Thiết kế menu nhà hàng Nhật

30+ Mẫu thiết kế menu nhà hàng Nhật xuất sắc cho năm

Trong những năm qua rất nhiều mẫu thiết kế menu nhà hàng Nhật xuất sắc ra lò tại Khải Nguyên. Nối tiếp những thành công này, trong năm nay chúng tôi muốn tạo ra những sản phẩm thiết kế thực đơn xuất sắc khác, cho nhà hàng Nhật. Hãy theo dõi 30 mẫu menu Nhật đẹp mà chúng tôi đã tuyển chọn ngay dưới đây và nhiều mẫu hơn nữa trong những bài viết sắp tới.

Nội dung chính của bài viết:

  1. Đôi nét về đặc trưng ẩm thực Nhật Bản.
  2. Mẫu thiết kế menu nhà hàng nhật xuất sắc.
  3. Bí kíp soạn nội dung menu nhà hàng.
  4. Chất liệu in menu đẹp cho nhà hàng Nhật.
  5. Công ty thiết kế in ấn menu nhà hàng Nhật tại TPHCM.

Giới thiệu 30 mẫu thiết kế menu nhà hàng Nhật xuất sắc.

Trước khi giới thiệu những mẫu thiết kế menu nhà hàng Nhật xuất sắc, chúng ta cùng tìm hiểu ít thông tin về ẩm thực Nhật, có rất nhiều thông tin thú vị có thể sẽ giúp ích bạn rất nhiều nhé.

Nhật Bản được cả thế giới biết đến là một cường quốc kinh tế, một quốc gia với nhiều đức tính quý giá. Chính những điều này đã tạo nên tên tuổi cho nước Nhật trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Ẩm thực Nhật Bản cũng rất tuyệt vời, người Nhật đã rất thành công đưa đặc trưng của đất nước vào từng món ăn, giúp món ăn Nhật nổi tiếng khắp thế giới. Đặc biệt sau khi ẩm thực Nhật Bản đã được tổ chức văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận và thêm vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể, thì văn hóa ẩm thực Nhật được cả thế giới nhắc đến nhiều hơn. Tại Việt Nam, nhà hàng Nhật cũng được mở ngày càng nhiều và nhận được sự yêu thích của đông đảo người dân.

Những món đặc trưng của âm thực Nhật

Nếu như món Ấn tập trung vào gia vị là chủ yếu thì món ăn Nhật hoàn toàn ngược lại. Món ăn nhật tập trung làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của thực phẩm. Hương vị tự nhiên chính là điều mà người Nhật luôn muốn mang đến trong mỗi món ăn. Đến nhà hàng Nhật Bản các bạn đừng quên thưởng thức các món sau đây:

Những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản
Những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản
Sushi

Có lẽ nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì sushi là món ăn mà nhiều người nhớ đến ngay đầu tiên. Một góc độ nào đó có thể hình dung sushi là một hình ảnh biểu tượng cho ẩm thực Nhật Bản. Món ăn này được tạo nên bằng cách ủ các loại hải sản vào năm cơm, thêm 1 chút giấm và các gia vị đặc trưng khác. Đây chính là một thành công của người Nhật trong cách sáng tạo món ăn.

Sashimi

Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống(cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển…).
Vì được làm từ nguyên liệu tươi sống nên sashimi đòi hỏi chất lượng hải sản rất cao, hải sản phải được đánh bắt bằng kỹ thuật đặc biệt, được chế biết rất công phu, tỉ mỉ.

Wagashi

Wagashi là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời, được làm từ bột nếp, nhân đậu và hoa quả, được trình bày đẹp mắt, dùng trong các tiệc trà đạo, tên gọi Wagashi có nghĩa là Vẻ đẹp tự nhiên

Tempura 

Tempura là món ăn có nguồn gốc vào Châu ÂU, được người Bồ Đào Nha mang đến Nhật từ thời kỳ Edo. Trải qua nhiều năm, người Nhật đã tạo ra món tempura mang đặc trưng riêng của mình.

Rượu SAKE(sa-kê)

Rượu Sake được chế biến bằng phương pháp độc đáo của người Nhật, mang một hương vị riêng không bị pha trộn. Nó chính là nền tảng tinh thần đặc biệt của người Nhật.

