Hãy tạo nên một cuốn photobook du lịch đẹp hoàn hảo sau mỗi hành trình của bạn

5 mẹo nhỏ giúp tạo nên cuốn photobook du lịch đẹp hoàn hảo

Từng khoảnh khắc ngọt ngào tại những điểm du lịch tuyệt đẹp vời, nó cho bạn cảm giác muốn lưu lại tất cả điều đó một cách lâu dài. Những bức ảnh không chỉ thể hiện nơi bạn đến mà còn thể hiện cảm xúc của bạn tại đó. Bạn muốn kể toàn bộ câu chuyện về chuyến đi của mình, để có thể nhớ và chia sẻ nó trong nhiều năm tiếp theo. Dưới đây là danh sách các mẹo nhỏ giúp tạo nên cuốn photobook du lịch đẹp tuyệt vời.

5 mẹo nhỏ giúp tạo ra cuốn photobook du lịch đẹp 

Bản đồ

Không một cuốn photobook du lịch nào lại không có bản đồ. Thế giới này rất rộng lớn, việc xác định vị trí nơi bạn từng đi qua sẽ rất tuyệt vời. Do đó một bản đồ tuyến đường là lời giới thiệu tuyệt vời cho cuốn photobook của bạn. Có rất nhiều cách để tạo bản đồ, bạn có thể sử dụng phần mềm ảnh Photos, các trang web bản đồ như GoogleMaps, ScribbleMaps hoặc sáng tạo riêng cho mình bằng Photoshop. Không quan trọng bạn sử dụng nền tảng nào, miễn là bạn thể hiện được chuyến hành trình của mình một cách độc đáo từ đầu đến cuối.

Bản đồ là lời giới thiệu tốt nhất cho cuốn photobook du lịch đẹp hoàn hảo của bạn

Bản đồ là lời giới thiệu tốt nhất cho cuốn photobook du lịch đẹp hoàn hảo của bạn

Cẩm nang du lịch

Nếu bạn có một chuyến đi xa, du lịch qua nhiều nước và muốn thêm một vài chi tiết vào phần giới thiệu, bạn nên có một cẩm nang du lịch dành cho nơi bạn đến. Nó bao gồm những thông tin cơ bản về chuyến đi của bạn ( hành trình bay, hãng hàng không sử dụng, khách sạn bạn ở, tiền chi tiêu, nhiệt độ nơi bạn đến) và đất nước bạn đến (cờ, ngôn ngữ, tiền lưu thông …). Có khá nhiều cách để tạo cẩm nang du lịch, bạn có thể sử dụng hình ảnh, chữ viết hoặc nếu có chút năng khiếu về hội họa có thể vẽ tay nó ra cho độc đáo cũng được. Hoặc một cách đơn giản hơn bạn có thể liên hệ đơn vị in photobook và yêu cầu họ thực hiện cho mình.

 

Cẩm nang du lịch cực kỳ dễ thương được thực hiện bởi KAA Studio

Cẩm nang du lịch cực kỳ dễ thương được thực hiện bởi KAA Studio

Số ngày

Sắp xếp hình ảnh theo cột mốc thời gian trong chuyến đi du lịch của bạn. Bạn nên đặt số ngày hoặc ngày trên các trang để biết tấm hình đó diễn ra khi nào. Nó sẽ giúp người xem dễ dàng theo sát hành trình của bạn hơn. Không chỉ photobook du lịch, những photobook khác cũng cần đến điều này như photobook gia đình, photobook trẻ em… Đặc biệt khi làm photobook trẻ em đây là điều tạo nên cuốn photobook đẹp hoàn hảo cho bé.

Tạo nên một câu chuyện

Một cuốn photobook du lịch đẹp không thể thiếu những câu chuyện nằm bên trong nó

Một cuốn photobook du lịch đẹp không thể thiếu những câu chuyện nằm bên trong nó

Nếu bạn từng tham khảo những bài viết trước sẽ thấy tôi đề cập khá nhiều đến vấn đề này. Khá nhiều người tạo nên một cuốn photobook du lịch mà không có một từ nào được viết trong đó. Bạn sẽ quên đi những chi tiết và câu chuyện thú vị về tấm hình đấy một cách nhanh chóng.

Chính vì thế đầu tiên hãy sắp xếp chúng theo một chủ đề nhất định theo thời gian. Sau đó hay ghi lại những câu chuyện thú vị xoay quanh tấm ảnh ấy. Điều này giúp chúng ta gọi nhớ được chuyến đi một cách dễ dàng và người xem cũng hòa nhập được theo chuyến hành trình của mình một cách tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo những mẫu photobook đẹp hút hồn để có thể ý tưởng dành cho mình.

Tạo bố cục 

Khi bạn đi du lịch, có rất nhiều cảnh đẹp và chắc chắn rằng bạn sẽ có rất nhiều hình ảnh phong cảnh tuyệt vời. Với những tấm hình này, hãy cho nó không gian rộng lớn để thể hiện hết vẻ đẹp đó. Dành riêng cho nó một trang đầy đủ hoặc thậm chí là một trang đôi. Nó phải đại diện cho sự bao la mà đôi mắt bạn nhìn thấy khi đó.

Một bức ảnh phong cảnh cần được thể hiện một cách hoàn hảo nhất

Một bức ảnh phong cảnh cần được thể hiện một cách hoàn hảo nhất

Bạn có thể tham khảo một số mẹo thiết kế photobook để biết cách tạo bố cục tốt nhất cho cuốn photobook đẹp hoàn hảo.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ tôi thường áp dụng khi làm photobook cho mình. Hi vọng một trong số chúng sẽ giúp ích cho bạn. Những điều trên có truyền cảm hứng gì cho bạn không? Nếu bạn có ý tưởng mới hoặc muốn in photobook du lịch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Bài Viết Liên Quan

02862921221