quy-trinh-lam-the-nhua tphcm

Quy trình làm thẻ nhựa pvc trắng tiêu chuẩn tại TPHCM

Trong bài viết này quy trình làm thẻ nhựa pvc hay thẻ nhựa trắng được giới thiệu chi tiết nhất. Quý khách tham khảo thêm quy trình này để có thêm hiểu biết về loại card nhựa/ thẻ nhựa mà mình sắp in. Điều này sẽ giúp bạn tìm được cách in thẻ hiệu quả cao, giá rẻ và tránh được nhiều sai sót đáng tiếc.

Đầu tiên chúng ta nói đôi chút về thẻ nhựa. Đây là loại thẻ được làm từ nhựa PVC tổng hợp. Mọi người hay gọi nó là thẻ nhựa cứng, thẻ nhựa ATM, nhựa pvc. Người trong nghề in ấn thì gọi nó là thẻ nhựa trắng.

Công dụng của thẻ nhựa pvc có ứng dụng khá rộng rãi. Riêng trong ngành in ấn thương hiệu nó được dùng để:

 • Làm card visit siêu cao cấp.
 • In thẻ VIP – VIP card – MEMBER CARD – Thẻ thành viên/ hội viên.
 • In thẻ nhân viên.
 • Làm thẻ gởi xe.
 • In thẻ tích lũy điểm cho các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại.

Còn rất nhiều ứng dụng khác của thẻ nhựa mà chúng tôi chưa đề cập ở đây. Các bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục in thẻ nhựa của chúng tôi.

Quy trình làm thẻ nhựa pvc

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình làm thẻ nhựa của Khải Nguyên. Chúng tôi xin giới thiệu các bước làm thẻ nhựa cơ bản ở phần dưới đây.

Lưu ý:

 • Quy trình làm thẻ nhựa được giới thiệu in thẻ nhựa trắng 4 lớp, không phải là loại thẻ nhựa 3 lớp giá rẻ thông thường.
 • Cách làm thẻ nhựa này quy trình công nghiệp, không phải in thẻ nhựa thủ công bằng phôi card có sẵn.
 • Đây là quy trình làm thẻ nhựa tiêu chuẩn của Khải Nguyên. Tại một số xưởng làm thẻ nhựa khác có một số điểm khác biệt. Từ đó cho ra các sản phẩm có chất lượng không khác biệt.
Quy trình làm thẻ nhựa trắng/ thẻ PVC tiêu chuẩn

Quy trình làm thẻ nhựa trắng/ thẻ PVC tiêu chuẩn

Để làm thẻ nhựa PVC 4 lớp chúng ta cần chuẩn bị: Máy in phun KTS, phôi thẻ nhựa trắng, màng keo chuyên dụng, khuôn ép màng, máy ép nhiệt cao tầng, máy bế thẻ nhựa. Bắt đầu vào quy trình làm việc nào!

Bước 1: Bình file thiết kế card visit/ thẻ vip/ thẻ thành viên… lên tờ A4. Đặc biệt làm thẻ nhựa thông minh thì giai đoạn bình file này cần kiểm tra kỹ để tránh mã vạch, qr-code bị lỗi.

Bước 2: In file bình lên phôi thẻ nhựa trắng bằng máy in phun hiện đại. 2 mặt của thẻ nhựa sẽ được in bằng 2 tờ phôi khác nhau. Đến lúc này chúng ta đã có 2 lớp thẻ nhựa.

Bước 3: Tiếp đến là giai đoạn làm khô mực in. Nếu không làm khô thì mực lúc cho vào lò sẽ bị nhòe.

Bước 4: Dùng một số thủ thuật để dán 2 tờ phôi nhựa thành 1. Sau đó cho thêm 2 tờ màng keo chuyên dụng vào 2 mặt. Lúc này chúng ta đã có 4 lớp thẻ nhựa. Bí mật của thẻ nhựa PVC 4 lớp đã xuất hiện.

Bước 5: Sau đó cho 4 thành phần kết hợp ở trên vào khuôn ép màng. Cứ 1 combo thì phải sử dụng 2 khuôn ép khác nhau.

Bước 6: Tiếp đến cho tất cả vào lò ép nhiệt cao tầng nung với thông số nhất định. Một màu sẽ đòi hỏi một tổ hợp thông số khác nhau.

 • Nhiệt độ nung.
 • Nhiệt độ ủ.
 • Thông số áp suất.
 • Thời gian ủ.
 • Độ nén.

Thông số trên phải chuẩn xác nếu không sản phẩm cuối cùng sẽ bị sai màu, nổi đom đóm, bong bóng… . Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Vì thế giai đoạn này vô cùng quan trọng trong quy trình làm thẻ nhựa.

Bước 7: Giai đoạn cuối cùng là bế miếng thẻ nhựa A4 thành từng con nhỏ như thành phẩm bạn thấy.

Bước 8: Ngoài ra còn có 1 giai đoạn hậu kỳ: giai đoạn này chỉ áp dụng đối với những kiểu thẻ cao cấp. Đây là giai đoạn kỹ thuật gia công như: ép kim, dập nổi, phủ nhũ, dập chìm thể hiện uy phong.

Thẻ nhựa ép kim vô cùng ấn tượng

Thẻ nhựa ép kim vô cùng ấn tượng

Ở quy trình in thẻ nhựa trên, ở mỗi giai đoạn đều cần kỹ thuật chuyên nghiệp để sản phẩm cuối cùng được hoàn hảo. Một sai lầm nhỏ nhất ở mỗi giai đoạn sẽ ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng cuối cùng. Nên việc chọn xưởng in chuyên nghiệp sẽ  đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng tốt nhất.

Dịch vụ in thẻ nhựa tại TPHCM

Khải Nguyên là công ty in thẻ nhựa chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi có đầy đủ công nghệ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tạo ra những tấm thẻ nhựa chất lượng tốt nhất.

Quan trọng nhất, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có thể tư vấn cho bạn sản phẩm tốt hơn, giúp bạn tránh sai lầm hay mắc phải khi in thẻ nhựa.

Không chỉ có dịch vụ in ấn thẻ nhựa, chỉ riêng tại Khải Nguyên một quy trình làm thẻ nhựa hoàn chỉnh giúp bạn: vừa in thẻ nhựa giá rẻ vừa tiết kiệm thời gian tối đa.

Quy trình làm thẻ nhựa tiêu chuẩn: tư vấn chất liệu -> tinh chỉnh nội dung -> thiết kế thẻ nhựa theo yêu cầu(miễn phí thiết kế thẻ nhựa) -> in thẻ nhựa với kỹ thuật hiện đại -> gia công thành phẩm -> giao hàng tận nơi.

Tại Khải Nguyên có dịch vụ in thẻ nhựa số lượng ít và in nhanh thẻ nhựa lấy ngay vô cùng được khách hàng yêu thích. Bạn các nếu đang cần in gấp hoặc in số lượng ít đừng quên liên hệ với Khải Nguyên.

LIÊN HỆ ĐẶT IN THẺ NHỰA

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – HCM

HOTLINE: 028 6292 1221

Bài Viết Liên Quan

02862921221