Tự thiế kế voucher nhanh - đẹp - đơn giản

Hướng dẫn tự thiết kế voucher chuẩn in ấn

Nhiều bạn tự thiết kế voucher nhưng bị lỗi khi in ấn, lúc này vừa mất công lại mất tiền. Đừng để mình rơi vào trường hợp dỡ khóc dỡ cười này, bằng cách xem bài hướng dẫn “tự thiết kế voucher in ấn” của Khải Nguyên.

Hướng dẫn tự thiết kế voucher nhanh chuẩn đẹp

Trong bài viết này không đơn thuần chỉ hướng dẫn các bạn cách “tự thiết kế voucher”, mà chúng tôi còn phân tích nhiều khía cạnh khác nhau của việc tự thiết kế voucher và quá trình làm voucher. Bài viết không quá dài đâu, rất nhiều thông tin bổ ích đang đợi bạn. Hãy là một khách hàng sành sỏi khi làm voucher, đừng để bản thân rơi những tình huống dở khóc dỡ cười, trách trời không được trách đất không xong. Nào chúng ta bắt đầu nhé.

Tự thiết kế voucher và nguy cơ khi in voucher.

Tự thiết kế voucher, đây có thể là sở thích, là đam mê hoặc đơn giản chỉ là để tiết kiệm chi phí thiết kế voucher. Tôi không quan tâm mục đích bạn muốn tự thiết kế là gì, tôi chỉ biết đã nhắc đến thiết kế thì nó phải đẹp và hoàn thiện.

Thế nhưng có bao nhiêu bạn muốn tự thiết kế, mà có kiến thức vững vàng trong lĩnh vực này, con số khá nhỏ đó nha. Lúc này phải làm sao? Bạn sẽ phải mò các vấn đề lớn nhỏ liên quan đến việc design voucher. Nghe thật vất vả quá đi mà.

 • Thời gian sẽ là bao nhiêu?
 • Thời gian này thật sự xứng đáng không?
 • Sản phẩm cuối cùng có hiệu quả không?

Bạn thấy mình có khả năng trả lời những câu hỏi này thì hãy an tâm bước tiếp đến phần tiếp theo “cách tự thiết kế voucher“, vì bạn có chút đam mê trong lĩnh vực thiết kế rồi nha. Còn nếu bạn vì tiết kiệm chi phí, thì tôi thật tâm khuyên bạn, dừng lại ngay, bởi tiết kiệm 100.000đ – 200.000đ chi phí thiết kế thật không đáng với thời gian và công sức bạn bỏ ra để chiến đấu với tầng tầng lớp lớp những vấn đề mới mẻ. Sử dụng dịch vụ thiết kế voucher chuyên nghiệp, đảm bảo sự thành công của voucher theo cách đơn giản nhất.

  Giới thiệu dịch vụ thiết kế voucher miễn phí khi đặt hàng trọn gói làm voucher tại Khải Nguyên.

Cách tự thiết kế voucher đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự thiết gift voucher bằng cách sử dụng template có sẵn, được chia sẽ miễn phí tại website freepik. Các template được chia sẽ tại đây đã khá hoàn thiện, thư viện khá phong phú. Đảm bảo bạn sẽ tìm ra mẫu thiết kế voucher thuộc về bạn tại đó. Nào bay giờ chúng ta bắt đầu nhé.

Mẫu gift voucher của quán cafe grind tại TPHCM
Mẫu gift voucher của quán cafe grind tại TPHCM

Bước 1: Download mẫu thiết kế thích hợp.

Phần này khá đơn giản, bạn download template miễn phí ngay phía dưới, lựa chọn mẫu thích hợp rồi tiếp tục. Nếu chưa ứng ý, bạn truy cập vào google gõ từ khóa “gift voucher template free” -> bạn cứ thoải mái tìm kiếm mẫu hợp ý nhất và download về. Lưu ý là lựa chọn những website uy tín, cẩn thận virus.

Link download file thiết kế voucher miễn phí

Tải tại đây.

Bước 2: Giải nén và làm sạch thiết kế.

