Thiết kế thực đơn làm menu đa dạng

Must Read: Loại menu nào phù hợp với thiết kế thực đơn của bạn

Gửi các bạn khách hàng, các bạn đang kinh doanh mô hình nhà hàng, cafe, quán ăn, resort khách sạn…Các bạn cần thiết kế thực đơn lẫn in ấn gia công thành phẩm. Tuy nhiên có quá nhiều loại, quy cách làm menu, cả giá tiền lẫn thời gian, bạn phân vân không biết nên làm loại nào cho hợp lý. Bài viết dưới đây, tôi dành cho bạn, tôi sẽ sticky bài viết này mãi mãi để các bạn vào website chúng tôi là có ngay được sự tham khảo tốt nhất. 

Mỗi phong cách thiết kế thực đơn menu của bạn, sẽ phù hợp với một số loại menu.

Để dể dàng theo dõi, tôi viết bài này theo logic: mô hình kinh doanh – phong cách thiết kế thực đơn – quy cách in menu.

Mục lục:

1. Mô hình nhà hàng sân vườn.

2. Mô hình cafe sân vườn.

3. Mô hình nhà hàng resort khách sạn cao cấp.

4. Mô hình cafe take away, trà sữa.

5. Mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ.

1. Nhà hàng sân vườn nên thiết kế thực đơn và làm menu loại nào.

Đặc điểm của loại mô hình này là sự thoáng mát, nhẹ nhàng, và yên tĩnh. Thường thì thực khách lựa chọn đến với bạn đa phần thích không gian và sự thoáng đãng của nhà hàng. Họ thích vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm nhìn phong cảnh xung quanh như hồ cá, hòn non bộ, thủy sinh…

Menu gỗ kết hợp với da simili

Menu gỗ kết hợp với da simili

Đối với mô hình này, bạn nên thiết kế menu theo phong cách thuần Việt, pha một chút cổ điển trong sự sáng tạo. Nhẹ nhàng, lịch lãm. Bạn có thể sử dụng tông màu ấm như màu của vàng nâu, màu nâu đất, màu của giấy kraft. Đừng sử dụng quá nhiều hình ảnh, vì hình ảnh sẽ phá đi cái chất ấm áp không gian nơi đây. (Vì sao mô hình sân vườn thoáng mát mà lại cần sự ấm áp ? đơn giản thôi – vì đó là sự cân bằng). 30 mẫu thiết kế menu nhà hàng tuyệt đẹp của Khải Nguyên là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Bộ sưu tập wood menu hay menu gỗ

Bộ sưu tập wood menu hay menu gỗ

Để phù hợp với mẫu thiết kế thực đơn dạng này, bạn nên làm menu gỗ. Chỉ có thể là Menu gỗ bạn nhé. Bạn nên sử dụng màu vân gỗ sáng và bắn laser logo lên bìa menu để khẳng định thương hiệu của bạn. Menu gỗ rất lịch lãm, nó hơi nặng nhưng vô cùng phù hợp với không gian nơi đây. Bên trong menu gỗ đương nhiên vẫn là những tờ ruột làm bằng giấy. Có nhiều bạn nhầm tưởng bên trong cũng là gỗ luôn, nếu làm gỗ luôn thì nó vô cùng nặng và rất dày (không thể làm bạn nhé).

Sản phẩm thiết kế in menu gỗ

Sản phẩm thiết kế in menu gỗ dưới hai phối cảnh khác nhau,

Thông số tham khảo: Menu bìa gỗ, tùy chọn loại vân gỗ, có thể bọc da simili, không bị co lại khi gặp lạnh, trọng lượng 500-550 g (chỉ tính bìa gỗ).

+ Phí thiết kế: Giao động 100.000 – 200.000 VNĐ / trang. Tùy yêu cầu đơn giản hay phức tạp.

+ Phí làm bìa menu gỗ: Đơn giá tầm 220.000 – 280.000 VNĐ / bìa gỗ menu. Cho số lượng nhiều. Bạn làm số lượng ít thì đơn giá cao hơn nhé.

+ Phí in menu ruột: Tùy số lượng trang. Giá in ruột thì tương đối thấp.

+ Khuyến mãi: Đa phần sẽ giảm 50% phí thiết kế khi làm số lượng nhiều.

+ Thời gian: 7-10 ngày.

