Phát thảo nội dung lên giấy

Cách thiết kế brochure từ cơ bản đến nâng cao

Tự làm brochure luôn là sở thích của rất nhiều bạn. Đặc biệt là các bạn trẻ muốn thử thách bản thân. Hôm nay chúng tôi giới thiệu những thông tin liên quan đến cách thiết kế brochure. Có cả những cách rất cơ bản ai cũng có thể làm được. Nhưng cũng có những cách thiết kế cần có chút kĩ thuật design một chút.

Brochure là gì & thiết kế brochure là gì?

Brochure hay còn gọi là tờ gấp 3, tờ gấp đôi là ấn phẩm quảng cáo truyền thông và quảng cáo đại chúng. Hiện tại có brochure điện tử & brochure truyền thống. Mỗi loại phục vụ cho một nhóm khách hàng khác nhau. Hôm nay chúng tôi giới thiệu về brochure truyền thống. Các bạn muốn biết về ebrochure vui lòng tham khảo thêm trên website này.

Thiết kế brochure là cách để truyền tải nội dung, hình ảnh, thông điệp của người bán đến với người mua. Thiết kế brochure bao gồm sắp sếp bố cục, phối hợp màu sắc, lựa chọn hình ảnh. Kết hợp hình ảnh, nội dung, màu săc nghe thì đơn giản. Nhưng để có một bản phối hiệu quả thì cần design chuyên nghiệp. Còn nếu bạn muốn thử sức thì có thể tự làm bằng các cách thiết kế brochure mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Cách thiết kế brochure đơn giản.

Đầu tiên, dù bạn design chuyên nghiệp hay người mới. Thì cũng phải trải qua những bước cơ bản này trước. Sau đó tùy vào phần mềm design cung cấp sẽ có những đột phá riêng.

Cách thiết kế brochure nên biết

Cách thiết kế brochure nên biết

Chọn kiểu brochure cần làm (Folding)

Bi-fold Brochure

Thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.

Tri-fold Brochure

Khác với Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt. Rất nhiều những mẫu thiết kế brochure Spa chọn kiểu brochure này để thực hiện.

Cách thiết kế brochure gấp 3

Cách thiết kế brochure gấp 3

Xác định kích thước thiết kế brochure

Bi-fold Brochure. Kích thước thông dụng: A4 gấp đôi(14.8x21cm thành phẩm, 29.7x21cm khổ trải)

Tri-fold Brochure. Kích thước phổ biến nhất: a4 gấp ba(10x21cm thành phẩm, 29.7x21cm khổ trải)

Đây là 2 kích thước thông dụng nhất để làm brochure hiện nay. Vừa lợi nội dung, vừa lợi kích thước in brochure.

Phát thảo nội dung trên giấy

Bạn phát thảo vị trí hình ảnh, tiêu đề lên cách mặt như đã hướng dẫn ở phần trên. Bước này giúp bạn lọc bỏ những nội dung thừa. Xác định chính xác thông điệp quan trọng nhất nên nằm ở đâu. Kiểm tra thông tin trên brochure có nằm liền mạch không.

Phát thảo nội dung lên giấy

Phát thảo nội dung lên giấy

 

Chọn công cụ thiết kế brochure

Thiết kế logo hay thiết kế thiết kế menu thì cần làm trên phần mềm chuyên nghiệp. Còn thiết kế card visit hay thiết kế brochure bạn có thể sử dụng các phần đơn giản hơn. Sau đây là bảng liệt kê các phần mềm từ cơ bản đến nâng cao dùng để thiết kế brochure.

Thiết kế brochure bằng msword, powerpoint. Đây là những phần mềm cơ bản trong office. Đa số những người biết sử dụng mấy tính đều có thể thực hiện được.

Design brochure bằng photoshop. Phần mềm photoshop được biết đến như một công cụ thần thành trong chỉnh sửa hình ảnh. Và tất nhiên chúng ta hoàn toàn có thể dùng photoshop thiết kế brochure. Cách thiết kế brochrue bằng photoshop đơn giản sẽ được giới thiệu trong bài viết sau.

Thiết kế tờ gấp bằng phần mềm chuyên nghiệp. Nói đến thiết đồ họa/ thiết kế thương hiệu không thể không kể đến Illustrator, Corel, Indesign. Mỗi công ty thiết kế sẽ dựa vào yêu cầu sản phẩm mà lựa chọn Illustrator, Corel, Indesign để thiết kế. Tại Khải Nguyên chúng tôi chuyên thiết kế & in ấn thương hiệu nên chọn Illustrator phần mềm thiết kế chủ đạo. Với file vector đỉnh đảm bảo in ấn rõ nét, hình ảnh chân thật nhất.

Design brochure bằng phần mềm illustrator chuyên nghiệp

Design brochure bằng phần mềm illustrator chuyên nghiệp

Giới thiệu sản phẩm liên quan “in tờ rơi nhà hàng rẻ đẹp“.

In test brochure bằng máy photo thường

Bước này không phải để bạn xem màu sắc, xem độ sắc nét hình ảnh. Mà là để kiểm tra cỡ chữ, kiểu chữ có thích hợp để đọc ngoài thực tế không. Đây cũng là bước bạn kiểm tra lại nội dung, cũng như các lỗi chính tả trong brochure. Đây là cách để đảm bảo bản thiết kế brochure không bị lỗi cơ bản làm tốn thời gian chi phí của bạn.

Tiến hành in test brochure chuyên nghiệp.

Ở bước này bạn phải tìm công ty in brochure có dịch in KTS. Tại địa chỉ này bạn mới được in test brochure để kiểm hình ảnh, màu sắc, độ sắc nét, cách phối màu đã hợp lý chưa. Đây là bước cuối cùng để bạn chỉnh sửa các lỗi cơ bản.

Mẫu brochure Spa Thanh Tuyền

Mẫu brochure Spa Thanh Tuyền

Khải Nguyên là một trong ít các xưởng in brochure có tất cả các dịch vụ liên quan đến brochure hoàn chỉnh nhất.

  • Thiết kế brochure chuyên nghiệp.
  • In test brochure theo yêu cầu
  • Làm brochure số lượng ít
  • In nhanh brochure lấy gấp theo yêu cầu.
  • Gia công cấn, gấp, bế hình thành phẩm.

Chỉ một bước đơn giản là liên hệ với Khải Nguyên tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá thiết kế và làm brochure chi tiết.

Bài Viết Liên Quan

02862921221