In menu giấy bồi rẻ đẹp

Đôi điều về làm menu giấy – in menu giấy bồi.

Làm menu thực đơn cho nhà hàng, resort, quán cafe – có rất nhiều kiểu, từ menu gỗ, menu nhựa, menu giấy, menu da simili vv. Mỗi loại menu đều có những ưu và khuyết riêng, thế nhưng làm menu giấy – in menu giấy bồi vẫn là loại thực đơn thông dụng nhất. Trong bài viết này, tôi đưa ra một số quan điểm khi làm menu giấy – in thực đơn giấy bồi.

In menu giấy bồi là gì?

Nói đến menu giấy thì ai ai cũng biết, chất liệu làm thực đơn là bằng giấy, loại giấy thường được sử dụng để làm menu là giấy Couche với định lượng từ 250-280 gsm. Loại giấy này cơ bản dùng để làm brochure, catalogue thì hợp, nếu làm menu thì hơi mỏng. Do đó người ta thường bồi hai lớp giấy Couche với nhau, thuật ngữ in menu giấy bồi cũng là từ đó mà ra. Định lượng menu giấy bồi 2 lớp thì nhân 2, bồi ba lớp thì nhân 3, tối đa là bồi 4 lớp. Menu của nhà hàng cafe Pub là dạng mẫu in menu giấy bồi 4 lớp.

Phần bìa menu có thể làm từ giấy bồi cứng hoặc bìa carton cứng đều được. Tuy nhiên, hiện tại mọi người hay sử dụng menu bìa cứng hơn giấy do độ bền nó cao hơn hẳn.

Puppet Coffee - ruột được bồi từ 2 lớp giấy cứng

Puppet Coffee – ruột được bồi từ 2 lớp giấy cứng

In thực đơn giấy bồi có nên cán màng hay không?

Vì sao phải cán màng, liệu cán màng có thể bảo vệ chống thấm nước không ? Cán màng bóng hay cán màng mờ ? Menu màng Laminate là màng gì ? 

Cán màng là khâu gia công đơn giản trong ngành in ấn, cán màng có thể giúp menu của chúng ta bền hơn tí xíu, có thể tránh được những tác động nhỏ như lỡ tay xé rách hoặc bì trầy xước nhẹ. Tuy nhiên việc cán màng không thể chống lại những tác động mạnh như cố tình xé, không thể chống thấm nước. Có ba hình thức cán màng, màng bóng, màng mờ, màng laminate nhám, cán màng sẽ tác động đến màu sắc khi in menu.

Menu giấy bồi cán màng laminte nhám chống nước

Menu giấy bồi cán màng laminte nhám chống nước

Lớp màng mỏng giúp tối ưu hóa vẻ đẹp và tuổi thọ của bản in. Màng với khả năng chống trầy xước, nắng, hóa chất & có phủ lớp keo bám dính tốt. Tạo hiệu ứng đa dạng Màng bóng chất lượng cao tạo bề mặt bóng mượt, giúp tăng độ sáng rực & hình ảnh sống động. Màng mờ cung cấp 1 bề ngoài độc đáo làm giảm sự phản chiếu và tăng độ sắc nét cho những chi tiết đồ hoạ trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Minh họa in menu giấy bồi cán màng

Minh họa in menu giấy bồi cán màng

Nhớ nhé, nếu bạn in menu thực đơn màu nổi, màu sáng thì nên cán màng bóng để menu chúng ta trở nên bóng bẫy hơn. Ngược lại, nếu mẫu thiết kế menu màu sắc tối, màu sậm thì nên cán màng mờ, màng mờ nhìn sang trọng và phù hợp với những quán cafe.

Ngoài ra còn có loại màng Laminate, Laminate là một dạng màng mờ, được chế tạo theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao. Bạn có thể đến trực tiếp công ty Khải Nguyên chúng tôi để xem trực tiếp loại màng Laminate này.

Đóng cuốn thành phẩm in menu giấy bồi dày.

Đối với loại thực đơn giấy – menu giấy bồi. Cách đóng cuốn thành phẩm tốt nhất là đóng lò xo, vì cấu tạo của cuốn menu giấy không đủ dày để đóng thành phẩm kiểu như gáy keo, bắt đinh vít vv. Lưu ý, sản phẩm làm menu gáy liền mới nhất năm của Khải Nguyên không thể thực hiện với ruột giấy bồi.

Menu lò xo

Menu lò xo

Tuy nhiên, nếu menu của bạn là menu gõ (bìa gỗ, ruột là giấy), bạn có thể kết hợp với da simili bọc ở ngoài bìa gỗ, bên trong vẫn là giấy bình thường. Như vậy, mình có thể đóng cuốn theo nhiều quy cách khác nhau, nhìn chung menu càng dày thì có nhiều quy cách đóng cuốn hơn.

Chất lượng màu sắc khi làm menu giấy bồi.

In thực đơn giấy cho ra màu sắc tối ưu

In thực đơn giấy cho ra màu sắc tối ưu

Không có gì để bàn cãi khi in menu giấy bồi, chất lượng màu sắc cực đẹp với công nghệ in kỹ thuật số. In trên giấy bao giờ chất lượng cũng đẹp hơn so với những chất liệu khác.

Đặc biệt khi sử dụng sản phẩm menu dạng 1 tờ đơn giản, thì việc in giấy bồi nhiều lớp sẽ rất đẹp vì nó giữ nguyên được màu sắc.

Độ bền sản phẩm in menu giấy bồi.

Thật sự mà nói, sản phẩm menu giấy hay menu giấy bồi có độ bền không cao. Về lâu về dài, dưới tác động của độ ẩm, nhiệt độ và tác động lực của người cầm. Menu giấy bồi có thể bị hư hỏng, bị bong ra, bị thấm nước. Tới lúc đó, bạn phải thay menu mới.

Để có được một menu bền, xài hoài, bạn có thể làm menu gỗ hoặc menu nhựa. Menu nhựa là loại menu rất bền, in đẹp tuy nhiên giá thành tương đối cao. Để quyết định chọn in menu giấy bồi hay in menu nhựa, bạn cần phải xác định lựa chọn một trong hai: “Bạn muốn in menu một lần để sử dụng hoài, hay in menu giấy bồi và thay đổi theo thời gian”. Tùy mô hình, style và định hướng kinh doanh của bạn mà chọn lựa kiểu in thực đơn phù hợp nhé.

Giá thành khi in ấn menu giấy bồi.

Giấy đương nhiên là loại chất liệu rẻ nhất, việc bồi hai lớp, ba lớp và cán màng cũng không làm chênh lệch bao nhiêu.

File thiết kế menu.

Thiết kế in ấn menu đẹp

Thiết kế in ấn menu đẹp

Giống như các loại menu khác, bạn muốn in thực đơn đẹp, chất lượng màu in bắt mắt, không bị răng cưa thì file thiết kế menu của bạn phải chuẩn. File để in đẹp nhất là file được làm từ phần mềm Adobe Illustrator, vì các đối tượng trong file thiết kế đều ở dạng vector, không phải dạng ảnh như file photoshop hay file mspaint.

Nếu bạn chưa có thiết kế menu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trọn gói quy trình thiết kế in ấn gia công menu giấy bồi. Chúng tôi sẽ có giá ưu đãi và đảm bảo chất lượng thành phẩm.

CÔNG TY THIẾT KẾ IN ẤN KHẢI NGUYÊN

HOTLINE: 028 6292 1221

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – P9 – Phú Nhuận – HCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221