Thiết kế menu cafe bằng photoshop.

Hướng dẫn thiết kế menu cafe bằng photoshop

Hôm nay đang tìm kiếm ý tưởng để viết bài về chủ đề thiết kế menu cafe bằng photoshop thì bắt gặp bài viết này. Đây là bài viết hướng dẫn designer cách thiết kế menu cho quán cafe bằng photoshop và indesign. Hy vọng nó bổ ích đối với các bạn designer.

Thiết kế menu cafe bằng photoshop.

Trước khi bắt tay design mẫu menu coffee. Bạn nên đọc bài viết: MẪU MENU NÀO PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ THỰC ĐƠN CỦA BẠN. Sau khi đọc xong, bạn sẽ định hình được sản phẩm như thế nào để thiết kế phù hợp.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế menu cho quán Cà phê và tưởng tượng quán nì tên là “Violet Coffee”. Nguồn lấy từ trang gamehay.net.
[IMG]
Nguyên liệu:
– Cốc cà phê (stock): Download
– Khói thuốc lá: Download
– Star: Download
Bài viết này sẽ được chia làm 2 phần:
Phần 1: Phác họa bố cục của Menu
Menu này sẽ có 4 trang, trang thứ 1 là ảnh bìa-cốc cà phê, trang thứ 4 sẽ là logo của quán, trang 2, 3 in thực đơn của quán… cùng nhìn vào hình để thấy rõ hơn nha

