Thiết kế thực đơn nhà hàng

Tiếp tục loạt bài viết về thiết kế thực đơn nhà hàng, quán ăn, cafe…Hôm nay tôi sẽ viết một article trên phương diện thiết kế để xoáy sâu vào điểm nhấn giữa món ăn và màu sắc.

Có bao giờ bạn từng hỏi thế nào là một bản thiết kế thực đơn nhà hàng thành công ?

Tôi sẽ trả lời ngay cho bạn. Đó chính là khi mà bạn làm cho những món ăn trong hình ảnh sống động và ngon hơn cả thực tế. Lúc đó, bạn đã sở hữu một thiết kế menu nhà hàng, resort thành công.

Vậy làm sao để đạt được mục đích trên ?

Bí kíp chính là sự hòa quyện của màu sắc và phong cách ẩm thực. Trong bài viết thiết kế menu nhà hàng resot lần trước, tôi đã đá động tới vấn đề lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách của nhà hàng, quán cafe, bạn có thể đọc thêm tại đây: https://thietkekhainguyen.com/thiet-ke-menu-thiet-ke-thuc-don/

Trong bài viết này, tôi sẽ nói đến điểm nhấn giữa màu sắc và những món ăn đặc trưng. Điểm tương phản giữa món ăn và màu sắc là yếu tố quyết định tới một mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng thành công.

thiết kế thực đơn nhà hàng Việt

Thực đơn nhà hàng Việt

Hình trên là một mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng Việt Nam. Thức ăn chủ yếu là những món nóng, cay như cá sốt cà, cơm chiên dương châu, nghêu hấp xã, thịt nướng xiên…Để tăng thêm cảm xúc cho hương vị. Những designer đã chọn gam màu đỏ, trong thiết kế menu thì gam màu đỏ kích thích sự thèm ăn của khách hàng. Với gam màu đỏ những món ăn được chọn là những món ăn nóng, nước sốt, có ớt..kích thích tuyến nước bọt của người dùng. Đây là một mẫu thiết kế menu khá thành công vì mẫu thiết kế menu này mang lại sự thèm ăn cho khách hàng.

Thiết kế in thực đơn nhà hàng

Trang ruột của mẫu thiết kế in thực đơn nhà hàng. Xem thêm tại Taja.com

Tiếp đến là phong cách bố trí món ăn trong thiết kế menu. Không nên sử dụng quá nhiều hình ản. Nên chú trọng thêm vào thành phần món ăn. VD như món pizza Casablanca. Chúng ta nên để thêm thành phần như ớt, thịt xông khói, cà chua, phomat…Khách hàng khi nhìn vào có ấn tượng tốt đến những món ăn quen thuộc. Đa số những thiết kế menu nhà hàng ở Việt Nam hiếm khi lưu ý tới vấn đề này, trong khi đó những mẫu thiết kế menu nhà hàng ở phương tây rất chú trọng tới yếu tố khách hàng. Theo tôi nghĩ, bạn nên để thêm thành phần món ăn vào mẫu thiết kế in menu nhà hàng để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Thiết kế thực đơn món salad

Thiết kế menu thực đơn món salad

Đối với trang thiết kế thực đơn nhà hàng dành cho món salad, chúng ta không cần dùng gam màu đỏ, mà nên dung gam màu thanh hơn làm nền tảng. Bố trí món salad không nên phủ toàn mẫu thiết kế thực đơn, chỉ cần phía dưới hoặc trên mẫu thiết kế là được.

Thiết kế in menu món kem

Thiết kế in menu món kem. Nhà hàng

Đối với những món ăn tráng miệng như kem, chúng ta nên dùng màu nhạt, gam màu lạnh. Vì khi khách hàng lựa chọn tới món này, mẫu thiết kế in menu màu đỏ như ở trên sẽ làm cho khách hàng cảm thấy ớn. Nên chúng ta cần chọn những gam màu thanh tao, nhẹ nhàng đối với món tráng miệng.

Trên đây là một số yếu tố cần lưu ý để có được một thiết kế thực đơn nhà hàng tốt. Nếu bạn không phải là thiết kế viên, hoặc không có thời gian để tự mình design. Khải Nguyên chúng tôi có thể giúp bạn thể hiện ý tưởng tức thì. Bạn có thể làm việc trực tiếp với đội ngũ thiết kế in ấn của Khải Nguyên để tạo ra những mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng đẹp nhất.

Vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh cùng đội ngũ thiết kế in ấn Khải Nguyên để tạo những sản phẩm thực đơn đẹp mắt, phong cách & đặc trưng cho nhà hàng của bạn.

Chia sẻ ngay:

Bài Viết Liên Quan