Mẫu photobook du lịch

Mẹo hữu ích khi lên kế hoạch sáng tạo photobook

Khi tạo ra cuốn photobook, bất kể lý do và mục đích sẽ là gì, nó đều chứng minh được tình cảm của bạn đối với một số người. Đặc biệt là khi chúng ta đặt tầm nhìn của mình vào việc đảm bảo ký ức của mình có được nơi lưu trữ hoàn hảo. Để giúp mọi người có được sự trải nghiệm tốt nhất trên photobook, hôm nay tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo hữu ích về việc lập kế hoạch sáng tạo photobook.

Mẹo hữu ích khi lên kế hoạch sáng tạo photobook

Các mảng có thể quản lý

Để có được một cái nhìn tổng quan hơn về dự án của mình, chúng ta nên chia nhỏ nhiệm vụ thành những thành phần nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Điều này cho phép chúng ta có được hình ảnh rõ ràng về những gì cần thực hiện và tất cả mọi thứ trong phạm vi đó.

Hãy nghĩ về nó nhiều hơn bằng cách viết ra một danh sách việc cần làm. Điều này cho bạn một cái nhìn tốt hơn về khối lượng công việc tổng thể của mình và những gì chúng ta cần phải thưc hiện tiếp theo. Từ đó bắt đầu kể câu chuyện của chúng ta bằng cách đặc biệt với cuốn sách ảnh.

Tiêu điểm photobook

Mẫu photobook mở phẳng siêu đẹp

Mẫu photobook mở phẳng siêu đẹp

Hãy tự hỏi, bạn sẽ  trình bày nội dung của mình bằng cách nào? Xem xét mục đích của câu chuyện bạn sẽ kể và xác định xem nó có nên dựa trên một dòng thời gian, dựa trên sự kiện hoặc là cả hai. Ví dụ: dòng thời gian là lựa chọn phù hợp cho các photobook du lịch, các dòng sự kiện hoặc phân loại sẽ lý tưởng cho sách ảnh năm, trong khi album photobook đám cưới là một ví dụ tốt cho cả hai.

Lựa chọn chủ đề phù hợp

Chọn chủ đề phù hợp không chỉ làm cho photobook của bạn trông tuyệt vời, nó còn giúp bạn sắp xếp nội dung của mình bằng cách cung cấp thêm ngữ cảnh cho sắp xếp của bạn. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thú vị tại đây.

Nội dung khôn ngoan

Bây giờ là giai đoạn quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sáng tạo photobook. Hầu hết các công việc xảy ra trong giai đoạn này. Bắt đầu lựa chọn ra những bức ảnh bạn muốn kết hợp vào photobook và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn trình bày.

Lựa chọn những hình ảnh tốt nhất cho cuốn photobook

Lựa chọn những hình ảnh tốt nhất cho cuốn photobook

Nhìn lại bộ sưu tập của bạn và lựa chọn những hình ảnh bạn yêu thích. Đảm bảo chắc chắn không sự sự lặp đi lặp lại của những bức ảnh. Thống nhất hình ảnh của bạn một cách hài hòa với trình tự xuất hiện của chúng trong cuốn photobook. Có 2 điều chúng ta cần lưu ý:

  • Không cần bao gồm mọi hình ảnh bạn chụp được.
  • Loại bỏ những tấm hình chất lượng kém.

Một cuốn photobook từ 20 đến 40 trang sẽ là cực kỳ phù hợp với chúng ta. Hãy nhớ rằng bạn đang tìm cách kể một câu chuyện, vì vậy hãy khiến nó dễ đọc và thu hút người xem.

Nếu bạn không chắc chắn về khả năng thẩm mỹ của mình, một số mẹo thiết kế photobook sẽ giúp bạn có hướng đi tốt hơn.

Sắp xếp hình ảnh

Hãy soạn thảo một sơ đồ nền cho cuốn photobook của bạn, về cách bạn muốn sắp xếp nội dung của mình. Tiến triển từ chủ đề, đặt thứ tự hình ảnh của bạn theo cách bạn kể một câu chuyện.

Bạn muốn kể lại những vì về chuyến đi của mình? Chuyện gì xảy ra đầu tiên? Những điều gì đã xảy ra trong chuyến đi? Nơi đó có gì thú vị? Hãy bám sát vào chủ đề của bạn để phát triển cuốn photobook.

Thêm văn bản

Thêm những dòng chú thích sẽ khiến người xem hiểu tấm ảnh 1 cách rõ hơn

Thêm những dòng chú thích sẽ khiến người xem hiểu tấm ảnh 1 cách rõ hơn

Sau khi bạn sắp xếp xong hình ảnh, bây giờ bạn sẽ thấy một cái nhìn tổng quát về cuốn photobook của bạn. Giờ đây bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, chèn thêm những đoạn văn, chú thích để đưa vào cuốn album của bạn. Điều này giúp người xem dễ dàng mường tượng được câu chuyện bạn đang kể.

Chú thích có thể không cần thiết, nhưng có sẽ có giá trị khi nó cung cấp một cái gì đó bức ảnh không có. Ngày, địa điểm, tên và câu chuyện đằng sau bức ảnh có thể giúp thêm gia vị cho cuốn photobook của bạn và làm cho nó thú vị để mở ra. Một số mẹo nhỏ tại đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này tốt hơn.

Đọc bông

Điều này thường bị mọi người bỏ qua và đánh giá thấp nó. Hiệu đính là một khía cạnh rất quan trọng khi sáng tạo bất kỳ một tác phẩm nào. Kiểm tra xem có bất kỳ bố cục hình ảnh nào bị bỏ sót, bất cứ điều gì không đúng, sắp xếp lỗi và mọi thứ khác nữa.

Bạn hãy thử quên nó đi và xem lại như lần đầu tiên tiếp xúc. Điều này mang lại cho bạn một cái nhìn mới về những điều mình có thể đã bỏ lỡ trong lần đầu tiên. Ngoài ra, chúng ta có thể cho người khác xem, và có một quan điểm khác về tác phẩm của bạn.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, việc còn lại đó chính là tìm đơn vị in photobook. Nếu chưa có sự lựa chọn nào cho mình, hãy liên hệ với Khải Nguyên chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng trên cả sự mong đợi.

Bài Viết Liên Quan

02862921221