[IMG]
Phần 2: Chính là sử dụng Photoshop
Bước 1: Mở Photoshop vào File -> new
– Kích thước của trang giấy (toàn bộ bề mặt của Menu coffee) bạn muốn thiết kế. Như ở bài này thì mặt giấy sẽ có kích thước là 8,5 x 11 inch, độ phân giải là 300 pixel / inch.
– Trang bìa và bìa sau của cuốn sách sẽ là một mảnh duy nhất của giấy sẽ được gấp lại sau khi in. Để làm cho nền nhìn đẹp và chất lượng, chúng ta sẽ thiết kế nó thành 2 mặt giấy, khi đó chiều rộng sẽ được nhân đôi nên là 17 inch (8,5 x 2).
-,Nhấn OK.
[IMG]Bước 2: Tăng kích thước của mặt giấy lên 1 chút (bổ sung kích thước xung quanh mặt giấy)
Vào Image> Canvas Size và tăng kích thước lên 1/8 inch ở phía trên, dưới, trái và phải ( tức là 1/4 inch (1/8 x 2) = 0,25 inch với chiều rộng và 1/8 inch so vs chiều cao) như hình dưới đây:
[IMG]
Bước 3: Thiết kế nền
Vào Layer -> Layer New Fill -> Gradient và thiết lập các giá trị sau với màu gradient: Violet (C: 80, M: 100, Y: 30, và K: 25), và đen (C: 70, M: 70, Y: 70, và K: 95)
[IMG]
Bước 4: Thêm hiệu ứng vào hình nền
– Tạo một layer mới phía trên nền màu, thiết lập: C: 80 M: 70 Y: 60 K: 80 và màu nền là màu trắng. Bây giờ vào Filter> Render> Clouds. Thay đổi chế độ hòa trộn các lớp mây.
– Sau đó, vào Filter> Blur> Motion Blur, thiết lập các góc 90 độ và Khoảng cách đến 999 px. Cuối cùng điều chỉnh Levels (Ctrl + L) như hình cuối:
[IMG]
Bước 5:
– Sử dụng công cụ Pen Tool, vẽ một hình dạng tương tự như thể hiện trong hình dưới đây. Điền vào vs thông số: C: 10, M: 15, Y: 0, K: 0.
– Sau khi vẽ xong, vào Layer> Layer Mask> Hide All và điền nó với một gradient ngang (Trắng Đen).
– Cuối cùng thay đổi đường cong Layer Opacity đến 25% và thiết lập Blending Mode sang Color Dodge.
[IMG]
Bước 6: Lặp lại hình vẽ như ở bước 5 nhiều lần. Sau đó chọn tất cả các hình vẽ trên và kéo nó vào phía bên phải của khung hình. Sau đó lặp lại toàn bộ chúng (bạn có thể giữ phím Alt và kéo) và vào Edit> Transform> Flip Horizontal, tiếp tục chọn nhóm hình vẽ vừa mới kéo sang phải và kéo nó vào phía bên trái.
[IMG]
Bước 7: Tạo một layer mới. Sử dụng công cụ Ellipse Tool (U) để vẽ một hình tròn màu hồng (C: 5 M: 55 Y: 0 K: 0). Sau đó vào Filter> Blur> Gaussian Blur, bạn sẽ được yêu cầu Rasterize hình, làm điều đó, thiết lập Radius là 50px và nhấn OK. Tiếp theo, thay đổi Blending Mode của vòng tròn quá và Opacity 25%, sau đó đặt nó ở đâu đó trên bất kỳ.
Nhân đôi layer trên nhiều lần. Thay đổi giá trị Opacity và thay đổi kích thước mỗi bản sao một chút. Khi bạn đã hoàn tất, tất cả các layer đặt vào 1 thư mục riêng.
[IMG]
Bước 8: Mở bộ star và cài đặt như hình
[IMG]
Bước 9: Thêm logo
Sử dụng công cụ Type (T) để gõ từ “VIOLET”:
– Font Avant Garde or thay thế (Futura, Century Gothic, vv).
– Sau đó chọn chữ “O” và thay đổi màu sắc của nó: C: 10, M: 85, Y: 0, K: 0.
– Thêm vào layer text Gradient Overlay Layer Style (màu xám sang màu trắng) và thiết lập là Linear Burn, Opacity xuống còn 75%, và góc 90 độ.
[IMG]
Bước 10: Thêm hiệu ứng bóng cho chữ
[IMG]
Bước 11: Tạo một layer mới phía trên “Violet” và sử dụng các ngôi sao. Thay đổi Opacity của lớp đến 85%.
[IMG]
Bước 12: Gõ từ “cà phê” ở góc dưới bên phải của chữ “Violet”.
– Font Script Edwardian.
– Thêm một Gradient Overlay Layer Style vs thông số: C: 10, M: 85, Y: 0, K: 0 và C: 15, M: 55, Y: 5, K: 0
– Cuối cùng, đặt tất cả các lớp trên vào 1 nhóm.
[IMG]
Bước 13:
[IMG]
Bước 14: Vào File> Scripts> Layer Comp. Trong hộp thoại, thiết lập các loại tập tin như PSD, trình duyệt mà bạn muốn để lưu trữ các tập tin mới, đặt tên các tập tin kết quả với một số mô tả như “tím”, và để lại tất cả các thiết lập khác theo mặc định. Khi bạn nhấn vào Run, Photoshop sẽ tự động tạo ra một tập tin mới cho mỗi Layer Comp. Tên của các tài liệu mới sẽ bao gồm tên của Layer Comp.
[IMG]
Bước 15: Mở tách cà phê hình ảnh trong Photoshop, kích đúp vào “Background” layer để làm cho nó có thể chỉnh sửa. Sau đó sử dụng công cụ Pen:
[IMG]
Bước 16: Bạn có thể kéo và thả các ly cà phê vào trang giấy đang thiết kế. Rasterize lớp nếu bạn muốn
Sau đó, bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự như ở bước 10.
[IMG]Bước 17:
[IMG]
Bước 18:
[IMG]
Bước 19: Sử dụng khói thuốc làm hơi nước nóng từ cốc cà phê.
– Mở hình ảnh khói và nhấp đôi chuột vào “nền” lớp. Nhấn Ctrl + I để đảo ngược màu sắc của hình ảnh. Trên cửa sổ điều chỉnh Hue / Saturation (Ctrl + U) thiết lập các giá trị Hue -92.
– Trong Channel Panel (Window> Channels) lặp lại trong các kênh Red, nhấn Ctrl + A và Ctrl + C để lưu sao chép vào clipboard, sau đó xóa các kênh đôi, bấm vào kênh RGB một lần nữa để lại những hình ảnh với màu sắc mặc định của nó .
– Trong bảng Layers chọn layer khói và vào Layer> Layer Mask> Hide All, trên chiếc mặt nạ thu nhỏ lớp, luôn luôn trên Layers Panel, Alt-click vào các mặt nạ để hiển thị nó, sau đó Paste vào clipboard trên có thể nhìn thấy Layer Mask. Sau đó nhấn vào lớp thu nhỏ thực tế để xem nó.
[IMG]
Bước 20: Đặt lớp khói vào trang giấy thiết kế. Sau đó Rasterize nó và đặt tên. Đặt nó ngay trên tách cà phê. – – – Thêm một Layer Mask cho layer này và với một màu trắng to Black gradient để ẩn dưới cùng của cột khói.
– Sử dụng một bàn chải mềm màu đen để tô lên layer mask để ẩn trên cùng của cột khói.
– Cuối cùng, nhân đôi layer “khói”, đặt sao chép layer gốc và vào Filter> Blur> Gaussian Blur, sau đó thiết lập bán kính lên đến 35%.
[IMG]
Bước 21:
[IMG]
Bước 22:
[IMG]
Bước 23:
[IMG]
Bước 24:
[IMG]

