Menu BBQ thiết kế

Thiết kế menu BBQ, menu xiên nướng

Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng, ẩm thực Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc đã xâm nhập thị trường Việt Nam. Những nhà hàng BBQ, sướn nướng & beer hay quán xiên nướng ngày càng nhộn nhịp. Chính vì thế nhu cầu làm menu thực đơn cho thị trường này cũng tăng theo. Thiết kế menu BBQ, menu nhà hàng nướng có phong cách rất khác so với trường phái ẩm thực khác. Khác biệt từ thiết kế cho đến chất liệu làm menu. Dưới đây, chúng ta cùng tham khảo phong cách thiết kế và kiểu cách in menu.

Thiết kế menu BBQ, nhà hàng nướng.

BBQ MENU - menu nướng & lẩu

BBQ MENU – menu nướng & lẩu

Nhà hàng nướng BBQ tại Việt Nam khá nhiều, điển hình là SumoBBQ, BBQGarden, KingBBQ…Phong cách ẩm thực hội nhập từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhóm đối tượng thực khách là dân văn phòng, người có thu nhập cao. Nhu cầu thẩm mỹ và nhận thức cao. Chính vì thế, để làm hài lòng nhóm đối tượng thực khách, chúng ta cần làm tốt mọi thứ, mẫu thiết kế menu cũng phải thật đẹp và sang trọng.

Ẩm thực BBQ

Ẩm thực BBQ đã trở thành một nét văn hóa trong làng ẩm thực Việt Nam.

Đối với những mẫu thiết kế thực đơn khác, như menu cho nhà hàng, cafe, kem, chúng ta thường thiết kế theo xu hướng dàn trải. Càng nhiều món ăn, thức uống, hình ảnh càng đẹp. Đối với mô hình kinh doanh BBQ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy số lượng món ăn không nhiều, có thể chia làm nhiều set combo khác nhau.

Mẫu thiết kế menu bbq set combo kiểu hàng quốc

Mẫu thiết kế menu bbq set combo kiểu hàng quốc

Thiết kế in ấn buffet menu Set cho nhà hàng BBQ

Thiết kế in ấn buffet menu Set cho nhà hàng BBQ

Do vậy, phong cách thiết kế menu Nhật BBQ bạn nên hướng phong cách theo kiểu photobook. Thay vì một trang bạn thiết kế nhiều món dạng liệt kê, bạn chỉ cần để một hai món ăn trong một trang của menu BBQ là được. Tóm gọn một cuốn menu của mình tầm 12 tờ luôn bìa (24 trang) là vừa đủ. Việc thiết kế tràn lan, show món ăn là điều cấm kỵ đối với phong cách thiết kế menu nhà hàng BBQ.

Phần rau tự chọn trong menu BBQ nhà hàng Nhật Samurai

Phần rau tự chọn trong menu BBQ nhà hàng Nhật Samurai

Menu nhà hàng SUMO BBQ phong cách Nhật

Menu nhà hàng BBQ phong cách Nhật

Menu xiên nướng

Menu xiên nướng

Menu xiên nướng

Đối với nhóm món ăn xiên nướng và các món phụ khác, bạn có thể thiết kế nhiều hình ảnh cũng được, vì những món này thường rất đa dạng.

Cách nổi bật món ăn!

Bên cạnh việc chú trọng các món ăn, bạn nên đánh dấu nổi bật đối với một số món ăn mà nhà hàng của bạn tự tin có thể thuyết phục thực khách. Xem hình dưới, bạn có thấy dòng chữ như Must try hay Best seller không ?. Ví dụ như sườn chìa thượng hạn ?

BBQ Menu luôn phải kích thích vị giác của khách hàng

BBQ Menu luôn phải kích thích vị giác của khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu món ăn, mẫu thiết kế menu BBQ phải truyền đạt tới cho thực khách cảm giác từ sự kích thích vị giác, tò mò thưởng thức và hiệu ứng đám đông. Việc đặt tên cho món ăn nên đơn giản dễ nhớ, có như vậy bạn mới có thể tạo hiệu ứng Viral cho thực khách. Họ thưởng thức, nhớ và giới thiệu cho bạn bè.

Menu nhà hàng Cctospice - Món nướng kiểu Hàn đặc sắc

Menu nhà hàng Cctospice – Món nướng kiểu Hàn đặc sắc

Lưu ý: hình ảnh món ăn được sử dụng trong mẫu thiết kế menu BBQ phải thực tế, đẹp, độ phân giải cao, chất lượng màu sắc trung thực. Bạn nên chụp hình bằng máy ảnh chuyên nghiệp, loại máy ảnh chuyên chụp hình sản phẩm. (Đừng lấy Iphone chụp nhé).

Bên cạnh việc thiết kế và bố trí hình ảnh món ăn. Phần sau cùng của bản thiết kế menu BBQ là các món nước. Rượu, beer hay nước ngọt…Bạn nên bố trí đơn giản, gọn gàng theo kiểu liệt kê, vì dù sao thức uống chỉ là phần phụ trong thiết kế menu BBQ. Xem ngay các mẫu thiết kế menu đẹp tại Khải Nguyên để biết thêm chi tiết.

Lựa chọn quy cách in menu BBQ.

Nếu nhóm đối tượng của nhà hàng bạn là thực khách có thu nhập cao. Chắc chắn bạn không muốn họ cầm một cuốn menu sơ sài, rách và bong giấy do thấm nước.

Menu bìa cứng

Menu cán màng laminate - menu cao cấp

Menu cán màng laminate – menu cao cấp

Sau khi hoàn tất thiết kế, bạn sẽ lựa chọn quy cách in menu. Bạn có thể làm menu bìa da simili, Menu gỗ, Menu vải…Tuy nhiên theo khảo sát thị trường, chúng tôi đề xuất bạn làm menu bìa cứng, bên trong ruột là giấy bồi. Loại menu giấy bồi rất sang trọng, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng của bạn.

Bên cạnh đó, mỗi lớp menu chúng ta nên cán một lớp màng laminate. Màng menu laminate là một loại màng giống như cát mịn, nó có thể bảo vệ chống trầy xước, chống thấm nước và lửa. Lưu ý: bạn đừng đem menu đi đốt nhé, nó chỉ bảo vệ tác động nhẹ thôi. In menu bồi carton, cán màng laminate đem đến cho nhà hàng bạn sự sang trọng, độc đáo, thực khách sẽ hài lòng khi họ cầm trên tay mẫu menu thật đẹp.

Một số dòng menu khác

Menu dán lên tường.

In menu dán trên tường cần chú trọng hình ảnh

In menu dán trên tường cần chú trọng hình ảnh

Menu để tại bàn.

Menu khuyến mãi cho nhà hàng BBQ

Thiết kế menu để tại bàn cho nhà hàng BBQ

Vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh

Mọi nhu cầu thiết kế menu BBQ hoặc in menu giấy bồi

Hotline: 028 6292 1221

Bài Viết Liên Quan

02862921221