Sản phẩm in nhận diện văn phòng

Sản phẩm in trong bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Trong lĩnh vực in ấn, có rất nhiều sản phẩm in, từ catalogue, profile, card visit, bao thư, leaflet…tuy nhiên vẫn có trường hợp chúng ta nhầm lẫn giữa các sản phẩm in. Chẳng hạn như giữa catalogue hay profile thì khác nhau thế nào ?

Ở bài viết này, tôi tổng hợp và phân loại một số sản phẩm in để chúng ta có thêm thông tin trong ngành in ấn.

Phân loại sản phẩm in.

Sản phẩm in card visit. Không có vấn đề gì phải bàn về card visit, quá rõ ràng. Card visit thường chứa thông tin, họ tên, điện thoại email của cá nhân hoặc công ty. In card visit có thể kết hợp với nhiều kỹ thuật như in card ép kim, in card dập nổi, in name card Plastic…

sản phẩm in card visit

Tên gọi khác: name card, business card, card, danh thiếp.

Sản phẩm in phong bì: Phong bì dùng để đựng hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn…Phong bì có 3 loại, loại lớn, loại trung, loại nhỏ. Loại phong bì lớn thường dùng để đựng hợp đồng, trong khi loại nhỏ để đựng thiệp mời hay những mẫu thông tin khác.

Tên gọi khác: bao thư, envelop, bì thư, bì thơ.

Sản phẩm in letterhead: Letterhead là loại giấy, kích cỡ như giấy A4 thông thường nhưng trên mẫu in letterhead thường người ta in thêm logo, tên và thông tin công ty.

in nhanh giấy tiêu đề

Tên gọi khác: giấy tiêu đề, giấy tiêu đề thư.

Sản phẩm in folder. Folder là một dạng bìa dày, để kẹp hồ sơ, kẹp tài liệu. Thường thì folder được thiết kế kích thước A3 gấp đôi, có nắp bên trong để kẹp tài liệu.

Tên gọi khác: bìa sơ mi, bìa kẹp hồ sơ, bìa đựng hồ sơ.

Sản phẩm in bìa đựng CD: Thường thì trong thập niên trước,  người ta thường dùng đĩa CD để chứa tài liệu, do đó nhu cầu in bìa đựng CD cũng từ đó mà ra. Tuy nhiên hiện nay, công nghệ thông tin phát triển, nhưng giải pháp thay thế CD như USB, công nghệ điện toán đám mây ra đời làm cho nhu cầu in bìa đựng CD gần như không còn.

Tên gọi khác: bìa đựng CD, bao đựng CD, nhãn đĩa (CD là compactdisk).

Sản phẩm in đồng phục: Có thể là in áo thun, áo sơ mi, mũ, áo bảo hộ lao động. Thường thì đồng phục công ty sẽ có màu sắc chủ đạo đối khác với màu Logo hoặc tương sinh với màu logo. Giả sử logo màu trắng, thì thường mặc đồng phục màu đen.

Sản phẩm in huy hiệu / thẻ nhân viên: Đối với một số công ty lớn, mỗi nhân viên đều được cấp cho một thẻ nhân viên. Cấu tạo thẻ này được in trên giấy và ép plastic. Bên cạnh đó logo huy hiệu cũng được cài trên ngực của nhân viên.

Trên đây là những sản phẩm in đối với nhóm nhu cầu văn phòng. Bạn có thể tìm kiếm hệ thống nhận diện thương hiệu văn phòng để tra thêm những thông tin cùng loại. Trong bài viết tới, tôi sẽ đề cập tới những sản phẩm in trong nhóm quảng cáo, thương hiệu, truyền thông…

(Phần 2: Sản phẩm in bộ thiết kế nhận diện thương hiệu quảng cáo)

Bài Viết Liên Quan

02862921221