Thiết kế brochures bằng word 2007

Bạn đã từng nghe sử dụng ms word để thiết kế brochure chưa? Không cần phải sử dụng tới phần mềm đồ họa chuyên nghiệp nào, cũng chẳng cần những designer gì cả. Chúng ta vẫn có thể thiết kế brochure bằng MS Word

Thiết kế brochure bằng MS Word

Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản mà hầu hết ai cũng có, nó phổ thông tới mức bất cứ cá nhân nào làm việc văn phòng đều sử dụng. Để download ms word bạn có thể download bộ ms office, nó bao gồm luôn cả word, excel, powerpoint…

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế brochure bằng ms word. Đơn giản vô cùng !

Đầu tiên, Bạn vào menu FILE > New, trang hiển thị các template mở ra, nhập từ khóa Brochures vào ô Search online templates rồi nhấn Enter để tìm các mẫu brochure trên thư viện trực tuyến. Trong hơn 30 kết quả trả về, bạn tìm và chọn cho mình một mẫu ưng ý, nhấn vào đó rồi bấm Create trong cửa sổ xuất hiện (có thể xem thông tin mô tả, đánh giá về template trong cửa sổ này) để sử dụng template.

Thiết kế brochure bằng ms word

Thiết kế brochure bằng ms word

Những mẫu thiết kế brochure cơ bản bao gồm văn bản và hình ảnh, tùy theo mẫu thiết kế brochure có một mặt hay hai mặt. Để thay thế phần văn bản có sẵn bằng nội dung của mình, bạn nhấn chuột vào khung hiển thị văn bản > nhấn Delete để xóa, sau đó gõ vào nội dung mới. Tương tự, để đổi ảnh, bạn nhấn phải lên ảnh chọn Change Picture, nhấn Browse chọn ảnh từ máy tính hay tìm ảnh trên mạng thông qua các dịch vụ được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể vào thẻ INSERT để chèn thêm hình ảnh, bảng biểu, các hình khối đồ họa vào bản thiết kế brochure cho thêm phần sinh động.

Sau khi đã thiết kế xong các mặt của brochure, bạn nhấn Ctrl + P để in ra giấy, hay vào menu FILE > Save chọn lưu lại file với định dạng Word hay PDF để dùng sau này.

Lưu ý khi in brochure bằng ms word

Sau khi đã có bản thiết kế brochures, bạn có thể mang đến các xưởng in ấn để in brochure, tuy nhiên có một thực tế cho thấy việc thiết kế và in chưa hẳn hoàn toàn giống nhau. Đối với những loại máy in offset, file in ấn chất lượng nhất chính là file ở định dạng vector adobe illustrator. Bạn sử dụng file word (*.doc) để in brochure có thể sản phẩm in ấn chất lượng sẽ không như ý.

Thiết kế brochure oto

Thiết kế brochure oto bằng adobe ilustrator.

Tóm lại, thiết kế brochure bắng ms word là một giải pháp thú vị, bạn có thể thử nghiệm tay nghề của mình, nhưng bù lại đây không phải là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn muốn tiết kiệm kinh phí thiết kế brochures bạn có thể tự tay mình làm, nhưng thật ra chi phí thiết kế brochure đâu có bao nhiêu !

[wow-icons lib=im name=icomoon-bullhorn color=”#dd3333″ size=”xl” align=”alignleft”]Tại sao bạn không đặt chúng tôi thiết kế và in brochures luôn. Như vậy sẽ vừa chuyên nghiệp vừa giảm được giá thành ! Với kinh nghiệm in brochure cho Spa, brochure nails spa, in brochure menu, in brochure du lịch, brochure bất động sản, brochure nội thất… chúng tôi đảm bảo. In brochures tại Khải Nguyên là dịch vụ in brochures trọn gói chất lượng tốt nhất hiện tại.

Bạn có thể theo dõi video clip sau đây để tham khảo cách thiết kế brochure bằng ms word nhé.

Sau khi đã xem xong Video Clip. Mời bạn ghé đọc bài viết: 10 BƯỚC LÀM BROCHURE CHUYÊN NGHIỆP để có thêm ý tưởng làm brochure.

Nếu không có thời gian tự mình thiết kế brochure. Mời bạn đến với Khải Nguyên để được tư vấn quy cách mẫu mã và phong cách design brochure đẹp nhất.

[wow-icons lib=im name=icomoon-alarm color=”#dd3333″ size=”xl” align=”alignleft”]Đặc biệt chúng tôi ưu đãi đặc biệt khi khách hàng làm brochure & làm card visit trọn bộ. Bạn đã một brochure giới thiệu tuyệt đẹp, sao không tiện tay làm card visit đẳng cấp luôn một thể.

Chia sẻ ngay:

Bài Viết Liên Quan