Lựa chọn đơn vị làm menu quán cafe tốt

Thiết kế menu café mở phẳng sang trọng và hiện đại.

Tìm kiếm những mẫu thiết kế menu café mới lạ, đặc sắc chưa bao giờ ngừng HOT. Mỗi ngày, mỗi giờ đều có người muốn sở hữu mẫu thực đơn cho quán cà phê ấn tượng. Vì thế, Khải Nguyên không ngừng tìm kiếm những mẫu design menu ấn tượng để giới thiệu đến các bạn.

Trước đây tại website thietkekhainguyen.com, chúng tôi đã giới thiệu bài viết: Những mẫu menu cafe đẹp và hiệu quả, đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng, từ đó giúp không ít khách hàng hoàn thiện ý tưởng cho cuốn menu của mình. Trong bài viết này, bạn có thể bắt gặp nhiều phong cách, nhiều kiểu thiet ke menu cho quán cà phê khác nhau. Đây là một thư viện đồ sộ, một nơi đáng để ghé qua khi bạn chưa có định hướng về phong cách làm menu rõ ràng.

Giới thiệu mẫu menu café mở phẳng nét đẹp phong cách hiện đại.

Nghe đến menu mở phẳng không phải ai cũng biết chính xác nó là cái gì nhỉ. Thật ra là như thế này, khi in menu nhà in có rất nhiều kiểu đóng gáy khác nhau. Cách đóng gáy truyền thống có 5 – 7 loại, còn những cách đóng gáy sáng tạo thì đếm không hết. Menu mở phẳng, chủ đề chính của bài viết này chính là một kiểu đóng gáy menu.

Vấn đề kỹ thuật làm thế nào để đóng gáy menu phẳng thì khỏi bàn ở đây đi nhỉ. Chúng ta cùng đến với những điểm đặc trưng của dạng menu này nhé.

  • Kiểu menu gáy mở phẳng cho phép chúng ta mở ra đến 180 độ. 2 tờ nối nhau thẳng hàng, nhìn rất thích thú.
  • Phần ruột menu nằm trên cùng 1 mặt phẳng, vì thế khi thiết kế menu có hình nối nhau sẽ không lo bị lệch.
  • Phần gáy menu được làm liền nhau, giúp che hết khuyến điểm, mang lại nét đẹp không tì vết, đẹp ở mọi góc cạnh.
  • Đóng gáy mở phẳng đòi hỏi phải có phần bìa cứng để làm điểm tựa giúp việc lật toàn bộ cuốn menu dễ dàng hơn.
>>> Để hiểu thêm về nó, mời các bạn xem bài viết: in menu mở phẳng 180 siêu cao cấp.
Mẫu thiết kế menu mở phẳng cho quán cafe
Mẫu thiết kế menu mở phẳng cho quán cafe

Menu gáy phẳng và hành trình gian nan.

Nhược điểm duy nhất của kiểu đóng gáy mở phẳng là giá thành khá cao. Vì thế no thường được sử dụng làm photobook nhiều hơn là làm menu, vì đối với photobook người ta không bao giờ quan tâm đến giá thành sản phẩm hết. Với menu thì lại khác, người ta luôn muốn làm menu giá thành phải chăng, tiết kiệm nhất có thể.

Vì thế, trong thời gian dài, dòng menu mở phẳng rất ít xuất hiện trên thị trường. Cho đến khi người ta nhận ra lợi ích thực sự của một cuốn menu đẹp hoàn hảo, thì mọi chuyện mới thay đổi. Người ta bắt đầu quan tâm đến kiểu làm menu gáy mở phẳng hơn bởi vì nó đẹp một cách sang trọng và hiện đại. Những menu quán cà phê nổi tiếng ngày càng thích sử dụng photobook menu này hơn. Sở hữu một cuốn menu như thế, lợi ích mà bạn nhận được cao hơn rất nhiều so với giá bỏ ra làm cuốn menu ban đầu.

In menu mở phẳng đẹp cho quán cà phê
In menu mở phẳng đẹp cho quán cà phê

Một số mẫu thiêt kế menu café được in mở phẳng.

Nhu cầu đặt hàng làm menu mở phẳng ngày càng tăng, thế nên chúng tôi muốn quý khách hàng biết nhiều hơn về nó, đảm bảo mỗi khách hàng đều có được sự lựa chọn chính xác nhất. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu, một số mẫu thiết kế menu café được mockup dưới dạng mở phẳng, hi vọng chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về dạng menu này.

