Một ví dụ về thiết kế menu đối xứng đơn giản

9 mẹo thiết kế menu nhà hàng cực hay, đơn giản mà hiệu quả

Giới thiệu những mẹo thiết kế menu cực hay dành riêng cho nhà hàng. Chỉ là những biến tấu nho nhỏ trong cách bố cục nhưng kết quả là một sản phẩm hoàn toàn khác, đẹp hơn, cuốn hút và khoa học hơn rất nhiều. Ngoài ra, Khải Nguyên sẽ giới thiệu thật nhiều mẫu design menu nhà hàng rất thú vị để các bạn tham khảo.

Bạn đang xem bài viết tại website thietkekhainguyen.com, vui lòng không copy(sao chép) dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn.

Mẹo thiết kế menu cho nhà hàng chuẩn không cần chỉnh.

1. Thiết kế theo kiểu tam giác vàng.

Tam giác là một hình dạng đầy năng lượng và sống động, nó luôn luôn liên kết với chuyển động và phương hướng. Các đường thẳng được sắp đặt khiến mắt chúng ta tự động di chuyển lên đỉnh tam giác hoặc hướng theo chiều nó được đặt. Một số designer đã ứng dụng ý nghĩa của hình tam giác vào menu, đây chính là một mẹo thiết kế menu nhà hàng rất hay. Nó giúp thực khách chuyển động theo ý mà bạn muốn, giới thiệu cách món ăn đến họ một cách hợp lý nhất.

Mẹo thiết kế menu hay cho nhà hàng
Mẹo thiết kế menu hay cho nhà hàng
Mẹp thiết kế menu theo hình tam giác
Mẹp thiết kế menu theo hình tam giác

2. Sử dụng hình dạng làm nổi bật menu.

Hình tròn đại diện cho sự vĩnh cửu, vì nó không có điểm bắt đầu và kết thúc. Sự xuất hiện của hình tròn mang lại cảm giác kì diệu, bí ẩn một cách mềm mại và nhẹ nhàng.

Hãy thử tượng tưởng, một vài hình tròn xuất hiện trên menu, xuất hiện đúng những điểm quan trọng, tại những món ăn đặc sắc nhất mà bạn muốn giới thiệu với thực khách, thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ? Bạn điều hướng được điểm nhìn của khách hàng vào cuốn thực đơn, bán được món mà bạn muốn bán cũng như giới thiệu được những gì đặc sắc nhất của nhà hàng vào cuốn menu.

Lưu ý: không nên chỉ để hình tròn đơn thuần, thêm chút biến tấu sẽ làm nó thêm bí ẩn và thu hút hơn.

Cách thiết kế menu thú vị với hình tròn
Cách thiết kế menu thú vị với hình tròn
Hãy tạo điểm nhất cho cuốn menu với hình tròn diệu kỳ
Hãy tạo điểm nhất cho cuốn menu với hình tròn diệu kỳ

3. Đối xứng tạo nên kết quả bất giờ.

Hãy nhìn mẫu thiết kế menu bên dưới, nếu nhìn từng 1 trang menu riêng rẻ, chẳng có điều gì đặc biệt, nhưng hãy nhìn tổng thể mà xem, bạn đang thấy điều gì?

Một sự đối xứng được tính toán kỹ càng, tạo nên không gian menu vô cùng đặc sắc. Khi thực khách mở cuốn menu ra, họ sẽ thật bất ngờ về sự đầu tư & tính toán của bản thiết kế menu và nhà hàng sẽ nhận được sự trả công xứng đáng cho sự đầu tư này.

Tạo sự đối xứng mạnh mẽ cho cuốn menu
Tạo sự đối xứng mạnh mẽ cho cuốn menu

Tạo sự đối xứng cho không gian thực đơn chính là mẹo thiết kế menu thứ 3 dành cho nhà hàng. Cách này khá khó thực hiện, nó đòi hỏi sự tính toán chi tiết của designer cùng khả năng đầu tư hình ảnh từ phía nhà hàng.

Một ví dụ về thiết kế menu đối xứng đơn giản
Một ví dụ về thiết kế menu đối xứng đơn giản

4. Trở về với những điều tự nhiên nhất.

Sự biết hóa, sự cách tân đôi khi làm bạn mệt mỏi, khi mà ý tưởng thiết kế menu đang bí, hãy trở về với những điều đơn giản nhất. Hãy làm mọi thức thẳng hàng, hình theo hình, món theo món.

