Giaza Font chữ thiết kế menu đẹp

Lựa chọn font menu là một phần quan trọng khi thiết kế menu. Những font chữ đẹp sẽ giúp tăng vị giác của thực khách, làm thiện cảm đối với nhà hàng. Dưới đây là một số font chữ đẹp cho thiết kế menu, giúp kích thích vị giác của mọi thực khách.

Nội dung chính của bài viết.

#1. Sự cần thiết của font menu đẹp và cuốn hút.

#2. Danh sách font chữ đẹp cho thiết kế menu.

#3. Một số mẫu thiết kế thực đơn đẹp từ Khải Nguyên.

#4. Địa chỉ đặt hàng thiết kế & in menu tại TPHCM

Sự cần thiết của font menu đẹp và cuốn hút.


Thực đơn hay menu, một ấn phẩm in ấn quan trọng đối với bất kỳ đơn vị kinh doanh ẩm thực nào. Từ nhà hàng cao cấp đến một một quán ăn gia đình nho nhỏ, hay một quán cafe bình thường, thực đơn luôn chiếm vai trò chủ đạo trong sự phát triển thương hiệu và tăng doanh thu.

Để có thiết kế menu tốt, thì bắt buộc nó phải thể hiện được phong cách và đặc trưng riêng của từng nhà hàng. Nó phải khiến cho thực khách định vị được tên thương hiệu của bạn mỗi khi nhìn vào menu. Không phải bắt buộc bạn phải thiết với màu sắc bắt mắt, hình ảnh đặc sắc nhưng phải có phong cách riêng của mình. Một trong những cách tạo được phong cách là sử dụng font chữ menu thật đẹp trong thiết kế.

Điều này có nghĩa là bạn phải có được sự lựa chọn font chữ tốt, kết hợp phong cách hoàn hảo và tính dễ đọc của font. Một font chữ “rồng bay phượng múa” nhìn thì đẹp nhưng đọc thì khó, thực sự là không thích hợp cho menu một tí nào.

Lưu ý: những font chữ dưới đây, có một số font có phí, một số miễn phí và Một ít  font chưa Việt Hóa. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu những font chữ Việt Hóa thú vị chuyên dùng thiết kế menu tại Việt Nam sau nhé..

Danh sách font chữ đẹp cho thiết kế menu.

Font Rigatoni đa dạng thú vị

https://www.myfonts.com/fonts/sudtipos/rigatoni/
Font menu - Rigatoni đầy thú vị
Font menu – Rigatoni đầy thú vị

Designers: Alejandro Paul, Rigatoni là một font chữ rất đặc biệt, cực kỳ thích hợp cho việc thiết kế menu, được sử dụng tốt ở cả tiêu đề và nội dung. Với nhiều sự lựa chọn về đậm, nhạt, nghiêng, đứng, cao hoặc lùn. Rigatoni cho phép bạn biến tấu rất nhiều trong thiết kế menu.

Sử dụng cùng 1 font Rigatoni nhưng hiển thị ở những trạng thái khác nhau, tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt, tránh va chạm do văn bản xếp chồng. Vì thế thiết kế menu cho nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh người ta rất hay sử dụng font chữ này.

Giaza Pro Font chữ thời trang tinh tế

 https://www.ajtypography.com/shop/giaza-pro?rq=Giaza%20Pro 
Giaza Font chữ thiết kế menu đẹp
Giaza Font chữ thiết kế menu đẹp

Người ta biết đến Giaza Pro như là một kiểu chữ Didone sang trọng phù hợp với nhiều ứng dụng. Như các bạn nhìn thấy, font chữ này là một biểu hiện của thời trang tinh tế. Những đường cong mượt mà, uốn lượn tinh tế, những điểm nhấn nhá rất thú vị. Tất cả tạo nên một Giaza đẹp tinh tế.

Font chữ tinh tế này được sử dụng rất nhiều tại các tạp chí thời trang và hiện tại trong thiết kế menu người ta cũng rất yêu thích sử dụng kiểu font chữ này. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp sử dụng làm tiêu đề menu, những phần cần được nhấn mạnh trên trang thiết kế.

