Mẫu sách ảnh du lịch

6 ý tưởng nhiếp ảnh dành cho cuốn sách ảnh du lịch

Bạn muốn có một cuốn sách ảnh du lịch cực đẹp? Hãy bắt đầu bằng việc có cho mình những hình ảnh tốt nhất. Thông thường những hình ảnh của chúng ta trong chuyến du lịch là tự phát và không có kế hoạch. Tuy nhiên, đối với nhiếp ảnh gia du lịch chuyên nghiệp họ thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu về điểm đến và vị trí có thể cho bức ảnh tốt nhất.

Do đó, nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của mình và hy vọng sẽ trở về với thật nhiều hình ảnh đẹp. Hãy tham khảo một vài ý tưởng nhiếp ảnh dưới đây. Nó sẽ châm ngòi cho sự sáng tạo của bạn và giúp bạn biết cần chuẩn bị những gì.

6 ý tưởng nhiếp ảnh dành cho cuốn sách ảnh du lịch

Đối tượng so sánh

Mẫu sách ảnh du lịch mở phẳng siêu đẹp

Mẫu sách ảnh du lịch mở phẳng siêu đẹp

Bạn muốn thể hiện sự to lớn của một tượng đài, sự hùng vĩ của một dãy núi… nhưng rất khó để chụp được kích thước tuyệt đối của chúng trong một bức ảnh. Lúc này đây một đối tượng so sánh sẽ giúp bạn làm điều này.

Ví dụ: nếu bạn đang chụp ảnh một cây cao hay thác nước, hãy đảm bảo rằng trong đấy có thứ gì đó có kích thước dễ nhận biết như một người hay một chiếc xe. Điều này giúp người xem hiểu rõ hơn về kích thước của cái cây hay thác nước to lớn đến mức nào.

Đừng để những hình ảnh tuyệt đẹp này trôi dần vào quên lãng. Hãy thiết kế photobook du lịch ngay khi bạn trở về để những kỷ niệm đẹp được lưu trữ một cách tốt nhất.

Ảnh ảo giác

Hình ảnh ảo giác cực kỳ thú vị, đặc biệt là khi bạn đang đi nghỉ và có nhiều thời gian để thử nghiệm. Kỹ thuật chụp hình ảo giác là cách bạn sử dụng những ảo ảnh quang học để làm cho một vật trở nên lớn hơn, nhỏ hơn hoặc gần hơn.

Chụp hình ảo ảnh với tháp nghiêng Pisa

Chụp hình ảo ảnh với tháp nghiêng Pisa

Ví dụ điển hình về nhiếp ảnh ảo giác là khách du lịch tạo hình độc đáo với tháp nghiêp Pisa. Có rất nhiều thứ khác bạn có thể làm với kỹ thuật này, vì vậy hãy vui vẻ chơi đùa với nó.

Bạn thấy ý tưởng này thế nào? Cực kỳ thú vị và xứng đáng có một vị trí trong cuốn sách ảnh du lịch của bạn đúng không nào.

Chơi với các tiêu điểm 

Cố gắng lấy nét và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất

Cố gắng lấy nét và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất

Đừng cầm máy ảnh lên và chụp ngay lập tức nữa. Điều đó chỉ khiến tấm hình của bạn không thực sự hoàn hảo mà thôi. Hãy chuyển sang chế độ lấy nét thủ công và thử tập trung vào các điểm khác nhau trong cảnh bạn đang cố chụp ảnh.

Hình ảnh dân địa phương

Hãy lưu lại nét văn hóa, vẻ đẹp của người dân địa phương nơi ta đến

Hãy lưu lại nét văn hóa, vẻ đẹp của người dân địa phương nơi ta đến

Cách tốt nhất để nắm bắt cuộc sống và linh hồn của một thành phố, quốc gia là chụp ảnh người dân địa phương. Nó có thể là hình ảnh người dân trong một lễ hội, đang làm việc hoặc đang tập thể dục trong công viên. Ngay cả khi bạn không thể giao tiếp với người dân địa phương do rào cản ngôn ngữ, một nụ cười thân thiện và lời chào đơn giản bằng ngôn ngữ của họ có thể giúp phá vỡ điều đó.

Một cuốn sách ảnh du lịch chứa đựng văn hóa, hình ảnh, món ăn nơi địa phương bạn đến sẽ rất tuyệt vời. Do đó, hãy liên hệ chúng tôi và in photobook ngay khi bạn kết thúc chuyến du lịch nhé!

Chụp ảnh phản chiếu

Hình ảnh phản chiếu của khu rừng trên mặt hồ

Hình ảnh phản chiếu của khu rừng trên mặt hồ

Một cách thú vị để kết hợp nhiều khung cảnh khác nhau đó là tìm hình ảnh phản chiếu để chụp ảnh. Ví dụ, bạn có thể chụp ảnh sự phản chiếu của một hàng cây trên mặt hồ tĩnh lặng, sự phản chiếu của một tòa nhà chọc trời trong vũng nước hoặc thậm chí là sự phản chiếu của một bãi biển trong kính mát của bạn. Đây sẽ là hình ảnh rất tuyệt vời để thiết kế ảnh bìa cho cuốn sách ảnh du lịch của bạn đấy. Với những hình ảnh đẹp này ban có biết mẫu photobook nào sẽ phù hợp với mình? Hãy thử nghiệm với mẫu photobook mở phẳng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với nó.

Nếu bạn có ý định chụp ảnh phản xạ, hãy nhớ tắt đèn flash của máy ảnh. Vì đèn flash sẽ được phản chiếu trên bề mặt bạn đang chụp và làm hỏng hiệu ứng.

Tìm những màu bổ sung

Sự bổ sung màu sắc sẽ làm cuốn sách ảnh du lịch trở nên rất thú vị

Sự bổ sung màu sắc sẽ làm cuốn sách ảnh du lịch trở nên rất thú vị

Nếu bạn muốn ảnh của mình thực sự chú ý, hãy tìm một màu nổi bật so với mọi thứ khác. Nếu bạn không chắc chắn màu nào sẽ bổ sung cho nhau, hãy tìm cho mình một bánh xe màu. Các màu sắc xuất hiện ngược lại với nhau trên bánh xe được coi là màu bổ sung, chẳng hạn như màu đỏ và màu xanh lá cây hoặc màu vàng và màu tím.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng nhiếp ảnh mà tôi yêu thích nhất khi đi du lịch. Bạn có cho mình những ý tưởng thú vị hơn, hình ảnh đẹp hơn? Đừng để chúng trong bộ nhớ nữa, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để in photobook du lịch cho mình nhé.

Bài Viết Liên Quan

02862921221