Menu BBQ thiết kế

Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng, ẩm thực Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc đã xâm nhập thị trường Việt Nam. Những nhà hàng BBQ, sướn nướng & beer hay quán xiên nướng ngày càng nhộn nhịp. Chính vì thế nhu cầu làm menu thực đơn cho thị trường này cũng tăng theo. Thiết kế menu BBQ, menu nhà hàng nướng có phong cách rất khác so với trường phái ẩm thực khác. Khác biệt từ thiết kế cho đến chất liệu làm menu. Dưới đây, chúng ta cùng tham khảo phong cách thiết kế và kiểu cách in menu.

Thiết kế menu BBQ, nhà hàng nướng.

Nhà hàng nướng BBQ tại Việt Nam khá nhiều, điển hình là SumoBBQ, BBQGarden, KingBBQ…Phong cách ẩm thực hội nhập từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhóm đối tượng thực khách là dân văn phòng, người có thu nhập cao. Nhu cầu thẩm mỹ và nhận thức cao. Chính vì thế, để làm hài lòng nhóm đối tượng thực khách, chúng ta cần làm tốt mọi thứ, mẫu thiết kế menu cũng phải thật đẹp và sang trọng.

Ẩm thực BBQ

Ẩm thực BBQ đã trở thành một nét văn hóa trong làng ẩm thực Việt Nam.

Đối với những mẫu thiết kế thực đơn khác, như menu cho nhà hàng, cafe, kem, chúng ta thường thiết kế theo xu hướng dàn trải. Càng nhiều món ăn, thức uống, hình ảnh càng đẹp. Đối với mô hình kinh doanh BBQ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy số lượng món ăn không nhiều, có thể chia làm nhiều set combo khác nhau.

Mẫu thiết kế menu bbq set combo

Mẫu thiết kế menu bbq set combo

Do vậy, phong cách thiết kế menu BBQ bạn nên hướng phong cách theo kiểu photobook. Thay vì một trang bạn thiết kế nhiều món dạng liệt kê, bạn chỉ cần để một hai món ăn trong một trang của menu BBQ là được. Tóm gọn một cuốn menu của mình tầm 12 tờ luôn bìa (24 trang) là vừa đủ. Việc thiết kế tràn lan, show món ăn là điều cấm kỵ đối với phong cách thiết kế menu nhà hàng BBQ.

Trang thiết kế menu xiên que nướng

Trang thiết kế menu xiên que nướng

Đối với nhóm món ăn xiên nướng và các món phụ khác, bạn có thể thiết kế nhiều hình ảnh cũng được, vì những món này thường rất đa dạng.

Bên cạnh việc chú trọng các món ăn, bạn nên đánh dấu nổi bật đối với một số món ăn mà nhà hàng của bạn tự tin có thể thuyết phục thực khách. Xem hình dưới, bạn có thấy dòng chữ như Must try hay Best seller không ?. Ví dụ như sườn chìa thượng hạn ?

Phong cách thiết kế menu BBQ

Phong cách thiết kế menu BBQ

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu món ăn, mẫu thiết kế menu BBQ phải truyền đạt tới cho thực khách cảm giác từ sự kích thích vị giác, tò mò thưởng thức và hiệu ứng đám đông. Việc đặt tên cho món ăn nên đơn giản dễ nhớ, có như vậy bạn mới có thể tạo hiệu ứng Viral cho thực khách. Họ thưởng thức, nhớ và giới thiệu cho bạn bè.

Thiết kế menu BBQ

Thiết kế menu BBQ

Lưu ý: hình ảnh món ăn được sử dụng trong mẫu thiết kế menu BBQ phải thực tế, đẹp, độ phân giải cao, chất lượng màu sắc trung thực. Bạn nên chụp hình bằng máy ảnh chuyên nghiệp, loại máy ảnh chuyên chụp hình sản phẩm. (Đừng lấy Iphone chụp nhé).

Bên cạnh việc thiết kế và bố trí hình ảnh món ăn. Phần sau cùng của bản thiết kế menu BBQ là các món nước. Rượu, beer hay nước ngọt…Bạn nên bố trí đơn giản, gọn gàng theo kiểu liệt kê, vì dù sao thức uống chỉ là phần phụ trong thiết kế menu BBQ.

Lựa chọn quy cách in menu BBQ.

Nếu nhóm đối tượng của nhà hàng bạn là thực khách có thu nhập cao. Chắc chắn bạn không muốn họ cầm một cuốn menu sơ sài, rách và bong giấy do thấm nước.

Menu cán màng laminate - menu cao cấp

Menu cán màng laminate – menu cao cấp

Sau khi hoàn tất thiết kế, bạn sẽ lựa chọn quy cách in menu. Bạn có thể làm menu bìa da simili, Menu gỗ, Menu vải…Tuy nhiên theo khảo sát thị trường, chúng tôi đề xuất bạn làm menu giấy bìa bồi carton, bên trong ruột là giấy bồi. Loại menu giấy bồi rất sang trọng, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng của bạn.

Bên cạnh đó, mỗi lớp menu chúng ta nên cán một lớp màng laminate. Lớp laminate là một loại màng giống như cát mịn, nó có thể bảo vệ chống trầy xước, chống thấm nước và lửa. Lưu ý: bạn đừng đem menu đi đốt nhé, nó chỉ bảo vệ tác động nhẹ thôi.

Thiết kế menu giấy bồi

Thiết kế menu giấy bồi

In menu bồi carton, cán màng laminate đem đến cho nhà hàng bạn sự sang trọng, độc đáo, thực khách sẽ hài lòng khi họ cầm trên tay mẫu menu thật đẹp.

Vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh

Mọi nhu cầu thiết kế menu BBQ hoặc in menu giấy bồi

Hotline: 028 6292 1221

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221