Name card phong thủy

Thiết kế card visit mệnh thủy. Góc phong thủy.

Tiếp nối về chủ đề thiết kế và in ấn card visit (danh thiếp, name card) theo phong thủy. Hôm nay, tôi trình bày tiếp về nguyên lý thiết kế card visit cho người mệnh thủy.

Bài viết thiết kế card visit cho người mệnh hỏa bạn có thể theo dõi tại đây: https://thietkekhainguyen.com/thiet-ke-card-visit-menh-hoa/

Chọn màu sắc khi thiết kế card visit mệnh thủy dưới góc nhìn phong thủy.

Đầu tiên, bạn phải xác định năm sinh của bạn thuộc hành gì. VD bạn sinh năm 1983, tuổi Hợi thì mệnh của bạn là Đại Hải Thủy. Bảng xác định năm sinh và hành có thể xem tại đây.

Biểu tượng mệnh thủy

Biểu tượng mệnh thủy

Người mệnh thủy làm chủ về tư tưởng, trí thông minh, yêu tri thức và theo đuổi công việc vận dụng trí óc. Ghét bấp bệnh.

Trong thế giới quan, thủy được biết đến với màu xanh nước biển, xanh dương, xanh da trời…Nhưng bản chất của Thủy trong ngũ hành thì màu đen (thủy thuộc khảm tại phương Bắc). Do đó ta có thể nhìn nhận, màu của Thủy là màu xanh dương hoặc màu đen.

Kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc. Nên màu sắc của Kim hoặc Mộc cũng được dùng cho người mệnh thủy.

  • Màu kim: vàng, trắng, bạc
  • Màu mộc: xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu…

Do đó khi thiết kế card visit mệnh thủy, bạn có thể dùng màu của ba hành: kim, thủy, mộc. Bao gồm: vàng, trắng, bạc, xanh dương, đen, xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu.

Thiết kế card visit mệnh thủy bo góc

Thiết kế card visit mệnh thủy bo góc

Tôi nghĩ đối với mẫu thiết kế card visit mệnh thủy, có lẽ chúng ta nên thiết kế theo kiểu bo góc. Nhìn giống như hình lượn sóng, vì nước là mềm mại, vô hình, vô dạng.

Loại trừ một số màu sắc khi thiết kế card visit mệnh thủy.

Trên đây là cách chọn màu theo hành của bản mệnh, tuy nhiên để thiết kế card visit mệnh thủy ta cần quan tâm tới ngành nghề.

Ví dụ một như bạn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – cafe. Nhà hàng thiên về thức ăn, thức ăn được chế biến từ lửa, cafe thuộc thủy. Nếu như bạn sử dụng màu đen hoặc xanh thuộc thủy thì nó sẽ lấn ác chất Hỏa của lĩnh vực nhà hàng. Do vậy, trong trường hợp này bạn nên sử dụng màu xanh thuộc mộc. Vì thủy sinh mộc mà mộc lại sinh hỏa.

Trường hợp 2, bạn mệnh thủy mà kinh doanh lĩnh vực vàng bạc đá quý thuộc kim. Thì lại không nên sử dụng màu của hành mộc, Vì kim khắc mộc. Trong trường hợp này ta nên chọn màu thuộc hành Kim (trắng, vàng) để thiết kế in card visit mệnh thủy.

Card visit ép kim theo tên chủ nhân.

Card visit ép kim theo tên chủ nhân.

Một mẫu thiết kế và in card visit ép kim là một lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Trường hợp đặc biệt của màu đen trong thiết kế danh thiếp.

Màu đen thuộc thủy, chính xác. Tuy nhiên việc sử dụng màu đen không đúng cách mang lại sự phản tác dụng. Màu đen vừa mang ý nghĩa độc đáo, cá tình và huyền bí. Nhưng nó cũng mang sắc thái u sầu, bi thương và hắc ám. Thường thì trong lĩnh vực nào mang tính nghệ thuật, màu đen được sử dụng để hòa quyện sự đam mê, nghệ sĩ, cá tính và huyền bí.

Mẫu thiết kế name card trắng đen thuộc thủy và kim

Mẫu thiết kế name card trắng đen thuộc thủy và kim

Trong lĩnh vực mang tính giao tế, an toàn, tin tưởng thì ta không nên dùng màu đen. Ví dụ như lĩnh vực bảo hiểm, lĩnh vực tư vấn tài chính, lĩnh vực an ninh…không nên dùng màu đen. Vì đôi khi sự huyền ảo không mang lại cảm giác an toàn.

Nếu trong những lĩnh vực này, bạn muốn sử dụng màu đen. Thì bạn nên pha thêm 1 chút cá tính và điểm nhấn. Để cho mẫu thiết kế của bạn trở nên ngầu hơn. Bạn có thể in kéo lụa nổi cái logo của bạn lên. Hoặc in name card trên loại giấy mỹ thuật dày, rồi sau đó dập nổi logo. Làm vậy, tấm danh thiếp của bạn trở nên cực kỳ NGẦU.

Kết:

  • Đây là bài viết dành cho những bạn thích phong thủy và dụng phong thủy trong kinh doanh.
  • Nếu bạn muốn thiết kế card visit mệnh hỏa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi sẽ báo giá thiết kế và in card visit phù hợp với bạn.

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221