Thiết kế menu bảng cho quán cafe, coffee

In menu bảng dán tường – thiết kế menu bảng đẹp & hiệu quả

Menu bảng là loại menu không nhất thiết phải có trong bất kỳ quán cafe, trà sữa hay quán ăn, nhà hàng nào. Nhưng khi bạn làm menu bảng thì sẽ có rất nhiều lợi ích bất ngờ, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây. Tất nhiên không thể thiếu những lưu ý khi thiết kế menu bảng để in menu bảng hiệu quả nhất.

Menu bảng dán tường là loại menu in khổ lớn dán lên tường. Thông thường menu bảng dán tường thường nằm ngang với độ dài khoảng 1m – 2m. Tuy nhiên cũng có một số quán, nhà hàng chọn menu bảng khổ dọc để phù hợp với không gian của quán. Các bạn dựa vào “địa hình” riêng của từng quán, cửa hàng mà chọn kích thước menu bảng cho đúng nhé.

In menu bảng dán tường bằng chất liệu gì?

Thực đơn dán tường tại tiệm bánh mì

Thực đơn dán tường tại tiệm bánh mì

Để in menu bảng dán tường bạn có rất nhiều sự lựa chọn chất liệu khác nhau. Tại công ty Thiết Kế & In Ấn Khải Nguyên, chúng tôi cung các chất liệu bền đẹp & thông dụng nhất để làm menu bảng hiện nay như sau:

In pp ngoài trời chất lượng cao. Menu bảng phải sử dụng trong thời gian dài, các bạn nhớ chọn in pp ngoài trời để thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy giá in pp ngoài trời có cao hơn tí nhưng thời gian sử dụng rất lâu. Sau một thời gian sử dụng các bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với chi phí bỏ ra ban đầu.

In backlit film – hay mọi người hay gọi tắt là backfilm. Đây là chất liệu đặc biệt với đặc tính trong suốt. Có thể phủ keo mặt trước hoặc mặt sau để các bạn in menu bảng dán lên hộp đèn. Hình ảnh, màu sắc in trên backfilm nhìn rất ấn tượng & nổi bật. Lưu ý là Khải Nguyên chỉ in backlit không nhận thi công nhé.

Làm menu in pp bồi formex. Với các loại formex từ 3 li đến 5 li cho phép bạn in menu với độ dài lên đến 1.2 x 2.4m. Bạn chỉ cẩn đặt in pp bồi formex sau đó về treo lên tường. Nó thích hợp với những quán có bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm khác nhau.

Thiết kế menu bồi Foarm - Formex cho quán cafe style cổ điển

Thiết kế menu bồi Foarm – Formex cho quán cafe style cổ điển

Hiflex là chất liệu in menu khổ lớn giá rẻ nhất. Nếu bạn muốn in menu bảng giá rẻ, thì hiflex là chất liệu tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng in menu hình ảnh, nhiều màu sắc các bạn nên chọn loại in hiflex cao cấp. Các kiểu in hiflex như băng rôn quảng dường như không thích hợp làm menu cho lắm.

Tại sao cần làm menu bảng.

  • Một loại menu chỉ cần in 1 – 2 cái là đủ. Tiết kiệm chi phí vô cùng. Đây cũng làm một trong những cách in menu giá rẻ mà vẫn tiện dụng.
  • Mọi khách hàng đều sẽ bị thu hút bởi nó. Các khách hàng của bạn sẽ được menu bảng hút hồn bởi một bảng menu quá hoành tráng.
  • Khách hàng sẽ làm gì khi rảnh rỗi ngoài đợi món. Tất nhiên là sẽ lướt trên menu và chọn các món khác rồi.
  • Bạn có thể sử dụng kết hợp giữa menu bảng với các loại menu khác như: menu để bàn, menu tại quày…
  • Menu bảng có thể dùng cho mọi đơn vị: nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa.
In menu bảng dán tường vừa rẻ lại đẹp

In menu bảng dán tường vừa rẻ lại đẹp

Những lưu ý khi thiết kế menu bảng hiệu quả nhất.

