Sản phẩm in catalogue

Sản phẩm in trong bộ nhận diện thương hiệu quảng cáo

Ở bài viết trước, tôi đã đề cập đến một số sản phẩn in ấn trong bộ nhận diện thương hiệu văn phòng như sản phẩm in letterhead, in card visit hay bao thư…Trong phần này, chúng ta sẽ tiếp nối bằng những sản phẩm in chuyên về marketing.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng nghe nói tới catalogue, brochure, voucher, flyer, tờ rơi, leaflet …nhưng chúng ta cũng chưa phân biệt sự khác nhau giữa catalouge, profile hoặc khái niệm leaflet là gì .v.v…

Phân loại sản phẩm in ấn trong hệ thống nhận diện thương hiệu quảng cáo truyền thông.

Sản phẩm in profile

Sản phẩm in profile

Sản phẩm in Profile: Profile là một sản phẩm in ấn dể dàng nhận thấy ở bất kỳ công ty nào. Mặc dù đôi khi người ta thường nhắc tới nó dưới cái tên là catalogue. Nhưng bản chất của profile khác với catalouge. Profile thường không chau chuốt thiết kế, mà tập trung vào thông tin. Chính xác là hồ sơ năng lực của công ty. Thường thì cấu trúc của một profile bao gồm phần giới thiệu công ty, lịch sử hình thành, thông tin và đặc biệt là những dự án, sản phẩm của công ty.

Tên gọi khác: bản hồ sơ công ty, hồ sơ doanh nghiệp, hồ sơ năng lực.

In kỹ thuật số catalogue. Màu sắc trung thực.

In kỹ thuật số catalogue. Màu sắc trung thực.

Sản phẩm in Catalogue: Đây là một dạng sản phẩm in ấn khá giống với Profile. Nhưng catalogue là một thiết kế chú trọng vào sản phẩm. Nếu như profile chú trọng thông tin đơn giản thì catalogue lại chú trọng sự hoa mỹ và nghệ thuật trong từng đường nét thiết kế. Do đó đầu tư thiết kế cho một sản phẩm in catalogue thường mất thời gian hơn so với profile.

Tên gọi khác: Cuốn catalog, menu sản phẩm.

Mẫu in brochure phong cách

Mẫu in brochure phong cách

Sản phẩm in Brochure: Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo khá hữu hiệu. Mục tiêu của Brochure là thể hiện những hình ảnh từ sản phẩm, dịch vụ, thông tin của tổ chức. Tạo sự thu hút khi khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Thông thường Brochure được thiết kế nhỏ gọn cỡ A4-A5. Đối với những sản phẩm đặc biệt, ta có thể thiết kế brochure gấp đôi, gấp ba. Một thiết kế brochure chuyên nghiệp hoàn toàn có thể quyết định tới việc mua hoặc không mua của khách hàng. Do đó sản phẩm in brochure phải được thiết kế rất chuyên nghiệp và in ấn kỹ lưỡng. Bạn có thể theo dõi thông tin về in brochure tại đây: https://thietkekhainguyen.com/in-brochure-chuan-dep/

Tên gọi khác: Tờ gấp, bi-fold brochure (tờ gấp 2), tri-fold brochure (tờ gấp 3).

Sản phẩm in Flyer: Cấu trúc của flyer cũng tương tự với brochure. Nếu như brochure thường được trưng bày ở công ty, trên kệ, trên bàn tiếp khách…để khách hàng có thể tiện tay cầm đọc. Flyer mang tính chất chủ động hơn, sản phẩm in flyer được thiết kế cho những dịp khai trương, những sự kiến ngắn ngày…flyer dùng để trao tay đến với số đông khách hàng. Do đó, để khách hàng tiếp nhận và đọc thì chúng ta cần phải thiết kế flyer thật đẹp, hơn thế nữa thông tin trên flyer phải thật sự thu hút.

Tên gọi khác: tờ rơi.

mẫu thiết kế voucher thắt nơ

mẫu thiết kế voucher thắt nơ

Sản phẩm in voucher: Voucher có 2 dạng dạng phiếu in và dạng phiếu điện tử. Voucher là hình thức mua hàng kèm theo thẻ voucher (thẻ giảm giá). Khi khách hàng sử dụng Voucher cho một sản phẩm và dịch vụ thì khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất với giá phải trả bằng giá trị ghi trên Voucher. (Thường thấp hơn từ 20% đến 80% giá trị thực của sản phẩm và dịch vụ). Bạn sẽ sử dụng Voucher để thưởng thức và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí với những khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Tại Việt Nam, mẫu in voucher được biết đến qua hình thức cùng mua chung như khuyến mại vàng.

Tên gọi khác: Coupon , Thẻ giảm giá Gift card , Thẻ quà tặng Luncheon Voucher.

Mẫu thiết kế leaflet

Mẫu thiết kế leaflet

Sản phẩm in leaflet: So với flyer hay brochure, thì thiết kế leaflet ít được nhắc tới. Công dụng của mẫu in leaflet cũng không hẳn thuộc lĩnh vực thương mại quảng cáo. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy leaflet nhất là trong hộp thuộc, hoặc được kẹp trong các folder. Leaflet là một sản phẩm in mang tính chát thông tin, hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật. Đối với những sản phẩm in leafet, ta không cần thiết kế đặc biệt như brochure hay catalogue, ta chỉ cần bố trí thông tin và hình ảnh hợp lý để rõ ràng cho người đọc.

Trên đây là những sản phẩm in trong khâu thiết kế nhận diện thương hiệu quảng cáo. Đây là những sản phẩm luôn cần được đổi mới và chau chuốt về thiết kế. Bất kỳ chiến lược marketing nào cũng cần bộ sản phẩm in này.

(to be continue…)

Bài Viết Liên Quan

02862921221