Thiệp mời phong thủy

Thiệp mời phong thủy – chọn màu thiệp mời hợp mệnh.

Việc tổ chức sự kiện nó ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, giá trị, đẳng cấp của một doanh nghiệp.  Vì thế, mọi người thường đầu tư khá kỹ lưỡng để sự kiện diễn ra thành công, tốt đẹp. Lựa chọn thiệp mời cũng nằm trong kế hoạch  những việc cần chuẩn bị cho sự kiện. Việc chọn màu thiệp mời khá đơn giản, chỉ cần ra đơn vị in thiệp lựa chọn mẫu thiệp mời yêu thích là được. Tuy nhiên ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cho nên chúng ta cần chú ý một chút đến các yêu tố màu sắc thiệp mời trong phong thủy để sự kiện diễn ra được tốt đẹp. 

Vậy chúng ta cần chú ý những điểm gì? Lựa chọn in thiệp mời như thế nào mới là phù hợp nhất? Việc này  không hề đơn giản nhưng cũng chẳng quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần chú ý những điểm sau đây là sẽ biết mình cần phải làm gì.

Chọn thiệp mời phong thủy phù hợp với bản mệnh

Ngũ hành là gì?

Chọn màu thiệp mời theo phong thủy  thực chất là dựa trên quy luật “âm dương ngũ hành”, một cách tính vận mệnh của ông bà ta ngày trước.

Ông bà ta quan niệm, vạn vật đều do trời đất sinh ra và chuyển hóa qua 5 trạng thái gọi là ngũ hành đó là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này đại diện cho các điều trong tự nhiên. Ví dụ:

Kim đại diện cho trời, tiền bạc, chủ về nghĩa, tính tình cương trực, mãnh liệt.

Hỏa đại diện cho lửa, sự bốc đồng, chủ về lễ, nóng nảy những lễ độ.

Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, vươn lên, chủ về nhân, tính thẳng, tình cảm ôn hòa.

Thủy đại diện cho nước, sự uyển chuyển, chủ về trí, thông minh, hiền lành.

Thổ đại diện cho đất, sự bao dung, chủ về tín, tính tình đôn hậu.

Trong phong thủy, bản mệnh con người được chia thành ngũ hành: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Mối quan hệ giữa con người với nhau sẽ tuân theo luật tương sinh – tương khắc.

Phong thủy Ngũ Hành Sinh-Khắc

Phong thủy Ngũ Hành Sinh-Khắc

Ngũ hành tương sinh

Thủy là nơi xuất phát của cây cối, nước sẽ tưới cho cây cối xanh tươi, nước là nguồn sống của cây cối, tức Thủy sinh Mộc. Mộc tính ôn, ấm ấp, là mầm sống để sinh ra Hỏa, ta có Mộc sinh Hỏa. Hỏa thiêu Mộc, cháy hết thành tro thì sinh ra Thổ, ta có Hỏa sinh Thổ. Thổ lại sinh ra Kim tức là khoáng chất, kim loại, ta có Thổ sinh Kim. Khi Kim còn non chảy ngầm trong đất, khí Kim nóng quá cũng hóa thành dòng, nên Kim sinh Thủy.

Ngũ hành tương khắc

Ngược lại với tương sinh, ta có ngũ hành tương khắc: Kim khắc mộc, để cho dễ hiểu ta ví như dao chặt được gỗ vậy. Mộc khắc thổ, đất đai sẽ bị cây cối mọc lên hút hết chất dinh dưỡng. Thổ khắc Thủy, nước sẽ bị đất ngăn dòng chảy. Thủy khắc Hỏa, lửa bị nước dập tắt. Hỏa khắc Kim, kim loại sẽ bị lửa đốt tan chảy.

Ngoài ra chúng ta còn có ngũ hành chuyển hóa, ngũ hành trong không gian và thời gian. Những vấn đề này tôi sẽ đề cập đến trong một bài viết khác.

Giống như vậy trong sự kiện, màu sắc kết hợp với mạng của chủ sự kiện nên tương sinh chứ không nên tương khắc.

Màu sắc theo ngũ hành

Dựa trên thuyết tương sinh, tương khắc của ngũ hành, ông bà ta đã đưa ra các màu sắc tương ứng theo các hành như sau: màu xanh lá cây tượng trưng cho Mộc, màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, màu vàng tượng trưng cho Thổ, màu trắng tượng trưng cho Kim và màu đen tượng trưng cho Thủy.

Việc lựa chọn màu thiệp mời phong thủy sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ hơn.

Việc lựa chọn màu thiệp mời phong thủy sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ hơn.

