Top Trend Menu Design 2023

Xu hướng thiết kế menu cafe 2023, menu nước mới nhất 2023

Khải Nguyên xin cập nhật xu hướng thiết kế menu cafe, menu nước mới nhất năm 2023. Tại đây, chúng tôi tổng hợp các mẫu thiết kế menu cà phê, đang là xu thế được yêu thích trên toàn thế giới. Từ đây, quý khách hàng dễ dàng định vị xu hướng làm menu quán nước, quán cafe 2023 tại Việt Nam

Cập nhật xu hướng thiết kế menu cafe 2023

Việc cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất cho từng năm là việc cần thiết khi bạn muốn làm một cuốn menu tốt. Dù là menu quán cà phê, menu quán nước hay menu nhà hàng, đều không thể thoát khỏi định lý này. Hiểu được điều này, Khải Nguyên luôn luôn cập nhật những xu thế design mới nhất, để giới thiệu đến quý khách hàng. Năm nay, Top Trend Menu Design 2023 sẽ bắt đầu với hướng thiết kế menu quán cafe 2023, menu quán nước 2023 và phần drink trong menu nhà hàng. Sau đó, ở bài viết tiếp theo, Khải Nguyên sẽ cập nhật xu hướng thiết kế thực đơn nhà hàng 2023. Cuối cùng những chủ đề như menu spa, menu nails hay menu trẻ em sẽ được update liên tục. Tất cả sẽ góp phần chuẩn bị khởi động một năm mới đầy thành công.

Tropical style – Top Trend Menu Design 2023

Phong cách thiết kế Tropical hay còn gọi là phong cách thiết kế nhiệt đới. Đây là một phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới, với màu xanh bất tận của biển, trời, rừng cây nhiệt đới,… Phong cách này đặc biệt hơn so với những phong cách khác ở điểm là nó sử dụng gam màu xanh lá cây là chủ đạo và đa phần sẽ dùng họa tiết từ thiên nhiên như: lá cọ, lá dừa. Thoải mái, thư giãn, gần gũi là tất cả cung bậc cảm xúc mà phong cách thiết kế menu Tropical mang lại cho sản phẩm của bạn.

Xu hướng thiết kế menu cafe 2023 - Tropical

Xu hướng thiết kế menu cafe 2023 – Tropical

Tropical Style sử dụng cho cả menu cuốn, menu flyer, bảng menu tại quầy, menu để bàn và cả menu dán tường nữa. Tại các quán cà phê theo phong cách nhiệt đới, những sản phẩm menu được làm đồng bộ để mang lại một trong rất chi là tuyệt vời cho khách hàng.

Thoải mái tươi mát đầy sức sống từ Tropical Style

Thoải mái tươi mát đầy sức sống từ Tropical Style

Đặc biệt phong cách thiết kế menu 2023 với Tropical Style có thể kết hợp với cả trường phái tối giản và trừu tượng, mang lại hiệu ứng thị giác rộng chứ không gò bó như nhiều kiểu khác.

Menu  bảng cho quán nước với phong cách thiết kế miền nhiệt đới

Menu bảng cho quán nước với phong cách thiết kế miền nhiệt đới

Ngoài quán cà phê, tiệm trà sữa thì những quán nước, quán ăn vặt, tiệm bánh ngọt cũng có thể áp dụng kỹ thuật tropical này cho thiết kế. Tất nhiên, cách phối màu có thể chọn gam phù hợp hơn.

Mẫu menu đồ ăn vặt, bánh ngọt kiểu Tropical

Mẫu menu đồ ăn vặt, bánh ngọt kiểu Tropical

Color Block Design – Top Trend Menu Design 2023

Color block là một xu hướng thiết kế menu mới bắt nguồn từ ngành nội thất. Nó được tạo nên từ sự kết hợp sáng tạo từ 2 khối màu sắc trở lên trong cùng một mặt phẳng. Các khối màu được sắp xếp có khoa học để tạo nên sức hút trên từng trang menu.

Menu quán nước với phong cách Color block

Menu quán nước với phong cách Color block

Bạn không thích gam màu đen trắng, trung tính và thiếu năng lượng. Thứ bạn thích là những gam màu tràn đầy sức sống, năng lượng và sự sáng tạo. Lựa chọn phong cách thiết kế menu Color Block Design là một lựa chọn sáng suốt cho cuốn menu cà phê của mình.

Color Block Menu Design

Color Block Menu Design

Ưu điểm rõ nét nhất của Color block đối với cuốn menu là tạo sự tươi mới, năng động và không khí sôi nổi cho toàn bộ menu. Sự kết hợp giữa các khối màu sắc trong một khu vực nhỏ, hình ảnh, tiêu đề, nội dung được bố trí cạnh nhau có tác dụng hỗ trợ, làm nổi bật những đường nét trong thiết kế. Tất nhiên, xu hướng thiết kế này đòi hỏi sự khéo léo của designer để tạo ra không giản tươi mới sống động. Ngược lại, sử dụng quá thô thiển sẽ tạo nên sự mệt mỏi, cẳng thẳng do màu sắc mang lại. Có thể bạn không để ý nhưng màu sắc vẫn có sức ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi của bạn. Vì thế bạn nên chọn công ty thiết kế menu có kinh nghiệm khi muốn lựa chọn style thiết kế này nhé.

