Nhà hàng kiểu Ý cũng có thể chọn kiểu menu onn page này

Mẫu mockup thiết kế menu One Page(menu tờ rời) siêu đẹp.

Menu one page dùng để mô tả những kiểu menu dạng tờ rời hoặc chỉ có 1 tờ đọc nhất. Cùng xem những mẫu mockup thiết kế menu đẹp được tạo ra cho các nhà hàng danh tiếng hiện nay. Tổng cộng sẽ có 9 mẫu phối cảnh thực đơn nhà hàng khắp thế giới.

Mockup thiết kế menu One Page là gì?

Khái niệm mockup thiết kế là gì?

Mockup hay tiếng Việt còn gọi là phối cảnh. Nói đơn giản nó là bảng mô phỏng thiết kế phẳng của design dưới dạng sản phẩm thực tế trong quá trình sử dụng. Nó được tạo ra bằng công nghệ dựng ảnh của PSD(Photoshop) hoặc những phần mềm có chức năng tương tự khác.

Trong ngành thiết kế và in ấn, Mock-up có vai trò cực lớn trong hầu hết tất cả sản phẩm, giúp khách hàng cảm nhận sản phẩm của mình thực hơn.

 • Logo.
 • In Name card.
 • Banner
 • Poster.
 • Tờ rơi.
 • Brochure gấp lồng, gấp zích zắc.
 • Menu.
 • Thiệp mời.
 • Catalogue.
 • Voucher.
 • Thẻ VIP.
 • Lịch.
 • Bao lì xì.
 • Hộp quà

Vai trò của mẫu phối cảnh trong ngành in ấn.

Sự tồn tại của các mẫu phối cảnh thiết kế, giúp công ty in ấn thu thập được phản hồi từ khách hàng.  Đặc biệt những sản phẩm khó như hộp quà, túi đựng, lịch, thực đơn, khách hàng lần đầu đặt hàng sẽ rất khó hình dung ra sản phẩm thực tế. Nhờ thế, tiết kiệm được thời gian làm mẫu test(mẫu in thử nghiệm) sản phẩm thiết kế, giúp phát hiện ra những điểm sai sót trên thiết kế khi đưa ra thi công thực tế. Từ đó đưa ra phương án chỉnh sửa thật hợp lý.

Một công dụng khác của Mockup chính là sáng tạo nên những sản phẩm in ấn mới. Chúng tôi không phải mất công đi làm sản phẩm thực tế, sau đó chụp hình để lên website. Mockup sẽ giải quyết vấn đề này triệt để. Ví dụ như dạng menu one page được giới thiệu dưới đây cũng là ứng dụng tuyệt vời của các mẫu phối cảnh.

Cách tạo ra các mẫu mockup thiết kế riêng biệt.

Thấy những mẫu phối cảnh, trong chúng thật tuyệt vời, bạn có muốn tự tay làm một vài mẫu để trải nghiệm không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ra cách để tạo nên các mẫu mockup sinh động nhất nhé. Tất nhiên đây chỉ là hướng dẫn cho những bạn không chuyên, muốn trải nghiệm về cách mock-up mà thôi. Những chuyên gia thì bỏ qua phần này luôn dùm mình nhé :).

Bước 1: Tìm kiếm Template Mockup Menu.

Sử dụng công cụ tìm kiếm gõ cụm từ bao gồm: “sản phẩm cần mockup” + Mockup Free + PSD(kiếm file mockup bằng photoshop – phần mềm này khá thông dụng chắc máy ở nhà bạn cũng có thôi).

Bước 2: Chọn lựa mẫu ưng ý.

Sử dụng kỹ năng tìm kiếm của bản thân, lựa chọn lấy một vài mẫu thấy vừa mắt, sau đó tải về. Đôi lúc tải Free bạn cần đăng ký tài khoản. Gợi ý một vài địa chỉ: Freepik.com, Graphicburger.com, https://www.mockupworld.co/

Bước 3: Download file mockup.

Mở file vừa Download bằng phần mềm tương ứng. Ở đây chúng tôi đang giới thiệu về PSD.

