khổ giấy trong thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue – Ký sự catalogue kỳ I

Một mẫu thiết kế catalogue chỉ có thể xuất sắc khi nó được hoàn thiện cả về mặt kỹ thuật thiết kế lẫn in ấn. Hai hành động này luôn luôn song hành và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chuỗi bài mang tên “ Ký sự catalogue” mà Khải Nguyên sắp đề cập dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa thiết kế và in ấn. Cũng như cách làm thế nào để thiết kế được một mẫu catalogue vừa đảm bảo đuợc mặt mỹ thuật lại vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí in ấn. Mở đầu cho ký sự này, xin đuợc nói về một vài thủ thuật nhỏ nhằm mang lại “ Lợi thế trong in ấn”. Vậy lợi thế in ấn là gì? Xin được trình bày ngay sau đây.

Thiết kế catalogue – Lợi thế in ấn:

Để thiết kế catalogue vừa đẹp mà vừa tiết kiệm. Chúng ta nên tuân thủ một số quy tắc nhất định trong quá trình in ấn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa có thể chi phí in, và bạn có quyền tưởng tượng tới những khoản doanh thu khổng lồ khác. Vậy nên chúng ta gọi đó là một lợi thế. Lợi thế in ấn. Cụ thể là gì?

mẫu thiết kế catalogue

mẫu thiết kế catalogue

Máy in nào cũng luôn có những khổ in nhất định. Cụ thể là khổ in giấy A4, A5, B4, B5 có khi cả A3 cho những mẫu catalogue loại lớn. Vậy những khổ giấy này liên quan gì tới lợi thế in ấn? Tôi lấy ví dụ như thế này có thể các bạn sẽ dễ hiểu hơn. ” Bạn đang tiến hành thiết kế in ấn catalogue, nhưng vô tình bạn không chú ý về kích  thước của nó, khiến kích thước đó bị lớn hơn khổ giấy A4 vài centimet. Với thiết kế của bạn, nhà in buộc lòng phải tiến hành in mẫu catalogue đó trên khổ giấy A3. Phần giấy thừa còn lại sẽ phải cắt bỏ đi. Điều này gây lãng phí rất lớn về giấy và vùng in. Đặc biệt, thiệt hại về chi phí in ấn này sẽ càng tăng nữa khi số luợng đặt in mẫu catalogue của bạn lên tới vài ngàn cuốn.

mẫu thiết kế catalogue đẹp

mẫu thiết kế catalogue đẹp

Vì vậy, để tránh sai lầm không đáng có này, thông thường khi thiết kế catalogue, bạn nên quy kích thuớc của chúng về khổ giấy tiết kiệm gần nhất. Như ví dụ trên, hãy thu nhỏ kích thuớc mẫu catalogue của bạn một chút xíu. Để nó trở về với khổ giấy A4 nguyên thủy. Làm như vậy, mọi chuyện sẽ khác đi rất nhiều. Ví dụ nhỏ này đã chứng minh đuợc mối quan hệ chặt chẽ giữa thiết kế và in ấn. Vì vậy, từ nay khi bạn thiết kế catalogue, đừng bao giờ quên vun đắp tình cảm cho hai anh bạn này nhé. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nên sự đột phá mà không ngại ngần về chi phí in ấn thì các mẫu in catalogue “ lệch” quy định khổ có khi lại là một chiếc chìa khóa mới cho sự thành công của bạn. Nếu dám nghĩ lớn thì: “Cái gì là không thể chứ?”

thiết kế catalogue đẹp

thiết kế catalogue đẹp

Tùy theo các ngành nghề sản phẩm khác nhau mà chúng ta chọn các khổ in catalogue phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn thiết kế catalogue về sản phẩm ngành điện tử, nên sử dụng khổ in catalogue A4 đứng. Hay khổ in catalogue A3 thuờng sử dụng cho các catalogue thời trang, trang sức…những sản phẩm đòi hỏi hình ảnh lớn và sắc nét.

thiết kế catalogue mỹ phẩm

thiết kế catalogue mỹ phẩm oriflame

Vừa rồi Khải Nguyên đã giới thiệu sơ qua về những lợi thế về khổ giấy khi thiết kế một mẫu catalogue.Còn bây giờ, đến luợt bạn, bạn đang muốn thiết kế catalogue lĩnh vực gì đây? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tường tận nhất nhé. Khải Nguyên luôn luôn chào đón bạn. Cuối cùng, tôi xin được kết thúc ký sự catalogue kỳ 1 tại đây. Bài tiếp theo, tôi xin đuợc chia sẻ về một vài lợi thế màu sắc khi in ấn. Rất mong nhận được sự phản hồi của các bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với nhân viên kinh doanh của Khải Nguyên để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

02862921221