Bìa kỷ yếu doanh nghiệp

Photobook kỷ yếu doanh nghiệp: Bạn là ai và doanh nghiệp của bạn là ai ?

Trải qua những năm tháng thử thách lẫn huy hoàng, doanh nghiệp của bạn giờ đây đã vững mạnh. Một lúc nào đó bồi hồi nhớ lại những cái của ngày xưa, những điều mà ta cứ cố níu và giữ mãi cho riêng ta. Ta muốn lưu giữ lại tất cả để trở thành kỷ niệm lịch sử của công ty. Làm kỷ yếu doanh nghiệp dần trở thành một thói quen, một xu hướng và là một suy nghĩ đậm chất truyền thống. Hãy cùng Khải Nguyên chúng tôi điểm qua những ý chính trong việc lên ý tưởng bố cục, phong cách design và quy cách in photobook kỷ yếu doanh nghiệp.

Kỷ yếu doanh nghiệp: Lưu giữ những khoảnh khắc thành tựu.

Tôi không chắc lắm việc bạn có phải là Founder của một doanh nghiệp hay không ? hay bạn đang giữ công việc của bên bộ phận marketing, bộ phận thu mua…Cho dù bạn là ai, nếu bạn đã làm việc trong một doanh nghiệp đủ lâu để có những điều bạn không thể nào quên: những lần bỡ ngỡ đầu tiên, những lúc bị sếp mắng, những đêm Overtime cùng đồng đội chiến đấu để hoàn thành dự án đúng thời hạn hoặc thậm chí khi bị khách hàng than phiền vì sự thiếu kinh nghiệm trong quá khứ !

Tất cả, tất cả và tất cả. Đã qua. Giờ chỉ còn quá khứ, ký ức hay sự hoài niệm. Giờ đây, bạn muốn lưu giữ tất cả. Để năm hay mười năm sau, khi xem lại, tất cả giống như là ngày hôm qua. Những khoảnh khắc chiến thẳng tuyệt vời.

In photobook kỷ yếu doanh nghiệp, quan trọng nhất là ý tưởng bố cục cốt truyện. Chúng ta cùng xây dựng nó nhé.

Nội dung ý tưởng kỷ yếu doanh nghiệp

Nội dung ý tưởng kỷ yếu doanh nghiệp

“Mọi câu chuyện hay đều xứng đáng được thêm thắt”. Tôi tin chắc câu chuyện của bạn cũng vậy. Bất kỳ doanh nghiệp nào khởi đầu cũng tồn tại hoài bão và những vấn đề của riêng nó như vốn ban đầu, nhân sự, nguồn khách hàng, đối tác…Chúng ta cũng có thể bắt đầu câu chuyện như vậy.

“Với ước mơ trở thành….doanh nghiệp X đã khởi nghiệp với những điều kiện Y và nhân sự Z”

Sau khi bắt đầu cuốn kỷ yếu doanh nghiệp với những thứ cơ bản như trên. Chúng ta bắt đầu lưu lại những kỷ niệm trong thời gian đầu gầy dựng công ty.

“Sau hơn n tháng thành lập công ty, chúng ta đã gặp những vấn đề…. Đã có những người bỏ cuộc. Tuy nhiên, vẫn còn đó những anh em giữ mãi niềm tin và sự quyết tâm”.

Sau khi đưa nhịp độ câu chuyện xuống thấp, chúng ta bắt đầu giành giật lấy tốc độ để đẩy câu chuyện lên một bậc cảm xúc khác. Chính điều này sẽ giúp cuốn photobook kỷ yếu doanh nghiệp của mình trở nên hay hơn. Đâu phải mình làm cho mình xem thôi đâu ? đôi khi còn làm nó để bạn bè đồng nghiệp và thế hệ nhân viên mới. Ở một góc độ nào đó, kỷ yếu doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một hình tượng xoay chuyển tư duy của thế hệ nhân viên sau này.

Ghép hình ảnh kỷ yếu công ty

Ghép hình ảnh kỷ yếu công ty

“Trải qua những khó khăn này nọ, cuối cùng doanh nghiệp của ta đã thế này thế nọ”, đương nghiên là kèm theo đó những hình ảnh tượng trưng cho sự thành công của doanh nghiệp. Chẳng hạn khi doanh nghiệp của bạn được trao tặng huy chương, hoặc chỉ đơn giản là một bức hình chung của một chuyến du lịch sau khi hoàn thành một dự án lịch sử !

Để kết thúc câu chuyện kỷ yếu doanh nghiệp, bạn có thể tóm lược lại những thành tựu của doanh nghiệp, số lượng nhân viên hiện tại, phân khúc thị trường, những bài báo viết về công ty bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào những hình ảnh, yếu tố phụ khác như sứ mệnh, tầm nhìn, kế hoạch, mục tiêu tương lai…

Sau khi đã có một cốt truyện đơn giản nhưng chân thật. Chúng ta sẽ chọn lựa hình ảnh và thiết kế !

Chắc chắn những hình ảnh từ 10 năm trước chẳng thế đẹp được, tuy nhiên đừng lo, đã có PHOTOSHOP. Tăng sáng, giảm jaw, blur nó đi…đầy đủ thủ thuật để mang lại sự tinh tế trong từng nét chấm phá nghệ sĩ trong bộ kỷ yếu doanh nghiệp của bạn.

Photobook mở phẳng

So sánh mẫu in photobook mở phẳng và photobook tạp chí

Vấn đề của bạn là lên cốt truyện hay và lựa chọn hình ảnh phù hợp. Những việc khác đã có Khải Nguyên chúng tôi !

Quy cách in photobook kỷ yếu doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành công đoạn thiết kế, chúng ta sẽ in kỷ yếu doanh nghiệp dạng in photobook. Lưu ý chúng ta không làm kiểu như Album cưới ngày xưa nhé, chán lắm. Làm dạng in photobook ấy.

Quy cách in photobook kỷ yếu doanh nghiệp

Quy cách in photobook kỷ yếu doanh nghiệp

Có khá nhiều loại photobook và biến thể của nó. Nhưng nhìn chung kỷ yếu doanh nghiệp nên làm dạng khổ lớn, đừng có bé như cuốn số tay. Ít ra phải cỡ A4, làm sao để có trọng lượng tí vì dù sao đây cũng một sản phẩm chứa trong nó nhiều kỷ niệm.

Quan trọng hơn, hãy chú ý lựa chọn quy cách in photobook kỷ yếu doanh nghiệp sao cho bền. Giấy couche, bìa bồi liệu đã đủ chưa. Mẫu photobook của chúng ta chỉ có khoảng 10 trang – quá ít. Bla bla bla những yếu tố chuyên môn khác.

Bạn có thể tham khảo các quy cách in ấn photobook tại link sau: https://thietkekhainguyen.com/chuyen-in-photobook/

Nếu bạn đang có nhu cầu in photobook kỷ yếu doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ với Khải Nguyên để được tư vấn về nội dung, thiết kế và quy cách in ấn.

Bài Viết Liên Quan

02862921221