Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Ngày nay, tác động thương hiệu đến quyết định khách hàng có chọn sản phẩm nào có thấy ở khắp mọi nơi từ những sản phẩm vật chất như: dược phẩm, quần áo, giày dép, túi xách, hàng điện tử, nhà hàng, khách sạn  đến những sản phẩm tinh thần như tour du lịch, sách,… Chính vì vậy mà việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp ngày càng được quan tâm đóng vai trò cực lớn trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm.

Vậy làm thế nào bạn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt cho doanh nghiệp của bạn. Bài viết này sẽ giải thích tại sao cần bộ nhận diện thương hiệu, giúp bạn hoạch định hướng để bạn xây dựng được một bộ nhận diện thương hiệu tốt.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, TẠI SAO CẦN?

Xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu TPG

Bộ nhận diện thương hiệu TPG

Bộ nhận diện thương hiệu nói một cách thực tế nhất đó chính là tập hợp tất cả những thứ gì giúp khách hàng, đối tác hay bất kỳ ai nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu gồm nhiều thứ, tùy vào yêu cầu và mục đích khác nhau của những công ty khác nhau, chúng sẽ biến hóa khôn lường. Nhưng thông thường để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cơ bản bạn cần: Tên thương hiệu, Logo công ty, slogan, card visit, bao thư, giấy tiêu đề, folder, catalogue, profile, brochure và bản hiệu công ty. Riêng đối với bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng – khách sạn sẽ cần những sản phẩm đặc thù khác.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, tất nhiên sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Vậy tại sao chúng ta cần một bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

  • Thứ gì giúp bạn khẳng định quyền sở hữu thương hiệu?
  • Điều gì giúp khách hàng nhận ra bạn giữa hàng ngàn hàng vạn sản phẩm cùng loại?
  • Công cụ quảng cáo vô hình đến ý thức nhận diện sản phẩm của khách hàng.
  • Cái gì giúp nhân viên của bạn tự hào về doanh nghiệp?
  • Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn và đối thủ?

Câu trả lời chỉ có một đó là hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu khác biệt

Sự khác biệt thương hiệu

 

XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP CẦN NHỮNG GÌ?

Chọn ra người quyết định: bộ nhận diện thương hiệu cần sự nhất quán cực cao, nên khi tiến hành xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bạn phải tìm ra người thực sự hiểu doanh nghiệp, thực sự có cái tâm, có quyền đưa quyết định khi có xung đột ý kiến và có kiến thức về marketing.

Tiến hành xây dựng bản mô tả tiêu chí: Đây là bản mô tả tiêu chí, định hướng quyết định trong toàn bộ kế hoạch marketing nói chúng và bộ nhận diện thương hiệu nói riêng. Bản mô tả tiêu chí cực kỳ quan trọng, nó phải được kiểm duyệt kỹ càng, nếu có bất kỳ sai sót nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu cũng như chiến lược marketing.

Chọn những sản phẩm cần thiết: Bộ nhận diện thương hiệu có rất nhiều sản phẩm ở nhiều dạng khác nhau như in giấy, treo tường, sản phẩm online… ở phần này bạn đừng quên các sản phẩm in trong bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, bạn phải xác định trong kế hoạch lần này doanh nghiệp của mình cần những sản phẩm nào? Việc xác định rõ sẽ giúp bạn bớt lúng túng trong quá trình lên kinh phí cho dự án.

Lên nội dung chính: dựa vào bản mô tả tiêu chí bạn phải lên nội dung các sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu như: màu sắc chủ đạo, phong cách chủ đạo( phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách trang trọng, phong cách trẻ trung…), tiêu chí mà bộ nhận diện cần hướng đến.

Chọn đối tác in ấn, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu:  Bạn nên một đối tác có cả dịch vụ in ấn và thiết kế, vì như vậy sẽ tạo nên sự đồng nhất cho sản phẩm cuối cùng, vì người thiết kế ra sản phẩm sẽ hiểu được sản phẩm in như thế nào sẽ đẹp nhất. Chọn một đối tác có uy tín, dịch vụ hỗ trợ tốt có thể giúp tư vấn cho bạn những chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng. Bạn lưu ý phải truyền tải hết tất cả những thông tin cần thiết như định hướng, mục tiêu mà bạn cần cho đối tác in ấn, thiết kế điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cuối cùng được làm ra. Nếu kinh phí của bạn hạn hẹp bạn có thể sử dụng gói thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ tại Khải Nguyên.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu: bạn nên đăng ký bảo hộ bộ nhận diện thương hiệu, tuy có mất ít công sức nhưng bạn sẽ có được sự đảm bảo về lâu dài.

Triển khai bộ nhận diện thương hiệu: các sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu nên được triển khai đồng thời và đồng nhất để mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoạch định phương hướng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt. Bạn hãy cho Khải Nguyên một cơ hội được hợp tác cùng bạn xây dựng nên thương hiệu vững bền trong tương lai. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé. Mời bạn xem thêm thông tin về bộ nhận diện thương hiệu tại đây .Thân chào.

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221