Nẹp menu bằng gỗ - đơn giản và thú vị

15 kiểu làm menu độc lạ bá đạo trên thế giới.

Nhàm chán với những kiểu làm truyền thống, bạn muốn tìm cảm hứng mới, muốn khám phá những cách làm menu mới lạ hơn. Bạn tìm đúng địa chỉ rồi đó. 15 kiểu làm menu độc lạ siêu bá đạo khắp thế giới sau đây, sẽ là luồng gió mới, giúp bạn tìm cảm hứng in meu đặc sắc hơn.

Menu/ thực đơn là gì? Vai trò của menu quan trọng như thế nào đối với danh tiếng và sự phát triển của nhà hàng? Những vấn đề này chúng tôi đã đề cập rất nhiều trong những bài viết trước đây, các bạn có muốn tìm hiểu có thể tham khảo tại link: bí kiếp thiết kế menu siêu phẩm. Còn trong bài viết này, chúng ta chỉ tập trung bàn về những kiểu in menu độc lạ, vô cùng bá đạo thôi nhé.

Bìa menu da gấp cửa sổ thú vị và lạ mắt
Bìa menu da gấp cửa sổ thú vị và lạ mắt

Khi ghé đến công ty làm menu, bạn được giới thiệu khá nhiều kiểu thiết kế in menu khác nhau. Nhưng đa số nó khá quy cũ, không dạng cuốn thì dạng tờ, không A5 thì A4. Bạn là người thích tìm sự mới mẻ ở mọi khía cạnh, dù đó là cuốn menu cho nhà hàng, cho quán cafe của mình. Bạn vẫn muốn nó đặc biệt hơn so với mặt bằng chung. Điều này chúng tôi gợi ý 2 hướng giải quyết như sau:

  • Đầu tư thiết kế menu đẹp và thật đặc biệt. Bạn có thể chưa biết, một thiết kế thực đơn đẹp độc và lạ, vô cùng có sức hút. Khả năng tạo ấn tượng của nó không thua kém bất kỳ một thủ thuật nào.
  • Cách thứ 2 đó chính là tìm cách in ấn và gia công menu theo hướng khác người. Khác người ở đây chính là phá vỡ những nguyên tắc cơ bản khi làm menu, biến cuốn menu của bạn ra khỏi mặt bằng chung. Còn làm menu phá cách như thế nào thì cùng tham khảo 15 cách mà thế giới sáng tạo khi làm menu, ngay dưới đây nhé.
Thiết kế thực đơn đẹp ấn tượng
Thiết kế thực đơn đẹp ấn tượng

Dùng menu độc lạ làm điểm nhấn, để khách hàng nhớ đến thương hiệu ngay lần đầu ghé đến.

Còn tại sao chúng ta nên sử dụng những mẫu menu độc lạ nhỉ? Đơn giản, đây là cách đơn giản nhất để ghi điểm với thực khách, giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn ngay khi lần đầu ghé đến. Còn điều gì quan trọng hơn điều này nữa không nhỉ? Chắc là không có đâu hà :).

15 kiểu in thực đơn độc và lạ khiến bạn bất ngờ.

Restaurant menu in bằng chất liệu giấy kraft
Restaurant menu in bằng chất liệu giấy kraft

Sự sáng tạo của con người là không ngừng nghĩ. Bạn không thể tưởng tượng ra những ý tưởng làm menu rất bá đạo của các nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên thế giới đâu. Ví dụ như mẫu menu kraft hamberger ở chẳng hạn. Hình ảnh hamberger được phân tầng topping thú vị. Cà chua, cheese, pickles… bạn muốn ăn gì chỉ ghép lại sẽ có được hình ảnh rất thú vị.

