cach thiet ke menu nha hang khien thuc khach doi

5 cách thiết kế menu nhà hàng làm thực khách thêm đói

Có rất rất nhiều cách để design menu cho nhà hàng mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây. Các bạn có thể tham khảo thêm tại mục thiết kế menu. Còn hôm nay chúng tôi giới thiệu bạn 5 cách thiết kế menu nhà hàng làm thực khách thêm đói mỗi khi xem thực đơn. Đó là điều nhà hàng nào cũng mong muốn phải không nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp cực hay ngay dưới đây nhé.

Một trong những điều đầu tiên khách hàng tiếp xúc trước khi dùng bữa chính là thực đơn. Một thực đơn nhạt nhẽo, không có gì thu hút sẽ giảm khẩu vị của thực khách. Khiến họ đánh giá các món ăn của nhà hàng cũng bình thường như cuốn menu. Trường hợp xấu hơn họ có thể chọn một nhà hàng khác để dùng bữa. Chính vì lý do này mà chúng tôi xin giới thiệu 5 cách thiết kế menu nhà hàng giúp thực khách đói hơn. Thực khách khi đói họ sẽ ăn nhiều hơn, khẩu vị cũng tốt hơn. Đây chính là điều mà nhà hàng nào cũng muốn phải không nào. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách thiết kế menu nhà hàng để thực khách thêm đói

Nội dung menu phải cực kỳ dễ đọc

Không ai muốn đọc một cuốn menu quá khó trong khi đang đói hết. Khi thực khách vào nhà hàng họ sẽ muốn tìm thấy ngay món họ muốn dùng càng nhanh nhanh càng tốt. Điều này bắt buộc nội dung menu phải dễ đọc, bố cục rõ ràng và phải có quy tắc.

Nội dung menu dài dòng, sắp xếp không khoa học sẽ dẫn đến làm khách hàng khó chịu. Đặc biệt có một số người rất xấu tính khi đói vì thế hãy làm mọi thứ thật simple để thực dễ chọn món bạn nhé.

Soạn thảo nội dung menu thật chỉnh chu để thiết kế menu

Soạn thảo nội dung menu thật chỉnh chu để thiết kế menu

Với những món ăn nổi bật của nhà hàng. Đừng quên làm nổi bật nó, để nó ở nơi thu hút sự chú ý nhất. Ví dụ như đầu trang menu chẳng hạn.

Không làm rối mắt khách hàng với quá nhiều hình ảnh.

Cách thiết kế menu nhà hàng với nhiều hình minh họa là phương pháp tốt. Hình ảnh sẽ cám dỗ thực khách, khiến họ đói nhanh hơn. Điều này hoàn toàn đúng nếu bạn dùng đúng cách.

Tuy nhìn ảnh quá nhiều sẽ làm thực khách phân tâm. Có quá nhiều thức hấp dẫn họ, họ không thể kiên định với sự lựa chọn ban đầu. Họ băn khoăn lựa chọn món lâu hơn điều này chắc chắn là điều bạn không muốn. Vì thế trong giới chuyên môn design menu cho rằng: “Nội dung menu cần làm nổi bật hơn, cần được quan tâm hơn hình ảnh rất nhiều”.

Thậm chí menu quán ốc, quán nhậu cũng nên kiềm chế sử dụng hình ảnh quá nhiều. Việc lạm dụng hình ảnh chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả.

Mẫu menu cho quán ốc nổi tiếng

Mẫu menu cho quán ốc nổi tiếng

Thực khách đọc các menu như sách

Một nghiên cứu mới của Đại học San Francisco State đã xác nhận rằng thực khách đọc menu như đang đọc sách. Họ sẽ bắt đầu đọc từ trái sang phải cho khi tìm đúng thứ họ muốn ăn. Đa số khách hàng sẽ đặt trọng tâm tại góc phải trên cùng của cuốn menu và đọc tiếp từ điểm đó. Vì thế không quá khó hiểu khi một số nhà hàng, cửa hàng coffee… lại chọn pháp thiết kế một trong hình một trang chữ.