Cuối cùng là sản phẩm;
[IMG]

Tiếp nối ta sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng mặt trước và mặt sau của Menu:
[IMG]Đầu tiên bạn phải chó chương trình Adobe InDesign CS5, Adobe Acrobat Pro 9 và các file PSD mà chúng ta đã tạo ở tren[IMG]
Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm nha:
Bước 1:
– Mở Adobe InDesign, vào File> New> Document. Bấm vào nút More Options để hiển thị tất cả các tùy chọn. Sau đó thiết lập các thông số để in, đặt Số trang 4 và bắt đầu trang # 1, thiết lập trang Kích thước của khổ giấy đó là chính xác 8,5 x 11 inch. Trên các lề ta thiết lập 0,25 inch (1/4). Và thiết lập Bleed giá trị cho 0.125 inch (1/8) cho tất cả các lĩnh vực.
– Sau đó nhấn OK.[IMG]Bước 2:
Chúng ta sẽ tạo ra ba trang chủ: một cho trang bìa, một cho vỏ mặt sau, và cuối cùng cho các trang bên trong.
Đầu tiên vào Window> Trang (F12). Vì InDesign mặc định tạo ra một trang chủ trống dán nhãn “[None]” và một trang Master thứ cấp với hai trang có tên là “B-Master.”
Chúng ta sẽ tạo theo ý riêng của chúng ra: Option / Right – Click vào B-Master và nhấn trên tổng thể mới, thiết lập Tiền tố để “A,” Tên của Cover, Dựa trên [None] và Số trang 1, nhấn OK và trang chủ A-Cover sẽ xuất hiện ở hàng đầu trên các trang Panel. Lặp lại quá trình để thêm “B-Back Cover” trang và cho các trang có tên là “C-Internal” chỉ cần thay đổi Số trang 2.
Hình ảnh minh họa:[IMG]Bước 3
Chọn trang đầu tiên, sau đó Option / Right – Click trên đó để hiển thị menu tùy chọn, chọn “Apply Master Pages”, một cửa sổ hộp thoại sẽ xuất hiện chọn Apply Master: “A-Cover”. Lặp lại quá trình này với các trang 4, nhưng áp dụng “B-Back Cover” để thay thế. Cuối cùng Chọn cả hai trang 2 và 3 (Shift nhấp chuột) và Apply Master: “C-Internal” vs trang 2 và 3[IMG]Bước 4:
Nhấp đúp chuột vào “A-Cover”. Sau đó đi vào File> Place … (Command D). Chọn tâp tin PSD “violet_0000_cover” và nhấn vào Open.[IMG]

