Thiết kế folder chuyên nghiệp với nghệ thuật Typography

Thiết kế folder chuyên nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành bại của một cuộc đàm phán và kinh doanh. Để có thể tạo sự chuyên nghiệp cho thiết kế folder, mỗi folder không chỉ đẹp mà phải gây ấn tượng vào tâm trí khách hàng những thông điệp tích cực, sinh động và trực quan.

Thiết kế folder

Thiết kế folder chuyên nghiệp

Một trong số những phương pháp được sử dụng để thiết kế folder hiện nay là typography. Typography là tên ghép của hai từ “typo” và “graphic”, nó là loại hình thiết kế folder chuyên nghiệp lấy các chữ cái làm đối tượng khai thác, khiến các con chữ không chỉ là công cụ truyền đạt thông tin bình thường nữa mà con mang tinh nghệ thuật cao cùng với sự thể hiện có tính khoa học.

Thực ra, đây không phải là khái niệm mới, cách bạn Các bạn viết chữ hằng ngày cũng chính là Typography, nhưng với cách thức trình bày và kĩ thuật tạo ra nó chỉ là “bản năng” tự có, Typography cũng chính là loại hình viết chữ nghệ thuật trong thư pháp cổ Trung Hoa, hay trong cách trình bày bản in của người châu Âu. Có thể nói cách thức thể hiện một thiết kế folder chuyên nghiệp phong cách typography vô cùng phong phú và đa dạng, với các kĩ thuật bao gồm việc sử dụng sự tương phản đậm – nhạt, lớn – bé của các chữ cái, kết hợp với cách sử dụng màu sắc, hình dạng và hình ảnh để truyền tải một thông điệp cụ thể cho người đọc. Typography không gò bó trong hình thức thể hiện, đó là sự sang tạo bằng các con chữ.

Công ty thiết kế folder ấn tượng

Công ty thiết kế folder chuyên nghiệp

Từ những năm 40, các kiểu chữ được thiết kế để phù hợp với qui trình sản xuất công nghiệp, là qui trình đúc những hàng thẳng, ký tự hay các ký hiệu riêng biệt bằng kim loại nóng chảy từ khuôn đúc chính. Nó khá tốn tiền tốn của, tốn thời gian, và mang tính thủ công.

Sự phát triển của nghệ thuật typography trong những năm cuối thập niên 50 đã đơn giản hóa những yếu tố mang tính sản xuất và thủ công của quá trình thiết kế và chế tác ký tự. Các kiểu chữ analog được phát triển nhanh chóng và kinh tế hơn bằng cách sử dụng máy ảnh chuyên dụng phóng các size chữ, canh chỉnh liên ký tự tốt hơn.

Thiết kế folder chuyên nghiệp tp hcm

Thiết kế folder chuyên nghiệp tp hcm

Cuối thập niên 60, chiếc máy IBM Electric Composer, một thứ hơn hẳn chiếc máy đánh chữ thông thường, trở thành kẻ tiên phong của cuộc cách mạng số trong lĩnh vực typography. Tại thời điểm đó sự thể nghiệm thú vị được tiếp tục theo hướng làm cách nào điều chỉnh các kiểu chữ sao cho có thể đọc được bằng máy. Wim Crowel và Jay Doblin đã thiết kế một bộ ký tự dựa trên hệ thống lưới vuông, không đường chéo, không đường cong. Ý tưởng ở đây là làm sao thiết kế các ký tự để máy và người bình thường đểu có thể đọc được

Những năm giữa thập niên 70, người ta chứng kiến bước khởi đầu của nghệ thuật chữ kỹ thuật số. Ngày nay, typography đã không còn bó hẹp trong các hình thái vật lý mà sẽ được làm trên máy tính. Và các nhà thiết kế font nay đang cố gắng thiết kế  các kiểu chữ thích hợp cho công nghệ mới.

Trong thời đại công nghệ số, kĩ thuật Typography đang ngày càng trở nên phổ biến đối hơn, nhất là trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo. Chúng mang lại cho người xem cảm giác dễ đọc, làm nổi bật nội dung và truyền tải được thông điệp cần thể hiện. Rất nhiều các tập đoàn, công ty đa quốc gia lớn trên thế giới ưa thích sử dụng hình thức quảng cáo này như McDonald’s, Coca-Cola. Nike…

Thiết kế folder chuyên nghiệp giá rẻ

Thiết kế folder chuyên nghiệp giá rẻ

Ngày nay, Typography được sử dụng trong các thiết kế folder chuyên nghiệp để phản ánh thương hiệu của công ty. Font sử dụng trong các thiết kế folder truyền tải thông điệp khác nhau cho người đọc, phông chữ cổ điển cho một cá tính mạnh mẽ, trong khi các font chữ hiện đại hơn là một trình dọn dẹp, cái nhìn trung lập, các phông chữ Bold được sử dụng để tạo điểm nhấn.

Nếu các bạn muốn làm một thiết kế folder chuyên nghiệp phong cách typography cực kỳ đặc biệt cho công ty mình, thì hãy liên hệ ngay với bộ phần kinh doanh của công ty thiết kế in ấn Khải Nguyên để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

02862921221