 • Khách hàng dễ đọc món.
 • Món ăn được giới thiệu đầy đủ hơn (Không bị sót món ăn).
 • Đừng quên sử dụng hình ảnh thật đẹp để bù lỗ về ý tưởng thiết kế.
Thẳng hàng, chỉnh tề mang lại điều gì cho cuốn menu?
Thẳng hàng, chỉnh tề mang lại điều gì cho cuốn menu?
Thiết kế menu với những gì đơn giản nhất - mẹo hay cho thiết kế
Thiết kế menu với những gì đơn giản nhất – mẹo hay cho thiết kế

5. Kết hợp nhiều cách tạo nên ý vị riêng.

Một cách thiết kế từ đầu đến cuối sẽ làm nhiều khách hàng nhàm chán, đặc biệt những vị khách thích mới lạ. Hãy sử dụng nhiều kiểu bố cục trong 1 thiết kế menu, điều này sẽ làm hài lòng rất rất nhiều vị khách khó tính.

Lưu ý: cái gì cũng đừng làm quá, kết hợp nhiều cách bố cục sẽ mang lại hiệu quả tốt, nhưng kết hợp quá nhiều sẽ làm khách hàng loạn.

Mẹo thiết kế menu hay - kêt hợp nhiều yếu tố tạo nên sự hút riêng
Mẹo thiết kế menu hay – kêt hợp nhiều yếu tố tạo nên sự hút riêng

6. Thành công của sự “tùy tiện”

Sự “tùy tiện” áp dụng cho thiết kế menu, nghe có vẻ sai sai nhỉ? Nhưng mà có thể không biết, kiểu sắp xếp menu tùy tiện một cách ngẫu hứng tạo nên những bố cục mới lạ, khiến khách hàng yêu thích hơn. Hãy thử một lần làm việc tùy tiện để thiết kế menu thêm phá cách, biết đâu đây chính là điểm đột phá của bạn.

Cách thiết kế menu đẹp cho nhà hàng
Cách thiết kế menu đẹp cho nhà hàng

7. Hình ảnh đẹp thay lời muốn nói.

Một mẹo thiết kế menu đẹp khách dành cho nhà hàng là “lợi dụng” hình ảnh món ăn. Nhiều ông chủ/ bà chủ đi làm menu cho nhà hàng, nhưng vì tiết kiệm chi phí nên không muốn đầu tư chụp hình sản phẩm, hoặc chụp hình rất quoa loa. Điều này khiến designer phải sử dụng nhiều thủ thuật để cuốn menu đẹp hơn, bù đắp phần thiếu hụt do hình ảnh mang lại.

Nhưng thủ thuật làm sao đẹp bằng tự nhiên, hình ảnh món ăn sống động, thơm ngon bày ra trước mắt, sẽ ăn đứt mọi thủ thuật. Sử dụng hình ảnh đẹp, thêm một chút chỉnh sửa nho nhỏ(đừng chỉnh quá nhiều sẽ làm mất nét đẹp tự nhiên), kết hợp với một ít họa tiết đường nét => tất cả tạo nên cuốn menu đẹp, khơi dậy vị giác của mọi thực khách.

Hình ảnh thay lời muốn nói - bí kíp thiết kế menu
Hình ảnh thay lời muốn nói – bí kíp thiết kế menu

Bạn đang xem bài viết tại website thietkekhainguyen.com, vui lòng không copy(sao chép) dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn.

8. Sử dụng nền gỗ cho thiết kế menu.

Văn hóa phương Đông rất ưa sử dụng các vật dụng từ gỗ, từ đôi đũa ăn đến tủ, bàn, nhà cửa, đồ trang trí…. Gỗ tượng trưng cho hành Mộc, biểu tượng của mùa xuân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa.

Sử dụng nền gỗ vào thiết kế menu chính là mẹo thiết kế menu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu. Chỉ cần một nền gỗ được xử lý đơn giản, bổ sung thêm tí ánh sáng mọi thứ trở nên đẹp hơn hẳn. Lúc này bạn có bỏ cái gì lên thì nó cũng đẹp hơn được mấy chục phần trăm.

Sử dụng nền gỗ để cuốn menu trong thân thiện hơn
Sử dụng nền gỗ để cuốn menu trong thân thiện hơn

9. Sử dụng hiệu ứng màu nước.

Thiết kế menu màu nước xuất hiện nhiều trong những mẫu thiết kế thiệp mời cổ điển, menu cổ điển. Hiện tại, người ta sử dụng nó phổ biến hơn, đặc biệt trong những mẫu thiết kế menu cho nhà hàng, việc sử dụng màu nước được coi là “mốt” hiện nay.

