Làm menu loại nào tốt nhất

Loại menu nào tốt nhất – bền nhất – rẻ nhất?

Bạn đang cần làm menu cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Bạn không biết nên làm loại menu nào vừa đẹp, vừa tốt, vừa bền, lại vừa rẻ ? Bài viết này tôi tư vấn cho bạn về các loại menu như menu gỗ, menu nhựa, menu giấy, menu da simili.

Phân loại menu thực đơn.

In menu tại TPHCM bạn có nhiều sự lựa chọn hơn bất kì địa điểm nào khác. Tại đây có tất cả các chủng loại menu theo từng tiêu chí khác nhau, rẻ nhất, bền nhất, đẹp nhất và đắt nhất đều có cả. Hãy cùng điểm danh những dòng menu tốt nhất hiện nay theo các tiêu chí khác nhau nhé.

Loại menu nào tốt nhất - bền nhất - rẻ nhất?

Loại menu nào tốt nhất – bền nhất – rẻ nhất?

Loại Menu gỗ

Đây là loại in thực đơn được lựa chọn hàng đầu cho những nhà hàng khách sạn. Cấu tạo của menu loại này là chất liệu làm bìa được làm từ gỗ công nghiệp và dán một lớp laminate lên. Tạo thành một dạng gỗ ép, có độ bền tương đối cao, các gốc của tấm bìa menu được bo tròn để chống làm trầy xướt người cầm. Bìa menu gỗ không in lên, mà phải khắc bằng laser. Các nét khắc thường là tên nhà hàng – resort, những hình ảnh không quá phức tạp.

Ruột của menu gỗ có thể làm bằng chất liệu giấy thông thường, giấy cán màng laminate hoặc có sẳn những lá nhựa bên trong, chúng ta chỉ cần in tờ ruột và bỏ vào lá nhựa. Menu gỗ cố định những tờ ruột bên trong bằng ốc vít, có thể thay tờ ruột bình thường.

Sản phẩm thiết kế in menu gỗ

Sản phẩm thiết kế in menu gỗ dưới hai phối cảnh khác nhau,

Tuy nhiên loại menu gỗ có giá thành cao hơn so với menu da và menu giấy. Trọng lượng menu gỗ tuy nặng hơn các loại menu khác nhưng vừa tay. Trọng lượng của menu này (chưa tính ruột) dao động khoản 300-600 gam.

Bộ sưu tập wood menu hay menu gỗ

Bộ sưu tập wood menu hay menu gỗ

Bạn có thể lựa chọn phương án sử dụng hai tấm bìa menu đều bằng gỗ, có thể bộc da simili để chống trầy xướt ở các gốc nhọn. Hoặc bạn chỉ cần làm duy nhất một tấm bìa trước bằng gỗ, bìa sau là da simili hoàn toàn để giảm giá thành mà vẫn giữ được sự đẳng cấp của menu gỗ.

Đối tượng phù hợp: Quán cafe, Nhà hàng, Resort. Theo phong cách cổ điển sang trọng.

Giá thành: 300.000 VNĐ – 350.000 VNĐ / cuốn tùy loại gỗ.

Thời gian: 7-10 ngày.

Đánh giá:

 • Độ bền: 8/10
 • Giá thành: 6/10
 • Đẳng cấp: 9/10
 • Chất lượng in: 8/10

Loại menu da simili

Menu da simili cũng là một lựa chọn tốt cho nhà hàng khách sạn. Tuy không đẳng cấp như menu gỗ. Nhưng nếu bạn đầu tư vào những điểm nhấn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm in menu da simili chất lượng vừa đẹp vừa bền, giá thành tương đối tốt.

Thiết kế menu nhà hàng bằng da

Thiết kế menu nhà hàng bằng da

Đối với loại menu da simili, điểm nhấn của chúng ta là những dòng chữ ép kim, dập nổi, dập chìm. Hoặc những hình ảnh được dập nổi – chìm khác nhau. Tạo ra những ấn tượng đặc biệt cho thực khách. Bạn có thể đến văn phòng Khải Nguyên của chúng tôi để tham khảo các mẫu menu bìa da simili, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

Bìa da menu hai mặt bìa kiếng

Bìa da menu hai mặt bìa kiếng

Đối tượng phù hợp: Quán cafe, Nhà hàng.

Giá thành: 180.000 VNĐ – 250.000 VNĐ / tùy thuộc vào khuôn dập nổi, ép kim.

