Làm brochure truyền thống

Làm brochure truyền thống hay ebrochure điện tử

Bạn đang muốn làm brochure cho sản phẩm mới của công ty? Bạn đang phân vân không biết nên làm brochure truyền thống hay ebrochure điện tử? Bạn đang chọn đối tác tư vấn và hợp tác.

Hãy đọc bài viết này để giúp bạn có giải quyết vấn đề này nhé.

Làm brochure truyền thống hay ebrochure điện tử?

Đây không phải là một sự lựa chọn dễ dàng, vì làm brochure giấy truyền thống, hay làm brochure điện tử đều có cái lợi cái hại riêng của nó.

Bạn có thể xem thêm ở bài viết Giới thiệu ebrochure-brochure điện tử để có thể biết thêm về ebrochure nhé!

Mẫu làm brochure điện tử điện máy

Mẫu làm brochure điện tử điện máy

1. Lợi ích của  thiết kế ebrochure-brochure điện t

  • Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, công sức
  • Đa dạng, sống động, nhiều màu sắc, âm thanh, hình ảnh đa chiều đặc sắc
  • Dễ lưu trữ vận chuyển
  • Xóa nhòa khoảng cách không gian và thời gian.

2. Giá trị của thiết kế brochure giấy truyền thống

Nó là đồ thật, bạn có thể cầm được nắm được. Nó là vật thực thể thực sự tồn tại chứ không phải ảo ảo như ebrochure. Tuy rằng nói ebrochure có thế sống động như thật, làm cho bạn có cảm giác như đang cầm một brochure trên tay để đọc. Nhưng thực tế là bạn không thực sự sở hữu được nó đúng không?

Đọc nội dung brochure dễ dàng. Việc đọc brochure  giấy dễ dàng hơn đọc brochure điện tử nhiều. Brochure giấy có thể giúp người xem dễ cảm thụ nội dung hơn ebrochure. Và đọc brochure làm từ giấy sẽ đỡ hại mắt hơn rất nhiều so với đọc brochure trên máy.  || 🙁 biết vậy mà ngày nào mình cũng đọc là sao ta???

Có thể đọc mọi lúc mọi nơi. Không giống như ebrochure cần phải có các thiết bị công nghệ thì mới có thể xem được. Bạn làm brochure giấy, khách hàng của bạn có thể cầm brochure đọc ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào, không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào hết. Bạn mà có đến hoang đảo thì cũng đọc được tất.

Có tiếp cận với những khách hàng “cổ”: Đây là những khách hàng không thích các đồ công nghệ hay những người có ích kiến thức về công nghệ. Ví dụ như bạn có một brochure dược phẩm về một sản phẩm thuốc mới ra. Bạn có thể đem đến bệnh viện phổ biến cho các bệnh nhân, không phân biệt tuổi tác, trình độ học vấn… họ điều có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

 

3. Nhược điểm khi làm brochure giấy truyền thống

– Tốn kém. Tuy có một số doanh nghiệp có thể thiết kế brochure rẻ và đẹp, những dẫu sao chi phí để làm brochure giấy cũng không phải rẻ so với ebrochure.

– Tốn công vận chuyển và phân phát: Nếu ebrochure bạn chỉ cần gởi mail, đăng lên web cho người dùng download hoặc xem trực tiếp trên các thiết bị công nghệ là được. Nhưng brochure truyền thống thì khác. Bạn sẽ phải mất nhiều công vận chuyển và phân phát nó đến tay khách hàng. Nếu khách hàng của bạn ở quá xa thì thôi rồi, bó tay rồi.

4. Điểm yếu của ebrochure

– Cần công nghệ để hoạt động. Tuy nói ebrochure giờ đây hiện đại, có thể chạy trên nhiều trình duyệt, nhiều hệ điều hành nhưng nó vẫn cần những thiết bị công nghệ cao mới cao mới có thể coi, bạn có chiếc thường thì không thể xem được rồi.

– Không phải ai cũng thích ebrochure. Có một số người già, người ít tiếp cận với công nghệ, đặc biệt là ở vùng nông thôn…. người ta không thích ebrochure.

– Đọc brochure khó. Khi đọc brochure điện tử, nếu gặp những chữ nhỏ, bạn phải zoom lên để coi và chữ sẽ rõ hơn. Nhưng cứ nắm nắm kéo kéo thì hơi mệt đó, chưa kể một số ebrochure còn rất khó sài, phải tốn công “mò” mới biết được cách coi. Không biết chữ có vào được đầu không nữa. Đây là điểm mà nhiều người không thích ở ebrochure. Thiết kế brochure thường thì khách của bạn sẽ không phải bỏ nhiều công như vậy để đọc.

Mẫu thiết kế ebrochure đầy màu sắc

Mẫu thiết kế ebrochure đầy màu sắc

Bây giờ làm sao để chọn làm brochure hay ebrochure?

Nói chung, ebrochure và brochure giấy điều là brochure cả, chúng điều có thể giúp bạn truyền tải nội dung và thông tin của sản phẩm, thông điệp thương hiệu đến với khách hàng . Nhưng bạn hãy căn cứ vào những tiêu chí sau đây để chọn nhé.

  • Đối tượng mà sản phẩm trong brochure hướng đến nhiều nhất.
  • Đặc tính, sở thích, thị hiếu chung của nhóm đối tượng này phù hợp với brochure nào.
  • Nếu bạn có trong tay danh sách khách hàng(email), nếu bạn có một website và khách hàng của bạn thích đến đó bạn hãy chọn ebrochure còn không bạn nên chọn brochure giấy thường. Thật không thông minh, nếu bạn chọn công nghệ nhưng lại không có chỗ để sài nó.

Bạn hãy thật kỹ càng để chọn cho mìnnh một loại brochure, thực sự hiệu phù hợp với bạn nhé. Nếu bạn có khả năng thì có thể chọn cả hai cũng được, như vậy là an toàn nhất. Còn nếu bạn không có năng làm cả hai mà bạn vẫn không thể xác định được làm brochure nào sẽ tốt. Chúng tôi khuyên bạn, bạn nên thử với ebrochure xem nó có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng, tăng giá trị thương hiệu lên không? Nếu có hiệu quả thì tốt, nếu không thì bạn hãy chuyển qua làm brochure giấy nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi, để bạn có được những tư vấn chuyên nghiệp, chọn những kỹ thuật in ấn hiện đại giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221