Mẫu photobook du lịch mở phẳng siêu đẹp

7 lời khuyên giúp thiết kế photobook du lịch đẹp hoàn hảo

Sau mỗi chuyến du lịch chúng ta sẽ trở về với hàng trăm bức ảnh. Một trong số đó sẽ xuất hiện trên Instagram hoặc Facebook trong một khoảng thời gian ngắn, số còn lại sẽ bị chôn vùi và quên lãng trên thẻ nhớ hoặc ổ cứng.

Vì vậy, nếu bạn muốn giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của kỳ nghỉ và kỷ niệm chuyến đi của bạn một cách đặc biệt, tại sao không biến những bức ảnh đó thành một cuốn photobook du lịch?

Bạn thích ý tưởng này nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số mẹo để lập kế hoạch và thiết kế photobook du lịch đẹp hoàn hảo.

Thiết kế photobook du lịch đẹp hoàn hảo với 7 mẹo nhỏ

Sắp xếp hình ảnh của bạn

Lựa chọn cho mình những tấm hình đẹp nhất trước khi bắt đầu thiết kế

Lựa chọn cho mình những tấm hình đẹp nhất trước khi bắt đầu thiết kế

Bước đầu tiên khi tạo một cuốn photobook du lịch là sắp xếp các bức ảnh bạn có. Bắt đầu bằng cách xóa bất kỳ hình ảnh nào chất lượng kém như bị phơi sáng quá mức, mờ hoặc góc chụp không đẹp. Sau đó, bạn có thể tạo một thư mục riêng biệt và lưu trữ lại những hình ảnh tốt nhất.

Hãy tìm những bức ảnh thực sự nổi bật như được chiếu sáng tốt và sáng tạo. Bên cạnh đó cũng nên bao gồm những bức ảnh mang lại cho người xem cảm giác về kỳ nghỉ của bạn như thế nào, ngay cả khi đó là một ảnh tự sướng cực kỳ ngớ ngẩn.

Chọn một chủ đề

Hãy tạo nên một cuốn photobook du lịch đẹp hoàn hảo sau mỗi hành trình của bạn

Hãy tạo nên một cuốn photobook du lịch đẹp hoàn hảo sau mỗi hành trình của bạn

Lựa chọn một chủ đề và cố gắng gắn bó nó trong suốt cuốn photobook để có sự thống nhất. Ví dụ, nếu bạn là một người sành ăn, chủ đề lựa chọn của bạn có thể là “đồ ăn”. Trong trường hợp này cuốn photobook của bạn có thể bao gồm rất nhiều hình ảnh về những món ăn thú vị mà bạn đã thưởng thức trong chuyến đi. Hoặc chủ đề của bạn là “thiên nhiên” và mọi bức ảnh bạn đưa vào đều liên quan đến nó.

Thêm chú thích

Một vài chú thích nhỏ sẽ giúp người xem theo dõi chuyến đi của bạn tốt hơn

Một vài chú thích nhỏ sẽ giúp người xem theo dõi chuyến đi của bạn tốt hơn

Một vài chú thích về hình ảnh khi bạn thiết kế photobook du lịch sẽ rất tuyệt vời. Đây có thể là một mô tả ngắn gọn về vị trí, ngày chụp ảnh, câu chuyện đằng sau bức ảnh hoặc thậm chí là một câu trích dẫn sâu sắc liên quan đến gia đình hoặc du lịch.

Bạn có một thư viện hình ảnh cực lớn trên Instagram? Ý tưởng tạo photobook siêu đẹp từ Instagram sẽ cực kỳ thú vị dành cho bạn đấy.

Chỉnh sửa ảnh theo kiểu tương tự

Mẫu photobook du lịch mở phẳng siêu đẹp

Mẫu photobook du lịch mở phẳng siêu đẹp

Một cách khác để duy trì sự đồng nhất khi thiết kế photobook du lịch của bạn là chỉnh sửa tất cả ảnh theo một phong cách tương tự. Vì vậy, một khi bạn đã chọn các bức ảnh mà bạn muốn đưa vào photobook, hãy đảm bảo rằng khi thiết kế photobook du lịch tất cả chúng đều có độ tương phản, nhiệt độ, độ bão hòa tương tự.

Nếu bạn đang dùng Adobe Photoshop hoặc Lightroom, sẽ có công cụ tùy chỉnh giúp bạn chỉnh sửa một ảnh và sau đó áp dụng nó cho những ảnh còn lại.

Bạn không biết gì về thiết kế? Dịch vụ thiết kế photobook tại Khải Nguyên sẽ giúp bạn điều này. Bạn chỉ cần liên lạc và nêu yêu cầu, mọi vấn đề sau đó đã có chúng tôi lo.

Phối hợp màu sắc phù hợp

Thiết kế photobook du lịch với màu xanh chủ đạo

Thiết kế photobook du lịch với màu xanh chủ đạo

Cuốn photobook sẽ thú vị hơn khi lướt qua nếu hình ảnh có màu sắc phù hợp hoặc bổ sung. Rõ ràng, không phải tất cả các bức ảnh trong cuốn photobook sẽ có cùng màu sắc. Bởi vì chúng mô tả những cảnh khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Nhưng khi thiết kế photobook du lịch, bạn nên chọn ảnh phù hợp với màu sắc phối hợp cùng nhau.

Ví dụ: ảnh có nhiều màu xanh như bầu trời hoặc nước biển, chúng sẽ có sự phối hợp tốt với nhau trên một trang. Trong khi đó ảnh có màu cam, đỏ như ảnh hoàng hôn sẽ không phù hợp khi đặt cạnh nó.

Sáng tạo nhiều bố cục khác nhau

Sự kết hợp nhiều bố cục khác nhau tạo nên sự thú vị cho cuốn photobook

Sự kết hợp nhiều bố cục khác nhau tạo nên sự thú vị cho cuốn photobook

Hãy nghĩ về những bố cục bạn sẽ sử dụng và nên sáng tạo nhiều kiểu khác nhau. Ví dụ: một số ảnh có thể hoạt động tốt trên một trang trải rộng, trong khi trên trang ảnh khác, bạn có thể đặt nhiều ảnh cạnh nhau hoặc ghép những ảnh có liên quan. Một mẫu photobook mở phẳng sẽ cực kỳ phù hợp cho bạn khi làm photobook du lịch.

Thiết kế bìa photobook

Bìa photobook là thú thu hút và tạo cảm hứng đầu tiên cho chúng ta

Bìa photobook là thú thu hút và tạo cảm hứng đầu tiên cho chúng ta

Bìa photobook là thứ tạo cho bạn cảm giác hứng thú và tò mò để xem nó. Ngoài ra nó cũng thúc đẩy cho bạn sự hứng khởi để bắt đầu một hành trình du lịch mới. Ảnh bìa không nên quá nhiều chi tiết hoặc lộn xộn.

Một phong cách thiết kế bìa photobook tôi yêu thích đó là ảnh bìa bao gồm hình bóng, ảnh chụp cung đường, không gian rộng mở hoặc hiển thị đối tượng đang có cái nhìn xa xa và quay lưng về ống kính.

Nếu bạn cần thêm mẹo hoặc ý tưởng để làm photobook, hãy nhớ xem 5 mẹo thiết kế sách ảnh đẹp hoàn hảo. Ngoài ra còn khá nhiều mẹo khác đã được chúng tôi chia sẻ. Đừng để hình ảnh đẹp của bạn bị lãng quên. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tạo nên cuốn photobook du lịch đẹp hoàn hảo.

Bài Viết Liên Quan

02862921221