Làm menu da bò thật. Đẳng cấp là mãi mãi

Có lẽ chúng ta đã đến rất nhiều nhà hàng, tận mắt thấy những mẫu menu thực đơn bằng da, bằng gỗ…Nhưng da làm từ những mẫu menu đó là giả da hay còn gọi là da simili. Hiếm có nơi nào làm menu bằng da bò thật. Khải Nguyên hân hạnh mang tới sản phẩm: làm menu da bò thật với đẳng cấp vượt trội.

Đôi điều về Da thật, da giả ?

Da là một loại chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da thường được sử dụng như là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp. Nay Khải Nguyên mang đến sản phẩm IN MENU bằng da bò thật để nâng tầm đẳng cấp thương hiệu của bạn.

Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao. Chúng ta có thể tạo sản phẩm menu da gấp ba, gấp đôi hoặc đóng thành cuốn với da thật. Tuy nhiên quá trình tạo hình sẽ khó hơn menu simili rất nhiều.

Phân biệt da giả da thật trong việc in menu

Phân biệt da giả da thật trong việc in menu

Giá một sản phẩm giả da thường rẻ hơn rất nhiều so với da thật. Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…

Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PUSimili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng. Trong khi đó, PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Làm menu da bò thật.

Hình minh họa làm menu da bò thật 100%

Hình minh họa làm menu da bò thật 100%

Việc làm menu da simili, hay PU là một lựa chọn tốt và phổ biến trong kỹ thuật thiết kế in ấn. Cùng với đó là những côn nghệ ép kim, in nhũ hay dập chữ nổi…Tất cả những điều đó làm cho sản phẩm menu giả da simili ngày càng hoàn thiện và tinh xảo hơn. Tuy nhiên, Khải Nguyên chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm đối với dòng sản phẩm menu da bò thật, chưa biết rõ thị trường của sản phẩm này như thế nào, tuy nhiên chúng tôi hy vọng có thể có được những khách hàng ưa thích sự độc đáo và vượt trội, sử dụng sản phẩm này.

Sau đây là 8 ưu điểm của menu da bò thật.

1. Menu da bò thật rất bền. Khi nhìn vào menu da bò thật, bề mặt sẽ có những vết lồi lõm tùy thuộc  trình độ gia công. Nếu làm menu da bò thật, bạn soi kỹ sẽ thấy lổ chân lông nhỏ.

2. Đối với menu giả da, khi bạn sờ vào sẽ cảm thấy độ trơn láng của lớp plastic, nếu bạn chạm vào menu da simili vào mùa lạnh, bạn sẽ có cảm giác lạnh lanh. Còn đối với menu da bò thật thì không, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào.

Làm menu da bò thật

Làm menu da bò thật

3. Khi bạn ngửi loại thực đơn có bìa da simili bạn sẽ thấy mùi nhựa tổng hợp, còn làm menu da bò thì không.

4. Nếu bạn dùng tay ấn vào chất loại da bò thật của chiếc menu, vết lõm sẽ từ từ biến mất do tính đàn hồi của da bò thật là rất tốt. Đối với loại menu bìa da thì không bạn nhé, Nếu bạn ấn mạnh vào có khi bị tróc ra.

5. Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Vân da bò thật

Vân da bò thật

6. Khả năng chống thấm của menu da bò thật rất tốt. Hãy thử nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.

7. Vậy còn đối với lựa thì sao ? Nếu làm menu da bò thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy và da KHÔNG SUN LẠI như khi đốt giả da. Còn loại thực đơn giả da simili hay da PU sẽ cho mùi nhựa cháy.

8. Màu sắc: Màu của loại thực đơn da giả luôn tươi sáng, còn làm menu da bò thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai. Nhưng không hệ bị phai màu theo thời gian.

Mẫu menu da bò thật hơn 10 năm

Mẫu menu da bò thật hơn 10 năm

Khuyết điểm duy nhất của việc làm menu da bò thật là chi phí cao :).

Vấn đề về thiết kế in ấn khi làm menu da bò thật.

Đối với loại menu nào cũng vậy, da thường chỉ làm lớp bìa menu hay còn gọi là menu cover. Bên trong ruột hiển nhiên phải làm bằng giấy. Khi thiết kế menu, chúng ta cũng thiết kế tờ ruột bình thường, việc gia công làm menu da bò thật và việc in menu tờ ruột là hai quá trình khác nhau, chỉ cần cân đo đong đếm chuẩn kích thước và quy cách là ok. Thế nên, việc thiết kế menu thõa sức sáng tạo không ảnh hưởng đối với việc in những tờ ruột bên trong menu.

Mẫu menu da bò người hoa với công nghệ dập nổi

Mẫu menu da bò của người hoa với công nghệ dập chìm. (không rõ tiếng Trung Quốc hay Hàn Quốc, hihi)

Đối với trang bìa cover menu. Đã là da bò thật thì tương đối khó thiết kế, vì gia công trên gia bò thật không đơn giản là chỉ in in in và in lên là được. Thông thường thì công nghệ in dập nổi dập chìm phù hợp với sản phẩm làm menu da bò.

Nếu bạn muốn làm menu da bò thật, hãy liên hệ với Khải Nguyên để được tư vấn tốt nhất nhé. Sản phẩm này khá hiếm người làm, nên từng sản phẩm của bạn, chúng tôi sẽ chau chuốt từng li từng tí.

Bài Viết Liên Quan

02862921221