In photocopy kỹ thuật số

Nói tới in photocopy chắc hẳn 100% bạn nào cũng biết, nhưng nói tới dòng máy in nhanh kỹ thuật số thì có nhiều bạn chưa rõ. Bản chất của dòng máy in kỹ thuật số là sự nâng cấp vượt trội gấp trăm lần, chất lượng gấp trăm lần so với máy photocopy. Những gì máy photocopy làm được, máy in kỹ thuật số hoàn toàn lấn át. Những gì máy in nhanh kỹ thuật số làm được thì máy photocopy không thể đáp ứng. Dưới đây, Khải Nguyên phân tích và so sánh hai công nghệ in này để các bạn nắm rõ thông tin. Từ đó, khi in ấn sản phẩm nào, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

In photocopy vs In nhanh kỹ thuật số.

Chúng ta focus về vấn đề in ấn, không bàn tới chuyện copy, scan hay những chức năng khác. Đây là bài viết về in ấn, chất lượng và giá thành.

Người ta thường hay so sánh giữa máy in Photocopy và máy in kỹ thuật số. Thật sự đây không phải là sự đối đầu giữa hai dòng máy, công nghệ hay thị trường. Nó chỉ đơn giản là sự loại bỏ và nâng cấp. Máy in kỹ thuật số là sự nâng cấp từ máy photocopy, chính sự nâng cấp này đã chiếm hầu hết thị phần máy photocopy.

Khái niệm về máy in kỹ thuật số có vẽ mơ hồ, bạn ra tiệm photocopy nào cũng có máy in kỹ thuật số, in khổ dài, in khổ lớn, in nhanh, in đẹp…thì cũng gán là máy in kỹ thuật số. Tuy vậy, đó chỉ là những loại máy móc chung chung, khó mà nói đấy có phải là máy in nhanh kỹ thuật số không!

Mô hình xưởng in

Mô hình xưởng in offset

Ngày trước, khi mà máy in nhanh kỹ thuật số chưa ra đời, để in ấn trên chất liệu giấy chúng ta thường lựa chọn giữa việc in offset (đẹp, số lượng nhiều, đơn giá rẻ) và in photocopy (số lượng ít, chất lượng kém, đơn giá cao). Chính vì những khiếm khuyết của in offset và in photocopy nên ngành in nhanh kỹ thuật số ra đời để cho người dùng thêm sự lựa chọn. Thời gian đầu, tên đầy đủ của máy kỹ thuật số gọi là máy in kỹ thuật số offset, vì nó có thể thao tác nhanh như in photocopy và chất lượng không thua kém offset.

So sánh In nhanh kỹ thuật số - In photocopy - In Offset

Trên chất liệu giấy, ta cùng so sánh ưu điểm và khuyết điểm của các dòng máy in.

Công nghệ in ấn In nhanh kỹ thuật số In Photocopy In offset
Chất lượng
Chuẩn màu
Đa dạng nội dung
Dữ liệu biến đổi
Số lượng ít
Thời gian (số lượng ít)
Tốc độ (trang in / phút) ~ 100 trang / phút ~10 trang / phút rất nhiều
Định lượng giấy 100-350 gsm 70-150 gsm đa dạng
Giấy cao cấp
Đơn giá / trang in Trung bình Rất cao Thấp
Tổng kinh phí Trung Bình Thấp Rất cao

+ Về in offset thì chúng ta khỏi bàn nhé, chất lượng in đẹp, đơn giá cực tốt. Tuy nhiên bạn phải in số lượng nhiều. Nếu có nhiều nội dung thì bạn không nên in offset. In offset co thể in đẹp trên chất liệu giấy cao cấp, giấy mỹ thuật. Thời gian in ghép offset khoản 4-5 ngày.

Máy in epson T60 in photocopy

Máy in epson T60 in photocopy

+ In photocopy phù hợp với in tài liệu có nội dung đa dạng, in ấn số lượng ít trên các loại giấy đơn giản. Đơn giá khá cao, chất lượng hạn chế.

Máy in nhanh kỹ thuật số hp indigo

Máy in nhanh kỹ thuật số hp indigo

+ In nhanh kỹ thuật số khắc phục khuyết điểm của in kỹ thuật số và in photocopy. Chất lượng tốt, đơn giá vừa phải.

Tiệm in photocopy có máy in nhanh kỹ thuật số không?

Thật khó nhận biết một tiệm in photocopy có có máy in nhanh kỹ thuật số không! Thường thì các tiệm in photocopy sử dụng các dòng máy in phun, chất lượng tương đối nhưng thật khó so sánh với máy in kỹ thuật số. Kinh phí đầu tư một máy in phun từ 10-30 triệu. Nếu bạn đến những nơi này, có thể họ sẽ nhận và đặt hàng lại các công ty in nhanh kỹ thuật số.

Một số tiệm photocopy cao cấp, chấp nhận đầu tư máy in nhanh giá rẻ, mua máy cũ, máy bãi từ Mỹ với mức giá từ 150-300 triệu. Cũng khá tốt, nhưng chất lượng cũng tương đối vì máy cũ thì linh kiện không thể tốt bằng chính hãng được.

Máy in nhanh kỹ thuật số

Máy in nhanh kỹ thuật số

Nếu bạn muốn đặt in ấn tài liệu, in ấn phẩm bằng máy in kỹ thuật số, bạn nên kiếm những công ty thiết kế in ấn. Bạn đến trực tiếp và in test tại chổ. Có như vậy mới xác định được công ty đó có sỡ hữu máy in kỹ thuật số hay không, hay họ chỉ là công ty dịch vụ. Dòng máy in kỹ thuật số mới thường có giá từ 1 tỷ – 3 tỷ, còn nhiều dòng cao cấp hơn nữa, giá rất khủng.

Khi nào nên in photocopy, khi nào nên in nhanh kỹ thuật số

Nếu bạn cần in ấn giấy tờ tài liệu thông thường như giấy tờ, CMND, in tài liệu khóa học, in đề thi, in trắng đen, in giá sinh viên…bạn nên chọn photocopy vì chi phí thấp.

In ấn tài liệu hội nghị sự kiện trong 24h

In ấn tài liệu hội nghị sự kiện trong 24h

Trường hợp, bạn cần in tài liệu khóa học chất lượng cao, in tài liệu hội nghị, hội thảo hay sự kiện, in số lượng ít, chất lượng đẹp để cho khách hàng vip của bạn. Lúc này, bạn cần in nhanh kỹ thuật số. Ngoài ra, máy in kỹ thuật số có thể in card visit, in brochure, in catalogue, in folder, in tờ rơi…cực đẹp, không thua gì offset (có lẽ chỉ thua offset bởi điều kiện công suất, offset có thể in 100.000 tờ rơi trong thời gian rất ngắn).

Mọi chi tiết in ấn vui lòng liên hệ

In nhanh kỹ thuật số?

Hotline: 028 6292 1221

Bài Viết Liên Quan

02862921221