Font chữ viết tay đẹp cho thiết kế menu – Timberline

 https://www.myfonts.com/fonts/resistenza/timberline/ 
Font chữ viết tay - font menu đẹp
Font chữ viết tay – font menu đẹp

Timberline là một font chữ viết tay theo hướng cổ điển, mới xuất hiện gần đây và được rất nhiều khách hàng yêu thích. Nó được biết đến là font chữ viết tay với những đường nét và cấu trúc mềm mại duyên dáng mang chút hơi thở cổ điển. Font Timberline hứa hẹn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những mẫu thiết kế menu ẩm thực. Từ menu cho nhà hàng cao cấp đến những quán cafe thanh lịch.

Font menu Vintage – Thirsty Soft

 https://www.myfonts.com/fonts/yellow-design/thirsty-soft/ 
Font menu đặc sắc với font chữ cổ điển ấm áp
Font menu đặc sắc với font chữ cổ điển ấm áp

Đây là font chữ được phát triển dựa trên font Thirsty Script, Thirsty Soft tăng thêm độ tròn và độ dày, giúp nó trong ấm cúng và thân thiện hơn. Những thứ mập mạp luôn dễ tạo thiện cảm với người xem mà.

Với đặc trưng của một font vintage, Thirsty Soft đã rất thành công trong việc tạo ra không khí cổ điển, ấm áp, gần gũi và nhẹ nhàng. Những nhà hàng, quán cafe, tiệm thức ăn nhanh thích theo đuổi phong cách cổ điển, lựa chọn Thirsty Soft là sự lựa chọn tốt nhất.

Dealers – Font chữ vintage mạnh mẽ cá tính.

 https://www.myfonts.com/fonts/gumpita-rahayu/dealers/ 
Font chữ cổ điển cho thiết kế menu
Font chữ cổ điển cho thiết kế menu

Design by: Gumpita Rahayu.

Nếu như Thirsty Soft đại diện cho sự mềm mại và nhẹ nhàng thì Dealers tượng trưng cho sự cứng cáp và mạnh mẽ. Một font chữ mạnh mẽ tạo ra hơi thở cổ đại trên mỗi thế kế.

Với những đường nét góc cạnh cứng rắn, biểu tượng cho font cách thiết kế cổ điển. Nó được sử dụng rất nhiều tại các cửa hàng cafe, cửa hàng thức ăn nhanh, thậm chí những nhà hàng nổi tiếng đang hướng đến phong cách cổ điển thuần túy.

Một gợi ý nho nhỏ: Font chữ này mà thiết kế menu bảng đen thì đẹp hết ý nha.

Helvetica nét đẹp đơn giản hiện đại

Tổng hợp bộ font Helvatica đã được Việt Hóa: https://designervn.net/threads/tng-hp-font-helvetica-vit-hoa.4018/ 
Sử dụng font chữ Helvetical cho thiết kế menu thêm đẹp
Sử dụng font chữ Helvetical cho thiết kế menu thêm đẹp

Helvetica là tên gọi chung của một bộ font rất được yêu thích tại Việt Nam. Nó sở hữu nét đẹp tối giản, trung tính. Nét đẹp không phô trương không màu mè nhưng đẹp ở mọi góc cạnh dù hiển thị ở nơi nào. Nhờ đó nó thích hợp sử dụng làm nội dung cho cả thiết kế menu, card visit, catalogue, brochure và thật nhiều ứng dụng rộng rãi khác.

Font chữ chúng tôi giới thiệu chỉ là những gợi ý cho các bạn. Trên khắp thế giới có rất rất nhiều kiểu font chữ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng, yêu cầu riêng của từng menu mà các bạn lựa chọn font cho thích hợp nhé.

Một số mẫu thiết kế thực đơn đẹp từ Khải Nguyên.

Tiếp theo, mời các bạn đón xem những mẫu thiết kế menu đẹp từ Khải Nguyên. Đây đều là các mẫu menu hết sức thú vị, được thiết kế theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Đảm mang lại sự đặc trưng riêng của từng nhà hàng, quán cafe, tiệm kem riêng biệt.

