thiet ke menu nha hang chau au

Thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu sang trọng

Khi nhắc đến ẩm thực quốc tế, những món ăn ngon đặc sắc. Chúng ta không thể không nhắc đến những nhà hàng Âu trên khắp thế giới. Thế nhưng khi nhắc đến các nhà hàng Tây, chúng ta không chỉ nhắc đến các món ăn, nhắc đến phong cách trang trí nội thất. Cuốn menu phong cách Âu là chủ đề chú ý rất nhiều.

Thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu quan trọng như thế nào? Thực khách đến các nhà hàng Âu, người ta không chỉ quan tâm đến các món ăn ngon, phong cách phục vụ, quang cảnh nhà hàng. Một điểm ghi điểm mạnh đối với thực khách tại các nhà hàng Âu đó chính là cuốn thực đơn. Có rất nhiều nhà hàng từng bị mất điểm khi làm một cuốn menu không điểm nhấn. Toàn thể cuốn menu chỉ rập khuôn hình ảnh + tên món + giá chấm hết.

Thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu quan trọng thế nào?

Trên thực tế trên cuốn menu thì cũng cần tên món, giá cả, hình ảnh thế là đủ. Chỉ việc sắp món ăn lên giấy thế thôi, cần gì đâu phải thiết kế menu chi cho tốn kém. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng suy nghĩ đó không đúng. Việc sử dụng một cuốn không có đầu tư, không có điểm nhấn ấn tượng. Cũng chẳng có phong cách riêng. Thực khách sẽ không hài lòng. Họ có yêu cầu cao hơn nhiều. Một cuốn thực đơn đâu chỉ đủ là có thể làm họ hài lòng.

In thực đơn nhà hàng khổ lớn - menu gấp 3

In thực đơn nhà hàng khổ lớn – menu gấp 3

Vì thế việc thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu được các nhà hàng Âu rất quan tâm. Thậm chí thiết kế menu tại các nhà hàng Âu còn được coi trọng hơn cả việc in menu. In menu có thể chọn những loại basic, nhưng thiết kế menu thì phải có phong cách Âu, phong cách của nhà hàng sang trọng. Nhà hàng càng sang trọng, phục vụ những món ăn đắt tiền, đón tiếp những vị khách sang chảnh, tổ chức những bữa tiệc quý phái đâu thể sử dụng một cuốn menu bình thường.

Thiết kế menu cho thực đơn món Ý

Thiết kế menu cho thực đơn món Ý

Điểm khác biệt trong thiết kế menu kiểu Âu

Có 2 quan điểm thiết kế menu kiểu Âu phổ biến hiện nay. Đa số các thiết kế thực đơn nhà hàng kiểu Âu hiện nay đều đang sử dụng 2 kiểu thiết kế này.

Thiết kế menu toàn chữ & chữ. Loại menu này rất ít sử dụng hình ảnh. Nếu có sử dụng hình ảnh chỉ là hình nhỏ hoặc hình nền. Thiết kế loại menu rất chú trọng vào cách phối font chữ, cách dàn trang, cách sắp xếp giá. Dạng menu này thích hợp với những nhà hàng kinh doanh các món tương đối quen thuộc với nhà hàng. Hoặc những nhà hàng có lượng khách thân thuộc nhiều rất nhiều. Những loại menu rượu kiểu âu cũng rất hay sử dụng kiểu design này, vì chụp hình rượu thật sự rất khó.

Thiết kế menu với hình ảnh chi tiết. Một điều chỉ đặc biệt có trong thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu. Đó là hình ảnh sử dụng trong thực đơn kiểu Âu hoàn toàn phải đẹp. Hình ảnh món ăn được chụp ở góc nhìn giúp món ăn trong bắt mắt nhất. Màu sắc, cách trang trí, bố cục  món ăn nhìn vào phải thấy được sự tinh tế. Sự tinh tế của người đầu bếp được đặt lên hàng đầu trong thực đơn Âu. Món ăn nếu được chụp ở một điểm sáng tạo nhưng nhìn vào không thấy được sự tinh tế là sự thất bại hoàn toàn. So với các món ăn trên menu Nhật, menu Âu đòi hỏi hình ảnh đặc sắc hơn nhiều.

Thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu

Thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu

Tiếp theo hình ảnh là màu sắc thực đơn Âu. Đối với các thực đơn Việt, thực đơn Á, thực đơn Hàn hay Nhật bạn có thể chọn nhiều màu sắc trong thiết kế. Nhưng đối với menu phong cách Âu họ khắc khe hơn trong màu sắc menu. Một là thiết kế menu theo dạng tinh tế nhẹ nhàng với tone màu trắng làm chủ đạo. Hai là thiết kế với tone màu tối, lấy màu đen/nâu/xám làm chủ đạo. Trong những mẫu thực đơn nhà hàng sang trọng chúng tôi đã giới thiệu trước đây, hình ảnh trong thực đơn được đầu tư rất kỹ lưỡng.

Thiết kế thực đơn Âu với tone màu tối và hình ảnh siêu đẹp

Thiết kế thực đơn Âu với tone màu tối và hình ảnh siêu đẹp

Chính những yêu cầu khó khăn trong thiết kế menu nhà hàng Âu khiến cuốn thực đơn Âu cho ra đạt chuẩn hơn. Nó có thể không bắt mắt bằng những cuốn menu đầy màu sắc, kiểu cách mới lạ. Nhưng đổi lại nó trật tự, thu hút theo kiểu từ tốn, tinh tế, nhẹ nhàng nhưng rất cầu kì. Đó là cách món ăn Âu chinh phục cả thế giới.

Chọn địa chỉ thiết kế menu Âu ở đâu?

Thiết kế menu nhà hàng Âu thực sự không dễ dàng. Phải là những đơn vị chuyên nghiệp, có tay nghề, có kinh nghiệm mới có thể hoàn thành tốt cuốn menu này. Những đơn vị thiết kế menu giá rẻ sẽ không thể thực hiện được. Bạn nên chọn những đơn vị thiết kế menu theo yêu cầu, có uy tín, có kinh nghiệm. Tại nơi đó họ biết cách để thiết kế menu làm khách hàng đói, một trong những điều quan trọng để đánh giá tính thành công thực đơn.

Mẫu menu để bàn tại một nhà hàng ÂU

Mẫu menu để bàn tại một nhà hàng ÂU

Khải Nguyên là một trong những công ty thiết kế menu hàng đầu tại Sài Gòn. Với kinh nghiệm thiết kế menu cho nhiều Việt Kiều, cũng như khách nước ngoài tại Châu Âu cũng như tại nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi chắc chắn có thể tạo ra những thiết kế thực đơn Âu ấn tượng nhất.

Quan trọng hơn tại Khải Nguyên bạn sẽ có được điều mà không nơi nào có được:

  • Giá thiết kế menu tại Khải Nguyên chỉ có 100.000 – 200.000đ/trang tùy theo yêu cầu của khách hàng. Giá thiết kế rẻ như thế nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng thiết kế tốt nhất.
  • Có dịch vụ in menu nhà hàng uy tín kèm theo. Menu gỗ ấn tượng, menu da đẳng cấp, menu nhựa siêu bền, menu bìa bồi in siêu nhanh. Những dạng menu 1 tờ, menu để bàn, menu thiệp, brochure menu. Tại Khải Nguyên có tất cả các loại menu bạn cần. Còn chọn loại menu nào thích hợp thì hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn thêm.
  • Giảm giá thiết kế menu khi chọn thiết kế & in ấn menu trọn gói.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & báo giá thiết kế in ấn menu. Thiết kế menu nhà hàng kiểu Âu, kiểu Á, kiểu Nhật, Kiểu Hàn, Kiểu Ấn Độ… chúng tôi đều có thể thực hiện tốt. Cảm ơn quý khách đã chọn Khải Nguyên là địa chỉ làm menu cho nhà hàng của mình.

Design & printing menu nhà hàng Âu

Hotline:028 6292 1221

Bài Viết Liên Quan

02862921221