Thực đơn nhựa size mini

10+ mẫu menu nhựa – chất liệu in menu duy nhất chống nước 100%

Tìm kiếm những kiểu in menu chống nước, bạn quá bế tắc vì có quá nhiều lời quảng cáo chắng đáng tin. Xem ngay mẫu menu nhựa PVC của Khải Nguyên, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Chúng tôi, đảm bảo menu nhựa là kiểu menu duy nhất chống nước 100%. Đừng tin vào nhưng lời quảng cáo mỹ lệ khác nhé.

Giới thiệu 10 mẫu menu nhựa PVC chống nước 100%

Tại sao, chúng ta cần 1 cuốn menu nhựa?

Khi bắt tay vào làm menu, những đơn vị như quán cafe, tiệm trà sữa, quán nước, quán bar, beer club thường đặt yếu tố chống nước lên hàng đầu.  Tại sao ư? Đặc thù kinh doanh của những đơn vị này làm menu rất dễ bị dính nước, nếu menu không có khả năng chống thấm kết quả sẽ là gì? Menu sẽ rất dễ bị ẩm móc, nhàu nát, hư hỏng, lem màu… nhìn rất mất thẩm mỹ.

Khi khách hàng ghé đến Khải Nguyên làm menu cho quán cafe, trà sữa, quán bar, beer club, tiệm kem, quán nước…, chúng tôi luôn tư vấn những kiểu menu chống nước tốt nhất; menu nhựa, luôn được giới thiệu đầu tiên. Bởi vì nó là dạng menu duy nhất chúng tôi dám đảm bảo chống nước 100%. Nói thật, dù có cố gắng thế nào, những chất liệu in menu phổ thông khác cũng không thể chống nước hoàn toàn, cao tay là đến 80% cùng, không thể làm được những kì tích như menu nhựa:

 • Ngâm trong nước thoải mái mà không bị bong tróc hay hư hỏng.
 • Vấy bẩn thoải mái, chỉ cần lau nhẹ là sạch bong.
 • Sử dụng vài năm vẫn mới tinh.

Nhược điểm duy nhất của menu nhựa là giá in menu hơi cao. Mà với kinh nghiệm của tôi, giá thành làm menu nhựa không hề cao nếu so với chất lượng tuyệt vời của nó. Đầu tư làm 1 cuốn menu nhựa bao bền, so với làm cuốn menu giá sử dụng vài tháng đã tan tành, thì bạn biết nên lựa chọn thế nào mới thông minh rồi phải không?

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu tại sao chúng ta cần một cuốn menu nhựa rồi phải không nào?

Có bao nhiêu loại menu nhựa?

Thực đơn nhựa hiện nay có 2 loại: thực đơn nhựa PVC và thực đơn nhựa bồi gập mép. Cả 2 đều là không menu không thấm nước trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng của nó, chúng tôi phân tích, còn việc lựa chọn phải xem yêu cầu riêng của quán rồi.

Menu nhựa PVC là gì?

Menu nhựa PVC được làm từ nhựa PVC, loại nhựa tổng hợp chuyên dùng làm thẻ nhựa. Chúng tôi sẽ tiến in ấn menu bằng máy KTS, rồi sử dụng máy ép chuyển nhiệt để cố định vào lớp nhựa. Cuối cùng là thêm 1 lớp màng bảo vệ. Với cơ chế bảo vệ toàn diện từ trong ra ngoài nhưa thế này, đảm bảo nhựa không bị bong tróc, hư hỏng hay phai màu.

Với độ dày khoảng 1mm, mỗi tờ menu nhựa này đều rất cứng cáp, mang lại cảm giác an toàn xem menu.

In menu Spa với chất liệu nhựa PVC dày 1mm
In menu Spa với chất liệu nhựa PVC dày 1mm

In menu nhựa bồi gập mép

Đây là một sáng kiến mới của Khải Nguyên, nó được áp dụng cho một số menu vào dịp cuối năm 2018 và nhận được sự khen ngợi không ngớt lờ từ phía khách hàng.

Bìa menu được làm bằng nhựa PVC hoặc bìa bồi cứng. Ruột menu được tạo ra từ lớp nhựa mỏng gập mép, đảm bảo không thấm nước. Với lớp nhựa mỏng và rất dẻo dai, menu rất dễ lật và bên hơn bình thường.

Với kiểu menu bồi gập mép này đã khắc phục nhược điểm về khối lượng của thực đơn nhựa PVC. Nhưng sẽ có một số khách hàng không thích lắm, vì cho rằng nó hơi mỏng, trường hợp này thì menu nhựa PVC là sự lựa chọn tốt hơn.

Kiểu làm menu nhựa bồi gập mép không thấm nước
Kiểu làm menu nhựa bồi gập mép không thấm nước

Cách in menu nhựa chuẩn đẹp.

Thực đơn nhựa hiện nay có 2 loại: thực đơn nhựa PVC và thực đơn nhựa bồi gập mép. Cả 2 loại đều đảm bảo không thấm nước trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng của nó, chúng tôi phân tích, còn việc lựa chọn phải xem yêu cầu riêng của quán rồi.

