Lựa chọn chất liệu bìa photobook

Cách xây dựng cuốn sách ảnh đẹp hoàn hảo

Một cuốn sách ảnh đẹp được tạo ra từ những tấm hình bên trong và những trải nghiệm mà nó phản ánh. Không gì có thể so sánh được với một tấm ảnh đưa bạn trở lại những khoảnh khắc tuyệt vời và dễ dàng chia sẻ nó cùng mọi người. Tại Khải Nguyên chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cuốn photobook và nắm giữ một số mẹo để tạo nên sự hoàn hảo cho chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cho cuốn sách ảnh trở nên tuyệt vời nhất.

6 lời khuyên để xây dựng cuốn sách ảnh đẹp hoàn hảo

Kể câu chuyện bằng cách chọn một chủ đề

Chủ đề của bạn cần khái quát được nội dung của cuốn photobook

Chủ đề của bạn cần khái quát được nội dung của cuốn photobook

Tạo nên cuốn sách ảnh xuất sắc bắt đầu với việc lựa chọn một chủ đề. Bạn muốn cuốn sách ảnh của mình kể một câu chuyện, hãy quyết định một chủ đề bao quát cho cuốn sách ảnh của bạn và đặt nó ở trang bìa. Hãy nghĩ cuốn sách ảnh của bạn được tạo ra như một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập. Điều này giúp bạn biết được chủ đề nào mình đang thiếu và cần bổ sung nó. Ví dụ như photobook du lịch, photobook trẻ em, photobook gia đình….

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể thiết kế một cuốn photobook về những nơi bạn từng đi. Một tài liệu về những nơi bạn đã để lại dấu chân của mình. Một bức ảnh tuyệt vời là tất cả những gì nó cần để truyền cảm hứng cho toàn bộ cuốn sách ảnh. Vì vậy khi quyết định chủ đề của mình hãy để suy nghĩ của bạn được mở rộng hết cỡ.

Sắp xếp hình ảnh của bạn trước khi bắt đầu thiết kế

Mẫu sách ảnh đẹp hút hồn dạng mở phẳng

Mẫu sách ảnh đẹp hút hồn dạng mở phẳng

Với bộ sưu tập vô vàn bức ảnh cho phép bạn có nguồn tài nguyên vô tận để xây dựng nên cuốn sách ảnh đẹp tuyệt vời. Bắt đầu với chủ đề của mình và lựa chọn ra những tấm hình thích hợp nhất cho cuốn photobook. Hãy suy nghĩ về hình ảnh của bạn một cách tổng thể và cách chúng sẽ phối hợp cùng nhau. Những tấm hình phong cảnh, chân dung, ảnh candid… sẽ tạo cho sự hoàn hảo cho cuốn photobook.

Hãy lựa chọn cho mình những tấm hình có độ phân giải cao nhất có thể. Điều đấy giúp đảm bảo chất lượng của cuốn sách ảnh của bạn được tốt hơn.

Chọn loại sách cho bạn

Hãy chọn kiểu phù hợp với câu chuyện của bạn. Tại Khải Nguyên có khá nhiều mẫu photobook đẹp cho bạn lựa chọn như: Photobook tạp chí, photobook mở phẳng, photobook lò xo…

Mẫu sách ảnh đẹp với chất liệu bìa cứng dạng mở phẳng

Mẫu sách ảnh đẹp với chất liệu bìa cứng dạng mở phẳng

Ngoài ra mỗi loại đều có một chất liệu làm bìa khác nhau như: bìa cứng, bìa vải, bìa da. Trong đó bìa cứng là mẫu được nhiều khác hàng lựa chọn nhất vì chúng có những ưu điểm sau:

  • Chất liệu nhẹ và cực kỳ bền.
  • Khả năng kháng nước và bám bụi bẩn cao.
  • Phù hợp với mọi loại chủ đề của bạn.
  • Thiết kế đẹp và sang trọng.
  • Giá thành thấp nhất so với các chất liệu khác.