Bước 4: Đưa bản thiết kế vào file Mockup
 • Lần lượt mở các nhóm trong cây thư mục, tìm kiếm các Layer có con mắt đánh dấu màu đỏ, hiển thị với tên “Placeholder”/ “Pleace your design here”/ “Put Your Design Here”. Nhấp đúp vào đó để mở ra 1 file PSD khác.
 • Đưa file thiết kế đã xuất trước đó. Có thể sử dụng File PNG, JPG thậm chỉ file PSD cũng được.
 • Canh chỉnh cho full Layer -> nhấn Ctrl + S để lưu lại -> chuyển sang file mockup để xem kết quả.
Mockup thiết kế menu với file PSD Free

Mockup thiết kế menu với file PSD Free

Bước 5: Tiến hành chỉnh sửa

Đổi màu nền, thêm bớt chi tiết trên nền bản mockup gốc. Thông thường bản mockup chuẩn sẽ cho 1 layer chuyên đổi hình nền, nó thường đi kèm với cụm từ background.

Bước 6: Xuất file in theo yêu cầu.

Mockup được xuất ra rất nhiều định dạng thích hợp. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn kiểu thích hợp nhất.

 • Xuất PDF để trình chiếu, giới thiệu.
 • Xuất file ảnh để gởi cho bạn bè, đăng facebook, gởi hình cho khách hàng.
 • Lựa chọn Save For Web khi có ý định đăng hình ảnh website.

9 mẫu phối cảnh menu One Page trên nền gỗ.

Những quán, nhà hàng, resort, Bar, Bia Club theo kiểu vintage rất ưa thích sử dụng dạng menu One Page trên nền gỗ như chúng tôi giới thiệu dưới đây. Tất nhiên những nhà hàng phong cách khác cũng sử dụng nó rất nhiều. Hôm nay chúng tôi chính là muốn các bạn hình dung ra những kiểu thiết kế thực đơn hiện đại khi mà phối lên combo vintage sẽ tuyệt như thế nào nhé.

Mockup menu cho nhà hàng Phở

Mockup menu cho nhà hàng Phở


Nhà hàng Phở tại nước ngoài cũng yêu thích kiểu menu ona page này

Nhà hàng Phở tại nước ngoài cũng yêu thích kiểu menu ona page này

Sử dụng tone màu thanh nhã, nhẹ nhàng kết hợp trên nền bìa gỗ, tạo nên combo tuyệt vời. Những tô phở thơm ngon đang tỏa ra hương thơm hấp dẫn nên cuốn menu, thực khách cầm menu như đang cầm bát phở trên tay. Tuyệt quá tuyệt nhỉ?

Thực đơn kiểu Pháp với màu sắc cổ điển.

Người Pháp luôn chú trọng đến tính hoàn thiện của bữa ăn. Họ luôn cần cung cấp đầy đủ các món từ Khai Vị, Món Chính, Tráng Miệng và Đồ uống. Vì thế cuốn menu nhà hàng Pháp luôn rất nhiều trang. Kiểu menu dạng bìa gỗ 1 tờ này không thích hợp với đa số nhà hàng Pháp. Nhưng chúng tôi vẫn muốn khách hàng có cái nhìn tổng quát về tất cả các kiểu thiết kế được mockup theo kiểu One Page.

Mẫu mockup menu cho nhà hàng Pháp

Mẫu mockup menu cho nhà hàng Pháp

Menu cho nhà hàng Hàn Quốc.

Thực đơn Hàn Quốc với mockup trên bìa gỗ

Thực đơn Hàn Quốc với mockup trên bìa gỗ

Món ăn xứ sở kim chitại Việt Nam không phổ biến bằng món Nhật, món Âu hay món Trung. Nhưng món Hàn cũng có vị thị trường rất riêng trong mảng ẩm thực tại Việt Nam. Minh chứng là rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc đang bắt đầu nổi tiếng, khẳng định vị thế riêng của mình.

Nhà hàng Hàn Quốc cũng đã chọn những in menu rất riêng cho mình. Menu bìa gỗ 1 tờ như mockup cũng đã xuất hiện khá nhiều hiện nay.

