kich-thuoc-menu-nha-hang

Kích thước menu nhà hàng – sự lựa chọn nào tốt nhất?

Kích thước menu nhà hàng, chọn kích thước nào là tốt nhất. Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng của Khải Nguyên. Để cuốn menu nhà hàng hoàn hảo nhất, bỏ chút thời gian tham khảo những tư vấn tâm huyết về kích thước làm menu ngay dưới đây nhé.

Đa số chúng ta đều cho rằng, cuốn menu đẹp hay không là do thiết kế menu hoặc chất liệu in ấn. Còn kích thước menu thì không ai nghỉ nó quan trọng. Suy nghĩ này cũng đúng, không hề sai một chút nào. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chục năm trong nghề, Khải Nguyên khẳng định: nếu biết cách điều chỉnh kích thước menu nhà hàng nói riêng hay menu nói chung chắc chắn mang cho bạn nhiều lợi ích. Có thể là giá in menu rẻ hơn hoặc làm menu đặc biệt hơn. Muốn đặc biệt hay muốn rẻ, kích thước menu nhà hàng tuyệt đối quan trọng.

Để quý khách hàng, có được kích thước menu tốt nhất, chúng tôi sẽ đề cập đến một số trường hợp của khách trước đó. Từ đó bạn sẽ rút được kích thước đang mong ước của mình. Ở đây chúng tôi đề cập đến kích thước menu nhà hàng thôi, còn menu quán cafe, menu spa sẽ có trong những bài viết sau.

Kích thước menu nhà hàng giá rẻ

Không ít nhà hàng vừa muốn làm menu giá rẻ vừa muốn menu đẹp. Điều này thực sự là khó, điều chúng tôi có thể khuyên bạn trong trường hợp này là chọn in menu kích thước chuẩn. Nó sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Menu nhà hàng kích thước chuẩn gồm: A4(21 x 29.7cm), A3(29.7 x 42cm). Khi in menu kích thước chuẩn sẽ giảm lượng bù hao, tiết kiệm chi phí nguyên liệu tối đa -> giá thành cuốn menu rẻ hơn bình thường mà chất lượng cuốn menu vẫn tốt (tất nhiên vẫn thể rẻ bằng những loại menu chất lượng thấp rồi).

In menu nhà hàng với kích thước phá cách

Sự khác biệt chính là điều dễ ghi điểm nhất. Kích thước menu nhà hàng cũng không ngoại lệ. Một kích thước lạ, ít được sử dụng sẽ tạo ấn tượng tốt, thu hút hơn so với kích thước thông dụng. Còn về menu cao cấp hay menu giá rẻ hoàn toàn không liên quan gì đến kích thước. Chất liệu, thiêt kế, cách gia công mới là yếu tố quyết định.

Vậy thế nào mới tạo được kích thước menu phá cách? Cũng đơn giản thôi, ví dụ như menu A4 là 21×29.7cm, bạn có thể chỉnh 1 trong 2 chiều thành 1 kích thước khác. Trong trường hợp chỉnh kích thước bạn có 2 sự lựa chọn như sau:

Bóp kích thước

Tức là giảm kích thước của 1 trong 2 chiều, thậm chí giảm cả 2. Như thế giá in menu vẫn giữ nguyên ở A4, mà bạn vẫn có cuốn menu đặc biệt hơn.

 • 18 x 29.7cm.
 • 16 x 29.7cm.
 • 16 x 25cm.
Kích thước menu nhà hàng đặc biệt

Kích thước menu nhà hàng đặc biệt

Tăng kích thước chiều dài.

Điều này thực sự không có lợi về giá cả. Nó làm tăng chi phí in menu khá nhiều. Đổi lại bạn có được cuốn menu được đánh giá là phù hợp tiêu chuẩn nhà hàng sang trọng, lịch lãm theo kiểu Âu. Tại sao ư? Đa số thiết kế menu nhà hàng  Âu với theo khổ dài(chiều dài lớn hơn chiều ngang ít nhất một nửa), đã tạo ấn tượng khó quên cho thực khách. Đây là lý do, nhiều nhà hàng sang trọng quyết định chọn in menu khổ dài, dù rằng nó tốn kém hơn đôi chút.