Photoshoot Decor Ideas Style – Top Trend Menu Design 2023

Photoshoot Decor Ideas Style là kỹ thuật sử dụng hình ảnh sản phẩm dạng decor sáng tạo để đưa vào menu. Designer sẽ kết hợp giữa hình chụp có ý tưởng decor và nội dung thực đơn để thiết kế menu. Hình ảnh được trang trí ngay từ lúc chụp giúp chúng trong chân thật, cuốn hút và bắt mắt hơn. Điều này thực sự tuyệt vời khi mà những kiểu thiết kế cũ đã dần khiến bạn nhàm chán.

Photoshoot Decor Ideas Menu

Photoshoot Decor Ideas Menu

Khải Nguyên nhận định Photoshoot Decor Ideas Style sẽ là xu hướng hứa hẹn làm nên thành công nhờ vào các yếu tố:

  • Mang vẻ đẹp chân thật.
  • Bố cục độc đáo.
  • Dễ tạo yếu tố bất ngờ khi design.
  • Mang tính nghệ thuật cực cao.

Chúng tôi có thể kết hợp giữa Photoshoot Decor Ideas Style và Simple Style để tiết kiệm không gian nhưng vẫn tạo hiệu ứng thị giác cần có.

Mẫu thiết kế menu Trà - Photoshoot Decor Ideas Menu

Mẫu thiết kế menu Trà – Photoshoot Decor Ideas Menu

Để thiết kế menu cà phê bằng phương pháp “Photoshoot Decor Ideas Style” bạn phải chú ý những điểm sau:

  • Hình ảnh chụp sản phẩm phải là hình chụp có decor.
  • Góc chụp sản phẩm là góc thẳng đứng, góc xiên hoặc góc từ trên xuống.
  • Góc chụp phải giống nhau giữa các hình. Nếu có khác biệt thì cũng không nên quá lớn.
Mẫu thiết kế menu 2023 đẹp

Mẫu thiết kế menu 2023 đẹp

Photoshoot Note Style – Top Trend Menu Design 2023

Hiện tại đa số các quán cafe chọn kiểu thiết kế sử dụng hình ảnh nổi bật để minh họa cho một nhóm món nhất định. Rất ít quán chọn kiểu mỗi món một hình như menu nhà hàng Nhật. Điều này giúp các quán cafe tiết kiệm được chi phí in menu cũng khi giảm trọng lượng cuốn menu.

Trước đây đa số hình minh họa sẽ sử dụng để làm nền hoặc đặc trong khung. Điều này sẽ giúp cuốn menu trong sinh động, đẹp và mang lại hiệu quả hơn. Thế nhưng, nhiều quán cafe thường bị khách chỉ món gọi tên làm quá trình gọi món chưa được linh hoạt.

Để khách phục tình trạng này chúng tôi gọi ý cách thiết kế menu Photoshoot Note. Cụ thế hơn, chúng ta sẽ sử dụng hình ảnh thật đẹp để làm nền trang trí hoặc ảnh đại diện cho một nhóm món. Tiếp theo đó là Note chỉ dẫn ghi rõ tên món, giá món và chú thích khác nếu có. Photoshoot Note không chỉ giúp menu quán cafe thêm tiện dụng mà nó còn góp phần làm thiết kế menu thêm phần thú vị.

Xu hướng thiết kế menu cafe 2023

Xu hướng thiết kế menu cafe 2023

Nhiều tiệm cà phê cũng đã áp dụng kỹ thuật Photoshoot Note trực tiếp vào từng sản phẩm thay vì hình đại diện. Việc này giúp cuốn menu trong sang trọng và mang một đẳng cấp riêng biệt. Tuy nhiên, các bạn nhớ chụp hình trên cùng một góp để việc ghép hình trong chân thật hơn nhé.

Mẫu menu nước đẹp năm 2023

Mẫu menu nước đẹp năm 2023

Hiện tại những mẫu thiết kế menu trà sữa cũng đã bắt đầu sử dụng xu hướng thiết kế Photoshoot Note.

Vintage, Retro, Classic Style – Top Trend Menu Design 2023

Nhiều năm qua, kiểu thiết kế menu cổ điển luôn được yêu thích. Năm 2023 cũng không ngoại lệ. Vintage menu, Retro menu, Classic menu cũng nên được cân nhắc lựa chọn khi bạn là người yêu thích hơi hướng cổ điển.