Vì thế đừng quên đặt những món hấp dẫn nhất để khiến khách hàng thêm đói tại đúng trọng tâm của mỗi trang menu bạn nhé.

Đặt đúng trọng tâm cho những món đặc biệt

Đặt đúng trọng tâm cho những món đặc biệt

Phân nhóm menu hợp lý.

Dù bạn là nhà hàng có hàng trăm hàng ngàn món hay chỉ là một nhà hàng nhỏ với vài chục món. Đừng bao giờ quên một nguyên tắc hàng đầu khi thiết kế menu đó là: hãy phân nhóm món ăn trong menu một cách chính xác nhất. Các món cho bữa ăn sáng, bữa trưa và bữa tối. Món khai vị, món chính, món tráng miệng, thực đơn rượu. Phân loại theo tính chất, tên gọi gần giống. Đó những mục cần phải phân biệt trong thực đơn cho nhà hàng. Khách hàng sẽ biết họ cần tìm món mình muốn ăn tại đâu một cách nhanh nhất. Chứ mà phải ngồi lật từng trang menu, tôi đảm bảo với bạn họ sẽ rất bực mình cho no luôn.

Ví dụ như cuốn menu nhà hàng Âu cao cấp này, họ phân món vô cùng rõ ràng. Khách hàng chỉ cần lướt sơ qua là đã biết trọng tâm mình cần chú trọng vào đâu liền.

Bố cục thiết kế menu rất quan trọng

Bố cục thiết kế menu rất quan trọng

Những thiết kế menu có phân nhóm trong sẽ gọn gàng, đơn giản cho việc đọc hơn rất nhiều. Nó cũng giúp người đọc tìm món nhanh nhất để kích thích vị giác của thực khách đang đói. Như vậy đừng quên tách nhóm menu thật khoa học nha.

Phân nhóm menu hợp lý là cách thiết kế menu đơn giản để giúp khách hàng của bạn thêm đói

Phân nhóm menu hợp lý là cách thiết kế menu đơn giản để giúp khách hàng của bạn thêm đói

Nghiên cứu các mẫu thiết kế menu

Trước khi tạo ra thực đơn của riêng bạn. Bạn đừng quên nghiên cứu thị trường thiết kế menu nhà hàng. Xem mẫu không phải là bạn có ý định sao chép hay gì. Xem mẫu là cách để xem rút kinh nghiệm để biết được các nhà hàng trước đó đã thành công trong việc làm menu như thế nào. Hãy đặt vị trí của mình là thực khách khi xem mẫu các mẫu menu. Bạn cảm thấy đói hơn khi xem menu thì khách của bạn cũng sẽ như thế nhé.

Đặt thiết kế & in menu tại Khải Nguyên

Một nhà hàng thành công có rất nhiều yếu tố chính để xem xét. Các món ăn cần phải xuất sắc, nhân viên của bạn cần phải thân thiện và hiệu quả, nhà hàng sang trọng sạch sẽ. Nếu bạn đã thực hiện tốt 3 yếu tố trên mà nhà hàng vẫn bị bỏ quên thì hãy đầu tư làm menu thật đẹp & hiệu quả ngay. Đừng quên tham khảo cách thiết kế menu nhà hàng để hút sự chú ý của khách hàng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé.

Nghệ thuật thiết kế menu nhà hàng Nhật

Nghệ thuật thiết kế menu nhà hàng Nhật

Menu của bạn là một công cụ quan trọng để thu hút mọi người vào nhà hàng của bạn và khi tất cả khách hàng của bạn sẽ đọc menu của bạn. Bạn cần dành thời gian để tạo ra một thực đơn thú vị và xứng đáng. Liên hệ với Khải Nguyên ngay bây giờ để đặt thiết kế menu nhà hàng chuẩn đep ngay bây giờ nhé.

Liên hệ ngay để được tư vấn thêm về dịch vụ in menu & thiết kế trọn gói tại Khải Nguyên. Thông tin liên hệ bạn có thể tìm tại mục LIÊN HỆ của Khải Nguyên nhé. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Bài Viết Liên Quan

02862921221