Thiết kế menu café - đơn giản nhưng cuốn hút hơn
Thiết kế menu café – đơn giản mang nét cuốn hút riêng
Hình ảnh đẹp trên menu cafe giúp đánh thức vị giác của khách hàng
Hình ảnh đẹp trên menu cafe giúp đánh thức vị giác của khách hàng

Những hình ảnh trong mục này thuộc về một quán café thú vị tại Mỹ. Đây không đơn giản là một quán café bình thường, mỗi món đều được pha chế sáng tạo rất riêng. Tại đây các bạn không chỉ thưởng thức những cốc cafe hấp dẫn mà những món nước, món ăn nhẹ, những chiếc bánh ngọt cũng tuyệt vời không kém.

Phần thực đơn nước trong thiết kế menu café
Phần thực đơn nước trong thiết kế menu café
Cách phối màu thiết kế tinh tế và thông minh
Cách phối màu thiết kế tinh tế và thông minh
Menu bánh ngọt trong thực đơn của quán cà phê
Menu bánh ngọt trong thực đơn của quán cà phê

Sự thành công của mẫu thiết kế menu café không đơn giản chỉ ở hình ảnh đẹp mà còn ở cách bố cục thông minh. Ở mỗi trang, bạn có thể nhận ra những cách bố cục khác nhau, nhưng nhìn lại không hề lộn xộn, gáy khó chịu cho xem. Đây chính là nghệ thuật, là sự thông mình của người thiết kế có kinh nghiệm mà không phải ai cũng làm được.

Phần điểm tâm trong thực đơn quán cafe văn phòng
Những món ăn nhẹ giúp khách hàng ấm bụng
Những món ăn nhẹ giúp khách hàng ấm bụng
Những món ăn nhẹ cũng nên xuất hiện trong thiết kế menu cafe
Những món ăn nhẹ cũng nên xuất hiện trong thiết kế menu cafe

Menu để bàn tại các quán cà phê.

Thực đơn để bàn phổ biến hơn tại các quán cafe. Đại đa số quán cafe hiện nay đều có sử dụng dạng menu, chỉ là hình thức làm menu khác nhau mà thôi.

Mẫu thiết kế menu để bàn tại các quán café
Mẫu thiết kế menu để bàn tại các quán café

Như các bạn nhìn thấy trong hình, đây là menu mica để bàn(chân mica đế chữ L). Đây là kiểu menu để bàn rẻ nhất hiện nay. Bạn dễ dàng tìm thấy các mẫu chân chữ L, chân đế lùa với nhiều kích thước tại các nhà sách/ cửa hàng văn phòng phẩm.

Mẫu thiết kế menu coffee đẹp một cách đơn giản
Mẫu thiết kế menu coffee đẹp một cách đơn giản

Để có nó trong đẹp và hiệu quả hơn, đừng quên sử dụng những mẫu thiết kế menu để bàn thật chuyên nghiệp nhé. Đừng để lãng phí không gian bằng những mẫu menu có như không nhé.

Menu quán cafe đẹp dạng để bàn
Menu quán cafe đẹp dạng để bàn

Một số lựa chọn khác khi làm menu café.

Ngoài sự lựa chọn làm menu mở phẳng, các bạn thực sự cũng còn nhiều phương pháp đóng gáy khác có thể áp dụng. Quan trọng là sở thích và yêu của bạn mà thôi. Dưới đây chúng tôi lần lượt giới thiệu một số kiểu đóng gáy menu thông dụng khác.

Đóng gáy lò xo.

Đây là một phương pháp đóng gáy cổ xưa nhất. Nó được sử dụng rất nhiều cho việc đóng cuốn menu, sổ tay, đóng tập tài liệu… . Lò xo có khá nhiều loại: lò xo xoắn, lò xo kẽm hay lò xo giấy. Mỗi loại lại có nhiều màu sắc và kích thước để sử dụng.

Đà Lạt Night - menu cafe đóng gáy lò xo
Đà Lạt Night – menu cafe đóng gáy lò xo
Hình ảnh thật tế của menu bìa cứng đóng gáy lò xo
Hình ảnh thật tế của menu bìa cứng đóng gáy lò xo

Menu bìa cứng đóng gáy ốc ngoài.

Mẫu in menu bìa cứng gáy liền ốc ngoài
Mẫu in menu bìa cứng gáy liền ốc ngoài
Phần ruột menu đóng gáy ốc ngoài
Phần ruột menu đóng gáy ốc ngoài

Thực đơn bìa cứng đóng gáy ốc trong.

