In ấn menu giấy mỹ thuật

Thiết kế menu phong cách châu âu

Kinh doanh quản lý nhà hàng là một nghệ thuật thương mại. Làm thế nào để đánh trúng tâm lý của thực khách là điều quan trọng. Ngay khi bạn mang đến cho họ bộ menu thực đơn, hãy đảm bảo nó là điểm nhấn của nhà hàng bạn. Đừng ĐỂ MẤT ĐIỂM. Chúng tôi đã trãi nghiệm và lắng nghe phản hồi từ những khách hàng trước đây, chúng tôi hiểu nên đầu tư vào quy trình thiết kế in ấn menu  như thế nào cho hiệu quả. Thiết kế menu phong cách Châu Âu không đơn giản chỉ là rập khuôn vài hình ảnh, món ăn. Nó là một quá trình đúc kết, phân tích và sáng tạo nghệ thuật.

Vì sao nên thiết kế menu phong cách Châu Âu.

Đầu tiên, chốt lại luôn nhé. Bạn hãy ngắm mục tiêu thực khách của mình đến từ đâu. Nếu thực khách của bạn đa số là người Việt, dân Châu Á, thì bạn có thể bỏ qua bài viết này. Phong cách thiết kế thực đơn Châu Âu  đương nhiên là để phục vụ người phương Tây, châu Âu, Bắc Mỹ. Đa số đến từ các quốc gia Đức, Thụy Sỹ, Anh, Mỹ, Canada và một bộ phận nhỏ từ Australia.

Mẫu thực đơaThiết kế menu phong cách Châu Âun nhà hàng Âu Á đơn giản tinh tế

Thiết kế menu phong cách Châu Âu

Tạm thời, ta gọi riêng nhóm người Châu Âu, Bắc Mỹ hay Châu Úc là người phương Tây. So với dân châu Á, tư duy quan điểm và tri thức có phần khác biết. Tôi không nói ai hơn ai thua, tôi nhấn mạnh lại là sự khác biệt. Chính vì sự khác biệt đó nên chúng ta cần phân loại phong cách Châu Âu, Châu Á …

Tư duy, nhận thức về màu sắc, và hình ảnh của người Châu Âu và Châu Á rất khá nhau. Người Phương Tây thích sự tối giản, khoa học và logic. Bạn có thể nhận thấy những mẫu thiết kế brochure, catalogue đến từ Phương Tây rất đơn giản. Thiết kế menu phong cách Châu Âu cũng vậy, không màu mè, không rối rắm, không phức tạp. Mọi thứ đều tóm lại trong ba chữ: nhanh – gọn – lẹ. Để tìm hiểu thêm về những kiểu menu đẹp đừng bỏ qua bài viết ” 30 mẫu menu nhà hàng đẹp nhất năm” của Khải Nguyên nhé.

Mẫu design menu nhà hàng đẹp tại Ý

Mẫu design menu nhà hàng đẹp tại Ý

1. Về màu sắc:

Đa số dân Châu Á, người Việt Nam thích những màu sắc truyền thống, thuộc nhóm màu nóng, màu ấm, ví dụ như màu đỏ, cam, vàng. Thường thì chúng ta cho rằng những màu này sẽ kích thích vị giác. Đúng là khoa học đã chứng minh điều đó.

Bản thiết kế menu đẹp

Bản thiết kế menu đẹp

Tuy nhiên, người Phương Tây lại khác. Bản thân tôi cũng không hiểu lắm. Họ không quan trọng màu sắc kích thích vị giác. Họ thích sự nhẹ nhàng, thanh tao. Những mẫu thiết kế menu phong cách Châu Âu lại thích sử dụng màu trung tính như màu trắng. xám, đen trắng thậm chí là màu xanh dương (đối với màu xanh dương trong ẩm thực, dân đồ họa Châu Á không thích sử dụng vì cho rằng màu này gây phản cảm trong ẩm thực). Nhưng đó cũng chỉ là quan điểm văn hóa, khó có thể áp đặt quan điểm của người Châu Á lên người Phương Tây và ngược lại. Do đó, nếu bạn phục vụ cho khách hàng phương Tây thì bạn nên theo trường phái thiết kế menu phong cách Châu Âu.

2. Hình ảnh.

Người Châu Á thích sử dụng nhiều hình ảnh món ăn vào trong menu vì điều đó làm cho thực khách châu Á dể dàng tiếp nhận thông tin hơn. Tuy nhiên làm điều đó rất tốn kém thời gian và công sức trong khâu design (phải chụp hình món ăn, cắt hình, thiết kế, bố cục và chỉnh sửa rất nhiều lần).

Menu ấn tượng đến từ nhà hàng Tây

Menu ấn tượng đến từ nhà hàng Tây

Đối với vấn đề này, tôi rất thích trường phái thiết kế menu phong cách Châu Âu. Rất đơn giản. Đôi khi có những bản thiết kế menu nhà hàng tại Phú Quốc cho các nhà hàng resort cao cấp. Dường như bản thiết kế menu đó chỉ duy nhất có cái logo là hình ảnh, tất cả những thứ còn lại là hoa văn, thông tin, chữ và cách điệu điểm nhấn một số đường nét. Nhìn vào cực chất vì sự tinh tế và tối giản.

3. Bố cục

Bố cục bản thiết kế menu rất quan trọng. Chúng tôi đã từng làm việc với nhà hàng RastKeller tại Thụy Sĩ, đa số thức khách là người gốc Đức. Chúng tôi thực hiện thiết kế in ấn 2 loại Menu, một là Loại menu gỗ gồm 16 trang ruột bên trong, hình ảnh theo phong cách rất Việt Nam. Một loại menu khác chỉ giống như loại từ gấp 3 – brochure trifold. Thế mà sau một thời gian, nhà hàng này cứ đặt chúng tôi in menu loại số 2 – loại tờ gấp. Họ cũng trao đổi với chúng tôi là  “menu gỗ nhiều trang quá, khách bên đây không thích”.

Người phương Tây thích sự bao quát. Họ thích khi họ mở ra là có thể thấy tất cả thông tin. Không cần phải lật tới lật lui.

Cũng chính vì nhu cầu như vậy nên công ty Khải Nguyên đã làm rất nhiều mẫu Menu da simili gấp ba luôn, nhưng làm bằng da. Chúng tôi đã làm cho rất nhiều đơn vị nhà hàng phong cách Châu Âu tại quận 1, tp HCM. Ban có thể ghé ngang qua công ty chúng tôi và xem mẫu.

In menu da khổ dài gấp 3

In menu da khổ dài gấp 3

4. Quy trình in ấn thành phẩm.

Đối với việc chọn loại menu gỗ, da simili, hay menu nhựa, menu giấy…Có lẽ không phụ thuộc vào thiết kế lắm. Nó phụ thuộc vào việc trang trí nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, đối với trường phái thiết kế menu phong cách Châu Âu, bạn phải hiểu được menu nào phù hợp với thiết kế thực đơn đã được tạo ra trước đó.

Bìa thực đơn gáy liền

Bìa thực đơn gáy liền

Mọi nhu cầu về thiết kế in ấn Menu vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh Khải Nguyên để được tư vấn và báo giá toàn diện.

Bài Viết Liên Quan

02862921221