Giải nén file download ở dạng .rar hoặc .zip. Trong folder được trả về, có rất nhiều file(hình ảnh, text link, file .AI, file .cdr). Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn edit với file .AI sử dụng phần mềm illustrator cs6. Đây là phần thiết kế chuyên nghiệp, khá là nặng. Nó cần được cài đặt vào máy tính trước khi sử dụng.

Khi mở file .ai lên nó sẽ báo thiếu font. Cứ mặc kệ nó, nhấn open là được.

Tự thiết kế voucher với template có sẵn
Tự thiết kế voucher với template có sẵn

Khi mở file lên, có khá nhiều thành phẩm râu ria như thế này. Đây là hình ảnh mockup nhìn cho đẹp. Trong lúc chỉnh sửa chúng ta không cần giữa lại những phần này.

Bước 2: loại bỏ các thành phần dư thừa trong temaplate voucher
Bước 2: loại bỏ các thành phần dư thừa trong temaplate voucher

Thật đơn giản, chỉ cần tạo một file làm việc mới trong illustrator( File -> New) và điền những thông số như hình phía trên, nhấn ok. Sau đó chọn phần template voucher cần thiết cho vào file mới.

Loại bỏ phần nền những phần bị khóa trên template bằng cách. Nhấp chuột phải vào thiết kế, chọn “ungroup” hoặc “release clipping mask”. Cứ lặp lại cho đến lúc không xuất hiện nữa thì thôi.

Release Clipping Mask template
Release Clipping Mask template
Ungroup - tự thiết kế voucher
Ungroup – tự thiết kế voucher

Bước 3: Thay đổi nội dung voucher.

Sau khi đã rã đối tượng trong template, lúc này nội dung đã có thể dễ dàng thay đổi. Hình ảnh, text, vector, màu sắc, font chữ, độ lớn, độ đậm nhạt, thứ tự… . đều có thể sửa đổi. Lúc này cần tâm hồn nghệ thuật và sự đam mê của bạn lên tiếng đó nha.

Thay đổi font chữ - tự thiết kế voucher
Thay đổi font chữ – tự thiết kế voucher

Và đây là kết quả, quá trình làm việc của chúng ta. Ở đây tôi chỉ chỉnh sửa có 1 phút, nên nội dung thay đổi hơi ít. Hãy thỏa sức sáng tạo để voucher trở nên đặc biệt nhất có thể.

Hoàn tất quá trình tự thiết kế voucher
Hoàn tất quá trình tự thiết kế voucher
Chút lưu ý nho nhỏ: Các phương pháp tự thiết kế voucher khá nhiều, thiết kế bằng word, power point, excel, bằng paint hoặc chuyên nghiệp tí thì dùng photoshop, corel... .

Cách xuất file in chuẩn in ấn

Mục đích của thiết kế voucher là? Còn không phải là để in ấn sao. Nếu không thể xuất file in đúng và chất lượng thì coi như công cốc rồi. Vì thế bước cuối cùng của quá trình thiết kế voucher là xuất file in.

Yêu cầu của file in voucher chất lượng là:

 1. Tất cả text đã được convert đối tượng vector.
 2. Hình ảnh phải được Rasterize(tối ưu hóa dung lượng ảnh).
 3. Hình ảnh đã được đính kèm vào file in.
 4. Màu sắc đã convert qua CMYK.

Tham khảo bài viết: cách xuất file in chất lượng cao, để biết cách xuất file đúng để in ấn voucher nhé.

Thông tin cần có trên voucher - Voucher cafe Art Mio tại Vũng Tàu
Thông tin cần có trên voucher – Voucher cafe Art Mio tại Vũng Tàu

Thông tin gì nên xuất hiện trên voucher?

Nội dung trên voucher là cốt lõi giá trị, là đối tượng trực tiếp tương tác với khách hàng. Vì thế, thông tin voucher vô cùng vô cùng quan trọng. Hãy thận trọng, đầu tư đúng mức trong việc soạn nội dung voucher. Check list kiểm tra nội dung voucher dưới đây sẽ giúp bạn tránh phải một số sai lầm khi tuyển chọn nội dung voucher.