In menu giấu gáy - menu gáy ốc trong
In menu giấu gáy – menu gáy ốc trong
Menu bìa bồi carton - bìa bồi cứng đặc sắc
Menu bìa bồi carton – bìa bồi cứng đặc sắc

Sử dụng bìa gáy còng.

Menu bìa còng được làm bằng chất liệu bìa bồi carton cứng
Menu bìa còng được làm bằng chất liệu bìa bồi carton cứng
Phần ruột menu được đóng bằng còng đen thu hút
Phần ruột menu được đóng bằng còng đen thu hút

Bấm gim giữa, menu kiểu catalog.

Đây không phải là kiểu đóng gáy quá xa lại với các bạn, khi đi học chúng có thể gặp nó khi sử dụng các cuốn tập 96 trang :))). Hình thức này trong in ấn thương hiệu xuất hiện khi làm catalogue nhiều hơn là menu. Tuy ít được sử dụng, những đây cũng là một sự lựa chọn đóng gáy menu khi bạn không thích in menu giấy dày.

Menu dạng bấm gim giữa
Menu dạng bấm gim giữa

Thông tin liên hệ đặt hàng làm menu.

Để đặt hàng làm menu, đặc biệt là menu quán cafe mở phẳng hãy liên hệ ngay với Khải Nguyên để được hỗ trợ và báo giá chi tiết hơn. Để được báo giá nhanh chóng hơn, quý khách xin vui lòng chuẩn bị các thông tin sau:

  • Số cuốn menu cần in.
  • Số trang thiết kế menu(2 trang = 1 tờ).
  • Trường hợp đã có file thiết kế, xin vui lòng xuất file in ấn để mang theo hoặc gởi email cho kinh doanh. Trường hợp chưa có thiết kế, hãy lên danh sách món trước khi đến công ty thiết kế in ấn nhé.
  • Kiểu menu cần in. Ví dụ: menu bìa cứng, menu bìa gỗ, menu da, vải, menu gỗ, in menu nhựa chống nước, thực đơn mở phẳng… .

Khi các bạn đặt hàng trọn gói, bao gồm cả thiết kế và in ấn menu tại Khải Nguyên, sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các bạn(Ví dụ: giảm giá thiết kế, tặng kèm in card visit, giảm giá trên tổng hóa đơn…). Hãy nhanh tay tận hưởng hấp dẫn này nhé. –Lưu ý là ưu đãi có thời hạn nhé.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn
Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn

Những lưu ý khi muốn làm menu chuyên nghiệp.

Đầu tư hình ảnh làm menu thật đẹp. Những quán nước, quán nhậu, quán ăn bình dân họ có thể sử dụng hình ảnh trên internet, nhưng nhà hàng thì không một chút nào hết. Tốt nhất, nhà hàng nên tự chụp hình món ăn một cách có đầu tư, chứ không phải chụp cho có. Đừng để hình menu giết chết menu của bạn, đây là lời của nhiều chuyên gia nhắc nhở các nhà hàng Việt hiện nay. Đặc biệt khi bạn muốn làm menu cafe mở phẳng, hình ảnh luôn rất quan trọng.

Tạo sự đồng bộ cho toàn bộ hệ thống menu của nhà hàng. Nhà hàng có nhiều chi nhánh, menu nhà hàng có nhiều loại, phù hợp với đặc trưng của mỗi nơi. Tuy nhiên bạn phải tạo sự đồng bộ cho tất cả các cuốn menu, nội dung có thể khác, nhưng phong cách thần thái của menu phải mang lại cảm giác quen thuộc cho thực khách. Chỉ cần nhìn qua, thực khách phải liên tưởng đến nhà hàng của bạn ngay, đây mới là cuốn menu thành công.

Thiết kế menu khoa học. Bố cục thông minh, sắp xếp hợp lý, nội dung được tinh lọc kỹ càng, sử dụng một “chiêu” để thu hút khách hàng… . Đây là những ý chính để có một menu khoa học. Chỉ có có khoa học mới mang lại hiệu quả tuyệt đối cho cuốn menu và nhà hàng.

Tìm kiếm thông tin về đơn vị làm menu uy tín. Để có cuốn menu chuyên nghiệp, tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này là điều cần thiết. Lựa công ty quá vội vàng, quá ưu tiên giá thành rẻ, không tìm kiếm đầy đủ thông tin về các loại menu. Đây chính là những sai lầm khiến menu của bạn không được như ý.

Bài Viết Liên Quan

02862921221