Menu cà phê vintage cổ điển

Menu cà phê vintage cổ điển

Để tìm hiểu rõ hơn về 3 phong cách, thiết kế Vintage, Retro, Classic các bạn có thể xem chi tiết tại mục thiết kế menu của Khải Nguyên.

Phong cách thiết kế menu cổ điển

Phong cách thiết kế menu cổ điển

The Daily Coffee Vintage

The Daily Coffee Vintage

Magazine Layout Design for Menu – Top Trend Menu Design 2023

Magazine Layout Design for Menu là phương pháp sử dụng kỹ thuật thiết kế tạp chí cho thiết kế menu. Nó sử dụng các kỹ năng như typography, photography, layout, decor và sắp xếp văn bản và kết hợp hình ảnh món ăn để tạo ra bố cục như trang tạp chí.

Việc tạo dựng một cuốn menu có phong cách như cuốn tạp chí giúp việc phân cấp thông tin tốt, người xem có thể tiếp nhận nhiều thông tin một cách rõ ràng và nhanh chóng.

Xu hướng thiết kế menu cafe 2023 - kiểu tập chí

Xu hướng thiết kế menu cafe 2023 – kiểu tập chí

Tất nhiên, các designer sẽ có một số thủ thuật để biến những trang tạp chí nhàm chán trở nên sinh động để phù hợp với tiêu chí là cuốn menu. Các bạn đang quan tâm đến bố cục tạp chí có thể tham khảo thêm về thiết kế catalogue.

Lưu ý: làm menu cho quán cafe, nhà hàng có ít món hoặc muốn chọn kiểu 1 hình 1 món thì không nên chọn kiểu Magazine Layout Design.

Tối giản Minimalism Menu – Top Trend Menu Design 2023

Trong muôn vàng phong cách thiết kế thực đơn nổi bật thì Minimalism Menu vẫn có chỗ đứng rất riêng. Khi người ta xem quá nhiều thứ hào nhoáng bên ngoài, đôi khi họ lại chỉ muốn chọn những thứ đơn giản. Đặc biệt trong thời hiện đại, cuộc sống nhanh hơn, sự tối giản dần được yêu thích hơn.

Mẫu menu cà phê đơn giản

Mẫu menu cà phê đơn giản

Minimalism Menu 2023 phóng khoáng hơn trước đó rất nhiều. Bạn có thể chọn nhiều màu sắc hơn cho thiết kế nhưng phải giữ được sự đơn giản, tạo nhiều khoảng trống để tạo sự thoải mái cho menu.

Minimalism Style Menu Coffee

Minimalism Style Menu Coffee

Tổng hợp một phong cách thiết kế menu cafe, menu nước đẹp

Để kết thúc bài viết hôm nay, Khải Nguyên xin giới thiệu lại một số mẫu thiết kế menu cafe, menu nước đã được sử dụng trong năm trước.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn menu xin vui lòng liên hệ với Khải Nguyên để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Để xem mẫu in menu, chọn chất liệu in menu TPHCM, quý khách hàng có thể ghé trực tiếp văn phòng của Khải Nguyên hoặc liên hệ trực tiếp với kinh doanh để được tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất.

Khải Nguyên xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách.

In Menu quán cà phê Violette

In Menu quán cà phê Violette

Mẫu menu cafe được design theo phong cách Retro

Mẫu menu cafe được design theo phong cách Retro

Thiết kế menu quán cafe đẹp

Thiết kế menu quán cafe đẹp

Bảng Menu A3 cho quán cafe cực xinh

Bảng Menu A3 cho quán cafe cực xinh

In menu quán cafe đẹp giúp việc kinh doanh tốt hơn rất nhiều

In menu quán cafe đẹp giúp việc kinh doanh tốt hơn rất nhiều

Thiết kế menu rất đẹp cho quán cà phê

Thiết kế menu rất đẹp cho quán cà phê

Menu nước mới nhất 2023

Menu nước mới nhất 2023

Xu thướng thiết kế menu nước, menu cafe 2023

Xu thướng thiết kế menu nước, menu cafe 2023

Mẫu thiết kế menu cà phê đẹp

Mẫu thiết kế menu cà phê đẹp

Menu trong bộ thiết kế in ấn Art Mio Cafe tại Vũng Tàu

Menu trong bộ thiết kế in ấn Art Mio Cafe tại Vũng Tàu

Thiết kế menu vuông - menu quán cafe today coffee

Thiết kế menu vuông – menu quán cafe today coffee

Thiết kế menu trà sửa cafe Cherry

Thiết kế menu trà sửa cafe Cherry

Menu Rustic với phong cách cổ điển

Menu Rustic với phong cách cổ điển

Cà phê Cá Koi với kiểu thiết kế menu gấp đôi

Cà phê Cá Koi với kiểu thiết kế menu gấp đôi

Thiết kế menu bảng A3 cho quán cafe take away

Mẫu thiết kế menu cà phê tuyệt đẹp

Bài Viết Liên Quan

02862921221