 

Bươc 5:
Lặp lại bước trên nhưng lần này làm việc trên “B-Back Cover”

[IMG]

Bước 6
Chúng ta sẽ giảm chiều rộng của nền để phù hợp với chiều rộng của trang, kick đúp chuột vào “A-Cover” masterpage, lấy công cụ Selection Tool (V) và kích trên nền để chọn nó để hiển thị các bộ xử lý chuyển đổi,
Làm tương tự với “B-Back Cover”, nhưng thay đổi kích thước chiều rộng phù hợp với bên phải của trang.

[IMG]

Bước 7
Cuối cùng thêm nền “C-Internal”, click đúp vào Master Page thu nhỏ và (Command + D) tập tin PSD”violet_0000_inner”

[IMG]

Bước 8
Click đúp vào “C-Internal” Master Page để chỉnh sửa nó, vào Layout> Margins và cột … trong hộp thoại,.

[IMG]

Bước 9:

[IMG][IMG]

Bước 10:
Trước tiên, bạn sẽ cần phải hiển thị Character Panel (Window> Loại và Bảng> Character) và đảm bảo bạn có Swatches Panel có thể nhìn thấy đc. Chọn công cụ Type (T) và chọn dòng chữ ” Violet Coffee”
Sau đó trong Character Panel, thay đổi font chữ là “Edwardian Script” (or tùy vào sở thích của bạn) và kích thước là 34. Sau đó, trong Swatches Panel, chỉnh các màu theo thông số: C: 5, M: 15, Y: 0, K: 0. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng chữ “T” nhỏ trên đỉnh của bảng điều khiển để áp dụng màu sắc cho chữ và cuối cùng click vào Swatch.

[IMG]

Bước 11:
Hiển thị bảng Character Style bằng cách vào Window> Styles> Ký tự Styles. Tạo Character Style, bằng cách sử dụng công cụ Type Tool.

[IMG]

Bước 12:
Trước hết, mở ô Đoạn (Window > Type and Tables > Paragraph).
Chọn hàng thứ hai của văn bản, đầu tiên trong bảng Swatches chỉnh các màu theo thông số: C: 15, M: 10, Y: 0, K: 0. Thay đổi kiểu chữ (Font chữ là ITC Avant Garde – Extra Light) và Kích thước: 12, mở trình đơn tùy chọn (biểu tượng phía trên bên phải của bảng) và chọn “All Caps” thành chữ in hoa.
Sau đó, trong bảng Paragraph, click vào Align lựa chọn đúng. Sau đó, trong các tùy chọn Panel Options, chọn Paragraph Rules, nhấp vào Rule. Và thay đổi kích thước Width là 1px, Offset 0,0625 inch.

[IMG]

Bước 13:
[IMG]

Bước 14:
Bây giờ chọn tất cả các văn bản. Trên Swatches Panel tạo ra một màu mới C: 5, M: 5, Y: 0, K: 0, sau đó chọn nó. Trong Character Panel thiết lập kiểu chữ ITC Avant Garde thêm ánh sáng với Kích thước 12pt và hàng đầu là 20pt. Trên Paragraph Panel chọn Justify với dòng cuối cùng, First Line Left Indent: 0,0625 và Space Before: 0,1875
Nhìn hình để hiểu rõ các thao tác :D

[IMG]

Bước 15
Lưu lại với tên gọi là “Standard Paragraph”

[IMG]

Bước 16:
InDesign cho phép chúng ta nhìn thấy một bản xem trước nhanh chóng của các thiết kế, ở dưới cùng của Tools Bar bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ xem.