Ngoài ra ẩm thực Nhật Bản còn có rất nhiều món ngon khác như: bánh xèo Okonomiyaki, bánh Kabocha chiffon, món ăn đường phố Takoyaki, bánh Wagashi, cơm nắm Onigiri….

Những món ăn nổi tiếng khác của ẩm thực Nhật
Những món ăn nổi tiếng khác của ẩm thực Nhật

Sau đây không để các bạn phải đợi lâu hơn nữa, chúng ta cùng bước vào chủ đề chính của bài viết hôm nay. Chúng tôi sẽ giới thiệu rất nhiều mẫu thiết kế menu nhà hàng Nhật hấp dẫn, các mẫu được mockup dưới nhiều góc độ khác nhau, giúp các bạn xem được điểm nổi bật của menu thông qua nhiều góc nhìn.

Lưu ý: tất cả các mẫu thiết kế menu nhà hàng Nhật được giới thiệu dưới đây chỉ là mẫu mockup thiết kế, không phải mẫu in menu thực tế. Những mẫu in menu thật, chúng tôi sẽ giới thiệu trong phần tiếp theo nhé.

Menu nhà hàng Nhật được thiết kế theo phong cách bảng phấn
Menu nhà hàng Nhật được thiết kế theo phong cách bảng phấn
Thực đơn nhà hàng Yoake
Thực đơn nhà hàng Yoake
Bìa menu nhà hàng Nhật SAKURANBO
Bìa menu nhà hàng Nhật SAKURANBO

Thực đơn nhà hàng Nhật Sakuranbo

Sở hữu phong cách thiết kế khá đơn giản, không nhiều họa tiết, ít màu sắc nhưng bạn nhìn xem điều gì đã mang đến mẫu menu rất thành công phía dưới nhỉ. Đơn giản là hình đẹp kết hợp với sự chọn nền gỗ thông minh, sự đơn giản tinh tế, luôn mang lại hiệu quả tốt nhất. Tất nhiên không thể bí kíp thiết kế menu siêu phẩm của chúng tôi rồi.

Phần Sushi & Sasimi trong menu Sakuranbo
Phần Sushi & Sasimi trong menu Sakuranbo
Lẩu Nhật Bản cũng mang đặc trưng rất riêng
Lẩu Nhật Bản cũng mang đặc trưng rất riêng
Thực đơn hấp dẫn với hình ảnh đẹp mắt
Thực đơn hấp dẫn với hình ảnh đẹp mắt

Thực đơn nhà hàng Nhật HARU

Mẫu bìa menu nhà hàng Nhật Haru

Mẫu bìa menu nhà hàng Nhật Haru

Phần sushi trong menu nhà hàng Nhật

Phần sushi trong menu nhà hàng Nhật

Thiết kế menu nhà hàng Nhật HARU

Thiết kế menu nhà hàng Nhật HARU

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với Sushi và Sasimi

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với Sushi và Sasimi

Phần tiếp theo của menu nhà hàng Nhật HARU cũng hấp dẫn không kém

Phần tiếp theo của menu nhà hàng Nhật HARU cũng hấp dẫn không kém

Nhà hàng Nhật SAMURAI

Đây không phải là nhà hàng Nhật truyền thống, mà là nhà hàng BBQ theo kiểu Nhật. Vì thế thiết kế menu của nhà hàng này cũng tuân thủ đúng nguyên tắc làm menu Nhật. Hình ảnh vẫn trung tâm, được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu chụp hình đến chỉnh sửa hình ảnh.

Mẫu menu nhà hàng SAMURAI
Mẫu menu nhà hàng SAMURAI
Một chút điểm nhấn tinh tế giúp menu hiệu quả hơn
Một chút điểm nhấn tinh tế giúp menu hiệu quả hơn

Không cần nhiều quá nhiều điểm nhấn trên menu, chỉ cần những điểm nhấn tinh tế giúp làm nổi bật nội dung thực đơn mà vẫn không làm lu mờ hình ảnh.

Hình ảnh đẹp giúp menu tỏa sáng hơn
Hình ảnh đẹp giúp menu tỏa sáng hơn
Thiết kế menu nhà hàng Nhật đẹp
Thiết kế menu nhà hàng Nhật đẹp

Với thiết kế menu sử dụng tam ngữ(tiếng Việt, Anh và Nhật), cách bố trí thiết kế của menu này rất hay, giúp menu không hề rối mắt khi sử dụng 3 ngôn ngữ.

