Xu hướng ẩm thực 2020 luôn chú trọng đến menu cho trẻ

Năm 2020 đã đến mang theo nhiều điều mới mẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá xu hướng ẩm thực nhà hàng 2020 để biết: thực khách trong năm 2020 họ thích điều gì? Từ đó điều chỉnh thực đơn phù hợp hơn, làm hài lòng nhiều khách hàng hơn.

Khám phá 10 xu hướng ẩm thực nhà hàng 2020.

Hiểu được khách hàng muốn gì, đó là cốt lõi của kinh doanh. Kinh doanh ẩm thực cũng không thoát khỏi quy luật này. Chỉ có đi đúng hướng sở thích của số đông khách hàng mới đưa việc kinh doanh lên một tầm cao mới trong năm 2020 này. Để làm được điều này, hãy cùng nghiên cứu 6 xu hướng ẩm thực nhà hàng 2020 cùng Hudson Riehle(phó chủ tịch nghiên cứu cao cấp của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia) và (giáo sư quản lý ẩm thực tại Đại học bang Michigan).

Thức ăn được tạo ra như thế nào?

Thức ăn mà chúng ta ăn được tạo ra như thế nào? Đây không phải là một câu hỏi mới lạ, nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời. Điều này làm nhiều thực khách tò mò, họ thực sự muốn biết thức ăn được chế biến như thế nào? Họ muốn trải nghiệm quá trình tạo ra thức ăn, trước khi nó được đặt trên bàn ăn một cách hoàn chỉnh.

Thế nên xu hướng xây dựng nhà hàng 2020, sẽ không thể thiếu việc thiết kế mở cho khách hàng thấy được quá trình họ chuẩn bị thức ăn như thế nào?

Không gian mở giúp khách hàng xem được thức ăn được tao ra như thế nào

Không gian mở giúp khách hàng xem được thức ăn được tao ra như thế nào

Thức ăn cho trẻ được chú trọng đầu tư.

Trẻ em là tương lai của thế giới, các bậc cha mẹ luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Thế nên xu hướng ẩm thực 2020 không thể thiếu khoảng đầu tư phát triển ẩm thực cho trẻ.

Riehle dự đoán: “Trong năm 2020 sẽ có nhiều hơn các mặt hàng tốt cho sức khỏe trong thực đơn của trẻ em. Cho phép trẻ em khám phá những hương vị mới“. Nhiều nhà hàng đang chế tạo thực đơn cho trẻ em tập trung vào các loại ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì quinoa và wholewheat, thay vì các loại carbs đơn giản như bánh mì trắng, mang lại ít giá trị dinh dưỡng.

Xu hướng ẩm thực 2020 luôn chú trọng đến menu cho trẻ

Xu hướng ẩm thực 2020 luôn chú trọng đến menu cho trẻ

Thực phẩm sạch ngày càng được coi trọng.

Mọi người đang ngày càng quan tâm đến các loại thực phẩm “sạch”, có nguồn gốc rõ ràng. Đây là một điểm quan trọng cần cân nhắc trong năm nay. Hãy để thực khách biết họ đang sử dụng thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Điều này làm khách hàng an tâm rằng sức khoẻ của họ đang được chăm sóc rất tốt bởi nhà hàng của bạn.

Thực phẩm sạch bao gồm: thực vật sạch, thịt động vật sạch, gia vị và tất cả những vật phẩm có trong thức ăn.

Sử dụng thực phẩm sạch - xu hướng ẩm thực nhà hàng 2020

Sử dụng thực phẩm sạch – xu hướng ẩm thực nhà hàng 2020

Đồ uống lên men tự nhiên & thức uống không cồn

Sức khoẻ không phải là thứ mà tiền có thể mua được dễ dàng, xã hội càng phát triển con người ngày càng hiểu được giá trị của sức khoẻ rõ rệt hơn. Vì thế, năm 2020 sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn trong menu đồ uống tại các nhà hàng.

Đồ uống lên men tự nhiên & thức uống không cồn được đánh giá là tốt cho sức khoẻ, hỗ trợ tiêu hoá tốt, tăng sức khoẻ đường ruột, sẽ xuất hiện trong thực đơn nhà hàng nhiều hơn. Sẽ không ai tiếc chi tiền cho những đồ uống vì sức khoẻ của họ và người thân hết. Hãy tận dụng xu hướng ẩm thực này thật tốt nhé.

Thức uống tốt cho sức khoẻ

Thức uống tốt cho sức khoẻ

Trào lưu bảo vệ môi trường trong lĩnh vực ẩm thực.

Cả thế giới đang nổ lực bảo vệ môi trường sống, tạo ra một thế giới xanh sạch đẹp cho thế hệ mai sau. Vì thế, bảo vệ môi trường không còn là chuyện của riêng ai.  Riehle nói: “Nấu ăn không chất thải là một dấu hiệu của thời đại, vì các thế hệ người tiêu dùng trẻ tuổi đánh giá cao nhà hàng có xu hướng thân thiện với môi trường.”

Tránh lãng, tránh mua thực phẩm bao bì thừa, phân loại thực phẩm thừa để sử dụng ở một lĩnh vực khác(ví dụ chăn nuôi) là những biện pháp giúp nhà hàng bảo vệ môi trường, lấy lòng thực khách cũng như giảm chi phí đáng kể cho kinh doanh.