Check list kiểm tra nội dung voucher:

 1. Những thông tin sau đây phải xuất hiện trên voucher: Logo thương hiệu, thông tin khuyến mãi, phần liên hệ, điều kiện áp dụng. Thiếu 1 trong 4 yếu tố trên, voucher coi như vứt đi.
 2. Câu văn đơn giản, rõ ràng, không đánh đố.
 3. Chấm câu được sử dụng đúng nơi đúng chỗ.
 4. Không xuất hiện lỗi chính tả trong nội dung.

Thông tin phải xuất hiện trên voucher.

 • Logo thương hiệu. Đây là linh hồn của thương hiệu, dù quán nhỏ hay thương hiệu lớn cũng nên đầu tư làm logo chỉn chu. Nó cần phải được xuất hiện trên voucher ở một vị trí chuyên dụng.
 • Thông tin liên hệ: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, fanpage, zalo, vibber… . Bạn muốn khách hàng tìm đến bạn qua kênh liên hệ nào, thì hãy cho nó lên voucher nhé.
 • Thông tin khuyến mãi. Điểm hút khách hàng là ở đây. Phần khuyến mãi phải đủ hấp dẫn để cho khách thấy họ sẽ được “món hời”, còn có hời thật không thì do chiến lược của bạn nhé :))).
 • Điều kiện áp dụng. Không ít đơn vị bị thua lỗ nặng do điều kiện sử dụng không chặt chẽ, bị trục lợi từ những khách hàng xấu. Vì thế, điều kiện áp dụng voucher chặt chẽ rất quan trọng nhé.
 • Thời hạn sử dụng. Khi trên voucher có ghi thời gian sử dụng tức là đang bảo vệ bạn khỏi thời gian vô hạn, mặt khác nó cũng thúc đẩy lượng khách hàng tiềm năng đến với shop nhanh hơn.

Công nghệ in voucher phổ biến hiện nay.

Sau khi đã có thiet ke voucher việc tiếp theo là in voucher. Nó cũng không kém phần quan trọng đâu nhé. Một thiết kế đẹp chưa chắc đã in ấn thành phẩm đẹp đâu. In voucher đẹp hay không, do nhiều yếu tố quyết định: chất liệu giấy, công nghệ in, công nghệ gia công.

Ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu về công nghệ in ấn voucher. Các yếu tố còn lại các bạn tham khảo ở bài viết: báo giá in voucher, địa chỉ in voucher giá rẻ ở TPHCM .

Công nghệƯu điểmKhuyết điểm
In offset- Giá rẻ đến rất rẻ khi in số lượng lớn.- Không in được số lượng ít.
- Khó áp dụng công nghệ gia công cao cấp.
In KTS- In nhanh, hình ảnh màu sắc rất đẹp.
- Cho phép in số ượng ít.
- Giá in voucher không phải rẻ.
In thẻ nhựa- Sang trọng và cao cấp
- Voucher cực bền.
- Thời gian hơi lâu và giá cũng không dễ chịu cho lắm.

Liên hệ đặt làm voucher

Voucher, sản phẩm thần thánh thu hút khách hàng. Hãy biết cách tận dụng nó để nâng cao doanh thu và giá trị thương hiệu. Khải Nguyên xin được làm điểm tựa vững chắc cho quá trình làm voucher của quý khách hàng. Bằng kinh nghiệm, nhân lực và sự tận tâm trong nghề thiết kế in ấn, Khải Nguyên sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng. Đang có nhu cầu làm voucher đừng quên ALO/EMAIL cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Thiết kế & in ấn voucher cho spa Minosa beauty spa
Thiết kế & in ấn voucher cho spa Minosa beauty spa
Những chủ đề hay về in voucher.

Tư vấn cách chọn giấy in voucher gift voucher phù hợp.

Mẫu gift voucher sự kiện khuyến mãi.

Mẫu thẻ tích điểm chuẩn in ấn.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn
Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn

Bài Viết Liên Quan

02862921221