Cách chọn màu thiệp mời phong thủy

Trong khâu thiết kế thiệp mời chúng ta cần quan tâm đến màu sắc khi làm thiệp mời. Đầu tiên ta chọn ngày tháng năm sinh của chủ nhân sự kiện, tìm ngày tháng năm âm lịch tương ứng từ đó tìm ra cung mạng của mình. Ví dụ: Giám đốc A sinh năm 1980, tuổi canh thân, mạng mộc, sẽ hợp với các màu xanh dương, đen…Như vậy tức là chọn màu thiệp mời “sinh” so với bản mệnh của mình và trách các màu sắc “khắc”.

Người mệnh mộc: 

Nên sử dụng thiệp mời có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ… và cần tránh các màu kim như bạc, trắng… Người mệnh Mộc sinh các năm 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.

 

Màu thiệp mời phong thủy nên lựa chọn tương sinh để giúp mọi việc tốt đẹp hơn

Màu thiệp mời phong thủy nên lựa chọn tương sinh để giúp mọi việc tốt đẹp hơn

Người mệnh hỏa:

Nếu người có mạng Hỏa, chúng ta nên chọn thiệp mời màu xanh lá cây (tượng trưng cho mệnh mộc). hoặc có thể chọn các màu cùng mệnh như đỏ, nâu, cam đậm…Tránh lựa chọn các thiệp mời màu đen (tượng trưng cho thủy), màu xanh nước biển. Người mệnh Hỏa sinh các năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Xanh lá cây là màu sắc thích hợp cho những người mệnh hỏa

Xanh lá cây là màu sắc thích hợp cho những người mệnh hỏa

Người mệnh Thổ: 

Nếu bạn mang mệnh Thổ, chúng ta nên chọn mẫu thiệp mời màu tím, đây là sắc màu đang được rất nhiều người yêu thích. Hoặc bạn có thể chọn màu nâu, vàng đất, cam đất và nên tránh màu xanh lá cây. Người mệnh Thổ sinh các năm 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.

Màu đỏ vừa đẹp lại sang trọng, nếu bạn mạng thổ thì còn gì tuyệt vời hơn

Màu đỏ vừa đẹp lại sang trọng, nếu bạn mạng thổ thì còn gì tuyệt vời hơn

Người mệnh Kim:

Nếu là người mạng Kim, bạn nên lựa chọn thiệp mời màu nâu, vàng đậm hoặc thiệp màu trắng.  Không nên chọn thiệp mời màu đỏ, xanh lá cây. Người mệnh Kim sinh các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Mẫu thiệp mời màu nâu cổ điển vốn có của chất giấy kraft

Mẫu thiệp mời màu nâu cổ điển vốn có của chất giấy kraft

Người mệnh Thủy:

Người mang mạng Thủy sẽ hợp với mẫu thiệp mời màu trắng, đây là tone màu mang vẻ đẹp thời thượng. Hoặc chọn màu cùng mệnh như xanh dương, xám đen… Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng đất. Người mệnh Thủy sinh các năm 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của màu trắng luôn luôn được nhiều người yêu mến

Vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của màu trắng luôn luôn được nhiều người yêu mến

Vì vậy, trước khi tổ chức sự kiện quan trọng, chúng ta nên tham khảo một ít về phong thủy để mọi việc diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Ngoài ra để tăng sự ấn tượng cho bộ thiệp mời, quý khách có thể lựa chọn các quy cách đặc biệt khi in thiệp mời như: Thiệp mời ép kim, thiệp mời dập chìm – dập nổi, thiệp mời phủ uv…

Hiện nay nhu cầu đặt in thiệp mời số lượng ít đang ngày càng tăng cao. Những buổi tiệc thân mật, những sự kiện chỉ dành cho khách VIP… cho nên bộ thiệp mời cần sang trọng, chất lượng, cao cấp. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị in thiệp mời số lượng ít không hề dễ. Các đơn vị in thiệp mời hiện nay chỉ nhận in số lượng thiệp từ 100 thiệp trở lên. Hiểu rõ vấn đề khó khăn của khách hàng, Khải Nguyên cung cấp dịch vụ in thiệp mời số lượng ít, in nhanh thiệp mời lấy ngay trong ngày nhằm giúp quý khách có bộ thiệp mời hoàn hảo nhất để gửi đến khách mời.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

BÁO GIÁ & ĐẶT LÀM THIỆP MỜI CAO CẤP
HOTLINE: 028 6292 1221 hoặc  028 6681 4221

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – P9 – Phú Nhuận – HCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221