Túi đựng thực phẩm bảo vệ môi trường - xu hướng ẩm thực 2020

Túi đựng thực phẩm bảo vệ môi trường – xu hướng ẩm thực 2020

Oder mang đi(takeaway) và giao hàng tận nơi.

Takeaway không còn là chuyện của pizza, thức ăn nhanh và cà phê nữa. Giờ đây nhà hàng cũng đã bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực này. Họ cần đầu tư thêm cơ sở vật chất, phương tiện và tìm đối tác để thực hiện công việc có vẻ mới mẻ này.

Ai cũng hiểu, thức ăn dùng ngay tại nhà hàng ngon nhất, nhưng xu hướng hiện tại, con người thích được phục vụ tận nơi hơn. Vì thế, nhà hàng cũng phải bắt kịp xu thế ẩm thực 2020 này để kịp đáp ứng nhu cầu mới của khách.

Tất nhiên, nhà hàng phải làm riêng thực đơn mang về(menu togo) & giao hàng tận nơi, bởi vì không phải món nào cũng có thể giao đi cả.

Menu mang về, menu togo cho nhà hàng - xu hướng ẩm thực 2020

Menu mang về, menu togo cho nhà hàng – xu hướng ẩm thực 2020

Nói tóm lại, xu hướng phát triển ẩm thực 2020 sẽ là hướng đến sức khoẻ, sự tiện lợi và xã hội hoá. Các nhà hàng hãy chuẩn bị cho mình những hành trang mới để bắt đầu vào cuộc chiến mới nhé.

Bộ thiết kế in ấn thương hiệu Nhà hàng.

xu hướng ẩm thực 2020 có biến chuyển theo hướng nào, việc thiết kế thương hiệu nhà hàng là không thể bỏ qua một bên được. Chỉ có thương hiệu mạnh mới là cái gốc của mọi sự thành công. Hãy để Khải Nguyên đồng hành cùng quý khách trong con đường xây dựng thương hiệu nhà hàng bền vững nhé.

Dưới đây là một số hạng mục Khải Nguyên chuyên thực hiện cho nhà hàng trong và ngoài nước.

Thiết kế logo nhà hàng

Cái này chỉ dành cho nhà hàng đang chuẩn bị khai trương thôi nhé. Logo quan trọng thế nào thì không cần phải bàn cãi nữa phải không nào. Điều tôi muốn nói ở đây là thiết kế logo phong thuỷ, một lĩnh vực có vẻ mơ hồ, những con người khoa học không tin tưởng vào nó. Nhưng trong việc làm ăn, thà tin là có còn hơn không, thiết kế logo phong thuỷ cũng không tốn kém thêm bao nhiêu chi phí, nhưng đem lại sự an tâm tuyệt đối.

Thiết kế logo nhà hàng Nhật - Tokyo

Thiết kế logo nhà hàng Nhật – Tokyo

Menu(thực đơn)

Đối với nhà hàng thì thực đơn là món không thể thiếu được. Thiếu cái gì cũng được, nhưng không thể thiếu cuốn menu được nhé. Chất liệu in menu nhà hàng được dự đoán là trend của năm 2020.

  • Menu nhựa, không thấm nước, không bám bẩn.
  • Menu bồi gập mép, mềm mịn, dẻo dai.
  • Bìa vải đẹp chân chất tự nhiên.
  • Menu bìa gỗ mang nét đẹp tự nhiên đơn sơ.
  • Menu cầm tay tiện lợi.
thiết kế - in menu Hàn Quốc - Menu Busan

Thiết kế – in menu Hàn Quốc – Menu Busan

Nhà hàng kiểu Ý cũng có thể chọn kiểu menu onn page này

Nhà hàng kiểu Ý cũng có thể chọn kiểu menu onn page này

Card visit nhà hàng.

Card visit cho nhà hàng cũng khá quan trọng, nó giúp khách hàng lưu giữ lại thông tin về nhà hàng trực tiếp. Quan trọng hơn, xu thế năm 2020 hướng đến dịch vụ thức ăn mang về và giao hàng tận nơi, vì thế in card visit càng cần được đầu tư.

Một chiếc card visit kèm theo gói thức ăn, luôn tạo ấn tượng tốt với thực khách. >>> Tham khảo giá in card visit tại đây.

Thiết kế card visit nhà hàng - Hanoi Old Quarter

Thiết kế card visit nhà hàng – Hanoi Old Quarter

Voucher, flyer, poster

Phiếu giảm giá, tờ rơi, poster những ấn phẩm quảng cáo giúp thu hút khách hàng diện rộng cũng không thể thiếu.

Thiết kế poster ngày lễ - poster quảng cáo

Thiết kế poster ngày lễ – poster quảng cáo

Giấy lót bàn, đế lót ly

Những sản phẩm tuy nhỏ nhưng có võ, chúng luôn có cách khiến khách hàng nhớ đến bạn trong vô hình. Đừng bỏ quên những ấn phẩm nhỏ bé này nhé.

Thiết kế in ấn giấy lót ly

Thiết kế in ấn giấy lót ly

Công ty TNHH Thiết Kế In Ấn Khải Nguyên

HOTLINE: 028 6292 1221

Địa chỉ: 210/9C Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

Phương tiện đặt hàng khác:

Fanpage: https://www.facebook.com/thietkekhainguyen/

Gặp trực tiếp kinh doanh qua: Điện thoại, Email, Zalo, Vibber. Xem trực tiếp tại góc 2h bên phải website này, hoặc phần liên hệ trên website thietkekhainguyen.com.

Bài Viết Liên Quan

02862921221