Font chứ thiết kế card visit, name card, danh thiếp

9 mẹo lựa font chữ card visit đẹp – business card typography

Business card typography (font chữ card visit), yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của mẫu thiết kế card visit, nghe thật nghiêm trọng phải không nào, nhưng thực sự là như thế, không phải chúng tôi cố tình nói quá lên đâu nha.

Nội dung chính của bài viết:

Cầm một chiếc card visit trên tay, bạn sẽ dành sự quan tâm cao nhất cho điều gì?

 • Cách phối màu đẹp.
 • Bố cục chỉnh chu.
 • Hình ảnh ấn tượng.

Những thứ này nghe rất quan trọng, nhưng thực tế nó chỉ quan trọng ở những giây phút đầu tiên, để lôi cuốn người xem chú ý đến chiếc card visit mà thôi. Còn thực tế, sự quan tâm của người xem là ở thông tin trên name card. Vậy cái gì giúp truyền tải thông đến người dùng hiệu quả nhất. Đó chính là những font chữ, chỉ có những font chữ card visit đẹp & hợp lý mới phát huy tác dụng thuần túy của anh thiếp, đó chính là nhiệm vụ truyền tải thông tin.

Thế nhưng việc lựa chọn “Business card typography” thật không dễ dàng đối với bất kỳ designer nào. Nó cần kinh nghiệm thiết kế vững chắc, khả năng sáng tạo toàn diện và quan trọng nhất là có chút kiến thức về kỹ thuật in ấn.

10 mẹo lựa chọn font chữ card visit đẹp sau đây, sẽ giúp quý khách lựa chọn đúng font chữ đẹp cho mẫu thiết kế danh thiếp card visit tiếp sau đây của bạn. Nghe thôi đã thấy háo hức rồi nhỉ.

Font chữ card visit & bí kíp lựa chọn số 1.

Chọn font đúng phong cách thương hiệu.

Nếu đơn giản là chỉ là name card cá nhân, việc lựa chọn font có phần đơn giản hơn, bạn chỉ việc lựa chọn đúng cá tính của bản thân mà thôi. Đơn giản hay cầu kì, nhẹ nhàng hay mạnh mẽ, truyền thống hay phá cách, đó là tùy mỗi cá nhân. Thế nhưng card visit cho doanh nghiệp lại không giống, nó đòi hỏi phải đồng nhất với phong cách phát triển của một thương hiệu.

Ví dụ như: một nhà hàng theo đuổi trào lưu cổ điển, chẳng thể nào sử dụng những font chữ hiện đại, cá tính để thiết kế name card hết.

Vì thế, điều đầu tiên nên nghĩ đến khi chọn font chữ card visit đó chỉnh là nó phải thể hiện được đặc tính, tinh thần thương hiệu.

Chọn font chữ card visit nên đúng với phong cách thương hiệu
Chọn font chữ card visit nên đúng với phong cách thương hiệu

Căn lề văn bản trong thiết kế

Độ lớn, độ dày, khoảng cách giữa các kí tự trong mỗi kiểu font hoàn toàn khác nhau. Thế nên, hãy đảm bảo rằng font chữ bạn chọn được canh chỉnh đều đúng ý đồ thiết kế.

Điều này cũng không quá khó khăn khi các công cụ design chuyên nghiệp cho phép bạn tự động căn lề: trái, phải, giữa hoặc canh đều 2 bên. Chỉ cần 1 cái nhấp chuột là xong. Việc cần quan tâm đó là, font chữ được chọn khi canh chỉnh có phù hợp hay không mà thôi.

Mẫu danh thiếp công ty KOVA
Mẫu danh thiếp công ty KOVA

Phông chữ(font chữ) được chọn có dễ đọc hay không?

Công dụng lớn nhất của card visit chính là giới thiệu thông tin cho người đối diện, đối tác, bạn bè, đồng nghiệp… .Đó có thể trở thành đối tác, khách hàng quan trọng và lúc này thông tin liên hệ trên danh thiếp chính là cầu nối quan trọng.

Vì thế, khi chọn font thiết kế card visit hãy đảm bảo nó dễ đọc dễ nhìn và khó bị nhầm lẫn. Điều này không có nghĩa là bạn cứ chọn font chữ lớn, quăng lỗ đầu đâu nhé. Chỉ cần không chọn những kiểu font như:

 • Font chữ rườm rà.
 • Font chữ quá phức tạp.
 • Dạng font chữ tượng hình khó hiểu.

Những kiểu font như thế này chỉ thích hợp khi nội dung cực kỳ ngắn, muốn tạo sự chú ý mạnh cho người xem, vì nó quá thu hút đó mà. Điều này không thích hợp để làm card visit, nội dung trên name card cần dễ nhìn, dễ đọc và dễ tiếp thu.