Sử dụng hiệu ứng màu nước cho thiết kế thực đơn
Sử dụng hiệu ứng màu nước cho thiết kế thực đơn

Ngoài ra cách tạo hình dạng đặc biệt cho thực đơn cũng là một cách rất hay bạn có thể áp dụng:

Một số mẫu thiết kế menu đẹp của Khải Nguyên design.

Đây là những mẫu menu mà Khải Nguyên cùng các đồng nghiệp đã thực hiện cho khách hàng trong nước và ngoài nước, từ TPHCM đến Hà Nội, từ ÚC đến Mỹ, tất cả đều có đủ.

PS: Trong các mẫu dưới đây chủ yếu giới thiệu về thực đơn cho nhà hàng, resort. Menu cho quán cafe, tiệm trà sữa, quán ăn, tiệm nails, trung tâm Spa…, quý khách tham khảo thêm tại chuyên mục thiet ke menu của thietkekhainguyen.com.

Món cafe bánh ngọt điểm tâm
Món cafe bánh ngọt điểm tâm
Nhà Hàng MeKong - với những món Phở cực ngon
Nhà Hàng MeKong – với những món Phở cực ngon
Menu Phở Sapa - Kiểu thiết kế mới lạ cho menu Phở
Menu Phở Sapa – Kiểu thiết kế mới lạ cho menu Phở
Món Phở đặc sắc trong nhà hàng Tại ÚC
Món Phở đặc sắc trong nhà hàng Tại ÚC
Mẫu menu nhà hàng Nhật đẹp và cuốn hút
Mẫu menu nhà hàng Nhật đẹp và cuốn hút
Mẫu thiết kế menu nhà hàng tinh tế
Mẫu thiết kế menu nhà hàng tinh tế

Hướng dẫn cách chuẩn bị thông tin làm menu.

Để có một cuốn menu chuẩn đẹp, sang trọng phù hợp với phong cách của nhà bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, việc ghé đến một công ty in ấn vào bảo với họ rằng: “tôi muốn làm menu” mà trong tay không có gì là điều không nên một chút nào hết. Hãy sở hữu trong tay ít nhất 50% những thứ sau đây trước khi liên hệ công ty in menu, để giành thế chủ động trong tay.

 • Kích thước menu: A5, A4, A3, khổ letter, A4+… .
 • Số lượng cuốn thực đơn cần in: 10 cuốn, 50 cuốn, 100 cuốn.
 • Danh sách món ăn: bản soạn tay hoặc file trên word, excel càng tốt. Trường hợp đã có menu cũ, có thể mang theo cuốn menu cũ đi theo.
 • Tính toán số lượng trang thiết kế cơ bản. Ví dụ bạn có 200 món, mỗi trang bạn dự kiến khoản 10 món => số trang thiết kế menu = 200/10 = 20 trang.
 • Định hướng kiểu menu cần làm: Ví dụ menu dạng cuốn, dạng 1 tờ, menu cầm tay, tại bàn hay menu dán tường.
 • Lên danh sách những ấn phẩm in ấn khác như: voucher, tờ rơi, in card visit, thẻ tích điểm, phiếu giảm giá, poster, standee quảng cáo. Đặt hàng chung với menu để nhận được nhiều khuyến mãi hơn.
Thiết kế menu món chính của Resort
Thiết kế menu món chính của Resort

Địa chỉ làm menu uy tín cho nhà hàng.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề thiết kế in ấn menu cho hàng, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều mẫu menu cho khách hàng trong và ngoài nước. Mỗi cuốn menu đưa ra thị trường đều là những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với yêu cầu riêng của từng khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi, khi bạn muốn có một cuốn menu đẹp, hiệu quả và chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất.

Liên hệ thiết kế in ấn tại TPHCM
Liên hệ thiết kế in ấn tại TPHCM

Giới thiệu một số kiểu in menu dành cho nhà hàng.

 • Menu da, menu bìa gỗ.
 • Bìa menu vải linen .
 • Menu da thú(da cá sấu) cao cấp.
 • In menu mở phẳng 180 độ, menu đóng gáy sách.
 • In thực đơn bìa cứng, bìa bồi carton.
 • Làm menu nhựa chống nước, siêu bền.
 • Menu ruột gấp mép vừa bền vừa rẻ – một trong những loại menu chống nước được ưa chuộng nhất hiện nay. Tham khảo thêm về 4 loại menu không thấm nước xịn xò hiện nay.

Bài Viết Liên Quan

02862921221