card-visit-phong-thuy

Màu sắc card visit phong thủy theo ngành nghề ở TPHCM

Card visit của bạn nên sử dụng màu gì mới phù hợp với phong thủy? Ngành nghề của bạn hợp với màu nào theo phong thủy? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần tư vấn: màu sắc  card visit phong thủy theo ngành nghề dưới đây.

Phong thủy là một môn khoa học huyền bí, có nhiều người quan niệm đó là mê tín. Nhưng trong kinh doanh, người ta rất xem trọng phong thủy. Họ xem phong thủy có khả năng tạo ra năng lượng vô hình (sinh khí) tác động tích cực tới hiệu quả công việc. Vì thế doanh nhân thường chọn thiết kế card visit phong thủy, dù nó có đắt hơn đi chăng nữa họ vẫn chấp nhận.

Tư vấn: thiết kế card visit phong thủy cho doanh nhân

Bàn đến vấn đề thiết kế card visit hướng để nói. Mỗi trường phái nghiên cứu phong thủy sẽ có những tư vấn theo hướng riêng. Tuy nhiên, ngũ hành chính là căn cứ chung để tư vấn thiết kế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về màu sắc card visit phong thủy dựa trên sự tương sinh tương khắc của ngũ hành đối với ngành nghề. Chúng ta sẽ bàn chủ yếu về màu sắc từng “hành” một. Riêng phần đại kỵ của từng “hành” sẽ đề cập một số trường hợp cụ thể.  Khi đọc bài viết, chúng ta sẽ biết mọi thứ không đơn giản chỉ là: hỏa – đỏ, mộc – xanh lá, kim – vàng, thủy – xanh dương, thổ – nâu.

Thiết kế card cho doanh nhân mệnh kim.

Mệnh Kim là biểu tượng mùa thu và sức mạnh. Người có mạng kim hay hành kim thường có tính độc đoán, cương quyết và có tham vọng. Từ đó cho thấy họ là người lãnh đạo giỏi, người kinh doanh có tiềm năng.

Màu sắc thiết kế card visit hành kim: trắng, bạc, vàng (trang sức), màu của kim loại. Có thể phối hợp thêm màu: xanh dương, xanh da trời, đen, nâu( vì thổ sinh kim, kim sinh thủy -> nên màu thổ và thủy cũng phù hợp cho thiết kế card).

Một số gợi ý màu sắc theo ngành nghề.

 • Kinh doanh trang sức: trắng, bạc, vàng (trang sức), màu của kim loại
 • Thời trang: Đen, xanh dương, xanh da trời.
 • Lĩnh vực hóa dầu, sơn nhớt: nâu, vàng, kem.
Màu sắc card visit phong thủy - vàng kim vô cùng hợp với người mệnh kim

Màu sắc card visit phong thủy – vàng kim vô cùng hợp với người mệnh kim

Card visit cho người mệnh mộc

Mộc biểu tượng cho rừng, của sự sinh tồn và phát triển. Người thuộc hành mộc thường có những ưu điểm: sáng tạo, nghệ thuật, che chở, bao dung, năng lực sinh tồn mạnh mẽ.

Màu sắc card visit người hành mộc: xanh da trời, xanh biển, đen, xanh lá cây, xanh lục, màu nâu (màu gỗ).

Ngành nghề & màu sắc của người mệnh mộc

 • Thiết kế sáng tạo, thời trang, nghề thầy thuốc, bác sĩ: xanh da trời, xanh biển, đen, xanh lá cây, xanh lục, màu nâu (màu gỗ).
 • Lĩnh vực tài chính hay vàng bạc đá quý(lĩnh vực khắc hành mộc): màu đen, xanh dương, xanh da trời (Kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc -> màu sắc của thủy phù hợp làm card visit cho người mạng mộc, trong trường hợp ngành nghề khắc với hành mộc)
 • Bất động sản: trắng, bạc, vàng, loại. Chỗ này hơi khó hiểu phải không nào, tại sao lại sử dụng màu hành kim cho người mạng mộc. Đây là trường hợp đặc biệt, áp dụng riêng cho ngành kinh doanh bất động sản. Lý do: Hành kim tượng trưng cho kim loại, những vật dụng như cày, cuốc, xẻng kim loại…Có thể dùng những vật dụng này để xới đất lên cho cây tương tốt.
Màu sắc card visit phong thủy cho mệnh mộc

Màu sắc card visit phong thủy cho mệnh mộc

Card visit cho người mệnh thổ

Trong ngũ hành, hành thổ khá đặc biệt. Thổ là nơi sinh ra, cũng là điểm trở về, như người ta vẫn có câu: “cát bụi trở về với cát bụi”. Người hành thổ kiên định, bãn lĩnh, quả cảm, nghị lực, chắc chắn, cầu toàn và bền vững.

Màu sắc khi thiết kế danh thiếp hành thổ bao gồm: đỏ, cam, tím (hỏa sinh thổ), nâu, vàng nhạt, vàng (hành thổ), màu kim loại, trắng, bạc (thổ sinh kim). Không nên dùng màu xanh của mộc vì màu của mộc sẽ hút hết chất của thổ.

Gợi ý: màu sắc thiết kế card visit phong thủy theo ngành nghề.

