in menu kho ngang - menu kho ngang dep

Đa số các loại menu – thực đơn nhà hàng, quán cafe hiện nay đều sử dụng dạng menu khổ đứng. Nhưng có thể bạn chưa biết có thể in menu khổ ngang – menu khổ dài đặc biệt hơn, ấn tượng hơn. Cùng chúng tôi xem loại menu khổ ngang này có điểm gì đặc biệt thu hút.

Để in menu nhà hàng, quán cà phê, quán trà sữa… bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Menu gỗ, menu da, menu vải, menu bìa bồi, menu photobook… đều có thể sử dụng. Tuy nhiên hôm nay chúng ta không bàn về nên chọn loại in menu nào thích hợp nhất với lĩnh vực nào. Mà chúng ta bàn đến việc nên chọn in menu khổ ngang hay in menu khổ đứng.

Nên in menu khổ ngang hay in menu khổ đứng?

Trước khi bạn đọc bài viết này, có lẽ bạn không biết cần phải chọn lựa in menu khổ đứng hay menu khổ ngang. Đơn giản khi đến với các công ty in menu phổ thông khác. Họ đã mặc định tất cả menu đều in khổ đứng. Chỉ khi nào bạn yêu cầu làm menu khổ ngang hay có file thiết kế menu khổ ngang. Nếu đã có cơ hội đọc được bài viết này thì sau này khi làm menu thực đơn thì bạn đã có thêm option lựa chọn.

Menu khổ ngang đóng gáy lò xo

Menu khổ ngang đóng gáy lò xo

In menu khổ ngang có gì hot?

Menu khổ ngang có gáy menu đóng theo chiều ngắn hơn. Khi lật menu ngang tổng khổ trải sẽ gấp đôi chiều dài. Cũng xem một số khổ trải cơ bản thông dụng cho menu khổ ngang.

  • Menu A4 có kích thước 21cm x 29.7cm. Khổ trải khi in menu khổ ngang 21cm x 59.4cm. Menu khổ ngang sẽ đóng gáy theo chiều 21cm thay vì chiều 29.7cm.
  • Thực đơn A5 có kích thước 14.8cm x 21cm. Khổ trải khi in thực đơn khổ ngang 14.8cm x 42cm. Thực đơn khổ ngang sẽ đóng gáy theo chiều  14.8cm
In menu khổ ngang kích thước A5

In menu khổ ngang kích thước A5 – menu cà phê

Vì khổ trải của menu khổ ngang khá lớn. Vì thế khi lật từng tờ menu thực khách sẽ lưu lại lâu hơn. Vì sao ư, vì thời gian lật menu ngang lớn lật menu đứng. Thực khách sẽ rất thích thú với điều mới lạ mà ít được xem tại các nhà hàng khác. Một cuốn menu với những hình ảnh đẹp mắt. Món ăn trong mỗi mục đều rất ít có thể nhìn rõ trong một lướt qua.

Cách thiết kế menu khổ ngang đặc biệt hơn thiết kế menu thông thường. Diện tích để món trên menu ngang ít hơn nhưng đổi lại không gian để hình ảnh lại lớn hơn. Trên menu có hình chỗ cho hình ảnh món ăn, nhìn vào tổng thể bạn sẽ bị thu hút bởi hình ảnh đầu tiên. Vì thế khi thiết kế menu ngang bạn nên chú trọng đầu tư hình ảnh thật kỹ, đừng để hình ảnh giết chết menu của bạn.

Thiết kế menu nhà hàng theo khổ ngang

Thiết kế menu nhà hàng theo khổ ngang – menu BBQ

Làm menu khổ ngang nên chọn loại gáy nào thích hợp.

Theo kinh nghiệm làm menu thực tế cho nhiều nhà hàng chúng tôi giới thiệu một số gáy thích hợp như sau:

  • Đóng gáy lò xo: giá rẻ, thời gian nhanh nhưng không thể tự thay ruột tại nhà.
  • Đóng gáy ốc: thời gian lâu hơn nhưng đổi lại có thể tự thay ruột tại nhà.
Menu khổ ngang đóng gáy lò xo

Menu khổ ngang đóng gáy lò xo – thực đơn quán cà phê

Giới thiệu loại menu thay giá mới nhất. Menu nẹp góc rời hoàn toàn mới chỉ có tại Khải Nguyên.

Một số loại gáy nên cân nhắc khi in khổ ngang.

  • Gáy mở phẳng
  • Bấm gim giữa.

Như đã trình bày ở trên, khổ in menu ngang khá lớn vì thế nếu bạn in menu từ A4 trở lên. Những loại gáy kể trên sẽ làm bạn tốn rất nhiều phí hơn gáy lò xo hay gáy ốc. Thậm chí chỉ có một ít xưởng in menu tại tphcm này có thể thực hiện được loại gáy trên. Khải Nguyên cũng có thể in menu với khổ trải lớn như vậy, nhưng chi phí hơi đắt. Vì thế bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Mời bạn xem thêm về loại menu photobook cao cấp sang trọng.

In thực đơn khổ ngang

In thực đơn khổ ngang – menu coffee

Các bạn muốn thiết kế menu hay in menu nhớ liên hệ với Khải Nguyên để được tư vấn thêm. Để có báo giá in menu & thiết kế menu chính xác nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để xác định quy cách in menu chính xác nhất. Nếu đã có file thiết kế menu đừng quên gởi email cho Khải Nguyên để được kiểm tra chất lượng in menu miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

02862921221