Thiết kế thương hiệu cafe.

Thiết kế thương hiệu cafe

Bài viết này dành cho những bạn ấp ủ ý tưởng kinh doanh cafe. Tạo dựng một thương hiệu cafe lớn mạnh không phải một sớm một chiều, phải trải qua nhiều giai đoạn. Hôm nay, Khải Nguyên chia sẽ cho các bạn một số ý tưởng từ khía cạnh thiết kế thương hiệu.

Thiết kế thương hiệu cafe cần những gì ?

Việc đầu tiên trong chiến lược thiết kế thương hiệu, đó là lên ý tưởng cho mẫu logo. Logo phải thể hiện tư tưởng, triết lý của doanh nghiệp.

Sưu tập mẫu thiết kế logo cafe.

Sưu tập mẫu thiết kế logo cafe.

Hiện nay trên thế giới rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh cafe. Hình trên là sưu tập một số thiết kế logo cafe. Bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng logo cho bộ thiết kế thương hiệu của bạn.

Tiếp nối logo trong chiến lược thiết kế thương hiệu là giai đoạn thiết kế card visit. Những mẫu in card visit luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp xúc đầu tiên với khách hàng đối tác.

Những sản phẩm in card visit cafe thường được sử dụng gam màu nóng, màu nâu, màu đen. Tạo sự liên tưởng tới cafe đen hay cafe sửa. Màu đen thì cá tính mạnh mẽ hơn, màu nâu thì ấm áp ngọt ngào hơn. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn như thế nào mà lựa chọn phong cách thiết kế và in card visit cho phù hợp.

Thiết kế card visit cafe

Thiết kế name card cafe

Những mẫu in card visit có thể kết hợp với các kỹ thuật ép kim, ép nhủ, in card visit dập nổi, dập chìm…đều rất đẹp và cá tính.

Ngoài danh thiếp ra, chúng ta cần thiết kế in bao thư, in letter head, folder mang thương hiệu riêng của mình. Trong thiết kế thương hiệu cafe thì việc thiết kế và in catalogue dường như ít được sử dụng. Vì catalogue đa số để show những sản phẩm của doanh nghiệp, nhưng đối với danh nghiệp cafe thông thường chỉ trên dưới 10 mặt hàng cafe chủ đạo, nên không nhất thiết phải làm catalogue. Tuy nhiên, có thể thiết kế và in profile cho công ty. Khác với việc in catalogue, profile không thể hiện sản phẩm mà thể hiện hình ảnh triết lý và những giá trị cốt lõi của công ty nhiều hơn.

Một sản phẩm in rất quan trọng. Đó chính là bao bì cafe. Bao bì cafe có thể sử dụng chất liệu in màng nhôm AL, và màng MPET có tác dụng ngăn ánh sáng mặt trời, chống thấm và ngăn thoát mùi. Việc thiết kế bao bì cafe cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa màu sắc pha chút cá tính của doanh nghiệp.

Sau đây là một số bao bì trong thiết kế thương hiệu cafe.

Mẫu in bao bì cafe bằng in nhanh - in kỹ thuật số.

Mẫu in bao bì cafe bằng in nhanh – in kỹ thuật số.

Bao bì cafe màng nhôm AL.

Bao bì cafe màng nhôm AL.

Thiết kế bao bì cafe trong bộ thiết kế thương hiệu cafe của EMC.

Thiết kế bao bì cafe trong bộ thiết kế thương hiệu cafe của EMC.

Một điều lưu ý, khi in bao bì cafe, đa số là in offset vì số lượng lớn. Nếu dùng in nhanh – in kỹ thuật số thì giá thành rất cao. Tuy vậy, trước khi in offset được tiến hành, chúng ta cần trao đổi các xưởng in để tiến hành in test – in nhanh để cho chúng ta có thể hình dung được sản phẩm. Sản phẩm từ việc in nhanh chỉ là sản phẩm in thử nghiệm, nên có thể chưa được đóng và ghép thành thành phẩm. Miễn sao ta có thể kiểm định được màu sắc từ việc in nhanh in test đó.

Sau khi làm bao bì cafe. Còn một sản phẩm in nữa trong bộ thiết kế thương hiệu cafe của chúng ta. Đó là hộp giấy, túi giấy cafe. Việc in túi giấy và hộp giấy ít tốn kém hơn in bao bì nhiều.

Mẫu in offset hộp giấy

Mẫu in offset hộp giấy

Trên đây, là một số thiết kế và sản phẩm in cho bạn tham khảo. Để xây dựng một thương hiệu cafe mạnh mẽ, ta cần thêm một số sản phẩm khác trong bộ thiết kế thương hiệu cafe của mình, có thể là sản phẩm in áo thun, in đồng phục, những thiết kế vourcher, in menu cho quán cafe, sản phẩm in trên dù, bạt che nắng…..

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thêm ý tưởng để thiết kế thương hiệu cafe cho riêng mình.

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221