Hãy font chữ dễ nhìn, dễ đọc và dễ nhớ
Hãy font chữ dễ nhìn, dễ đọc và dễ nhớ

Kích thước phông chữ, mẹo đơn giản để name card thu hút hơn.

Bạn thấy sao khi nhìn từ đầu đến cuối, nhìn cả mặt trước mặt sau card visit, chỉ 1 kích thước font chữ. Ái chà, ngán đến chán luôn nhỉ. Đừng bao giờ chỉ sử dụng 1 kích thước cho cả thiết kế danh thiếp như thế, thật là một sự lựa chọn không tốt tí nào.

Hãy sử dụng nhiều font chữ khác nhau, bố cục nó theo một logic nhất định, bạn sẽ cảm thấy điều bất ngờ. Có phần lớn, phần nhỏ, có chỗ đậm chỗ nhạt, sẽ giúp điều hướng người dùng đúng theo ý đồ của bạn. Điều bạn muốn người xem chú ý hãy làm nó thật đặc biệt, những phần cơ bản như: địa chỉ, website, MST… họ sẽ lướt tới nếu thông tin phía trên đủ cuốn hút họ.

Mà nói thế không có nghĩa là trên name card có 10 dòng thì sử dụng hết 10 cỡ chữ khác nhau đâu nha. Cái gì cũng vừa vừa phải phải thui mới tốt. Hãy tính toán thật kỹ để kích thước font chữ giúp bạn lấy lòng người xem nhanh nhất.

Nhiều kích thước font chữ khác nhau sẽ giúp name card thu hút hơn
Nhiều kích thước font chữ khác nhau sẽ giúp name card thu hút hơn

Font chữ in hoa tốt hay xấu?

Đôi lúc bạn gặp nhiều thiết kế, sử dụng 70 -90% là chữ in hoa, phản ứng đầu tiên của bạn là gì? “Choáng váng”, chảng muốn đọc tiếp nữa đâu nhỉ. Thế nên khi sử dụng font chữ in hoa cho thiết kế thì nên cẩn thận một tí nhé.

Thường chữ in hoa trong thế kế chỉ chiếm khoảng 2 – 10% nội dung là cao nhất. Với nội dung này, chữ hoa sẽ đem lại cái nhìn vững chắc & đầy sức mạnh cho cả thiết kế.

Sử dựng lượng chữ viết hoa vừa phải
Sử dựng lượng chữ viết hoa vừa phải

Khoảng cách các ký tự trong font liệu có quan trọng?

Các bạn thiết kế thường chỉ chỉnh khoảng cách ký tự trong font khi mà nội dung bị lệch, họ muốn chỉnh lại cho thẳng hàng thế thôi. Thế nhưng bạn chưa biết, khoảng cách giữa các ký tự trong font cũng có thể là một mẹo sử dụng font chữ card visit đẹp.

Việc tăng khoảng cách này sẽ giúp cho font chữ, giúp người đọc thoải mái hơn và cảm giác cũng thú vị hẳn. Ngược lại việc giảm khoảng cách của font, sẽ giúp chúng trong vững chãi hơn hẳn.

Bạn muốn thoải mái dễ chịu hay thích sự vững chãi tất cả điều làm được, chỉ đơn giản là tăng giảm khoảng cách các ký tự mà thôi. Còn tăng bao nhiêu, giảm bao nhiêu thì phải dựa vào kinh nghiệm thực tiễn của bạn rồi.

Tăng giảm khoảng cách giữa các ký tự trên name card cũng là mẹo rất thú vị
Tăng giảm khoảng cách giữa các ký tự trên name card cũng là mẹo rất thú vị

Cân nhắc về số lượng kiểu chữ trong thiết kế.

Những bài viết hướng dẫn cách thiết kế name card đúng, họ luôn bảo bạn rằng không nên sử dụng quá nhiều font chữ, như thế sẽ loạn và khó đánh trúng trọng tâm. Điều này đúng, những không có nghĩa là bạn chỉ được sử dụng 1 font chữ duy nhất. Sử dụng từ 2 – 3 kiểu kiểu font chữ khác nhau sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

 • Những kiểu chữ hiệu ứng, cách điệu dùng để trang trí.
 • Kiểu chữ đơn giản dễ đọc dành cho nội dung phổ thông.
 • Sử dụng font chữ đặc sắc nhưng không quá điệu đà để hiển thị những nội dung quan trọng.

Chỉ đơn giản thế này, mọi thứ trở nên cân xứng với tỉ lệ hoàn hảo rồi.