Thời gian: 7-10 ngày.

Đánh giá:

 • Độ bền: 7/10
 • Giá thành: 8/10
 • Đẳng cấp: 8/10
 • Chất lượng in : 8/10

Loại menu nhựa

Bạn đã từng nghe đến chất liệu nhựa để làm menu chưa. Hiện tại bên Khải Nguyên có tới 3 dòng chất liệu nhựa: Đó là loại menu nhựa PP, menu giấy nhựa và menu thẻ nhựa PVC. Trong ba loại này, menu giấy nhựa và menu thẻ nhựa PVC rất kén khách hàng vì giá thành quá cao. Một cuốn menu nhựa lò xo chi phí có thể là 550.000 – 700.000 VNĐ.

In menu giấy nhựa siêu mỏng cho quán cafe

In menu giấy nhựa siêu mỏng cho quán cafe

Vì thế, chúng tôi đưa ra dòng sản phẩn menu nhựa PP, vừa bền, vừa chống thấm, giá thành mềm hơn so với các loại nhựa trên. In menu nhựa chất liệu PP màu sắc rất đẹp, giống như in trên giấy vậy, bạn không cần phải lo chất lượng màu in vì chúng tôi in bằng công nghệ kỹ thuật số.

Ưu điểm của loại menu này là quy trình in menu nhanh, có ngay trong ngày.

Đối tượng phù hợp: Quán trà sữa, quán ăn, quán cafe.

Menu nhựa dày 1li Shin's Garden khổ lớn

Menu nhựa dày 1li Shin’s Garden khổ lớn

Giá thành: 400.000 VNĐ – 500.000 VNĐ / cuốn. Lưu ý giá này đã bao gồm luôn cả bìa và ruột.

Thời gian: 1 ngày.

Đánh giá:

 • Độ bền: 9/10
 • Giá thành: 6/10
 • Đẳng cấp: 7/10
 • Chất lượng in: 9/10

Bìa bồi cứng sang trọng

Đây là loại menu thông dụng, có thể dùng ở bất cứ mô hình kinh doanh nào. Chất liệu bằng giấy Couche, nếu muốn dày thì bồi lên 2 lớp, 3 lớp hoặc 4 lớp. Thông thường bìa bồi 3 lớp, ruột 2 lớp là vừa tay. Kết hợp thêm lớp bìa cứng dày đến 3 li giúp sản phẩm bền đẹp và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Menu bìa cứng bền đẹp - loại thực đơn tốt nhất

Menu bìa cứng bền đẹp – loại thực đơn tốt nhất

Chất lượng in menu bìa cứng thì khỏi chê, không có gì phải bàn cãi.

Đối tượng phù hợp: Quán cafe, Nhà hàng, Resort, quán ăn.

Giá thành: 100.000 VNĐ – 250.000 VNĐ / cuốn tùy số lượng trang và giấy bồi.

Thời gian: 7-10 ngày.

Đánh giá:

 • Độ bền: 6/10
 • Giá thành: 9/10
 • Đẳng cấp: 7/10
 • Chất lượng in: 9/10

Đôi điều khi thiết kế menu thực đơn.

Có rất nhiều sai lầm khi làm menu mà nhiều người không biết, nó có thể khiến bạn rất bất ngờ. Ví dụ: dù cho bạn làm menu chất liệu như thế nào thì khâu design menu không ảnh hưởng. File thiết kế menu chuẩn nhất vẫn là file làm từ phần mềm Adobe Illustrator. Những file Jpeg, png, jpg thậm chí là photoshop chất lượng vẫn không tốt bằng. Lưu ý, khi thiết kế menu bạn cần phải có những hình ảnh chất lượng, độ phân giải tốt thì hình ảnh mới đẹp được. Nếu bạn sử dụng hình ảnh trên internet cũng được, nhưng đôi khi nó không giống với món ăn thực tế của nhà hàng bạn. Do đó, bạn cần đầu tư vào hình ảnh, thiết kế thì sản phẩm in menu mới hoàn hảo được.

Định dạng một số file thiết kế trong in ấn

Định dạng một số file thiết kế trong in ấn

Để làm menu nhanh nhất hãy liên hệ bộ phận kinh doanh Khải Nguyên. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại menu nào là phù hợp nhất, hợp lý nhất. Đảm bảo bạn hài lòng từ chất lượng thiết kế đến sản phẩm in menu.

Bài Viết Liên Quan

02862921221