Thiết kế thực đơn ấn tượng với menu Hàn

Thiết kế thực đơn ấn tượng với menu Hàn

 

Phối cảnh menu nhà hàng Vintage.

Nhà hàng 9999 với phong cách Vintage nổi bật

Nhà hàng 9999 với phong cách Vintage nổi bật

Quán nhậu cùng cần làm thực đơn chỉnh chu.

Quán nhậu bình dân thường không quá chú tâm vào việc làm menu. Họ được các hãng bia cung câp bìa da có sẳn lá nhựa, chỉ việc in thêm danh sách món ăn bỏ vào đó là xong. Không phải mất chi phí in menu, thiết kế menu làm chi. 

Nhưng cái gì cũng có cái được cái mất, tiết kiệm được chi phí làm menu thì mất đi cơ hội thu hút khách hàng, mất đi cơ hội quảng cáo những món ăn ngon qua hình ảnh, mất đi cơ hội làm tăng cảm hứng ăn uống của thực khách. Vì thế, nhiều quán nhậu đã quyết định làm thực đơn đúng nghĩa, thậm chỉ họ đầu tư không thua kém gì menu cho nhà hàng hết. >>> Tham khảo một số kiểu menu quán nhậu, quán ốc hiệu quả khác.

Mẫu mockup menu thể hiện menu nhà hàng Crab Food

Mẫu mockup menu thể hiện thực đơn quán nhậu xịn sò


Phối cảnh menu cho quán nhậu

Phối cảnh menu cho quán nhậu

Thực đơn cho nhà hàng Ý

Nhà hàng kiểu Ý tại Việt Nam không quá nhiều, không thể so sánh số lượng vượt trội như nhà hàng kiểu Nhật. Thế nhưng, mỗi thương hiệu nhà hàng Ý đại biểu cho tinh hoa ẩm thực, cho sự sáng tạo và mùi vị khó quên của mỗi món ăn. Đến nhà hàng kiểu Ý, không chỉ là bạn đơn giản ăn cho no bụng, mà là đang thương thức nghệ thuật qua màu sắc, cách trình bày, mùi vị, hương vị của từng món ăn.

Mẫu phối cảnh thiết kế menu của 1 nhà hàng Italia mới tại Việt Nam, hãy đến đây thưởng thức những ngon, tinh hoa ẩm thực ý nhé. >>> Xem toàn bộ thiết kế menu Tesoro tại link.

Nhà hàng kiểu Ý cũng có thể chọn kiểu menu onn page này

Nhà hàng kiểu Ý cũng có thể chọn kiểu menu onn page này

Thông tin liên hệ đặt thiết kế menu.

Liên hệ thiết kế in ấn tại TPHCM
Liên hệ thiết kế in ấn tại TPHCM

Chúng tôi đã trình bày xong các mẫu mockup menu mình họa cho các nhà hàng, cũng những bước để bạn tự mockup thiết kế của chính mình. Hi vọng những thông tin này giúp khách hàng tìm được sản phẩm như ý. Nếu cảm thấy việc tự thiết kế quá khó hoặc mất thời gian. Hãy liên hệ với Khải Nguyên để sử dụng thiết kế menu chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, sau khi thiết hoàn thành, bạn đặt in menu luôn tại Khải Nguyên cho tiện. Quan trọn hơn chúng tôi sẽ giảm giá mạnh cho khách đặt thiết kế và in ấn trọn gói trong 1 lần.

 • Design theo yêu cầu, chỉnh sửa đến khi đạt được yêu cầu.
 • Test màu hoặc In test thành phẩm mẫu khi sau khi duyệt TK. Tất cả menu đều được in bằng công nghệ IN KTS, đảm bảo màu sắc mặn mà, hình ảnh sắc nét.
 • In ấn hoàn thiện với nhiều kiểu menu đẹp, lạ mắt và hiệu quả.
 • Giao hàng tận nơi.
 • In thêm ruột, đổi ruột menu.
 • Giảm giá khi in số lượng lớn.

Bài Viết Liên Quan

02862921221