[IMG]

Bước 17:
Bây giờ hãy thêm nội dung các trang bên trong bằng cách sử dụng biên giới cột như giới hạn. Sử dụng Type Tool để vẽ một hộp văn bản trên cột đầu tiên của trang 2, Option / Click chuột phải lên nó và chọn Fill (bạn có thể bỏ qua bước này). Sau đó sử dụng Selection Tool, nhấp vào hộp văn bản và kéo nó trong khi giữ phím Alt để sao chép nó. Làm ba lần để thêm một hộp văn bản trên mỗi cột của trang 2 và 3.

[IMG]

Bước 18:
Bằng cách sử dụng Selection Tool (V) click vào hình vuông nhỏ ở dưới cùng bên phải của hộp văn bản đầu tiên. Con trỏ sẽ thay đổi thành một mũi tên với một biểu tượng chuỗi nhỏ bên cạnh nó, có nghĩa là bạn phải lựa chọn trên hộp văn bản mà bạn sẽ giống như các văn bản để tiếp tục. Click vào cột thứ hai hộp văn bản. Sau đó lặp lại các bước, nhưng chuỗi thứ hai với hộp thứ ba, và sau đó với thứ ba và thứ tư.
Sử dụng Type Tool chọn tất cả các văn bản (Ctrl + A), trên các Paragraph Styles Nhấn vào “Standard Paragraph”. Sau đó tìm các thiết kế trên các chế độ xem trước (xem bước 16).
Sau khi kiểm tra các cột chuỗi, chọn tất cả các văn bản và xóa bỏ, và đảm bảo các văn bản mới đưa được thiết lập với mặc định “[Basic Paragraph]”.

[IMG]

Bước 19:
Bạn có thể tưởng tượng ra trong menu gồm: “Cà phê”, ” Hot Beverages”… Sau đó, tên sản phẩm, ví dụ như: Expresso, Capuccino, vv Dưới đây là một mô tả ngắn gọn của từng hạng mục và giá của chúng.

[IMG]

Bước 20:
Bây giờ thiết lập kiểu văn bản cho các sản phẩm có trong menu. Bằng cách sử dụng Type Tool chọn “Expresso.” Sau đó, trong Swatches Panel sử dụng Swatch tạo ra trước đó: C: 5, M: 5, Y: 0, K: 0. Trong Character Panel thiết lập font chữ ITC Avant Garde Book Condensed, với Kích thước 12. Trên Paragraph Panel, thiết lập tùy chọn Align Left, đặt trái thụt đến 0,125 inch, không gian Trước khi đến 0,1875 inch, và không gian Sau khi đến 0,0625 inch. Cũng bổ sung thêm Paragraph Rule sử dụng các tùy chọn sau đây Trọng lượng 0,5 pt, Loại chấm, màu của giấy, còn lại thụt vào của 0125 trong, và Offset của 0,0625 trong

[IMG]

Bước 21:
Lưu tất cả bước trên vs tên là Item Title

[IMG]

Bước 22:
Trong bảng Swatches thiết lập màu văn bản để giấy, trong character Panel thiết lập mặt chữ ITC Avant Garde Extra Light Condensed, với Kích thước 11pt. Và trên Paragraph Panel chọn Left Align và Left Indent 0,125 in.

[IMG]

Bước 23:
Tạo ra một Paragraph Style mới và đặt tên là ” Short Description “, sau đó áp dụng nó trên tất cả các đoạn văn bản.

[IMG]

Bước 24:

[IMG]

Bước 25:

[IMG]

Bước 26:

[IMG]

Bước 27:

[IMG]

Bước 28:

[IMG]

Bước 29:
Sử dụng công cụ Selection Tool và các điều khiển chuyển đổi bạn có thể thay đổi kích thước các ô theo nhu cầu của bạn.