Bạn hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé, vừa mẫu mã vừa giá cả. Nhiều lắm.

2. Vậy mô hình cafe sân vườn thì sao?

Nhà hàng sân vườn thì nên làm menu gỗ. Vậy cafe sân vườn nên làm menu gì ? Đối với mô hình này, đa số khách tới đây để thư giản, họ thoát ra khỏi sự gò bó bụi bặm của thành phố, muốn tìm kiếm sự  tao nhã ở đâu đó, cứ như thế họ đến với quán cafe sân vườn của bạn như một thói quen mỗi sáng.

Phù hợp nhất của nhóm đối tượng này vẫn là menu gỗ vì sự cân bằng của tính cổ điển và không gian thoáng mát. Như nhóm đối tượng ở trên, bạn có thể tham khảo loại menu gỗ.

Thiết kế menu giấy bồi

Thiết kế menu giấy bồi

Ngoài ra, còn một loại menu phù hợp với phong cách này. Đó là dạng menu giấy bồi. Thường thì khâu thiết kế thực đơn cho loại này sử dụng nhóm màu tối, như màu cafe, màu nâu, màu đen. Ta có thể chấm phá thêm màu đỏ, màu trắng để tạo điểm nhấn trong phong cách thiết kế.

In menu giấy bồi rất đẹp, bìa được bồi hai đến ba lớp. Bạn có thể cán màng laminate lên để bảo quản tốt hơn, ví dụ như khi đổ cafe lên giấy bạn sẽ rất khó chùi, nếu có màng laminate bạn chùi dể dàng hơn. Bạn cứ hình dung như bạn dùng cây viết lông để viết lên giấy sau đó chùi đi, rất khó khăn. Nhưng nếu bạn viết lên một lớp màng chùi sẽ dể hơn.

Bản thiết kế menu đẹp

Bản thiết kế menu đẹp

Thông số tham khảo: Loại menu giấy bồi thường làm bằng giấy Couche, hoặc giấy mỹ thuật. Cán màng bóng, mờ hoặc laminate. Trọng lượng 300-400 g. In đẹp, chuẩn màu, chống thấm ở mức trung bình, có thể chống trầy xước vật lý đơn giản. Đóng gáy chữ A dạng mở phẳng.

+ Phí thiết kế thực đơn: Giao động 100.000 – 200.000 VNĐ / trang. Tùy yêu cầu đơn giản hay phức tạp.

+ Phí in menu (bìa lẫn ruột): 180.000 VNĐ – 250.000 VNĐ / cuốn cho số lượng nhiều. Đã tính luôn giá gia công và cán màng.

+ Thời gian in menu + gia công: 2-3 ngày.

Lưu ý: đối với loại menu giấy bồi này có rất nhiều biến thể, nên giá có thể chênh lệch nhau nhé. Bạn nên đến với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

3. Mô hình nhà hàng khách sạn, resort cao cấp.

Đối lập với hai nhóm trên, là mô hình nhà hàng resort cao cấp. Nếu như nhóm trên có xu hướng yên tĩnh, lắng đọng và cổ điển. Thì nhóm này hoàn toàn đối lập, không gian của mô hình này là sự sang trọng, lịch lãm và cao cấp. Bạn không nên dùng menu gỗ đối với loại mô hình này. Bạn nên sử dụng menu da simili ép kim logo lên bìa da, bên trong vẫn là ruột bình thường.

Làm menu da gấp 3 đẳng cấp

Làm menu da gấp 3 đẳng cấp

Thiết kế thực đơn: Đa số thực khách của mô hình này thường là người phương Tây hoặc nhóm người có tư tưởng Âu Hóa. Do đó, nên thiết kế menu phong cách Âu theo trường phái tối giản, logic, khoa học. Chống chỉ định màu sắc lè loẹt. Sử dụng màu sắc trung tính như màu trắng, màu xám làm nền background. Điểm nhất có thể dùng màu xanh da trời, màu cam, màu xanh lá… .

Menu nhà hàng cao cấp ít tập trung vào màu sắc khi thiết kế

Menu nhà hàng cao cấp ít tập trung vào màu sắc khi thiết kế

In menu da simili

Menu da simili thường có hai kiểu làm bìa, một là ép kim logo – hai là dập chìm logo xuống. Có vô số quy cách làm bìa da simili, không có cái nào giống cái nào. Nhìn chung thì chúng tôi sẽ làm theo yêu cầu của bạn.