Dạng menu in trong menu thú vị
Dạng menu in trong menu thú vị

Trong cuốn menu lớn, có kèm thêm 1 phần nội dung menu nhỏ hơn. Menu lồng menu, sẽ tạo ra sự bất ngờ thú vị cho từng vị thực khách. Và chắc chắn phần menu nhỏ này sẽ nhận được quan tâm đặc biệt của khách hàng. Bạn có thể làm riêng phần những món mới, món đặc trưng của nhà hàng, thiết kế riêng một mãnh menu nhỏ kèm theo menu chính. Một hình thức quảng cáo không quá phô trương nhưng rất hiệu quả đó nha.

Menu thiệp mời - kiểu in menu đầy thú vị
Menu thiệp mời – kiểu in menu đầy thú vị

Tiếp đến là mẫu thực đơn tại nhà hàng Niche. Nó được gia công ở dạng 1 tấm thiệp mời. Hãy thử tưởng tượng, khi mà xem menu, khách hàng cứ ngỡ như mình đang xem thiệp mời thì như thế nào nhỉ. Nếu là tôi, tôi sẽ cảm thấy thật tuyệt vời và nở nụ cười thích thú khi sử dụng một mẫu menu như thế này.

Những mẫu in menu die cut – menu hình dạng đặc biệt.

Ấn tượng từ mẫu in menu hình khoai tây chiên
Ấn tượng từ mẫu in menu hình khoai tây chiên

Die cut – là cụm từ chung để chỉ những sản phẩm có hình dạng không bình thường. Chúng ta có card visit die cut, brochure die cut, thiệp mời die cut và bây giờ là menu die cut.

Kiểu menu này không quá mới lạ, nhưng lại không phổ biến lắm, bởi vì chúng ta không biết nên hướng đến hình dạng đặc biệt nào trong menu. Kinh doanh một nhà hàng, quán ăn, quán nước với lượng món luôn rất lớn, không thể bốc đại 1 món ra làm hình dạng cho cả cuốn menu được. Đây chính là cái khó khi bạn muốn làm dạng menu đặc biệt này.

Pizza menu - ấn tượng hơn với hình dạng đặc biệt
Pizza menu – ấn tượng hơn với hình dạng đặc biệt
Thực đơn quán nước hình dạng chiếc ly
Thực đơn quán nước hình dạng chiếc ly

Những hình ảnh trong mục này chúng tôi tìm kiếm từ khắp nơi trên thế giới để giới thiệu đến các bạn. Hi vọng nó sẽ mang đến niềm cảm hứng sáng tạo nên một hình dạng menu dành riêng cho bạn.

Die cut menu - menu hình dạng pizza đặc biệt
Die cut menu – menu hình dạng pizza đặc biệt
Làm menu độc và lạ hơn với hình dạng chiếc lá
Làm menu độc và lạ hơn với hình dạng chiếc lá
Thú vị hơn hẳn với kiểu menu hình bảng đồ
Thú vị hơn hẳn với kiểu menu hình bảng đồ
In menu nhựa hình hạt cà phê ấn tượng
In menu nhựa hình hạt cà phê ấn tượng

Menu để bàn, những kiểu sáng tạo khó đỡ.

Tiếp đến là menu để bàn hết sức sáng tạo. Chỉ một ít sự thay đổi nhỏ, nhưng đã tạo nên những bất ngờ thú vị cho khách hàng.

Thú vị hơn với menu tiệc để trong chiếc ly
Thú vị hơn với menu tiệc để trong chiếc ly
Sáng tạo hơn với kiểu menu để bàn bằng muỗng như thế này
Sáng tạo hơn với kiểu menu để bàn bằng muỗng như thế này
Tờ menu tiệc để bàn trong cuốn hút hơn với chân đế gỗ tự nhiên
Tờ menu tiệc để bàn trong cuốn hút hơn với chân đế gỗ tự nhiên
Menu da để bàn dạng đế chữ A
Menu da để bàn dạng đế chữ A
>>> Theo dõi nhiều thông tin thú vị hơn tại behance thietkekhainguyen nhé.