 • Lĩnh vực, lĩnh vực bất động sản, xây dựng, cầu đường: màu nâu, vàng, vàng nhạt; màu đặc trưng của hành thổ
 • Kinh doanh cafe. thiết kế card visit hành thổ trong trường hợp này tương đối khó – Cafe là loại hạt, thuộc mộc, nhưng nếu bạn mở quán cafe thì lại thuộc thủy. Mộc – Thổ – Thủy là ba hành khắc nhau. Mộc sẽ hút hết cái thổ, thổ chặn thủy. Lúc này chỉ có thể chọn màu trung hòa cả 3 thuộc tính. Cụ thể là màu đỏ bordeaux( đỏ đô) hoặc những màu có tính chất tương tự.
In card visit kraft rất hợp với người mệnh thổ

In card visit kraft rất hợp với người mệnh thổ

Màu sắc card visit phong thủy cho người mệnh thủy.

Thủy là đại dương bao la vô tận, thâm sâu và khó hiểu. Người mệnh thủy làm chủ về tư tưởng, trí thông minh, yêu tri thức và theo đuổi công việc vận dụng trí óc.

Kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc -> màu sắc cho card visit người mệnh thủy vô cùng đa dạng. Màu thủy, kim và mộc đều có thể sử dụng.

 • Đen thuộc mệnh thủy.
 • Vàng, trắng, bạc thuộc mệnh kim.
 • Xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu thuộc mệnh mộc.

Với Ngành nghề của người mệnh thủy nên chọn màu nào cho thiết kế card visit?

 • Nghệ thuật: màu đen độc đáo, cá tính, huyền bí.
 • Kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – cafe: màu xanh thuộc mộc. Vì thủy sinh mộc mà mộc lại sinh hỏa, hỏa được sử dụng để chế biến thức ăn và thức uống.
 • Lĩnh vực bảo hiểm, lĩnh vực tư vấn tài chính, lĩnh vực an ninh: chọn màu xanh dương là tốt nhất. Đặc biệt không nên sử dụng màu đen vì không mang lại cảm giác an toàn.
Card visit bồi 3D, với màu sắc cho người mệnh thủy

Card visit bồi 3D, với màu sắc cho người mệnh thủy

Màu sắc thiết kế card visit cho người mệnh hỏa

Nếu bạn là người mệnh hỏa, tốt nhất bạn nên chọn màu thuộc hành mộc để được tương sinh. Hoặc màu thuộc hành hỏa để được đồng hành mệnh. Nếu không, bạn có thể chọn màu thuộc thổ để được sinh xuất.

Màu sắc cho làm card visit cho người mệnh hỏa.

 • Hành hỏa gồm màu: Đỏ, tím, hồng, cam. Cam là màu hỏa đới thổ (lai giữa hỏa và thổ).
 • Hành thổ: nâu, vàng, vàng kem.
 • Màu thuộc hành mộc: Xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ…

Màu sắc card visit phong thủy cho mệnh hỏa

 • Lĩnh vực xây dựng: nên chọn màu hành thổ và không nên chọn màu hành hỏa. Vì màu đỏ có tính hiếu chiến, phá vỡ, hao tán…mang tính động nhiều hơn tĩnh. Mà ngành xây dựng lại cần sự bền vững, rắn chắc.
 • Kinh doanh bên lĩnh vực môi trường: Xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ( hành mộc). (1)Môi trường có liên quan đến thủy, mà thủy khắc hỏa -> loại hỏa. (2)Môi trường cũng khá liên quan đến mộc, mà thổ khắc mộc. Từ (1) và (2) chúng ta chỉ có thể chọn màu thuộc mộc mà thôi.
 • Làm ngành điện, làm MI: sử dụng hai màu vừa kim vừa hỏa.
In card visit cho người mệnh hỏa

In card visit cho người mệnh hỏa

Thông tin tư vấn card phong thủy.

Trong bài viết, do nội dung có hạn, chúng tôi chỉ ví dụ một số ngành cơ bản. Để tư vấn chính xác màu sắc ngành nghề thiết kế card visit. Hãy ALO hoặc email cung cấp các thông tin sau đây:

 • Năm sinh.
 • Lĩnh vực kinh doanh.
 • Yêu cầu đặc thù về card visit: ví dụ muốn làm card ép kim, card dập nổi, dập chìm, card bồi dày… .

Nếu bạn làm việc trong một số ngành nghề khó, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại để lấy thêm thông tin tư vấn. Bây giờ bạn chỉ cần soạn email/alo để đặt hàng thiết kế card visit phong thủy tại Khải Nguyên. Card visit thiết kế những màu gì, card visit hình dạng thế nào, trên card visit sử dụng những biểu tượng gì, những điểm cần tránh trên card visit; tất cả sẽ được phân tích chính xác nhé.

Ngoài thiết kế card theo phong thủy, chúng tôi còn in card visit chuẩn đẹp theo yêu cầu riêng. Tất cả các loại card visit hot nhất hiện nay đều nhé. Ghé trực tiếp văn phòng để xem mẫu in card thực tế nhé.

Tư vấn card visit & màu sắc theo phong thủy

Hotline: 028 6292 1221

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – P9 – Phú Nhuận – HCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221