[IMG]

Bước 30:
Bây giờ chúng ta sẽ thêm Coffee Cup và một phiên bản nhỏ tên của cửa hàng đến các trang bên trong. Trên Layers Panel, tạo một layer mới có tên là ” Additional Objects “, bên cạnh đó bạn có thể chặn các lớp khác để tránh các phiên bản không mong muốn. Sau đó đi vào File> Place và tìm kiếm file “coffee.psd”. Đặt nó trên cột thứ hai của Trang 3.

[IMG]

Bước 31:
Đi vào File> Place, tìm file”logo.psd” và đặt nó trên cột đầu tiên của trang 2. Sau đó trên Tool Bar chọn Free Transform Tool (E) và sử dụng bộ xử lý chuyển đổi để giảm kích thước hình ảnh phù hợp với chiều rộng mới với chiều rộng của cột.

[IMG][IMG]

Bước 32:

[IMG]

Bước 33:
Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ xuất các thiết kế trên một file PDF chất lượng cao và sẵn sàng để in. Bạn sẽ cần phải có phần mềm Adobe Acrobat Pro để làm cho nó làm việc.
Hãy vào File> Print Booklet, trên các cửa sổ pop-up hộp thoại Nhấn vào Print Settings, một cửa sổ pop up sẽ hiển thị mới, có Click vào Setup. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các máy in có sẵn trên máy tính của bạn. Chọn Adobe PDF và Nhấp chuột vào Preferences, sau đó trong Settings Tab chọn: Chất lượng in. Click vào OK để xác nhận thay đổi và Nhấp chuột vào Print để trở lại hộp thoại InDesign in cài đặt.

[IMG]

Bước 34:
Kiểm tra theo lựa chọn chung giá trị cho máy in là Adobe PDF. Trong Options chọn Visible và Printable Layers.
Thiết lập: khổ giấy và thiết lập các giá trị rộng sau 12 in, Chiều cao tới 18 (Bắt đầu từ khu vực in của tài liệu là 11 x 17 inch).
Dưới Marks and Bleeds, kiểm tra các: tên cửa hàng, nhãn hiệu đăng ký, Màu Bars, và Thông tin Trang. Sau đó, kiểm tra việc sử dụng tài liệu Bleed Cài đặt. Nhắp chuột vào OK và sau đó Click vào In.

[IMG]

Bước 35:
Vậy là đã sẵn sàng để in một tài liệu PDF. Bạn có thể để loại bỏ các dấu in nếu bạn muốn, hoặc chỉ hiển thị những cái bạn cần.

[IMG]

Và đó là nó! Một menu hoàn chỉnh. Hy vọng mọi người sẽ thấy bài hướng dẫn này hữu ích.[IMG]
 
Có phải nghĩ ôi sao khó quá vậy! Mình làm sao mà có thời gian mà quần trong mớ bòng bong này đây. Tại sao không để mọi thứ đơn giản hơn. Dịch vụ thiết kế menu cafe trên phần mềm vector chuyên nghiệp. Không những sử dụng phần mềm thiết kế menu chuyên nghiệp, mà nhân viên thiết kế menu đều là bạn trẻ được đào tạo từ các trường design danh tiếng tại Sài Gòn.
 
Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu menu phong cách Nhật Bản, menu phong cách Hàn Quốc, Menu cà phê Trầm ở Sài Gòn và những kiểu thiết kế menu Âu.

Thiết kế menu cafe tại Khải Nguyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được những mẫu thiết kế menu đúng theo yêu cầu riêng biệt của bạn. Đẹp – độc đáo- sáng tạo – ấn tượng là điều chúng tôi đảm bảo khi nhận thiết kế menu cho bạn.   Trích nguồn: http://gamehay.net/forum/index.php?threads/tut-thiet-ke-menu-cua-mot-quan-ca-phe-voi-photoshop-va-adobe-indesign.12864/

Bài Viết Liên Quan

02862921221