Card visit cho người hỏa mệnh.

Thiết kế card visit mệnh hỏa. Góc phong thủy.

Phong thủy là một môn khoa học huyền bí, có nhiều người quan niệm đó là mê tín. Nhưng trong kinh doanh, người ta rất xem trọng phong thủy. Họ xem phong thủy có khả năng tạo ra năng lượng vô hình (sinh khí) tác động tích cực tới hiệu quả công việc.

Nhân tiện, hôm trước có một khách hàng cứ cương quyết bảo công ty Khải Nguyên phải thiết kế in card visit theo tuổi, phải lựa chọn màu sắc và quy cách sao cho vừa phù hợp với phong thủy, vừa phù hợp với ngành nghề !

Bài viết này, tôi sẽ đưa ra một số nguyên lý về cách chọn màu sắc khi thiết kế card visit mệnh hỏa dành cho các mệnh như lô trung hỏa, tích lịch hỏa, thiên thượng hỏa, phúc đăng hỏa, sơn đầu hỏa.

Chọn màu sắc khi thiết kế card visit mệnh hỏa theo phong thủy

Đầu tiên, bạn phải xác định năm sinh của bạn thuộc hành gì. VD bạn sinh năm 1987, tuổi Đinh Mão thì mệnh của bạn là Lư trung hỏa tức lửa trong lò. Bảng xác định năm sinh và hành có thể xem tại đây.

Biểu tượng mệnh hỏa

Biểu tượng mệnh hỏa

Theo ngũ hành sinh khắc bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

  • Mộc sinh hỏa. Hỏa sinh thổ.
  • Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc kim.

Nếu bạn là người mệnh hỏa, tốt nhất bạn nên chọn màu thuộc hành mộc để được tương sinh. Hoặc màu thuộc hành hỏa để được đồng hành mệnh. Nếu không, bạn có thể chọn màu thuộc thổ để được sinh xuất.

  • Màu thuộc hành mộc bao gồm: Xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ…
  • Màu thuộc hành hỏa bao gồm: Đỏ, tím, hồng, cam. Màu cam là màu hỏa đới thổ (lai giữa hỏa và thổ).
  • Màu thuộc hành thổ bao gồm: nâu, vàng, vàng kem.
Thiết kế card visit mệnh hỏa sử dụng màu đỏ

Thiết kế card visit mệnh hỏa sử dụng màu đỏ

Vậy, để thiết kế card visit mệnh hỏa bạn có thể chọn các màu: xanh lá, xanh lục, xanh lá mạ, đỏ, tím, hồng, cam, nâu vàng, vàng kem.

Loại trừ màu sắc khi thiết kế card visit mệnh hỏa theo ngành nghề.

Sau khi đã chọn cho mình xong màu sắc để in card visit. Bạn cần phải làm một bước tiếp theo là loại trừ các màu sắc không phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn.

Thiết kế card visit trong lĩnh vực xây dựng

Mẫu thiết kế in card visit trong lĩnh vực xây dựng

Ví dụ, bạn làm bên xây dựng, tuyệt đối không nên chọn màu đỏ. Vì màu đỏ có tính hiếu chiến, phá vỡ, hao tán…mang tính động nhiều hơn tĩnh. Ngành xây dựng thì lại cần sự bền vững nên tính chất động của màu đỏ không nên sử dụng. Bạn có thể chọn màu nâu thuộc thổ, vì ngành xây dựng về bản chất cũng thuộc thổ !

Ví dụ 2, Nếu bạn kinh doanh bên lĩnh vực môi trường. Lĩnh vực này thuộc mộc đới thủy. Bạn không nên chọn màu thuộc hành thổ, vì thổ sẽ khắc mộc. Bạn cũng không nên chọn màu thuộc hành hỏa vì hỏa thủy khắc nhau. Vậy, bạn nên chọn màu thuộc hành mộc.

Trường hợp đặc biệt khi thiết kế card visit mệnh hỏa.

Trên đây là những vấn đề cơ bản khi thiết kế name card cho người mệnh hỏa. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt trong việc lựa chọn màu sắc.

Ở trên tôi đã trình bày, thủy hỏa khắc nhau. Nhưng trong một số trường hợp, thủy có cách đắc dụng của nó. Ví dụ bạn thuộc mệnh thiên thượng hỏa (lửa trời), hoặc tích lịch hỏa thì thủy hoa gặp nhau sẽ tạo ra sấm sét. Hoặc trong một số trường hợp khác, hỏa gặp thủy tạo thành nước sôi – cũng có cái hay riêng của nó.

Mẫu thiết kế name card trắng đen thuộc thủy và kim

Mẫu thiết kế name card trắng đen thuộc thủy và kim

Hỏa khắc kim, chính xác. Nhưng âm hỏa và âm kim trong một số trường hợp lại hay. Ví như hỏa là điện, mà điện thì cần kim loại làm chất dẫn. Vậy nên một số công ty làm ngành điện, làm MI thường sử dụng hai màu vừa kim vừa hỏa để thiết kế logo và thiết kế card visit.

Lưu ý:

  • Đây là bài viết dành cho những bạn thích phong thủy và dụng phong thủy trong kinh doanh.
  • Đây là bài viết dành riêng cho thiết kế card visit. Còn đối với thiết kế logo thì khó hơn một bậc, mẫu thiết kế logo đôi khi có thể định đoạt số phận của một doanh nghiệp. Sau này có dịp, tôi sẽ viết về một số mẫu thiết kế logo đã ảnh hưởng tới số phận doanh nghiệp như thế nào.
  • Nếu bạn muốn thiết kế card visit mệnh hỏa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi sẽ báo giá thiết kế và giá in card visit phù hợp với bạn.

Bài Viết Liên Quan

02862921221