Tự làm bìa sổ tay sáng tạo và độc đáo

Tự làm bìa sổ tay với những ý tưởng sáng tạo.

Bạn là một người thích sự mới lại, bạn muốn nổi bật, bạn muốn tạo sự khác biệt với những người xung quanh. Để tạo sự khác biệt, đôi khi chúng ta phải làm rất nhiều việc, đôi khi những chi tiết những vật phẩm nhỏ lại có thể tạo cho bạn một sự khác biệt bất ngờ.

Những cuốn sổ tay thường đi theo bạn mỗi khi làm việc, nhưng hầu hết những cuốn sổ tay hiện nay đều được thiết kế khá giống nhau, không có gì mới mẻ. Tự làm bìa sổ tay là một trong những cách có được một cuốn sổ tay độc đáo mới lạ mà không mất quá nhiều chi phí và thời gian.

Tự làm bìa sổ tay, làm bìa sổ da sáng tạo.

Đôi lúc những sáng tạo nhất thời, sẽ tạo ra những sản phẩm ấn tượng vô cùng. Hãy cùng Công ty Khải Nguyên tìm hiểu những cách làm bìa số tay sáng tạo của những bạn trẻ dưới đây nhé.

Làm bìa sổ tay bằng phương pháp cắt dán.

Phương pháp cắt dán là phương pháp đơn giản mà ai cũng có thể làm được, chúng ta có thể cắt dán bất kỳ hình dạng nào mình thích. Nếu thật sự là người hậu đậu, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như phương pháp trong hình dưới đây. Dụng cụ cũng khá đơn giản chỉ những miếng sticker, kéo cắt tròn, việc còn lại chỉ là dán chúng vào cuốn sổ của chúng ta. Chúng ta đã có những cuốn sổ với thiết kế sáng tạo.

Tự làm bìa sổ tay bằng phương pháp cắt dán

Tự làm bìa sổ tay bằng phương pháp cắt dán

 

Làm bìa sổ bọc giấy Washi

Giấy Washi hay Wagami là một loại giấy được sản xuất rất đặc trưng của Nhật Bản. Washi thường được chế từ vỏ của cây gampi, tre, cây gai dầu, gạo, và lúa mì.

Những dải băng giấy Washi được mệnh danh là phù thủy hóa trang, chỉ với một ít giấy Washi bạn đã có thể làm cuốn sổ tay của mình nổi bật hơn và cuốn hút hơn.

Bạn có thể bọc 1 phần hoặc toàn bộ bìa của quyển số bằng giấy Washi. Và cũng có thể kết hợp nhiều màu, nhiều họa tiết khác nhau để tạo sự hài hòa và đặc sắc cho quyển sổ tay yêu quý của bạn. Bạn cũng có thể cắt dán thành hình tròn như mẫu trong hình này nhé.

Lưu ý, khi mua sổ tay, nên chọn những loại bìa sần, không nên quá bóng lán vì sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của giấy. Ví dụ như bìa giấy kraft chẳng hạn.

Mẫu tự làm bìa sổ tay bằng giấy wahsi

Mẫu tự làm bìa sổ tay bằng giấy wahsi

Sổ tay làm trang trí bằng Sticker, băng dính vải

Đây quả thực là một cách rất dễ thương để làm cho bìa của những cuốn sổ trở nên ‘độc nhất vô nhị’. Ý tưởng này khá tương đồng với cách mà bạn vẫn bọc những cuốn sách bằng giấy thông thường trong các trường học, nên nó sẽ không làm ảnh hưởng đến cuốn sổ, chỉ đơn giản là làm cho nó trở nên dễ thương hơn.

Đây cũng là một ý tưởng hoàn hảo để làm mới cuốn sổ và mang vào cho chúng một bộ cánh mới cuốn hút hơn. Những gì mà bạn cần đó là một cuốn sổ thông thường, một cây kéo, môt số miếng sticker vải và băng dính vải. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc bọc cuốn sổ bằng những dải băng dính vải rồi sau đó trang trí thêm bằng những miếng sticker vải, rất đơn giản để bạn có một cuốn sổ vô cùng dễ thương.  Bạn cũng có thể áp dụng cách này để làm photobook bằng tay, vừa xinh vừa tiện.

Làm bìa sổ tay bằng băng dính

Làm bìa sổ tay bằng băng dính

 

Tự làm bìa số tay bằng vải nỉ

Nỉ là một nguyên liệu tuyệt vời cho những người yêu làm đồ handmade bởi nó rất dễ để sử dụng và cũng rất rẻ. Việc sử dụng nỉ cho những cuốn sổ là một ý tưởng hoàn hảo nếu bạn muốn ngay lập tức biến một cuốn sổ trông rất bình thường trở nên vô cùng độc đáo và cá tính.

Bạn thậm chí còn có thể sáng tạo hơn bằng cách tạo ra một nhân vật nhỏ nhắn và dễ thương để gắn lên bìa sổ, bạn có thể làm điều này bằng cách tận dụng những miếng nỉ vụn và một số nguyên liệu khác như cúc áo ….

Cách làm chỉ đơn giản như khi bạn bọc một cuốn sách, chỉ là nó sẽ mềm mại hơn, và cảm giác sẽ giống như một chiếc áo nhỏ khoác bên ngoài cuốn sổ. Điều có nghĩa là bạn có thể tái sử dụng vào các cuốn sổ khác bất cứ khi nào mà bạn thích.

Bìa sổ làm bằng vải nỉ

Bìa sổ làm bằng vải nỉ

Làm sổ tay tự vẽ

Bạn chỉ cần một cuốn sổ có bìa dày hơn một tờ giấy và đơn sắc, có thể là sổ da, sổ bìa gỗ, bìa giấy carton… . Sau đó, đơn giản là bạn có thể cắt phần bìa này thành một hình trái tim hay một chữ cái. Sau đó lấy bất cứ loại vải hay những tờ giấy đầy màu sắc nào mà bạn muốn và dán chúng vào mặt sau của bìa sổ. Và để đặc biệt hơn, bạn có thể tự vẽ một số họa tiết đơn giản, đó có thể là tên của bạn, một câu nói bạn yêu thích chẳng hạn.

Vậy là chẳng mất nhiều công sức nhưng bạn có thể có một quyển sổ tay tự vẽ đọc đáo để sử dụng. Bạn bè có lẽ sẽ phải ganh tị với bạn đó nha.

Bìa số cắt dán và vẽ tay

Bìa số cắt dán và vẽ tay

Bài Viết Liên Quan

02862921221