Giá in và chất lượng

Giá in nhanh và những vấn đề liên quan.

Giá in, luôn là vấn đề. Tiền luôn là vấn đề. Dù cho tài chính của bạn tốt đến đâu thì giá in luôn nằm trong sự tính toán. Bạn in nhanh, in offset, in kỹ thuật số…tất cả mọi thứ cần quan tâm là chất lượng, dịch vụ, thời gian và giá thành. Chúng ta thường bắt gặp những lời chào mời từ các công ty thiết kế in ấn, nào là máy bên em mới chất lượng cao nên giá đắt hơn, sản phẩm chất lượng hơn. Song bạn cũng sẽ gặp những công ty chào giá rất rẻ, nhưng chất lượng bản in chả ra sao. Bài viết này giúp bạn tham khảo một số vấn đề trong lĩnh vực in nhanh kỹ thuật số.

Giá in nhanh kỹ thuật số: đâu là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi bạn đang cần in gấp một đơn hàng, bạn có nhiều sự lựa chọn với hàng ngàn đối tác in ấn. Bạn thử lên google và search “in gấp folder”, “in nhanh brochure”…bạn sẽ thấy hàng loạt công ty thiết kế in ấn. Tha hồ lựa chọn, chỉ khổ nổi mỗi bên mỗi giá, ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn đơn vị có giá in nhanh phù hợp?

Máy in nhanh kỹ thuật số hp indigo

Máy in nhanh kỹ thuật số hp indigo

Dòng máy in nhanh kỹ thuật số

In nhanh kỹ thuật số là một công nghệ in ấn phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. Mặc dù chưa thể so với offset, nhưng hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề in nhanh, gấp và in số lượng ít. Chất lượng gần tương xứng nhưng giá in nhanh đắt hơn rất nhiều. Thị trường in nhanh tại TP HCM thường sử dụng dòng máy in của hãng Konica, Fuji Xerox, Ricoh hoặc HP. Mỗi hãng lại có nhiều series máy khác nhau phù hợp cho từng sản phẩm và mô hình kinh doanh. Tùy từng sản phẩm mà mỗi loại máy in sẽ phát huy khả năng của mình, giả sử nếu bạn in card visit giấy mỹ thuật, bạn nên tìm đến những đơn vị in ấn sở hữu máy in Konica C7000 hoặc tương đương. Nếu muốn đặt in nhanh dạng hóa đơn, thì đơn vị sỡ hữu máy in Ricoh sẽ có giá in nhanh khá tốt.

làm folder gấp, in nhanh folder

làm folder gấp, in nhanh folder

Không có dòng máy nào là tốt nhất, là đúng hay là sai. Chủ yếu phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của công ty in ấn và dòng sản phẩm.

  • Nếu sản phẩm của bạn cần sự cao cấp, hãy lựa chọn những công ty đầu tư máy móc mới, giá thành đắt.
  • Nếu sản phẩm của bạn cần nhanh, gấp, không quá khắt khe. Hãy lựa chọn giá in nhanh vừa phải. Bạn có thể in số lượng ít. Ví dụ in folder số lượng ít.
  • Nếu sản phẩm của bạn không nhanh, cũng không gấp, mà quan tâm tới chất lượng. Hãy lựa chọn đơn vị in ấn sử dụng các dòng máy in đẹp, công suất có thể thấp.

Giá thành máy in ảnh hưởng tới giá in nhanh

Bạn có thể mua mới một cái máy in nhanh, chi phí giao động từ 700.000.000 đến vài tỷ. Bạn cũng có thể mua cái máy in nhanh đã qua sử dụng khoản 200.000.000 -300.000.000 VNĐ. Chất lượng thì hẳn nhiên ai cũng biết, một công ty đầu tư thấp thì chất lượng bản in không thể sánh với những máy in tiền tỷ được. Giá in nhanh tỉ lệ thuận với giá của chiếc máy in nhanh.

In giá rẻ tại - in chất lượng cao

In giá rẻ tại hay in chất lượng cao

Bạn có thể kiểm tra chất lượng bản in bằng cách in test, in mẫu. Những máy in giá rẻ thường không thể canh màu, in bị ám vàng hoặc bị sọc. Chất lượng bản in thường không được tươi.

Vì sao cùng một series mà giá in nhanh khác nhau

Cả hai đơn vị cùng sử dụng một dòng máy in, nhưng đơn vị này có giá in nhanh card visit cao hơn so với đơn vị kia. Vì sao?

Loại bỏ những vấn đề về cạnh tranh giá cả, chất lượng dịch vụ, đối tác thân quen…Trong kỹ thuật in, ta có thể set thông số màu sắc, canh chỉnh máy móc. Giống như bạn in tài liệu văn phòng, bạn có thể chọn chế độ in tiết kiệm.

Chính vì vậy, cùng một file in mà bạn nhận được hai bản in khác nhau về màu sắc, độ nét và chất lượng. Do đó, có thể nói giá in nhanh phụ thuộc vào mô hình của công ty in ấn, nếu họ chọn chế độ in tiết kiệm, bạn sẽ có được chất lượng bản in khá tốt, giá thành rẻ. Ngược lại, họ chọn chế độ best thì giá in nhanh tăng cao hơn tí xíu.

Khâu gia công thành phẩm cũng ảnh hưởng tới giá in nhanh

Thông thường một ấn phẩm tạm chia thành ba khâu: thiết kế, in ấn và gia công sau in (gia công thành phẩm). Đối với một số đơn vị in đánh vào thị trường cơ bản, những sản phẩm đơn giản như in nhanh card visit, in gấp folder, in folder số lượng ít, in gấp brochure…những đơn vị này thường khâu gia công rất đơn giản, nên giá in nhanh đã bao gồm chi phí gia công sẽ tương đối thấp.

Làm menu cao cấp

Làm menu cao cấp

Đối với những công ty in ấn đánh vào thị trường chất lượng, chuyên những dòng sản phẩm cần có sự gia công tay nghề cao như in menu, in photobook, in card visit giấy mỹ thuật…thường khâu gia công phải đòi hỏi sự chuẩn xác. Chính vì thế, giá gia công sẽ được cộng thêm vào giá in nhanh.

Chất lượng dịch vụ và tư vấn

Có bao giờ bạn đi đặt in mà gặp một số công ty không thèm báo giá, có khi không thèm tiếp. Bạn yêu cầu họ sang công ty bạn để trao đổi nhưng không đồng ý. Thường những công ty không chú trọng dịch vụ như vậy thường có giá in nhanh rất tốt.

Ngược lại, những công ty dịch vụ tốt lại có cái hay của nó, giúp bạn không mất nhiều thời gian, gần như trọn gói, bạn chỉ cần list ý tưởng ra là xong. Những công ty in ấn chú trọng về dịch vụ có thể có giá in nhanh không tốt bằng.

Lựa chọn công ty có giá in nhanh tốt thì tiết kiệm kinh phí, còn lựa chọn công ty dịch vụ tốt thì tiết kiệm thời gian. Tùy bạn lựa chọn.

Kết luận

Giá in nhanh và dịch vụ

Giá in nhanh và dịch vụ

Không có công ty nào là số một, mỗi công ty đều có lợi thế và hạn chế riêng. Tùy dòng sản phẩm của bạn mà có sự phù hợp khác nhau. Bạn có thể in thử, in một vài lần, tìm một vài đối tác, trong quá trình làm việc, bạn sẽ có kinh nghiệm và cân nhắc lựa chọn đối tác.

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Bài Viết Liên Quan

02862921221