Menu gỗ, menu da, menu vải… mỗi loại đều có cách in ấn riêng biệt, menu nhựa cũng thế. Dưới đây chúng tôi giới thiệu quy cách in menu nhựa chuẩn đẹp, được nhiều khách hàng chọn lựa nhất hiện nay.

Kích thước

 • 14 x 29 cm
 • 14 x 21cm.
 • 20 x 29cm.

Thông thường khách hàng in menu nhựa sẽ không chọn kích thước quá lớn, vì trọng lượng menu sẽ rất lớn, khách hàng cầm menu không thoải mái. Đây là một điểm nhỏ nhưng rất quan trọng, đặc biệt khi làm menu bằng nhựa.

Quy cách gia công:

Để menu không phai màu theo thời gian, một lớp màng keo chuyển nhiệt sẽ được cán lên bề mặt lớp nhựa. 

 • Màng bóng
 • Màng mờ
 • In menu cán màng laminate(màng nhám)

Đây là 3 loại màng hay sử dụng cho menu nhựa, còn màng gân hay màng lụa thì phù hợp khi làm card visit. Trong 3 kiểu cán màng này, tốt nhất các bạn chọn cán màng laminate bởi vì:

 • Lớp màng laminte dày hơn, giúp tăng độ bền của menu.
 • Màng laminate có một lớp cát nhám nhẹ, sờ vào khá là thích thú. Tất nhiên nó không phải chỉ để sờ cho vui rồi. Nhờ lớp cát nhám giúp menu dễ lau chùi hơn, ít bám bẩn hơn.

Thật nhiều ưu điểm phải không nào. Nếu tôi là bạn, tôi chọn cán màng nhám cho cuốn menu nhựa của mình liền. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, màng nhám không phù hợp với style của quán hoặc yêu cầu về hình ảnh. Trường hợp này đổi sang màng bóng hoặc mờ cũng được, dù sao nó vẫn không thấm nước mà. Trong 10 mẫu thực đơn nhựa bền đẹp nhất hiện nay, thì màng laminate(màng nhám) chiếm đến 70% thị trường.

Cách đóng cuốn

 • Menu nhựa PVC chỉ đóng được gáy lò xo, không có sự lựa chọn nào khác.
 • Menu nhựa bồi gập mép: đóng gáy lò xo, gáy ốc trong, gáy ốc ngoài hoặc gáy mở phẳng.
Bìa menu nhựa Emi Spa đóng gáy lò xo
Bìa menu nhựa Emi Spa đóng gáy lò xo

Tổng hợp mẫu menu nhựa chống nước

Quay lại với chủ để menu nhựa, chúng ta cùng xem một số mẫu menu nhựa được chúng tôi tổng hợp. Có khá nhiều menu đẹp về chủ đề: nhà hàng, menu cafe, menu nước, bảng giá dịch vụ spa nail… .

Menu dịch vụ Spa được làm bằng nhựa cao cấp
Menu dịch vụ Spa được làm bằng nhựa cao cấp

Menu dịch vụ spa hay gọi tắc là menu spa. Do đặc thù kinh doanh, làm menu spa chú trọng đến cái đẹp, đẹp từ thiết kế đến in ấn. In menu nhựa trong ngành spa không phổ biến như menu cafe, menu trà sữa. Nhưng nếu có điều kiện, ngại gì không dùng kiểu in menu vừa đẹp vừa bền này nhỉ. Thanh Tuyền Spa cũng là một trong những khách hàng làm spa, quyết tâm đầu tư mạnh tay vào cuốn menu.

Mời bạn tham khảo thêm: 10 mẫu menu cho spa siêu đẹp. Đây là các mẫu thiết kế menu của spa được Khải Nguyên giới thiệu trước đây nhé.

Menu Thanh Tuyền Spa được in ấn bằng chất liệu nhựa
Menu Thanh Tuyền Spa được in ấn bằng chất liệu nhựa

Menu cho quán cafe

Tiếp theo đây là những mẫu mã in menu nhựa pvc cho các quán cafe, quán nước, tiệm trà sữa trong nước và ngoài nước, đã được Khải Nguyên hoàn thành từ thiết kế đến in thực đơn thành phẩm.

Đây là kiểu làm menu nhựa phổ biến nhất. Kích thước A4, đóng gáy lò xo, cán màng nhám, ruột menu từ 5 – 10 tờ. Tuy quy cách không có gì đặc biệt, nhưng với một thiết kế menu đẹp, Phạm Coffee đã thu hút rất nhiều sự chú của khách hàng.

Bìa menu nhựa Phạm Coffee
Bìa menu nhựa Phạm Coffee
Mỗi tờ menu nhựa dày từ 0.7 - 1mm
Mỗi tờ menu nhựa dày từ 0.7 – 1mm

Tạo điểm nhấn đặc biệt cho cuốn menu nhựa bằng cách bế hình menu thàn hình hạt cafe. Eit’s Le Coffee & Pastry đã rất thành công khi làm cuốn menu này.