Thiết kế menu bảng có những điểm đặc biệt hơn so với menu cuốn, menu để bàn hoặc menu dạng tờ rời thông thường. Các bạn nhớ chú ý các điểm lưu ý sau đây để menu bảng của mình hiệu quả nhất. Nếu các bạn đặt thiết kế menu bảng tại Khải Nguyên thì chúng tôi sẽ lo những lưu ý này. Bạn không cần phải quan tâm nhiều lắm. Cứ ngồi đợi và nhận hàng chuẩn đẹp & hiệu quả thôi.

Một mẫu thiết kế thực đơn dán tường tại nhà hàng Trung Hoa

Một mẫu thiết kế thực đơn dán tường tại nhà hàng Trung Hoa

Chú ý cỡ chữ & font chữ trên thiết kế. Do khoảng cách giữa các bàn, thực khách hoàn toàn khác nhau. Có người ngồi xa, có người ngồi gần, góc độ nhìn cũng khác nhau. Cho nên khi thiết kế menu bảng các bạn chú ý sử dụng cỡ chữ to, font chữ đơn giản dễ đọc. Còn việc sử dụng font chữ to, đơn giản sẽ khiến menu của bạn không đặc sắc. Điều này bạn không cần lo lắng. Chỉ cần người thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Làm thực đơn dán tường cần chú ý đến kích cỡ font chữ

Làm thực đơn dán tường cần chú ý đến kích cỡ font chữ

Chọn hình ảnh cho menu. Menu bảng có kích thước khá lớn, vì thế hình ảnh dùng trong thiết kế menu bảng phải là hình ảnh chất lượng cao có độ phân giải từ 200dpi trở lên.

In menu dán trên tường cần chú trọng hình ảnh

In menu dán trên tường cần chú trọng hình ảnh

Tất nhiên các bạn dùng hình vẽ vector như dưới đây là lựa chọn tốt nhất rồi.

Thiết kế in menu dán tường cho quán cafe

Thiết kế in menu dán tường cho quán cafe

Các bạn có nhu cầu làm menu bảng thì liên hệ Khải Nguyên nhé. Chúng tôi nhận làm trọn gói từ thiết kế menu bảng đến in ấn thành phẩm luôn nhé. Các bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên của chúng tôi để đặt hàng qua điện thoại/ email. Không cần phải ghé văn phòng trực tiếp.

Dòng sản phẩm menu đơn giản giá rẻ tiện lợi

Ép plastic siêu dày.

Sản phẩm menu ép plastic dày tại Khải Nguyên luôn được đánh giá rất cao. Nó hoàn toàn khác với những dạng ép plastic rẻ ở ngoài thị trường. Độ cứng, độ dày và độ trong tốt giúp sản phẩm giá rẻ này được đánh giá khá tốt.

Dạng menu 1 tờ tiện dụng.

Dòng thực đơn chỉ gồm 1 tờ thường được sử dụng cho quán vừa và nhỏ. Nó được đặt hàng rất nhiều bởi sự tiện dụng, giá rẻ và thời gian in nhanh. Dạng thực đơn này gồm 3 dòng chính:

Ngoài bảng menu dán tường còn khá nhiều kiểu in ấn thực đơn đơn giản, rẻ lại đẹp không kém. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ đế có thêm nhiều sự lựa chọn nhé.

Tất nhiên để xem mẫu trực tiếp & được tư vấn trực tiếp đầy đủ hơn thì việc ghé văn phòng của Khải Nguyên là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn chỉ cần ghé 1 lần thôi là mọi việc xong hết, nhanh – gọn – lẹ tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

THÔNG TIN ĐẶT LÀM MENU BẢNG

HOTLINE: 028 6292 1221

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – P9 – Phú Nhuận – HCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221