Menu nhà hàng BBQ phong cách Nhật
Menu nhà hàng BBQ phong cách Nhật
Phần lẩu trong thực đơn được bố trí rất bắt mắt
Phần lẩu trong thực đơn được bố trí rất bắt mắt

Thực đơn nhà hàng Nhật Sushi Me

Đa số nhà hàng Nhật chọn kiểu thiết kế mỗi món một hình, vì nó rõ ràng và chi tiết, đúng như tính cách của người Nhật. Nhưng không phải ông chủ bà chủ nào cũng thích kiểu menu này. Họ 

Thiết kế menu nhà hàng Nhật Sushime
Thiết kế menu nhà hàng Nhật Sushi Me
Thực đơn nhà hàng Nhật
Thực đơn nhà hàng Nhật
Mẫu menu nhà hàng Nhật đơn giản
Mẫu menu nhà hàng Nhật đơn giản

Để có cuốn menu hiệu quả, thiết kế menu đẹp chưa đủ, bạn cần phải biết cách soạn nôi dung menu. Đặc biệt là menu cho nhà hàng Nhật, nội dung càng cần phải quan tâm đặc biệt. Bởi người Nhật luôn theo đuổi sự hoàn thiện trong mọi khía cạnh.

Hình ảnh món ăn.

Đối với menu quán cafe, menu quán nước thậm chí menu nhà hàng các nước khác bạn có thể không chú trọng đầu tư vào hình ảnh. Nhưng điều này tuyệt đối không nên xảy ra khi làm menu nhà hàng Nhật. Hình ảnh không rõ ràng, màu sắc mơ hồ, khác biệt thực tế… đây chính là điểm chết cho cả cuốn menu. Dù bạn sử dụng phong cách thiết kế đỉnh cao, chất liệu in menu cao cấp, cũng không thể cứu vớt cuốn menu Nhật với hình ảnh xấu tệ hoặc không có hình ảnh.

Hơn 10 năm kinh nghiệm làm menu cho nhà hàng Nhật lớn nhỏ, trong nước và ngoài nước, chúng tôi khuyên bạn nên chụp hình sản phẩm thật của nhà hàng. Chi phí chụp hình có concept quá lớn, bạn không đủ kinh phí thì có thể chuyển sang chụp ảnh với phong nền. Việc xử lý ảnh sẽ do thiết kế của Khải Nguyên xử lý, đảm bảo hình ảnh đẹp và lung linh nhất khi lên menu.

Tên món & mã món

Tên món ăn Nhật trong phát âm của người Việt khá dễ nhầm lẫn. Việc này sẽ gây cản trở khi oder món tại nhà hàng rất nhiều. Thực khách cứ phải dí vào cuốn menu chỉ trỏ, cho tôi món này, cho tôi món kia như thế thật không tốt tí nào. Cho nên, để tránh phiền phức, trong menu Nhật tốt nhất nên đánh mã món theo mục(không nên đánh số 1…n, việc này không tốt tí nào sẽ hại bạn trong một số trường hợp).

Thêm tiếng Nhật vào menu

Thêm chút tiếng Nhật vào menu, trong menu sẽ chuyên nghiệp hơn, mang đậm dấu ấn Nhật hơn. Trong trường hợp menu không có nhiều khoảng trống, bạn chỉ cần thêm tên nhóm món ăn bằng tiếng Nhật cũng được. Tất nhiên việc sử dụng song ngữ hoặc tam ngữ là tốt nhất.

Ghi giá món ăn chính xác.

Nguyên liệu món ăn Nhật Bản bị ảnh hưởng theo mùa, vì thế giá món ăn cũng thay đổi khá thất thường. Một số đơn vị sẽ không ghi đầy đủ giá cả vào thực đơn. Việc này không tốt tí nào, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thực khác rất nhiều, thậm chí có người sẽ ác cảm với nhà hàng. Vậy là thế nào để trọn vẹn đôi đường? In menu thay giá của Khải Nguyên là sự lựa chọn tốt nếu như bạn có quá nhiều món ăn thời vụ như thế.