Chỉ dùng cần dùng 2 - 3 font chữ cho name card mà thôi
Chỉ dùng cần dùng 2 – 3 font chữ cho name card mà thôi

Vị trí nội dung của trên card visit.

Việc đặt text ở đâu cũng là cả một vấn đề, bạn nên suy nghĩ chứ không phải đặt đâu cũng được.

 • Đặt text đè lên nội dung thì phải tìm cách làm nổi thông tin lên.
 • Đặt text rời rạc thì khách hàng rất khó tiếp nhận thông tin liên hệ. Vì thế bạn nên gom nhóm thông tin, như thế sẽ không làm người dùng khó chịu.
 • Hoặc chọn vị trí đặt text không thu hút cũng là vấn đề lớn.
Chọn vị trí đắt địa cho nội dung thêm nổi bật
Chọn vị trí đắt địa cho nội dung thêm nổi bật

Lượng thông tin trên card visit

Khi soạn nội dung làm card visit bạn nên nhớ là mình đang làm card chứ không phải đang làm tờ rơi hay catalogue, không phải cứ nhồi nhét nhiều thông tin thì càng tốt. Ý nghĩ này bỏ đi ngay và luôn nhé.

Trên card visit chỉ hiển thị những thông tin quan trọng. Cố gắng gút gọn mọi thông tin để càng ít chữ càng tốt. Hãy giản lược mọi thứ đơn giản và dễ hiểu nhất.

Nội dung trên name card nên được chọn lọc kỹ càng nhất
Nội dung trên name card nên được chọn lọc kỹ càng nhất

Với lượng thông tin ít hơn, bạn có thể thoải mái lựa chọn những font chữ đặc sắc hơn. Còn khi text nhiều quá, chỉ có thể lựa chọn những font chữ đơn giản, phổ thông để không làm người dùng khó chịu mà thui.

Một số mẫu thiết kế card visit đẹp.

Khi lượng text trên card quá lớn - sử dụng những font chữ đơn giản là tốt nhất
Khi lượng text trên card quá lớn – sử dụng những font chữ đơn giản là tốt nhất
Mẫu namecard ép kim vàng đơn giản cho doanh nghiệp
Mẫu namecard ép kim vàng đơn giản cho doanh nghiệp
Card visit spa đẹp- Diamond spa
Card visit spa đẹp- Diamond spa
Thiết kế name card miễn phí với font chữ thư pháp
Thiết kế name card miễn phí với font chữ thư pháp
Mẫu danh thiếp cá nhân đặc sắc
Mẫu danh thiếp cá nhân đặc sắc
Mẫu name card giấy màu xanh, được in ấn tượng
Mẫu name card giấy màu xanh, được in ấn tượng
Mẫu in card visit ép nhũ ấn tượng - Interherbal
Mẫu in card visit ép nhũ ấn tượng – Interherbal
Font chữ card visit đẹp với bố cục sáng tạo
Font chữ card visit đẹp với bố cục sáng tạo
Name card vuông với font chữ hợp lý
Name card vuông với font chữ hợp lý
Card visit Phúc Anh Quán - Coffee và Trà
Card visit Phúc Anh Quán – Coffee và Trà
Mẫu name card với thiết kế thú vị
Mẫu name card với thiết kế thú vị

Liên hệ đặt thiết kế card visit tại TPHCM.

Tưởng thiết kế card visit đơn giản, ai ngờ khó thế nhỉ? Quá trời quy tắc luôn kìa, chỉ có mỗi cái font chữ thui đã quá trời luôn. Còn màu sắc, bố cục, hình ảnh nữa… thui xỉu luôn cho rồi. Haha, đừng lo lắng, bạn chỉ cần soạn nội dung(text), gởi về cho Khải Nguyên, chúng tôi sẽ phụ trách phần thiết kế này, đảm bảo đúng đẹp và hiệu quả nhất.

Không chỉ có dịch vụ thiết kế card visit, chúng tôi còn nhận in card visit và gia công sau in ấn. Nói cách khác, chúng tôi nhận làm card visit từ a đến z, việc duy nhất bạn phải làm là soạn nội dung và liên hệ với nhân viên để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn
Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn

Ngoài in card visit, Khải Nguyên còn nhận thiết kế và in ấn nhiều sản phẩm thú vị khác như:

-> Thiết kế logo thương hiệu.

-> Thiết kế in ấn catalogue sản phẩm, brochure giới thiệu, folder kẹp hồ sơ,, giấy tiêu đề, bao thư… .

-> Flyer tờ rơi.

-> Làm menu, menu da, gỗ, vải, bìa bồi cứng… .

-> In voucher, phiếu giảm giá, phiếu tích điểm.

-> In thẻ treo, mác quần áo.

Bài Viết Liên Quan

02862921221