Xu hướng thiết kế 2022

4 xu hướng thiết kế cuối năm 2022 được cập nhật mới nhất

Trong nữa đầu năm 2022, rất nhiều xu hướng thiết kế mới đã nổi lên và chiếm lĩnh thị trường. Có những xu hướng design đã khẳng định vị thế và hứa hẹn sẽ là trends trong nữa năm còn lại của 2022.

Thế giới thiết kế không ngừng được đổi mới, ở mỗi thời điểm lại có những xu thế mới nổi lên. Có những xu hướng đã tạo ra dấu riêng của mình trong ngành design và cũng có xu hướng mới bắt đầu được biết đến. Hôm nay, hãy cùng Khải Nguyên khám phá “4 xu hướng thiết kế cuối năm 2022“.

4 xu hướng thiết kế hot nhất nhất năm

#1 Glassmorphism

Glassmorphism là “xu hướng thiết kế có các họa tiết tựa như tấm kính hoặc tấm thủy linh mờ mờ, trong ảo ảo thật thật“. Glassmorphism  dựa vào đặc tính của lớp thủy tinh trong suốt với các đường viền mỏng, nhẹ để mang lại cho bản thiết kế nét hiện đại, tinh tế và vô cùng trẻ trung. Đây được nhận định là xu hướng thiết kế rất hot trong đầu năm 2022 và tiếp tục được yêu thích trong nửa cuối năm nay.

Khi áp dụng “xu hướng thiết kế Glassmorphism“, bạn cần phải chú ý đến màu sắc và kích thước của “font chữ” sao cho chúng không bị loãng vào nền. Sự phân cấp thông tin cũng là một điều cần lưu tâm nếu bạn muốn tận dụng hiệu ứng này vào thiết kế của mình với tần suất cao. Bởi khi có quá nhiều lớp kính thì người xem sẽ khó thấy được sự trực quan và không biết được đâu mới là thông tin quan trọng.

Xu hướng thiết kế Glassmorphism trong thiết kế menu spa

Xu hướng thiết kế Glassmorphism trong thiết kế menu spa

Menu đẹp cho quán cafe với khổ vuông

Menu đẹp cho quán cafe với khổ vuông

Khải Nguyên đã ứng dụng xu hướng thiết kế Glassmorphism rất nhiều vào các mẫu “thiết kế menu“, “thiết kế poster“, ” thiết kế voucher” và nhiều sản phẩm khác. Tất cả đều được khách hàng đón nhận nồng nhiệt nhưng không một minh chứng rằng “Glassmorphism” đang được lòng dân tình hiện nay.

#2 Anti-design

Xu hướng thiết kế Anti-design được Ettore Sottsass và công ty Memphis của ông sáng tạo ra vào nữa cuối thế kỷ 20. Hiệu ứng “phản thiết kế” xuất hiện lần đầu tiên trên những món đồ nội thất, trang sức, kinh, đèn chiều sáng và thiết bị văn phòng có hình thức hơi kì và sặc sỡ. Chính điểm “quái lạ” của hiệu ứng phản thiết kế đã tạo ra làn sóng mới trong thiết kế nội thất nói riêng và ngành thiết kế nói chung.

Anti Design luôn độc đáo, thậm chí kỳ quặc, không theo một khuôn mẫu nào. Nó có thể biến hóa, thay đổi theo thời gian và sự biến chuyển của xã hội bởi gì nó phản lại những gì “tạm thời vốn có“. Sự đa dạng, uyển chuyển và tạo báo về kích thước, hình dạng, màu sắc và cách thể hiện đã giúp Anti-Design bức phá để tạo nên vị thế mới.

#3 Maximalism

Maximalism còn được gọi là chủ nghĩa thiết kế tối đa. Maximalism hoàn toàn đi ngược lại với Minimalism (chủ nghĩa tối giản) với khẩu hiệu “More is more”. Nói dễ hiểu hơn, xu hướng thiết kế này sẽ cố gắng bỏ càng nhiều thứ vô càng tốt, tuy nhiên phải nhiều nhưng không rối. Phải tạo ra được sự gòn gàng trong muôn vàng sự bừa bộn mới là sản phẩm thiết kế Maximalism hiệu quả.

Thiết kế menu sử dụng phong cách Maximalism

Thiết kế menu sử dụng phong cách Maximalism

Mỗi sản phẩm “thiết kế Maximalism” chưa bao giờ là dễ dàng, nó được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, thời gian và thêm chút “gan táo bạo” nữa. Designer sẽ thiết kế lại chính “typeface” sẵn có thông qua việc thêm thắt các họa tiết lên phần chữ của mình. Các con chữ nhiều khi cũng sẽ được khuếch đại, bóp méo, cắt xén để dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem.

#4 vintage

Xu hướng thiết kế vintage” đã quá quen thuộc với designer. Vintage style sẽ đưa chúng ta lên lại chuyến xe trở ngược về những năm thập niên 90, để chứng kiến nhiều sự bứt phá và thay đổi của xã hội. Song song với sự chuyển biến của xã hội rất nhiều cảm hứng thiết kế của sự của kỉ, bụi bặm, góc cạnh và mãnh liệt dược ra đời. Chúng tôi gọi là phong cách thiết kế vintage.

Thiết kế menu cho quán cà phê style cổ điển

Thiết kế menu cho quán cà phê style cổ điển

Để tăng nét đọc đáo cho những sản phẩm thiết kế với phong cách vintage, Khải Nguyên đã chọn in ấn bằng giấy kraft Nhật, kraft Châu Âu và kraft trắng. Chất giấy kraft sẽ tăng thêm điểm ““, “cổ” và “bụi” cho bản thiết kế vintage.

Mẫu in menu tiệm cà phê vintage kiểu Tây

Mẫu in menu tiệm cà phê vintage kiểu Tây

Hiện tại bạn có thể đặt in ấn rất nhiều ấn phẩm bằng giấy kraft tại Khải Nguyên. Đặc biệt là những sản phẩm dưới đây:

Ngoài việc in bằng giấy kraft thì nhiều khách hàng cũng rất thích sử dụng nền kraft cho các thiết kế của mình. Đặc biệt là thiết kế menu nền kraft rất đẹp mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài.

Lời kết về xu hướng thiết kế 2022

Thiết kế nhận diện thương hiệu nhà hàng Nhật Sushi Haru

Thiết kế nhận diện thương hiệu nhà hàng Nhật Sushi Haru

Trên đây là “4 xu hướng thiết kế in ấn, thiết kế đồ họa nổi trội trong dịp nửa cuối năm 2022“. Khải Nguyên hy vọng rằng bài viết này, đã truyền được cảm hứng thiết kế mới, sáng tạo hơn, thú vị hơn đến quý bạn đọc. Đừng quên áp dụng những xu hướng thiết kế mới này vào sản phẩm của mình nhé. Khải Nguyên cũng sẽ sử dụng những phong cách thiết kế này vào từng sản phẩm của mình, để tạo ra những ấn phẩm tốt, hợp lý và hiệu quả nhất cho khách hàng. Đừng quên liên hệ với Khải Nguyên để đặt thiết kế & in ấn thương hiệu hoàn hảo của mình nhé. Cảm ơn và xin hẹn gặp lại quý khách trong thời gian sớm nhất.

Bài Viết Liên Quan

02862921221