Giá món ăn nên được ghi chính xác
Giá món ăn nên được ghi chính xác

Để in menu nhà hàng Nhật có khá nhiều chất liệu để bạn lựa chọn. Chỉ cần biến tấu một tí là đã những in menu độc đáo rồi. Để xem những mẫu menu phá cách hơn, các bạn ghé đến văn phòng của Khải Nguyên để xem mẫu, có rất nhiều kiểu in menu mới lạ dành cho nhà hàng Nhật tại đó, còn trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu những kiểu in menu cơ bản nhất.

Menu bìa bồi cứng đóng gáy lò xo

Thực đơn đóng gáy lò xo của nhà hàng Nhật Pasta
Thực đơn đóng gáy lò xo của nhà hàng Nhật Pasta

Thực đơn bìa cứng đóng gáy ốc ngoài.

Bìa menu Amiga - Sashimi & Sushi được làm từ chất liệu bìa cứng
Bìa menu Amiga – Sashimi & Sushi được làm từ chất liệu bìa cứng

Thực đơn bìa gỗ kèm theo đũa

Bìa menu gỗ cho nhà hàng Nhật
Bìa menu gỗ cho nhà hàng Nhật

Menu bìa gỗ khắc laser.

Menu gỗ tokyo - Dạng 1 mặt gỗ 3 mặt da
Menu gỗ tokyo – Dạng 1 mặt gỗ 3 mặt da

Mẫu menu gỗ khắc laser đen

Menu gỗ cho nhà hàng Nhật
Menu gỗ cho nhà hàng Nhật

Phần ruột menu gỗ được đóng bằng gáy ốc trong.

Ruột menu gỗ đóng gáy ốc
Ruột menu gỗ đóng gáy ốc

Menu da bìa kiếng thay giá tiện lợi

Menu da bìa kiếng, menu cover
Menu da bìa kiếng, menu cover

Chúng tôi đã giới thiệu xong rất nhiều thông tin thú vị về ẩm thực nhật bản, những mẫu menu đẹp cho nhà hàng Nhật, cách soạn nội dung làm menu hiệu quả và những chất liệu in ấn menu nhà hàng đẹp. Tất cả những gì cần để làm ra một cuốn menu đẹp và hiệu quả đều có tại đây. Các bạn nếu chưa đọc kỹ thì lướt lên trên chi thêm nha.

Để đặt làm menu cho nhà hàng Nhật tại TPHCM, mời các bạn ghé đến văn phòng của Khải Nguyên để được tư vấn chi tiết hơn. Trường hợp, bạn đang ở xa, hãy liên hệ với nhân viên để được hướng dẫn rõ ràng hơn.

Lưu ý: Khải Nguyên nhận làm menu nhà hàng Nhật trọn gói từ: chụp hình -> chỉnh sửa hình ảnh -> thiết kế thực đơn -> in menu -> gia công menu thành phẩm. Quy trình làm menu trọn gói giúp quý khách tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo cuốn menu đẹp & hiệu quả nhất.

Ngoài thiết kế và in ấn menu, Khải Nguyên còn nhận làm rất nhiều sản phẩm khác cho nhà hàng như:

Làm card visit cho nhà hàng.

In card visit cho nhà hàng khá quan trọng, không hề kém cạnh tầm quan trọng của menu. Nhờ vào card visit mà thực khách lưu trữ được thông tin liên hệ, thông tin nhận diện của nhà hàng.

Mẫu thiết kế name card nhà hàng Nhật TOKYO
Mẫu thiết kế name card nhà hàng Nhật TOKYO

Thiết kế in ấn voucher, phiếu giảm giá, thẻ VIP, thẻ thành viên, phiếu giữa xe, thẻ nhân viên.

Mẫu voucher khuyến mãi nhà hàng SUMO
Mẫu voucher khuyến mãi nhà hàng SUMO

Làm flyer, brochure.

In menu togo - menu mang về cho nhà hàng Nhật
In menu togo – menu mang về cho nhà hàng Nhật

Thiết kế poster standee, banner, bảng hiệu.

Thiết kế poster khuyến mãi cho sự kiện của nhà hàng SAMURAI BBQ
Thiết kế poster khuyến mãi cho sự kiện của nhà hàng SAMURAI BBQ

Đến đây chúng tôi xin kết thúc bài viết tại đây. Các bạn có nhu cầu làm menu hoặc các ấn phẩm quảng cáo nhà hàng khác. Hãy nhanh tay liên hệ với Khải Nguyên để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Bài Viết Liên Quan

02862921221