Bìa menu gỗ được sáng tạo đặc biệt hơn.

Cuối cùng là những mẫu menu gỗ cầm tay, menu gỗ dạng 1 tờ được biến tấu thú vị. Bạn cảm thấy những cuốn menu gỗ không còn cuốn hút, thì những kiểu menu gỗ thế này sẽ là sự thay thế hoàn hảo.

Menu độc lạ hơn với kiểu kết hợp sáng tạo này
Menu độc lạ hơn với kiểu kết hợp sáng tạo này
Menu gỗ dạng 1 tờ với thanh nẹp thú vị
Menu gỗ dạng 1 tờ với thanh nẹp thú vị
Menu gỗ mô phỏng hình tấm thớt
Menu gỗ mô phỏng hình tấm thớt
Nẹp menu bằng gỗ - đơn giản và thú vị
Nẹp menu bằng gỗ – đơn giản và thú vị

Thông tin liên hệ đặt hàng làm menu.

Để đặt hàng làm menu dù là thông dụng hay sáng tạo, các bạn cũng đừng quên liên hệ với Khải Nguyên để được hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Về phần báo giá in menu thực đơn, chúng tôi cần biết chính xác thông tin sau để báo giá:

  • Số lượng tờ menu/1cuốn( 1 tờ = 2 trang).
  • Kích thước menu dạng A5, A4 hay A3.
  • Số cuốn menu muốn in. Ví dụ: 1 cuốn, 10 cuốn, 20 cuốn, 100 cuốn.
  • Kiểu menu cần in. Menu giấy, menu bìa cứng, thực đơn gỗ, menu bằng da, menu nhựa không thấm nước ….

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những cuốn menu vừa đẹp vừa sang lại hiệu quả nhé. >>> Xem lại các mẫu in menu độc lạ thú vị từ khắp thế giới.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn
Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn

Làm sao để có được cuốn menu chuyên nghiệp.

Đầu tư hình ảnh làm menu thật đẹp. Những quán nước, quán nhậu, quán ăn bình dân họ có thể sử dụng hình ảnh trên internet, nhưng nhà hàng thì không một chút nào hết. Tốt nhất, nhà hàng nên tự chụp hình món ăn một cách có đầu tư, chứ không phải chụp cho có. Đừng để hình menu giết chết menu của bạn, đây là lời của nhiều chuyên gia nhắc nhở các nhà hàng Việt hiện nay. Đặc biệt khi bạn muốn làm menu cafe mở phẳng, hình ảnh luôn rất quan trọng.

Tạo sự đồng bộ cho toàn bộ hệ thống menu của nhà hàng. Nhà hàng có nhiều chi nhánh, menu nhà hàng có nhiều loại, phù hợp với đặc trưng của mỗi nơi. Tuy nhiên bạn phải tạo sự đồng bộ cho tất cả các cuốn menu, nội dung có thể khác, nhưng phong cách thần thái của menu phải mang lại cảm giác quen thuộc cho thực khách. Chỉ cần nhìn qua, thực khách phải liên tưởng đến nhà hàng của bạn ngay, đây mới là cuốn menu thành công.

Thiết kế menu khoa học. Bố cục thông minh, sắp xếp hợp lý, nội dung được tinh lọc kỹ càng, sử dụng một “chiêu” để thu hút khách hàng… . Đây là những ý chính để có một menu khoa học. Chỉ có có khoa học mới mang lại hiệu quả tuyệt đối cho cuốn menu và nhà hàng.

Tìm kiếm thông tin về đơn vị làm menu uy tín. Để có cuốn menu chuyên nghiệp, tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này là điều cần thiết. Lựa công ty quá vội vàng, quá ưu tiên giá thành rẻ, không tìm kiếm đầy đủ thông tin về các loại menu. Đây chính là những sai lầm khiến menu của bạn không được như ý.

Bài Viết Liên Quan

02862921221