Quan trọng hơn, các mẫu thiết kế này đều đã được in ấn thành phẩm. Đảm bảo những yêu cầu tốt nhất khi in menu cho nhà hàng/ Quán Cà Phê/ Trà Sữa.

Mẫu menu cho nhà hàng

Mẫu design menu nhà hàng đẹp
Mẫu design menu nhà hàng đẹp
Phần menu Hamberger trong menu nhà hàng Âu
Phần menu Hamberger trong menu nhà hàng Âu
Thiết kế thực đơn giản với hình ảnh đặc sắc
Thiết kế thực đơn giản với hình ảnh đặc sắc
Mẫu design menu nhà hàng Nhật SAMURAI
Mẫu design menu nhà hàng Nhật SAMURAI
Lẩu Nhật Bản cũng mang đặc trưng rất riêng
Lẩu Nhật Bản cũng mang đặc trưng rất riêng
Bố cục thực đơn hợp lý giúp nâng cao hiệu của kinh doanh của nhà hàng
Bố cục thực đơn hợp lý giúp nâng cao hiệu của kinh doanh của nhà hàng
Thiết kế thực dơn khai vị, đơn giản nhẹ nhàng
Thiết kế thực dơn khai vị, đơn giản nhẹ nhàng
Thiết kế menu đẹp với phong cách cổ điển
Thiết kế menu đẹp phải truyền được cảm hứng vào từng chi tiết

Menu quán cafe, trà sữa, menu kem

Thiết kế menu nền gỗ đẹp tại tphcm
Thiết kế menu nền gỗ đẹp tại tphcm
Hình ảnh thực đơn cho quán cafe Today Coffee tại Quy Nhơn
Hình ảnh thực đơn cho quán cafe Today Coffee tại Quy Nhơn
Menu quán cafe thiết kế dạng bảng phấn
Menu quán cafe thiết kế dạng bảng phấn
Ấn tượng với mẫu menu cà phê đơn giản nhưng đặc sắc
Ấn tượng với mẫu menu cà phê đơn giản nhưng đặc sắc
Thiết kế menu bánh ngọt của quán cafe TRẦM
Thiết kế menu bánh ngọt của quán cafe TRẦM
Menu đẹp hơn hình vẽ màu nước
Menu đẹp hơn hình vẽ màu nước

Địa chỉ đặt hàng thiết kế & in menu tại TPHCM

Sau tất cả, các bạn đừng quên đặt hàng làm menu thật đẹp và hiệu quả cho nhà hàng, quán của mình nhé. Khải Nguyên sở hữu hàng ngàn mẫu thiết kế thiết kế đẹp và trăm kiểu in ấn menu khác nhau. Các bạn có thể ghé đến văn phòng công ty để xem ngay các mẫu menu ấn tượng nhất và nhận được sự tư vẫn kỹ càng hơn về các loại menu trên thị trường. Từ đó, đưa ra lựa chọn chính xác nhất, mình đang cần làm một mẫu menu như thế nào.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số tên gọi in menu cơ bản nhất, ở mỗi loại lại có nhiều biến thể khác nhau. Các bạn nên xác định trước mình cần in loại menu nào trước khi ghé đến công ty thiết kế hay in menu. Vì chỉ có xác định được dạng menu chính xác, mới yêu cầu công ty thiết kế làm đúng yêu cầu một cách hoàn thiện nhất, tránh những sai sót về sau. Xem lại nội dung về 6 font menu đặc sắc nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn
Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn

Đầu tiên là những kiểu menu “xịn”.

  • Kiểu làm menu gỗ.
  • Menu bìa da simili.
  • Thực đơn bìa vải linen.
  • Thực đơn nhựa chóng nước 100%.
  • Dạng menu gập mép chống nước, chóng rách, bao bền.

Những dạng menu tầm trung phù hợp với mọi nhà.

Một số loại menu bổ trợ như:

  • Thực đơn dán tường.
  • Menu thực đơn để bàn.
  • Menu tại quầy.
  • Thực đơn mang về(menu togo)
Chia sẻ ngay:

Bài Viết Liên Quan