làm menu bồi kích thước lớn

Menu bồi formex: in nhanh, giá rẻ và không thấm nước.

Menu bồi formex là một loại menu khá hay. Tuy nhiên tính phổ biến không cao vì nhiều lý do đến từ nhà sản xuất: không cạnh tranh, giá không tốt, phải làm thủ công nếu số lượng thấp… Khải Nguyên giới thiệu loại menu format này đến với khách hàng nhằm mang đến sản phẩm vừa đẹp, in lại nhanh, giá thành hợp lý.

Menu bồi formex.

Menu bồi Foarm(formex) cho quán trà sữa

Menu bồi Foarm(formex) cho quán trà sữa

Loại menu bồi formex (hay format) là loại menu được in bằng máy in kỹ thuật số trên chất liệu PP, sau đó được cán thủ công lên bề mặt tấm formex. Sản phẩm in menu bồi formex mang đến chúng ta rất nhiều ưu điểm:

  • Phù hợp với những thiết kế menu một tờ A4. Phù hợp với phong cách trà sữa, quán cafe, fastfood
  • In menu chất lượng cực đẹp, ngang ngửa in trên giấy. Bạn nào đã từng in PP chất lượng không tốt, cứ mang so sánh với máy in của chúng tôi. Đảm bảo chất lượng in cực đẹp.
  • In menu số lượng ít. Bạn làm menu bồi formex, tối thiểu khoản 5-10 tấm chúng tôi vẫn nhận làm. Vì chúng tôi có thể gia công thủ công.
  • Độ dày của loại menu bồi formex từ 2cm – 5cm. Phù hợp khi để ở quầy bán hàng trà sữa, cafe. Nếu bạn in menu tờ A4 và ép plastic, nhìn vào không sang trọng bằng menu format.
  • Khả năng chống thấm của menu bồi formex không thua kém gì so với chất liệu in menu nhựa. Vì bản chất nó là PP (PolyPropylen).
  • Giá thành tốt: Thường thì các quán cafe, trà sữa rất thích làm menu dạng một tờ như thế này, nhưng nếu làm menu bồi carton, menu bồi nhựa, menu giấy bồi thì giá thành khá cao.  Làm menu bồi formex giá tốt hơn.
Làm menu formex chống thấm

Làm menu formex chống thấm

Khuyết điểm: Loại menu này không phù hợp với phong cách thiết kế menu nhiều trang, vì nó sẽ dày lên, không đóng cuốn được. Menu bồi formex chỉ phù hợp với kiểu thiết kế menu kích cỡ A4 (hai mặt), hoặc menu (một mặt) cỡ lớn dán lên tường.

In menu bồi formex (format).

In menu bồi formex (format).

Trên hình là phối cảnh thiết kế menu 3D, bạn có thể cảm nhận được độ dày của loại menu bồi formex. Thường thì loại menu thực đơn này, bạn chỉ nên làm khoản 2-3 li thôi, làm loại 5 li dày lắm.

Bảng menu bồi formex khổ lớn(menu bảng foarm)

Đối với những bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng việc in menu dán tường là không khả thi, làm menu dạng khung tranh hay bảng đèn thì giá thành quá cao. Vì thế chúng tôi hướng khách hàng sử dụng bảng menu bồi formex khổ lớn, sử dụng độ dày khoảng 5li – 10li để đủ độ cứng.

Việc gia công rất đơn giản, chỉ việc bắn lỗ treo tường hoặc đục lỗ xỏ dây treo lên tường. Việc đục lỗ Khải Nguyên sẽ làm từ a đến z cho khách hàng, bạn chỉ việc về treo đúng vị trí ở quán/nhà hàng/ cửa tiệm mà thôi.

Menu bồi format khổ lớn treo tường

Menu bồi format khổ lớn treo tường

Thiết kế menu bồi trên Foarm có gì khác?

Thiết kế menu bồi Foarm - Formex cho quán cafe style cổ điển

Thiết kế menu bồi Foarm – Formex cho quán cafe style cổ điển

Tấm foarm(hay còn gọi là formex) thông thường chỉ thiết kế 1 đến 2 mặt là thông dụng nhất.  Không giống như menu cuốn có thể design nhiều mặt hơn.

Còn về phần phong cách thiết kế, kích thước, cách xuất file in, tràn lề, chuẩn hình ảnh, chế độ màu sắc… thì hoàn toàn giống với thiết kế những dạng thực đơn khác.

Thiết kế menu bồi formex nên làm một hoặc hai mặt

Thiết kế menu bồi formex nên làm một hoặc hai mặt

Quy trình in menu bồi formex.

Quy trình làm menu formex của chúng tôi như sau:

+ Đầu tiên là xác định đồ dày của tấm formex, có thể là 2 hoặc 3 li.

+ Sau đó là thiết kế menu phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

+ Sau khi hoàn tất thiết kế, chúng tôi sử dụng máy in kỹ thuật số để in menu trên chất liệu PP.

+ Tiếp đến là sử dụng máy cán, ép để dán bề mặt in menu lên tấm formex.

+ Cuối cùng là dùng máy cắt hoặc cắt bằng tay để ra sản phẩm cuối cùng.

Menu bồi pp hình dạng đặc biệt

Menu bồi pp hình dạng đặc biệt

Trong trường hợp làm menu bồi formex với hình dạng đặc biệt, nếu không thể cắt bằng tay vì quá chi tiết. Chúng tôi có thể sử dụng máy cắt laser theo đường vector trong file để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

+ Đối với nhu cầu làm menu chống thấm, nhưng bạn cần in nhiều tờ menu đóng thành một cuốn thì không thể làm menu bồi formex. Bạn có thể tham khảo quy cách in menu bồi pp trên nhựa tại đây để có thêm nhiều lựa chọn.

+ Một giải pháp khác cho việc làm menu hai mặt, thiết kế đơn giản. Đó chính là menu bồi carton(bìa cứng). Mời bạn đọc thêm bài viết “in menu bìa cứng TPHCM nổi tiếng trong và ngoài nước“.

Menu bìa bồi carton cán màng chống thấm nước

Menu bìa bồi carton cán màng chống thấm nước

Bạn có nhu cầu làm menu bồi formex, vui lòng liên hệ số HOTLINE: 028 6292 1221. Chúng tôi sẽ tư vấn báo giá hợp lý.

Thiết kế in ấn tại TPHCM

Thiết kế in ấn tại TPHCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221