Mẫu da làm bìa menu

Mẫu da làm bìa menu

Loại da cũng có nhiều loại, nhiều màu, nhiều vân. Bạn có thể qua công ty chúng tôi để tham khảo.

Thông số tham khảo: Menu da simili được ép kim hoặc dập chìm logo, trọng lượng vào khoản 400g /cuốn.

+ Phí thiết kế: Giao động 100.000 – 200.000 VNĐ / trang. Tùy yêu cầu đơn giản hay phức tạp.

+ Phí làm bìa menu gỗ: Đơn giá tầm 200.000 – 280.000 VNĐ / bìa da simili. Cho số lượng nhiều. Bạn làm số lượng ít thì đơn giá cao hơn nhé.

+ Phí in menu ruột: Tùy số lượng trang. Giá in ruột thì tương đối thấp.

+ Thời gian: 7-10 ngày.

4. Mô hình cafe – take away – cafe rang xây – kinh doanh trà sữa.

Đối với mô hình này, thường có hai nhóm đối tượng thực khách. Một là khách ghé tới mua rồi đi (take away mà) – hai là những khách hàng cần nơi thư giản, có thể họ đánh cờ hoặc chém gió gì đó chả biết. Đối với nhóm này, bạn phải làm hai loại menu. Một là menu để ngay nên quầy bán hàng, hai là loại menu dành cho khách hàng ngồi lại.

Thiết kế menu bảng A3 cho quán cafe take away

Mẫu thiết kế menu cà phê tuyệt đẹp

Đối với menu để ngay trên quầy bán hàng, bạn có thể làm loại menu khổ A3, A4, làm một tờ thôi. Có thể làm menu giấy carton, menu ép plastic hoặc chọn chất liệu nhựa để chống thấm nước. Nhựa thì mắc hơn plastic rất nhiều. Khách hàng tới chọn cho lẹ.

thiết kế menu board ấn tượng

thiết kế menu board ấn tượng

Biến thể của loại menu này là dạng menu board – menu dạng bảng. Thường được đặt phía trên quầy bán hàng, và thường được để đèn bên trong (Khâu này bạn có thể liên hệ với bên gia công bảng hiệu để làm).

Phục vụ cho nhóm khách hàng thứ hai. Bạn vẫn lựa chọn hai kiểu plastic hoặc nhựa. Tuy nhiên, hãy thiết kế nhiều trang và đóng lò xo. Sỡ dĩ nên làm plastic hoặc menu nhựa vì có thể chống thấm nước. Khách hàng loại này quậy lắm, phá menu dữ lắm. Giá làm menu thực đơn nhựa gấp 3-4 lần menu plastic nhé, nhựa chống thấm tuyệt vời hơn.

5. Mô hình kinh doanh quán ăn nên thiết kế thực đơn và làm menu loại gì.

Cuối cùng, nhẹ nhàng thôi, nếu bạn đang kinh doanh một quán ăn nhỏ, có thể là quán cơm, quán bún, quán ăn nhẹ. Nếu mô hình của bạn sở hửu bộ nội thất bàn ghế sạch đẹp. Bạn nên thiết kế menu và làm loại thực đơn để bàn. Vì tôi nghĩ đối với mô hình của bạn, không có quá nhiều món ăn như nhà hàng, hay cafe. Bạn làm loại menu để bàn là hợp lý. Thiết kế một bên là món ăn, bên kia là nước uống. Xem qua những mẫu thiết kế menu đẹp tại Khải Nguyên để biết thêm chi tiết nhé.

Thiết kế thực đơn để bàn

Thiết kế thực đơn để bàn

Lúc trước người ta thường làm menu mica để bàn, nhưng làm loại này hơi quê, thường thì người ta làm dạng menu giấy gấp ba, nhìn trang trọng và lịch sự hơn.

Kết luận: Trên đây là một số mô hình kinh doanh và mối liên quan giữa khâu thiết kế thực đơn và in ấn gia công menu. Mọi thứ đều mang tính chất tham khảo tương đối, nhìn chung thì chúng tôi sẽ làm theo yêu cầu của bạn. Bạn hãy ghé sang công ty chúng tôi để được tư vấn vào báo giá tốt nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

02862921221