Đặc biệt giá thành của photobook bìa cứng thấp không có nghĩa là chất lượng kém. Giá thành thấp bởi vì giá nguyên liệu đầu vào bìa cứng thấp hơn so với những chất liệu khác. Chính vì những điều trên nên nó luôn được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Tạo sự đơn giản nhất cho cuốn photobook

Bố cục được tôi yêu thích nhất khi thiết kế photobook đó là một ảnh duy nhất trên mỗi trang. Nó cho phép bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất trên trang ảnh. Với những hình ảnh phong cảnh bao la và hùng vĩ, bạn hãy dành cho nó một trang đôi để thể hiện hết vẻ đẹp đấy.

Hãy cho hình ảnh một khoảng không đủ lớn để thể hiện hết vẻ đẹp của nó

Hãy cho hình ảnh một khoảng không đủ lớn để thể hiện hết vẻ đẹp của nó

Nếu là dân trong nghề thì những điều này sẽ cực kỳ đơn giản đối với bạn. Nếu bạn không biết gì về thiết kế? Không có gì lo lắng, hãy liên lạc ngay với Khải Nguyên chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra cuốn sách ảnh đẹp nhất.

Cá nhân hóa tiêu đề của sách ảnh

Mẫu sách ảnh đẹp dạng tạp chí dành cho bạn

Mẫu sách ảnh đẹp dạng tạp chí dành cho bạn

Đừng quá tốn thời gian cho những thứ nhỏ nhặt khi nói đến việc chọn tiêu đề sách của bạn – những từ để lại ấn tượng lâu dài thường là những từ đơn giản nhất. Hãy tham khảo một số tiêu đề ngắn gọn được khách hàng lựa chọn khi in photobook tại chúng tôi:

Tình yêu đời tôi: Đây là cuốn photobook được thực hiện với hình ảnh những điều bạn thích và người thân yêu. Trong album là những bài hát, bộ phim bạn yêu thích, khoảnh khắc vui vẻ bên người thân, bạn bè.

Beach Day: Bạn đã có một chuyến du lịch ngẫu nhiên? Kỷ niệm kỳ nghỉ nhỏ của bạn với những tấm hình trong ngày của bạn tại bãi biển đó.

My Furry Friend: Nếu gia đình của bạn bao gồm bạn và thú cưng của bạn, tại sao không tạo thứ gì đó đặc biệt dành riêng cho thú cưng? Lưu lại khoảnh khắc vui đùa, hạnh phúc cùng thú cưng trong cuốn photobook là sự lựa chọn hoàn hảo.

Màu sắc, giai điệu và kết cấu

Thay vì tập trung vào một chuỗi sự kiện, hãy sắp xếp hình ảnh của bạn bằng cách tìm các mẫu màu, tông màu và kết cấu. Việc ghép nối hình ảnh phạm vi rộng cùng hình ảnh với chi tiết chính xác là một cách tuyệt vời để thêm sự đa dạng và cân bằng.

Sách ảnh đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào các sắp xếp bố cục của bạn

Sách ảnh đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào các sắp xếp bố cục của bạn

Thử nghiệm các cách kết hợp khác nhau để tìm ra lựa chọn hợp lý nhất cho cuốn photobook.

Vậy là bạn đã có 6 lời khuyên nội bộ để xây dựng nên cuốn sách ảnh đẹp tuyệt vời. Nhưng nếu có thể thu hẹp những điều này xuống 1 lời khuyên, nó sẽ là để tận hưởng. Sau tất cả, cuốn photobook được tạo ra bởi những khoảnh khắc tốt nhất của bạn – và đó là một thứ gì đó đáng để mong đợi. Vì vậy, hãy tạo ra một cuốn sách ảnh đẹp mang đậm dấu ấn và phong cách của chính mình.

Bài Viết Liên Quan

02862921221