In menu nhựa hình hạt cà phê ấn tượng
In menu nhựa hình hạt cà phê ấn tượng

Với kích thước vuông xinh xắn và nhỏ nhắn, cuốn menu Nắng cafe trở nên đáng yêu hơn rất nhiều. Với chủ đề nắng, thiết kế của Khải Nguyên đã thành công tạo nên cuốn menu đầy sức sống, nhìn vào đã thấy thích rồi.

Menu nhựa PVC của Nắng Cafe
Menu nhựa PVC của Nắng Cafe

Dưới đây là 2 cuốn menu dùng kích thước làm điểm nhấn. Thay vì làm kích thước A4, A3 trong cuốn menu khá lớn và nặng. Một số khách hàng thích kiểu menu nhỏ gọn, xinh xinh như hình.

Menu cafe mini với chất liệu nhựa
Menu cafe mini với chất liệu nhựa

In menu nhựa Menu PVC khổ ngang, chúng tôi từng đề cập đến trong bài viết trước. Đây là kiểu thiết kế hay sử dụng cho catalogue. Trong thời gian gần đây, thiết kế menu khổ ngang đã xuất hiện nhiều hơn và nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Thiết kế menu cà phê MrKang tuyệt đẹp khi in trên chất liệu nhựa
Thiết kế menu cà phê MrKang tuyệt đẹp khi in trên chất liệu nhựa
Thực đơn nhựa Win Coffee với thiết kế ấn tượng
Thực đơn nhựa Win Coffee với thiết kế ấn tượng

Menu nhựa chống nước, nước không còn là kẻ thù của menu như trước đây. Dù bạn có nhúng nó vào nước, cho nó tắm mưa thì menu nhựa vẫn bền đẹp như thường.

Menu nhựa chống thấm nước - đóng gáy lò xo
Menu nhựa chống thấm nước – đóng gáy lò xo
Mẫu menu nhựa chống nước 100%
Mẫu menu nhựa chống nước 100%
Menu cho nhà hàng

Mẫu in menu nhà hàng dưới đây được in bằng chất liệu nhựa bồi gập mép. Đừng nhìn nó mỏng manh mà coi thường nó. Lực sĩ cũng chưa chắc xé rách được cuốn menu này đâu nhé.

Mẫu thực đơn nhựa gập mép siêu bền
Mẫu thực đơn nhựa gập mép siêu bền
Cán màng laminate cho menu nhà hàng
Cán màng laminate cho menu nhà hàng

Như các bạn thấy, chất liệu nhựa bồi gập mép này thể hiện hình ảnh món ăn thật xuất sắc từ màu sắc, độ nét đến độ tương phản.

Hình ảnh đẹp giúp menu trong hấp dẫn hơn
Hình ảnh đẹp giúp menu trong hấp dẫn hơn
Thực đơn nhà hàng Wellington được in bằng nhựa gập mép
Thực đơn nhà hàng Wellington được in bằng nhựa gập mép

Tiếp theo là những mẫu menu nhà hàng được in bằng chất liệu nhựa PVC dày, độ dày từ 0.7 – 1mm, tùy theo yêu cầu của mỗi đơn vị.

Bìa menu nhựa của nhà hàng Co Port
Bìa menu nhựa của nhà hàng Co Port
Bò tơ 858 - In menu nhựa đóng gáy lò xo
Bò tơ 858 – In menu nhựa đóng gáy lò xo

Với độ dày lớn, những cuốn menu nhựa luôn bền qua thời gian. Những nhà hàng, quán ăn đông khách chọn menu nhựa là một giải pháp an toàn nhất.

Với độ dày lớn, những cuốn menu nhựa luôn rất bền
Với độ dày lớn, những cuốn menu nhựa luôn rất bền

Công ty thiết kế & in menu tại TPHCM

Bài viết cũng hơi dài rồi, chúng ta kết thúc tại đây nhé. Để xem mẫu menu nhựa thực tế, mời quý khách ghé đến văn phòng của Khải Nguyên để xem và được tư vấn trực tiếp.

Nếu đã có mẫu thiết kế, hãy email cho Khải Nguyên để được kiểm tra file in miễn phí. Trường hợp chưa có thiết kế menu, đừng lo lắng, dịch vụ thiết kế menu của Khải Nguyên sẽ giúp bạn có mẫu menu đẹp và hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ ngay với Khải Nguyên khi bạn có nhu cầu làm menu. Không chỉ có menu nhựa, tại Công ty chúng tôi có nhiều loại menu khác để bạn chọn lựa:

 • Menu bìa gỗ.
 • Bìa menu da.
 • Menu vải.
 • Menu bìa cứng.
 • Thực đơn để bàn.
 • Thực đơn mở phẳng.
Những chất liệu in menu cao cấp khác
Những chất liệu in menu cao cấp khác

Ngoài ra chúng tôi còn nhận gia công menu theo yêu cầu riêng. Bạn muốn làm những kiểu menu đặc biệt hơn, đến với in Khải Nguyên là lựa chọn đúng đắn nhất.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn
Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn

IDID: 0312992374

Bài Viết Liên Quan

02862921221