Ví dụ kích thước menu khổ dài:

 • 21 x 35cm.
 • 21 x 40cm.
 • 20 x 32cm.
 • 18 x 32cm.
 • 18 x 35cm.

Các bạn có thể hiểu thêm về điều này sau khi xem xong 20 mẫu menu cho nhà hàng đẹp nhất năm nay. Có rất nhiều thông tin hữu ích được đút kết và giới thiệu tại đó.

Menu nhà hàng đã được chình sửa kích thước

Menu nhà hàng đã được chình sửa kích thước

Biến menu thành hình vuông.

Hình vuông rất đặc biệt với 4 cạnh bằng nhau. Chắc chắn cuốn menu vuông sẽ tạo hiệu quả tốt hơn so với bình thường. Cầm cuốn menu vuông vức, đẹp đến toàn diện ai lại không ấn tượng.

Ví dụ kích thước menu nhà hàng hình vuông:

 • 21 x 21cm, không quá to cũng không quá nhỏ, giá in menu = A4, đây là kích thước lý tưởng nhất.
 • 18 x 18cm, cuốn menu nhỏ nhắn, xinh xắn, nhẹ nhàng và cầm rất thuận tay.
Thiết kế menu mở phẳng kích thước vuông

Thiết kế menu mở phẳng kích thước vuông

Menu khổ ngang.

In menu khổ ngang, đây không phải là kiểu menu quá mới lạ. Tuy nhiên đây cũng là một cách tạo điểm nhấn mà vẫn giữ nguyên kích thước có lợi về giá.

Kích thước menu khổ ngang: 29.7 x 21cm( đơn giản chỉ là đảo chiều menu mà thôi)

Menu nhà hàng khổ ngang

Menu nhà hàng khổ ngang

Menu A3 nhưng không phải A3

Thiết kế kế menu quán karaoke dưới đây được in ấn trên khổ A3 nhưng kích thước cầm trên tay lại chỉ là A4, khi lật menu theo cách mở cửa sổ bạn mới thấy được kích thước thật của nó. Bạn có hướng thú đến bộ nhận diện karaoke không? Nếu có hãy tham khảo bộ thiết kế in ấn cho quán karaoke trọn gói đến từ Khải Nguyên nhé.

Kiểu menu cho nhà hàng karaoke

Kiểu menu cho nhà hàng karaoke

Tư vấn, thiết kế, in menu nhà hàng

Trên đây là những tư vấn liên quan đến kích thước menu nhà hàng. Tùy theo yêu cầu của từng nhà hàng mà chọn kích thước thích hợp nhất nhé. Không có khái niệm tốt nhất áp dụng cho mỗi nhà hàng. Chỉ có yếu tố phù hợp với từng yêu cầu riêng của từng nhà hàng mà thôi. Vì thế, hãy đọc lại kích thước menu nhà hàng chúng tôi tư vấn -> lựa chọn kích thước bạn mong muốn. Nếu thấy quá khó, liên hệ với Khải Nguyên để được tư vấn kích thước  phù hợp.

Tư vấn chất liệu in menu nhà hàng thích hợp.

 • Menu bìa bồi cứng vừa rẻ vừa đẹp.
 • Menu bìa gỗ, bìa da và thực đơn bìa vải artdo – sang chảnh đẳng cấp.
 • Thực đơn nhựa pvc thích hợp với những nhà hàng tại đảo, ven biển, khu resort nghỉ dưỡng.

Để xem mẫu in menu thực tế, hãy ghé văn phòng của Khải Nguyên tại Phú Nhuận để xem rõ hơn nhé. Mẫu menu ngoài đời đẹp hơn trong ảnh nhiều. Nó sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn menu tốt nhất. Thông tin địa chỉ, hotline, EMAIL có tại mục liên hệ của thietkekhainguyen.com nhé.

Bài Viết Liên Quan

02862921221