Thiết kế menu lotteria

Khám phá bị quyết thiết kế menu lotteria

Lotteria là một nhãn hiệu thức ăn nhanh xuất phát từ Nhật Bản, nay đã có mặt ở nhiều nước Đông Á. Năm 1972, nhà hàng Lotteria đầu tiên được mở tại Nhật. Năm 1979, nhà hàng đầu tiên cũng được mở tại Hàn Quốc và giờ đây đã trở thành nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng. Một thương hiệu ra đời đã khá lâu như vậy, nhưng từ trước tới nay, Lotteria vẫn luôn được ưu ái và chiếm một ví trí cao trong lòng các thực khách. Điều này tại vì sao?  Ngoài những thế mạnh về chất lượng sản phẩm, các chính sách chiêu thị của Lotteria vẫn luôn làm nên chuyện. Bài hôm nay, Khải Nguyên sẽ cũng các bạn tìm hiểu một trong những chính sách chiêu thị rất quen thuộc với khách hàng. Đó chính là menu Lotteria. 

Thiết kế menu Lotteria là một câu chuyện vô cùng khéo léo:

1: Màu sắc chủ đạo

Bảng thiết kế loterria menu mới nhất

Bảng thiết kế loterria menu mới nhất

Dù có là người ít ghé thăm các cửa hàng của Lotteria, chúng ta vẫn có thể dễ dàng ghi nhớ sắc thái chủ đạo của thương hiệu này. Đó chính là màu đỏ. Màu đỏ  thể hiện tình yêu và niềm đam mê. màu đỏ làm cho người ta cảm thấy năng nổ, mạnh mẽ và kích thích. Vị giác bị kích thích, đương nhiên sẽ cho ta cảm giác thèm ăn. Nó hoàn toàn khác biệt với màu sắc tinh tế nhẹ nhàng của menu nhà hàng chay mà chúng ta thấy ở bài viết trước. Điều này cũng không có gì lạ cả, 2 hướng kinh doanh ẩm thực khác nhau mà.

2: Lồng ghép thức ăn và nước uống:

Nếu xem xét tỉ mỉ mẫu thiết kế menu Lotteria, ta có thể dễ dàng nhận thấy: trong một trang menu luôn luôn xuất hiện cả đồ ăn và nước. Các menu thông thường ta thấy thường phân hạng mục khá rõ ràng. Và nước uống thường được để ở một mục riêng biệt. Nhưng Lotteria lại chọn một cách sắp xếp rất khác. Đồ ăn bán ở Lotteria thường là gà nướng hay hamburger – những loại thức ăn này nhìn có vẻ rất béo, nhiều dầu mỡ và dễ gây cảm giác ngán. Lotteria đã rất khéo léo khi lồng ghép thức ăn và nước uống. nó giúp giảm cảm giác ngán miệng. Lại có thể làm tăng số lượng nước được bán ra. Vì sao lại như vậy, nếu đã quen thuộc với Lotteria, bạn sẽ  biết đồ uống ở đây khá rẻ. Khi để chung với các sản phẩm thức ăn thì nó lại rẻ hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao bạn lại không mua chúng chứ ? Quả là một chiêu cao tay trong menu Lotteria.

menu Lotteria

menu Lotteria

Chiêu thức này cực kì hiệu quả nhưng tại các quán cà phê họ lại không thể áp dụng chiêu thức này. Đơn giản, người đến quán cà phê để ăn uống họ quan tâm đến cái đẹp, sự bắt mắt nhưng không được kém sang. Đấy là lý do tại sao bạn không thấy thiết kế menu quán cafe nào sử dụng kiểu menu Loterria này, dù rằng nó được Lotteria áp dụng rất hiệu quả.

3: Luôn luôn tồn tại những phần combo của mẫu thiết kế menu Lotteria

BULGOGI COMBO: 01 Bulgogi Burger, 01 Khoai tây chiên (M), 01 Pespi (M)

BULGOGI VALUE: 01 Bulgogi Burger, 01 Miếng gà rán, 01 Pepsi (M)

Những phần compo giá rẻ bất ngờ luôn thu hút thực khách.  Đa phần khách hàng có xu hướng mua compo vì nghĩ giá thành phầm rẻ hơn khi mua đơn lẻ. Đây là chiêu thức chưa bao giờ cũ trong các menu Lotteria

Những phần compo luôn có mặt trong menu Lotteria

Những phần compo luôn có mặt trong menu Lotteria

4: Luôn luôn sử dụng các chiêu thức khuyến mãi:

Những cụm từ happy time, happy lunch, happy day hẳn không còn xa lạ gì với các khách hàng của Loteria. Dường như các cửa hàng Lotteria khuyến mãi quanh năm.  Các happy menu Lotteria này, đóng vai trò không nhỏ trong việc tìm kiếm và nắm giữ khách hàng. Bởi vì, khuyến mãi là động từ luôn thu hút được sự chú ý bất cứ khi nào nó được sử dụng.

happy menu Lotteria

happy menu Lotteria

5: Sử dụng menu giấy kết hợp với bảng menu điện tử:

Bảng menu điện hoặc menu board tử rất dễ quan sát ngay khi khách hàng đặt chân vào cửa hiệu của Lotteria. Kèm theo những hiệu ứng hình ảnh âm thanh sống động, menu điện tử của Lotteria kích thích cả về thị giác lẫn vị giác của khách hàng, khiến họ bị lôi cuốn, mê hoặc rồi không ngần ngại mà gọi ngay các món ăn đang nhảy múa trên màn hình.

bảng menu điện tử menu Lotteria

bảng menu điện tử menu Lotteria

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, Khải Nguyên có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào cách để thiết kế menu nhà hàng cực chuẩn. Giống như menu nhà hàng Lotteria. Nếu trong đầu bạn đã nghĩ ra được điều gì đó hay ho, hãy tìm Khải Nguyên, chúng tôi sẽ hiện thực hóa ý tưởng của bạn.

Liên hệ với nhân viên kinh doanh của Khải Nguyên để được tư vấn chính xác nhất. Báo giá in menu, tư vấn các dạng làm menu thích hợp làm menu thức ăn nhanh.

Bạn tham khảo thêm những ý tưởng làm menu thức ăn nhanh đặc biệt hơn. Chắn chắn sẽ giúp bạn không ít trong việc làm menu, đúng, đẹp, hiệu quả dành cho các cửa hàng thức ăn nhanh.

Bài Viết Liên Quan

02862921221